Books support us in our solitude and keep us from being a burden to ourselves.

Jeremy Collier

Download ebooks
Ebook "Những dấu hiệu của stress"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 314 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn nghĩ rằng stress chỉ làm giảm đi hiệu suất công việc? Điều đó vẫn chưa đủ. Stress không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, gây nên các bệnh như: đau nửa đầu, rối loạn hệ tiêu hóa, ung thư da, cao huyết áp và đau tim mà nó còn là nguyên nhân tình trạng mệt lả và căng thẳng về tinh thần.
Do vậy, việc nhận ra các dấu hiệu stress rất quan trọng để bạn có thể đảm vừa đảm bảo cho công việc có kết quả lại vừa đảm bảo cho sức khỏe ở điều kiện tốt nhất.
Dấu hiệu 1: Bạn khác với mọi người xung quanh
Nếu nhận thấy mình trở nên khác thường và dễ cáu kỉnh với đồng nghiệp thì bạn nên điều chỉnh mối quan hệ với họ, nếu không rất dễ gây bất đồng.
Dấu hiệu 2: Bạn đến muộn và muốn về sớm
Bạn thường dậy muộn và nghĩ đến chuyện đi làm là cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Khi đến công ty, bạn chỉ mong đến trưa, và trưa qua thì bạn lại nhìn đồng hồ và đếm từng phút vào mỗi cuối ngày.
Dấu hiệu 3: Sự thờ ơ thay thế sự nhiệt tình
Bạn cảm thấy không có động lực làm việc, không có hứng để hoàn thành công việc và không có mơ ước vượt qua thử thách. Bạn bị mất hết lòng nhiệt huyết cũng như sự đam mê để làm việc có hiệu quả.
Dấu hiệu 4: Bạn không còn thân thiết với các đồng nghiệp
Bạn không còn quan tâm đến các mối quan hệ trong công ty nữa. Trước đây, bạn thường đi ăn uống, tham gia các hoạt động của công ty, nhưng bây giờ bạn không còn hứng thú gì nữa với bất cứ một hoạt động trong hay ngoài công ty.
Dấu hiệu 5: Bạn luôn cảm thấy ốm
Bạn luôn luôn cảm thấy bị kiệt sức, đau đầu, luôn trong tình trạng căng thẳng mệt mỏi, đau người và khó ngủ. Những dấu hiệu về tâm sinh lý là những biểu hiện phổ biến của hội chứng stress trong công việc.
Nếu bạn đang trải qua những dấu hiệu trên, đã đến lúc bạn cần phải thay đổi. Bạn có thể bắt đầu bằng việc nói chuyện với sếp hoặc cán bộ trong bộ phận quản lý nhân lực về những cảm nhận của mình khi phải đối mặt với những khó khăn như thế nào. Đặc biệt là cần phải bố trí lại công việc hoặc xem xét những deadlines để bạn có thể hoàn thành có hiệu quả cao nhất. Hãy làm theo những bước sau:
- Học cách nói không
- Đánh giá lại mục tiêu của bạn
- Giảm trách nhiệm trong công việc
- Học cách quản lý stress
- Nghỉ ngơi và có chế độ ăn đảm bảo sức khỏe
Cuối cùng, bạn hãy tự tạo cho mình những giây phút nghỉ ngơi. Điều này có nghĩa là bạn nên dành cho mình những kỳ nghỉ dù công việc của bạn có quan trọng như thế nào để bạn có thể lấy lại năng lượng và tinh thần làm việc. Nhớ rằng, nếu bạn không chăm sóc bản thân thì bạn sẽ phải trả giá cho sức khỏe của mình!
Theo VTV
Những dấu hiệu của stress Những dấu hiệu của stress - Cẩm Nang Nghề Nghiệp