Sự khác biệt giữa thất bại và thành công là giữa làm gần đúng, và làm thật đúng.

Edward Simmons

Download ebooks
Ebook "Những câu hỏi thành công trong phỏng vấn"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 378 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ới người tìm việc, chìa khoá để vượt qua cuộc phỏng vấn một cách thành công đó là phát hiện được càng nhiều điều về công ty và sếp sẽ quản lý họ thì càng tốt. 6 câu hỏi thông minh bạn nên hỏi nhà tuyển dụng dưới đây sẽ giúp bạn có một tầm nhìn về những thách thức và cơ hội bạn có thể phải đối mặt phía trước:
Điều gì đã xảy ra với nhân viên từng làm công việc này vậy?
Lý do nên hỏi: Bạn cần phải biết những vấn đề xảy ra đối với vị trí này trước kia. Ví dụ, người tiền nhiệm đã bị đuổi việc hay anh ta được thăng chức? Đây là vị trí tạm thời hay là vị trí hoàn toàn mới? Câu trả lời của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn hiểu được mong muốn, nguyện vọng của công ty và công ty thúc đẩy như thế nào để vị trí này phát triển.
Tại sao ông/bà lại lựa chọn làm việc ở đây? Điều gì đã “giữ chân” ông bà làm việc cho công ty?
Lý do nên hỏi: Mặc dù bạn có thể thích công ty bạn đang ứng tuyển nhưng bạn là người ngoài và bạn chưa thể biết được rằng triển vọng của công ty ra sao. Bạn nên hỏi nhà tuyển dụng, người làm việc trong công ty nói gì về công việc của công ty. Câu hỏi này cũng sẽ thúc đẩy nhà tuyển dụng hé lộ một phần nào đó triển vọng của công ty và nhà tuyển dụng sẽ trả lời câu hỏi này trên tư cách một nhân viên.
Điều đầu tiên mà người mới vào phải tham gia là gì?
Lý do nên hỏi: Với câu hỏi này, bạn sẽ hiểu được mong muốn đầu tiên của công ty đối với bạn và yêu cầu của công việc.
Ông/bà có thể cho tôi biết một vài điều về người mà tôi sẽ phải báo cáo không?
Lý do nên hỏi: Công ty tuyệt vời đến mức nào không quá quan trọng đối với bạn mà quan trọng là sếp và là người giám sát trực tiếp bạn như thế nào. Bạn cần phải biết người này là ai, ông/bà ta thuộc kiểu người quản lý như thế nào. Nếu bạn là một nhân viên có phong cách làm việc độc lập, thường xuyên dựa trên những quyết định của bản thân thì sẽ thật không may cho bạn khi gặp phải một sếp không có tầm bao quát và bảo thủ.
Kế hoạch kinh doanh và lợi nhuận của công ty trong 5 năm tới?
Lý do nên hỏi: Bạn cần phải biết tương lai của công ty mà bạn dự định sẽ làm việc trong nhiều năm sẽ như thế nào. Ví dụ, bạn muốn hỏi về những kế hoạch trong tương lai của công ty cho sản phẩm và dịch vụ mới hoặc kế hoạch mở rộng thị trường ra sao. Đương nhiên, bạn cần phải nghiên cứu trước khi đưa ra câu hỏi này. Câu hỏi này chứng tỏ với nhà tuyển dụng bạn là một ứng viên có nhiều kiến thức hiểu biết về công ty.
Bước tiếp theo của chúng ta là gì?
Lý do nên hỏi: Đây là câu hỏi kết thúc và cũng là câu hỏi quan trọng nhất của cuộc phỏng vấn. Bạn cần phải biết điều gì sẽ xảy ra sau thời điểm phỏng vấn này. Nhiều người cảm thấy lo sợ khi đặt câu hỏi này. Tuy nhiên, thực tế không đáng lo ngại như những gì họ nghĩ. Ngoài ra, trước cuộc phỏng vấn, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn về công ty để có thêm nhiều kiến thức và cơ hội được nhận vào làm việc của bạn sẽ cao hơn.
Cuối cùng, nên đưa ra một kế hoạch để theo sát nhà tuyển dụng. Đừng quên hỏi số điện thoại của nhà tuyển dụng và chọn thời điểm tốt nhất để gọi điện cho ông/bà ta.
Theo VietNamNetJobs
Những câu hỏi thành công trong phỏng vấn Những câu hỏi thành công trong phỏng vấn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp