Nghịch cảnh là thước đo giá trị của một con người. Tôi trở nên mạnh mẽ hơn sau những khủng hoảng trong cuộc sống.

Lou Holtz

Download ebooks
Ebook "Nhị Kiến Khiêu Tình"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Mễ Nhạc
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 48 - chưa đầy đủ
Phí download: 6 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 719 / 5
Cập nhật: 2017-09-25 06:58:50 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 2
hương 1.2
Ngay lúc Đồng Ánh Diêu chuẩn bị bắt đầu chuyên tâm công tác thì Lương Như Phượng – danh hiệu vua bà tám của công ty bưng một ly nóng sữa đi vào văn phòng của nàng. Nàng là người của phòng kế toán. Tiện đường bèn nhắc tới, hai người là bạn bè quen nhau từ thời trung học.
Bởi vì rất thân thiết với Đồng Ánh Diêu cho nên sau khi Lương Như Phượng vào văn phòng, có chuyện liền hỏi thẳng. “Xem ra cậu lại thắng một trận nữa.”
Đồng Ánh Diêu cười đắc ý. “Đâu có đâu có.”
“Cậu cùng Lí Tắc Hàn thật đúng là cãi nhau không biết chán.” Lương Như Phượng cũng cười. “Tình cảm giữa hai người các cậu rốt cuộc coi như là tốt hay không tốt đây?”
“Đương nhiên là không tốt.” Chuyện này còn cần phải hỏi sao? “Mình cũng không muốn ầm ỹ. Là do tên kia tràn đầy tinh lực, hễ chút liền rống lên rống xuống. Có điều hắn thật sự không phải từ vườn thú xổng ra sao? Có lẽ chúng ta nên cởi quần áo của hắn, đuổi hắn về vườn thú đi.”
Nàng vừa nói xong, cùng Lương Như Phượng liếc nhau một cái, cả hai cùng bật cười. Lương Như Phượng còn cười không thể ngừng, liên tục lau nước mắt. Thấy bạn thân cười to như thế, nàng khuyên nhủ: “Đừng quên mình là phụ nữ có thai, kiềm chế một chút.” Năm ngoái Như Phượng cùng bạn trai quen nhau nhiều năm kết hôn, bây giờ có mang sáu tháng.
“Bởi vì cậu nói thật sự rất tức cười.” Lương Như Phượng thở hổn hển một lúc mới từ từ hạ cảm xúc bởi vì cười to mà trở nên kích động vừa rồi.“Nói thật, hai người các cậu không yêu đương thật sự là rất đáng tiếc, mình nghĩ chuyện này nhất định sẽ rất ngoạn mục.”
“Đừng nói những lời đáng sợ như vậy. Mình cũng không muốn ở công ty ầm ỹ xong về nhà còn phải tiếp tục ầm ỹ.” Đồng Ánh Diêu vừa nghĩ đến hình ảnh này liền cảm thấy thực đáng sợ.
“Nhưng hai người có rất nhiều chung điểm nha. Chẳng những là tiến vào cùng lúc, hiện tại đều là trưởng phòng kế hoạch, hơn nữa cãi nhau sáu năm, hẳn là rất hiểu biết lẫn nhau.” Ánh Diêu và Lí Tắc Hàn là đồng nghiệp cùng vào công ty sáu năm trước. Năm đó một người vừa xuất ngũ, một người mới tốt nghiệp đại học, rồi cùng vào phòng kế hoạch.
“Chính là vì rất hiểu nhau cho nên rất rõ đối phương không hợp khẩu vị của mình.”
“Ánh Diêu, cậu thật sự không thích Lí Tắc Hàn chút nào sao?”
“Cậu đó, tung tin đồn nhảm lên người bạn thân của mình, cậu là người sao? Đừng quên dưỡng thai.”
“Chuyện này và tin đồn nhảm không có quan hệ gì. Mình thật sự cảm thấy cậu cùng Lí Tắc Hàn bất luận cá tính hay ngoại hình đều rất xứng đôi.”
Ánh Diêu được công nhận là mỹ nữ. Chẳng những khuôn mặt xinh đẹp, dáng người lại cao ráo mê người. Còn Lí Tắc Hàn, tuy rằng không bằng mĩ nam Jenis (Mon: ai vậy?? ^o^) nhưng cũng rất tuấn tú lịch sự. Hắn xuất thân từ đội bóng bầu dục, cao gần 1m90, cao lớn tuấn tú. Theo nàng biết, công ty có không ít các cô gái là fan của hắn.
Đối mặt với đề nghị “hảo tâm” của bạn tốt, Đồng Ánh Diêu phản ứng rất lãnh đạm. “Cậu có thể tưởng tượng được một đôi tình nhân dù làm chuyện gì cũng không thống nhất, ý kiến vĩnh viễn không hợp, không nghe thấy lời âu yếm thủ thỉ, chỉ nghe thấy tiếng như hùm rống không?”
“Là vì không thể tưởng tượng được nên mới muốn tận mắt nhìn thấy, ha ha.” Lương Như Phượng cười híp mắt. Đồng Ánh Diêu vẻ mặt bất đắc dĩ.
“Hơn nữa đúng lúc hai người hiện tại đều không có người yêu, đó là một thời cơ rất tốt.” Ánh Diêu cùng bạn trai cũ chia tay đã sắp một năm, còn Lí Tắc Hàn chia tay ba tháng. “Đồng đại tiểu thư, sao vậy, có cảm thấy hơi động lòng với đề nghị của mình hay không?”
“Mình thấy người ngứa ngáy là cậu, muốn mình gãi giúp cậu hay không?” Lương Như Phượng thu hồi vẻ tươi cười, ngữ khí có vẻ nghiêm túc hỏi: “Ánh Diêu, nói thật đi, không phải cậu còn nhớ tới tên Tiêu Tử Lương chết tiệt kia đó chứ?” Nàng cùng Ánh Diêu từ Vân Lâm lên Đài Bắc học đại học, tất cả mọi chuyện của Ánh Diêu nàng đều biết.
Tiêu Tử Lương chính là người sáng giá của khoa trúc, đi lại với Ánh Diêu ba năm, tưởng rằng hai người sẽ kết hôn. Một năm trước không ngờ tên khốn kia chỉ dùng một cú điện thoại liền đá Ánh Diêu rồi cùng con gái thủ trưởng hẹn hò. Sau đó Ánh Diêu gọi điện thoại cho hắn, chỉ là muốn hỏi rõ ràng nguyên nhân chia tay. Nhưng này cái tên khốn nạn này lại rêu rao khắp nơi rằng Ánh Diêu bám riết lấy hắn, thật sự là một kẻ thối tha. Có lẽ Ánh Diêu nên thấy may mắn vì trước khi kết hôn thấy rõ bản chất của tên khốn đó. Nghe nói hiện tại hắn cũng đang công tác ở Đài Bắc. Một ngày nào đó mà bị nàng gặp được trên đường, nàng nhất định sẽ tiến lên ra sức đánh tên khốn đó, bởi vì lúc ấy Ánh Diêu rất đau lòng. (&@#!%….. đánh chết hắn đi chị!) Đồng Ánh Diêu áp chế cảm giác không thoải mái trong lòng, cười nói: “Cậu suy nghĩ quá nhiều rồi. Mình sớm đã quên người đó.”
“Quên là tốt nhất. Nghĩ tới loại khốn nạn này cũng chỉ thương thân mà thôi.” Đồng Ánh Diêu nhìn cái ly trong tay nàng: “Được rồi, sữa uống xong rồi, tám cũng tám không ít, có phải có thể mời Tào phu nhân trở lại văn phòng của mình hay không.” Chồng Như Phượng họ Tào.
“Được, mình về văn phòng, sớm biết cậu là một người cuồng công tác.” Ánh Diêu cũng không phải là dựa vào ngoại hình mà trở thành trưởng phòng, nàng rất cố gắng làm việc. “Có điều, cậu có rảnh thì làm ơn nghĩ đến đề nghị của mình một chút. Thật ra điều kiện của Lí Tắc Hàn so với Tiêu Tử Lương tốt hơn một trăm lần. Hơn nữa hắn rất chung tình, sẽ không bắt cá hai tay.” Người theo đuổi Lí Tắc Hàn không ít nhưng hắn có bạn gái thì luôn tuân thủ bổn phận. Làm việc với nhau nhiều năm nhưng chưa từng nghe qua hắn bắt cá hai tay.
“Được, đề nghị của Tào phu nhân, tiểu nữ tử sẽ ghi nhớ trong lòng, được chưa?”
“Tốt nhất là nhớ kỹ.” Trước khi Lương Như Phượng rời khỏi còn không quên danh hiệu vua bà tám của nàng: “Chẳng những phải nhớ kỹ, mà hành động cũng phải nhanh. Theo mình biết, sau khi Lí Tắc Hàn cùng bạn gái chia tay, người rục rịch muốn theo đuổi hắn trong công ty ít nhất có hơn năm, sáu người.”
“Làm ơn đi, tên kia tính tình không tốt như vậy, ai thích hắn a.”
“Thì đó là sức hấp dẫn của hắn. Đúng rồi, muốn danh sách mấy người kia hay không?”
Thật là đủ! Đồng Ánh Diêu cười khổ. Nàng từ trên ghế trên đứng lên, đẩy Tào phu nhân vẫn không muốn rời đi ra khỏi văn phòng. Bởi vì nàng đối với tám chuyện thật sự không có hứng thú, cũng không muốn đem thời gian lãng phí vào những việc không đâu.
Hơn nữa, nàng đối Lí Tắc Hàn mà nói có cảm giác gì đi nữa, đó cũng chỉ là đứng ở góc độ của đồng nghiệp. Cảm thấy hắn là một người công tác rất tốt, nhiều nhất là như vậy mà thôi, không có gì khác. Hơn nữa Như Phượng ở bên ngoài thì có thể nói rất hăng say, cũng không ngẫm lại hắn còn trong giai đoạn thất tình, hiện tại chắc là không thể nhận tình cảm mới.
Xem ra chuyên tình coi như là một ưu điểm của hắn.
………….…………
Chiều thứ sáu, đối với nhân viên mà nói, là ngày làm việc vui nhất trong một tuần. Bởi vì sau đó còn có hai ngày nghỉ ngơi.
Ở công ty quảng cáo Thịnh Thải, gần 5 giờ là tâm tình của nhân viên bắt đầu sôi nổi hẳn lên. Bởi vì tối nay là liên hoan một tháng một lần của công ty. Tất cả chi phí ăn nhậu đều do công tình yêu thanh toán, coi như một loại phúc lợi của công ty đối nhân viên.
Khác với không khí náo nhiệt bên ngoài văn phòng, Đồng Ánh Diêu đang nghiêm túc suy nghĩ nội dung của quảng cáo mới. Mãi đến khi trợ lý Đinh Tiểu Hủy đến gõ cửa, nàng mới biết được đã đến giờ tan ca. Rất nhiều đồng nghiệp trong công ty đều đã đi đặt trước phòng karaoke.
“Trưởng phòng, chị còn chưa đi sao? Mọi người đều đã đi karaoke.” Đinh Tiểu Hủy là người mới, tốt nghiệp đại học được nửa năm, đến Thịnh Thải hơn hai tháng trước, trước mắt còn trong thời gian thử việc, bộ dáng coi như xinh xắn đáng yêu.
Đồng Ánh Diêu nhìn xuống công việc trong tay, nàng cũng không muốn gián đoạn. “Tiểu Hủy, em cùng mọi người đi trước, chị muốn làm việc xong mới qua đó.”
“Muốn em ở lại hỗ trợ hay không?”
“Không cần, chỉ còn một chút, rất nhanh sẽ làm xong.” Đinh Tiểu Hủy biết trưởng phòng nói không cần là không cần. “Em cùng mọi người đi trước, trưởng phòng cũng đừng đến muộn quá.”
Nhị Kiến Khiêu Tình Nhị Kiến Khiêu Tình - Mễ Nhạc