Tính cách không thể được hình thành trong yên bình. Chỉ có trải nghiệm mới hun đúc tâm hồn, làm rõ tầm nhìn, sản sinh ra tham vọng, và giúp đạt được thành tựu.

Helen Keller

Download ebooks
Ebook "Người lãnh đạo anh hùng "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 582 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
i chẳng muốn trở thành anh hùng - được thừa nhận, kính trọng và ngưỡng mộ, người nào nói không là đang lừa dối chính mình. Những nhà lãnh đạo thực sự cũng được xem là những anh hùng.
Ẩn sâu trong lịch sử văn hoá của loài người là niềm tin và mơ ước về những nhà lãnh đạo anh hùng. Ước mơ ấy thể hiện trong những câu chuyện dân gian về những người có khả năng siêu phàm, cứu nhân độ thế. Trong thần thoại, những người lãnh đạo anh hùng luôn hiện lên là một người thông minh và can đảm hơn bất kỳ ai khác và là người biết tất cả mọi thứ.
Trong kỷ nguyên mới, dù rất nhiều thứ đã thay đổi, chúng ta vẫn đề cao và kính trọng những người lãnh đạo anh hùng. Trở thành một anh hùng là đòi hỏi cho việc lãnh đạo đích thực. Người lãnh đạo anh hùng được xem là những người quyết định số phận của một dân tộc, và nhỏ hơn, là một tổ chức.
Hành trang mang theo trong cuộc hành trình để trở thành một người lãnh đạo anh hùng là một tầm nhìn và những người do chính chúng ta lựa chọn. Chúng ta sẽ tăng lực cho họ bằng những quyền lợi được bảo đảm và cảm giác tự chủ. Chúng ta phải chia sẻ tầm nhìn của mình với họ.
Chúng ta cũng phải tạo ra một bầu không khí hợp tác, sự tin cậy, chính trực và trung thực, phải đặt những sở thích của người khác trước sở thích của mình. Chúng ta dám chấp nhận thất bại vì đó là một phần tự nhiên của thành công, đó cũng là những thử thách mà chúng ta và những người đi theo - những hiệp sĩ can đảm phải trải qua để đến với thành công.
Con đường trở thành một nhà lãnh đạo anh hùng rất dài, rất hẹp và đầy hiểm nguy. Nhưng chúng ta sẽ phải bỏ lại sự thoải mái, yên ổn ở lại sau lưng để tìm ra mục đích và nhiệm vụ đích thực của mình. Vua Arthur - một nhân vật truyền thuyết nổi tiếng đã nói với những hiệp sĩ của mình rằng đã đến lúc phải rời bỏ sự thoải mái ở lâu đài Camelot và bắt đầu một hành trình. Nhà lãnh đạo anh hùng sẽ là người luôn sẵn sàng, hiểu biết và nhiệt tình.
Sẽ có những thách thức, tai hoạ, hoặc bại trận dọc đường đi, chúng ta có thể sẽ bị dụ dỗ bằng tiếng hát của nàng tiên cá...Chúng ta sẽ gặp những kẻ thù khó khăn, gặp cái tôi quá lớn của mình. Chúng ta và những người đi theo có thể sẽ đụng độ với các thách thức đòi hỏi có lòng can đảm và sự ngoan cường để vượt qua. Mỗi thử thách sẽ giúp chúng ta tiến gần hơn với việc lãnh đạo đích thực.
Người lãnh đạo anh hùng sẽ truyền cho mọi người tình yêu, niềm đam mê và hy vọng. Họ chia sẻ cách nhìn và bản chất con người và thừa nhận sự thật. Họ sẵn sàng đối mặt với sự sợ hãi, sẵn sàng từ bỏ những hành vi mang tính cá nhân và làm gương cho mọi người.
Tuy nhiên, lại có quan điểm cho rằng, ngày nay, chúng ta cần có một cái nhìn cân bằng về những người lãnh đạo anh hùng. Nếu đặt ra tiêu chuẩn nhà lãnh đạo anh hùng là người thông minh, can đảm hơn bất kỳ ai khác và biết tất cả mọi thứ là điều phi hiện thực. Huyền thoại về những người lãnh đạo anh hùng đang dần dần chấm dứt.
Trong suốt thời kỳ chiến tranh hoặc những tai biến bất thường, chúng ta có thể luôn cần một nhà lãnh đạo can đảm để dẫn dắt chúng ta qua cơn bão tố. Nhưng hiện nay, hơn bao giờ hết, việc lãnh đạo phải được chia sẻ cho toàn bộ tổ chức. Tất cả mọi người phải nhận trách nhiệm lãnh đạo ở nơi và vào lúc có thể. Một người bình thường cũng phải có kỹ năng lãnh đạo và dẫn dắt khi cần. Ý tưởng việc lãnh đạo được thực thi từ trên xuống dưới là rõ ràng. Việc lãnh đạo phải thấm vào mọi cấp độ của tổ chức và mọi người đều được thừa nhận đóng góp của mình.
Sẽ là sai lầm nếu chúng ta thổi phồng những điểm mạnh hoặc điểm yếu của một nhà lãnh đạo anh hùng. Đừng gạt bỏ sự đóng góp quan trọng của những người cộng sự và những người đi theo họ. John Maxwell - nhà văn Nam Phi đã được trao giải Nobel văn học năm 2003 cho rằng: Nếu bạn nghĩ bạn đang lãnh đạo và không có ai đi theo cả, nghĩa là bạn đang đi dạo mà thôi.
Theo Lãnh Đạo
Người lãnh đạo anh hùng Người lãnh đạo anh hùng - Cẩm Nang Nghề Nghiệp