Cái tốt đẹp nhất trong mọi cái là việc học. Tiền có thể bị mất, sức khỏe và sức mạnh có thể bị mất, nhưng những gì trong đầu bạn thì là của bạn mãi mãi.

Louis L’Amour

Download ebooks
Ebook "Nghỉ việc có đẳng cấp "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 443 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hôi việc là một quyết định đau đầu. Bạn lo lắng và nghĩ nhiều về công việc sắp đến, cũng như chưa dứt khoát rời bỏ công việc hiện tại.
Tuy nhiên, thái độ làm việc trong những ngày cuối cùng này là chìa khóa để nhận được những lời giới thiệu giá trị và khẳng định năng lực làm việc chuyên nghiệp của bạn.
Sau đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:
1- Nên có một chiến lược cụ thể như: quyết định thời gian đủ để chuẩn bị thôi việc, xin nghỉ như thế nào, sẽ xử lý ra sao nếu được đề nghị tăng lương và được thuyết phục ở lại, hoàn tất các công việc còn lại và huấn luyện công việc cho người kế nhiệm như thế nào?...
2- Viết đơn xin nghỉ: Chỉ cần viết thật ngắn gọn và nhẹ nhàng. Không nên chỉ trích hay phàn nàn ai. Không cần giải thích nhiều về lý do nghỉ việc mà đơn giản, muốn có cơ hội thách thức hơn. Và đừng quên nói lời cảm ơn công ty vì đã tạo cơ hội cho bạn được làm việc ở đây.
3- Nói thẳng ý định thôi việc với sếp. Tuy không được dễ dàng cho lắm nhưng nó thể hiện sự tôn trọng. Không cần giải thích hay thanh minh. Chỉ cần nói giống như trong đơn xin thôi việc là được. Đừng quên cám ơn công ty đã cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm trong công việc.
4- Ngày cuối cùng. Giải quyết cho xong những việc còn lại, sắp xếp bàn giao công việc bằng văn bản rõ ràng và cuối cùng là nói lời tạm biệt với các đồng nghiệp.
Ngay cả trong cách nghỉ việc, bạn cũng cần tỏ ra chuyên nghiệp. Qua đó, bạn sẽ chứng tỏ cho mọi người thấy bản lĩnh và năng lực thực sự của bạn trong việc giải quyết vấn đề.
Theo: Lao động
Nghỉ việc có đẳng cấp Nghỉ việc có đẳng cấp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp