Hãy xem mỗi trở ngại là một cơ hội.

Tiến sĩ Wayne Dyer

Download ebooks
Ebook "Nghệ thuật thuyết phục sếp "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 538 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn thắc mắc vì sao sếp hay trả lời "không" trước các yêu cầu của bạn? Câu trả lời rất đơn giản: có thể bạn chưa biết "nghệ thuật" thuyết phục sếp.
Dưới đây là những bước bạn cần thực hiện nếu muốn sếp đồng ý với yêu cầu của mình:
Chuẩn bị trước: Xác định mục đích yêu cầu của bạn và trình bày trực tiếp với sếp. Chẳng hạn, nếu muốn tuyển thêm nhân sự, bạn cứ thẳng thắn trình bày chứ đừng đề nghị sếp xem xét lại ngân sách của công ty, bởi trình bày vòng vo chỉ làm sếp rối hơn mà thôi.
Hãy đặt mình vào vị trí của sếp khi đưa ra yêu cầu. Như vậy, bạn có thể cảm nhận được phần nào suy nghĩ của sếp về yêu cầu của mình.
Đề phòng trường hợp sếp không đồng ý: Bạn có thể xác định trước nguyên nhân sếp không đồng ý và đưa ra những lý do thích hợp để thuyết phục sếp.
Đặt ra những câu hỏi thích hợp: Đừng bao giờ đặt ra những câu hỏi mà bạn biết chắc sếp có thể nói “không”, ví dụ: “Anh/chị có thể tăng chi phí bồi dưỡng nghiệp vụ cho tôi không?” hoặc: “Anh/chị nên chuyển tôi sang phòng ban khác". Thay vào đó, hãy đề nghị một cách thuyết phục hơn: “Anh/chị có thể tăng chi phí đào tạo nghiệp vụ để tôi tìm hiểu thêm về sản phẩm và đưa ra chiến lược phát triển sản phẩm đúng hạn cho công ty không?”.
Chấp nhận thất bại: Sau khi đã thực hiện những bước trên, sếp vẫn có thể nói không với bạn. Trường hợp này, bạn đừng nản chí và thất vọng. Hãy cảm ơn sếp vì đã lắng nghe và xem xét yêu cầu của bạn; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm để chuẩn bị cho lần sau tốt hơn.
Theo Tuổi trẻ
Nghệ thuật thuyết phục sếp Nghệ thuật thuyết phục sếp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp