A truly good book teaches me better than to read it. I must soon lay it down, and commence living on its hint.... What I began by reading, I must finish by acting.

Henry David Thoreau

Download ebooks
Ebook "Nghệ thuật nhắc sếp tăng lương "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 523 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn nghĩ rằng làm việc chăm chỉ, hoàn thành tốt công việc và đạt được kết quả hơn mong đợi là cách tốt nhất để sếp cân nhắc vị trí và đảm bảo một mức lương xứng đáng hơn cho bạn. Tất nhiên! Nhưng có lẽ, điều đó chỉ đúng với một số trường hợp.
Thực tế cho thấy, ở rất nhiều công ty hiện nay, làm tốt công việc vẫn không đủ để được tăng lương chứ chưa nói gì đến việc thăng tiến. Thậm chí, tồi hơn thế, nhiều nhân viên đã cống hiến và trung thành chỉ với công ty nhưng vẫn bị hưởng mức lương thấp hơn cả những đồng nghiệp mới hoặc đã từng thay đổi công việc ít nhất 2 lần trong suốt 10 năm qua.
Tuy nhiên, đừng vội lo lắng. Nếu bạn biết cách chiều và làm hài lòng sếp, đồng thời với việc hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc, bạn có thể có được mức lương phù hợp với thành quả của bạn.
Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đạt được mức lương như mong đợi
1. Trình bày thành quả với sếp
Các sếp thường rất ngại xem xét đến các trường hợp cần tăng lương, nhưng bạn lại thực sự quan tâm đến vấn đề đó. Trường hợp khác là rất nhiều ông chủ không biết nhân viên của họ hằng ngày đã làm được những gì hoặc là đã hoàn thành công việc ra sao. Hoặc là nếu bạn có được một số thành công trong năm thì sếp cũng có thể quên mất hoặc là anh ấy sẽ nghĩ rằng những thành quả của bạn là từ năm trước. Vì thế, cần có một cuốn nhật ký ghi lại những thành quả của bạn. Sau đó hãy gửi một lời nhắc khéo hoặc email kể chi tiết những gì bạn đã đạt được, trình bày một cách thuyết phục để sếp thấy được bạn đúng là trường hợp cần được cân nhắc.
2. Tạo dựng các mối quan hệ tốt
Nếu bạn gửi lời nhắc tới sếp trước khi bắt đầu họp đánh giá nhân viên cách đó vài tuần thì e rằng hơi muộn. Bởi hầu hết các sếp thường viết bản báo từ rất sớm.
Vì vậy, bạn cần phải để sếp chú ý đến bạn trước thời gian tổng kết bằng cách gửi tới sếp những kết quả và thành công của bạn trong thời gian trước đó, không khoe khoang hay thổi phồng. Tạo và phát triển các mối quan hệ tốt đẹp với mọi người để bạn có thể tự tin khi sếp thăm dò những thông tin về bạn. Cần có thói quen gặp gỡ thường xuyên với sếp bằng cách mời sếp đi uống cà phê một lần một tuần hoặc tới văn phòng riêng để đưa tài liệu cho sếp khi có cơ hội.
Để đánh giá một nhân viên, ngoài việc hoàn thành tốt công việc, sếp còn cân nhắc đến các mối quan hệ của bạn với những người cùng công ty. Do vậy, hãy tạo niềm tin và xây dựng hình ảnh tốt của bạn với các đồng nghiệp bằng cách thỉnh thoảng hãy gửi email chia sẻ về công việc và có những lời khen ngợi chân thành khi họ hoàn thành xong một dự án nào đó.
3. Thể hiện bạn là người khác biệt
Luôn nhớ rằng, ngân sách dành cho tăng lương luôn luôn có giới hạn. Nếu sếp có ý định tăng lương cho bạn thì anh ấy thường cân nhắc đến nhiều yếu tố và so sánh với những người khác đồng thời tìm hiểu ý kiến của mọi người. Vì thế, hãy luôn để lại hình ảnh tốt của bạn trong con mắt của sếp.
Có rất nhiều cách để bạn tạo sự khác biệt với các đồng nghiệp khác: Học hỏi thêm các kỹ năng chuyên môn mới; nhận thêm trách nhiệm; hoàn thành xuất sắc mọi công việc đảm nhiệm… Khi bạn nổi bật hơn những người khác, bạn có thể tự tin để sếp biết rằng, bạn là một nhân viên xứng đáng được tăng lương và thăng tiến.
Theo VTV
Nghệ thuật nhắc sếp tăng lương Nghệ thuật nhắc sếp tăng lương - Cẩm Nang Nghề Nghiệp