Chướng ngại chỉ đe dọa được bạn một khi bạn rời mắt khỏi mục tiêu.

Henry Ford

Download ebooks
Ebook "Ngành "hot", học vấn cao lên ngôi "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 549 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ài chính-ngân hàng là nhóm ngành tăng lương cao nhất năm 2008.
Doanh nghiệp tìm cách tăng lương để giữ chân người lao động:
Cuối tháng 9 vừa qua, Navigos Group- Cty cung cấp các giải pháp nhân sự và tuyển dụng hàng đầu VN đã chính thức công bố Báo cáo khảo sát lương VN năm 2008. Kết quả cho thấy bên cạnh kỹ năng và kinh nghiệm, trình độ học vấn vẫn là yếu tố quan trọng quyết định mức lương của NLĐ.
Hà Nội tăng cao hơn TPHCM
Ông Jonah Levey- Tổng Giám Đốc Navigos Group cho biết: Báo cáo năm 2008 là đợt khảo sát lương lớn và toàn diện nhất tại 64.905 NV tại 206 Cty thuộc các loại hình kinh tế của ba miền Bắc, Trung và Nam đã tham gia khảo sát cùng chúng tôi, trong đó rất nhiều DN tên tuổi như: Mekong Capital, Indochina Capital, Honda VN, Ford VN, Acer VN, Phú Mỹ Hưng... Tỉ lệ Cty có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 71% và Cty VN chiếm 29%.
Kết quả cho thấy: Mức tăng lương tại các Cty VN đạt 20,2%/năm, trong khi các Cty 100% vốn đầu tư nước ngoài đạt 20%. Mức tăng tại các DN VN cao hơn do các DN này muốn rút ngắn khoảng cách lương thưởng trên thị trường nhằm tăng tính cạnh tranh trong việc thu hút nhân tài.
61/206 DN tham gia khảo sát với Navigos Group cho biết trong năm vừa qua, họ đã nhiều lần tiến hành điều chỉnh lương ngoài kế hoạch. Theo đó, 91% trong số các DN có điều chỉnh lương cho biết họ đã điều chỉnh lương 2 lần/ năm và 8,5% tiến hành điều chỉnh lương 3 lần/ năm. Theo các DN này, lý do chủ yếu là để ứng phó với tình hình lạm phát và để giữ NV.
Về mức tăng lương theo tỉnh, thành năm 2008 cho thấy: Hà Nội có mức tăng lương cao nhất với 23,7%/năm, cao hơn gần 3% so với mức tăng 21% ở TPHCM. Mặc dù Hà Nội có mức tăng lương cao hơn TPHCM nhưng mặt bằng lương tại TPHCM vẫn cao hơn do TPHCM luôn là trung tâm kinh tế của cả nước.
Tài chính "chơi trội" nhất
Nổi lên trong các nhóm ngành tham gia khảo sát, tài chính là ngành "chơi trội" nhất. Các Cty trong lĩnh vực tài chính tăng lương khoảng 31,6%. Đây là năm thứ hai tài chính tiếp tục dẫn đầu mức tăng lương so với các lĩnh vực khác. Điều này cũng dễ hiểu vì trước khi nền kinh tế phát triển chậm lại như hiện nay, TC-NH đã phát triển khá mạnh mẽ.
Cụ thể: Bình quân mức lương gộp của cấp độ chuyên viên là 7.945 đôla/năm và của cấp độ quản lý là 19.591 đôla/năm. Một số lĩnh vực khác như: Hàng tiêu dùng, cấp độ chuyên viên là 7.504 đôla/năm, cấp độ quản lý là 18.752 đôla/năm; sản xuất, cấp độ chuyên viên là 6.840 đôla/năm, cấp độ quản lý là 14.588 đôla/năm.
Kết quả khảo sát cho thấy, mức lương gộp của người có trình độ thạc sĩ cao hơn cử nhân gấp 3 lần. Cụ thể, với những vị trí dành cho các ƯV mới tốt nghiệp và chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương khoảng 10.263 đôla/năm, trong khi mức lương dành cho người có bằng thạc sĩ vào khoảng 30.820 đôla/năm. Tuy nhiên, đối với những vị trí ở cấp cao hơn, thước đo để tăng lương là những kỹ năng cụ thể và kinh nghiệm chứ không phải trình độ học vấn hay bằng cấp.
Theo Lao Động
Ngành "hot", học vấn cao lên ngôi Ngành "hot", học vấn cao lên ngôi - Cẩm Nang Nghề Nghiệp