Tôi chưa từng biết ai phải khổ sở vì làm việc nhiều quá. Chỉ có rất nhiều người khổ sở vì có tham vọng nhiều quá mà lại không có đủ hành động.

Dr. James Mantague

Download ebooks
Ebook "Nâng cao chất lượng đào tạo nghề"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 373 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ằm hơi khuất trong ngõ, ngay sát Chùa Hà, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Trường Trung học Điện tử-Điện lạnh (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) có một không gian khá rộng. Nhiều năm qua, được sự quan tâm của Tổng cục Dạy nghề, Sở LĐTBXH, trường đã đào tạo hàng nghìn lao động kỹ thuật, phục vụ nhu cầu của thị trường lao động. Chỉ tính riêng từ khi Sở LĐ-TBXH quản lý đến nay, đã có hơn 20 nghìn lao động kỹ thuật ra trường, phục vụ đắc lực cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.
Ông Nguyễn Văn Trên, Phó hiệu trưởng cho biết, hiện nay trường đang đào tạo 12 ngành, nghề ( 6 ngành thuộc hệ trung cấp và 6 nghề thuộc hệ công nhân kỹ thuật). Nhiều ngành nghề đã được khẳng định về chất lượng đào tạo, được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng mà không phải đào tạo lại như ngành Máy lạnh và Điều hòa không khí, Điện công nghiệp và Điện dân dụng, Sửa chữa điện tử công nghiệp….. Chính vì vậy, hầu hết sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều có việc làm với mức thu nhập tương đối ổn định.
Để có được kết quả ban đầu ấy, nhà trường đã luôn chú trọng phát triển quy mô đào tạo gắn với nhu cầu lao động của xã hội, nhất là của thành phố. Bên cạnh đó, nhằm đào tạo nghề theo xu hướng của thị trường lao động trong quá trình hội nhập khu vực và quốc tế, nhà trường cũng luôn bổ sung giáo trình, giáo án, đổi mới các thiết bị máy thực hành để phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ. Chỉ trong 2 năm (2004-2005), 17 chương trình và 14 giáo trình chuyên ngành phục vụ giảng dạy được thành phố nghiệm thu. Trường còn vinh dự được tham gia thực nghiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành và là 1 trong 5 trường được tham gia các đề án biên soạn chương trình, giáo trình dùng trong các trường trung học chuyên nghiệp Hà Nội.
Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, năm học 2004-2005 vừa qua, trường đã đưa vào ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý đào tạo theo dự án “Xây dựng phòng khoa học đa năng và nối mạng Lan” theo tiêu chuẩn của Tổng cục Dạy nghề. Tổng kinh phí đầu tư cho dự án này lên đến hơn 1 tỷ đồng.
Thi đua “Dạy tốt, học tốt”, hằng năm Trường Trung học Điện tử- Điện lạnh đều hoàn thành chỉ tiêu đào tạo 200 kỹ thuật viên trung cấp, 600 công nhân kỹ thuật để bổ sung cho nguồn nhân lực của thành phố. Năm học 2004-2005, trường có 6 giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố đã đạt thành tích cao, 24 học sinh giỏi cấp thành phố với 2 giải nhất, 4 giải nhì cùng 17 giải ba và khuyến khích.
(Theo HNM)
Nâng cao chất lượng đào tạo nghề Nâng cao chất lượng đào tạo nghề - Cẩm Nang Nghề Nghiệp