Every breath we take, every step we make, can be filled with peace, joy and serenity.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Nắm bắt những yêu cầu về lương bổng "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 617 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ột trong những điều quan trọng của cuộc phỏng vấn là việc nhà tuyển dụng hỏi về mức lương trước đây, như "Mức lương cuối cùng mà bạn kiếm được là bao nhiêu?". Đừng có quá hoảng hốt. Đó chỉ là một câu hỏi thông thường của nhà tuyển dụng. Đây chính là lúc để bạn cẩn thận chọn lựa ngôn từ để đối phó. Ngoài ra, làm thế nào để bạn đáp lại những câu hỏi về lương bổng,cách xử sự lúc này sẽ quyết định chính xác để bạn có được trả mức lương cuối cùng là cao hay thấp.
Nhà tuyển dụng dùng những thông tin về lương bổng trước đây của bạn để cân nhắc cho việc trả lương sao cho hợp lý. Bởi những điều kiện về thông tin lương bổng là tiềm năng của những nhà tuyển dụng. Ranh giới khả năng thương lượng của bạn phụ thuộc vào giá trị của bản thân bạn. Nếu hiện tại bạn được trả lương thấp, thì những thông tin đó chắc chắn vẫn như cũ.
Cách tốt nhất để thỏa thuận về vấn đề lương bổng là hãy tránh xa nó. Mặc dù, bạn cần phải cư xử như thế nào cho khéo và cách này bạn sẽ không hạ thấp mình trước nhà tuyển dụng tương lai. Đồng thời, nếu bạn cầm chắc phần đúng trong tay, thì họ khó mà từ chối một tân binh.
Nếu bạn có thể trì hoãn cuộc thảo luận về vấn đề lương bổng, hoặc giữ cho chúng không rõ ràng, trước khi nhà tuyển dụng muốn thuê bạn, thì bạn có thể được trả lương cao mà không có điều kiện trình bày chi tiết mọi thông tin về lương bổng trước đây. Nếu nhà tuyển dụng không có những thông tin đó, họ sẽ tập trung vào mức lương cơ bản của họ để trả theo giá trị của bản thân bạn.
Sau đây là những tình huống khác nhau khi yêu cầu mức lương trước đây của bạn và cách để bạn đối phó cho hợp lý:
Yêu cầu đưa thông tin về lương bổng trên hồ sơ xin việc
Hầu hết những thư xin việc đều có một phần dành riêng cho việc yêu cầu nói rõ mức lương trước đây. Có nhiều việc làm giới thiệu trên Online hay trên tạp chí cũng hỏi về những thông tin này. Thậm chí có một số cảnh báo mà bạn phải cân nhắc nếu bạn không cung cấp thông tin về mức lương.
Đôi khi bạn có thể tránh xa bằng cách đơn giản là lờ đi những yêu cầu đó. Cách khác để thỏa thuận với yêu cầu này là ở nơi bạn. Đôi khi, bạn không được trúng tuyển nếu bạn không cung cấp những thông tin này, nhưng nếu bạn đã giới thiệu tốt về bản thân, có thể bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn tốt mà không cần phải trình bày những thông tin về mức lương trước đây.
Những yêu cầu về lương từ phía người phỏng vấn
Khi người phỏng vấn đặt vấn đề về lương của bạn, bạn trì hoãn việc nói về nó hoặc thảo luận một cách mơ hồ. Bạn hãy cố gắng nói về những thứ như, “ Vấn đề không phải là ở mức lương mà là ở công việc. Nếu tôi thực sự phù hợp với công việc này thì tôi sẽ làm tốt”. Lúc đó bạn có thể hỏi lại nhà tuyển dụng về mức lương của vị trí mà bạn đang ứng tuyển.
Những yêu cầu từ phía người được tuyển
Những lính mới thông thường tìm kiếm những thông tin về lương bổng với một kết quả khác nhau. Nhà tuyển dụng thường trả một mức lương cơ bản cho năm làm việc đầu tiên của bạn, và sau đó tùy vào khả năng làm việc của bạn sẽ được trả cao hơn. Họ muốn biết về vấn về lương bổng của bạn để tiến cử nhân viên mới cho thích hợp, chỉ có việc tìm ra công ty gần đây nhất thì người xin việc mới không thể tranh cãi về vấn đề lương.
Bởi vậy, những chiến thuật làm việc với những công ty là nên tránh xa việc tranh luận về lương nếu không sẽ không có cơ hội làm việc. Họ sẽ khăng khăng đòi hỏi phải có những thông tin về mức lương trước đây. Với điều kiện những thông tin này phải là của ứng viên, tuy vậy, cũng sẽ gây khó khăn việc khéo léo thương lượng của bạn.
Mỗi công ty có một chế độ lương cho mỗi vị trí, nó không nằm trong một khuôn khổ nhất định. Nhà tuyển dụng đã có quyết định bạn là một tân binh xuất sắc nhất, ông ta sẽ tìm cách trả lương cho bạn cao hơn, nếu đó là điều tất nhiên.
HRvietnam
Nắm bắt những yêu cầu về lương bổng Nắm bắt những yêu cầu về lương bổng - Cẩm Nang Nghề Nghiệp