Đôi khi cố gắng hết sức cũng chưa đủ, mà còn phải làm những gì cần làm.

Sir Winston Churchill

Download ebooks
Ebook "Muốn thăng tiến phải "đánh bóng" mình "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 487 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hi nền kinh tế phát triển mạnh thì nhu cầu về nhà quản lý doanh nghiệp cũng gia tăng. Mọi người đều muốn thăng tiến và đang tìm hiểu cách thức tốt nhất để thực hiện điều này. Đây là nguyện vọng rất chính đáng nhưng cần được thực hiện đúng cách, nếu không nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của nhà lãnh đạo doanh nghiệp.
Tự quảng cáo mình là một trong những cách thức để thăng tiến trong sự nghiệp, nhưng đây là một vấn đề tế nhị. Ngay từ nhỏ, chúng ta đã được giáo dục là phải tôn trọng người khác và đừng nên thu hút quá nhiều sự chú ý về mình. Đây là lời khuyên tốt cho trẻ em và người lớn, nhưng để thăng tiến trong cuộc sống thì khác.
Nếu bạn không tìm cách làm cho mình sáng chói thì đừng mong người khác sẽ sẵn lòng làm điều đó cho bạn. Theo nhà quản lý doanh nghiệp Robert E.M. Cowie, tất cả các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp đều là một công cuộc buôn bán. "Mọi người dấn thân vào kinh doanh đều phải là một người bán hàng," ông nói.
Quảng cáo là một phần của việc bán hàng. Và khi sản phẩm đó là chính bạn thì bạn phải biết cách quảng cáo mình.
Điều khó khăn trong việc tự quảng cáo mình là phải biết thực hiện đúng cách và chuyên nghiệp. Sau đây là một số gợi ý để thực hiện tốt công việc này.
1. Hãy làm công việc của bạn. Nhưng quan trọng hơn là phải làm việc thật tốt trong mọi tình huống. Bạn cần làm công việc của mình thật tốt hoặc vượt quá mong đợi của người khác. Chẳng hạn, cho thấy bạn có thể làm được nhiều việc hơn với phương tiện ít ỏi trong tay, hoặc sẵn lòng nhận lãnh công việc khó khăn mà người khác không muốn làm.
Hãy chứng tỏ bạn có khả năng làm việc tốt với người khác và hoàn thành công việc đúng hạn với kinh phí tiết kiệm. Phần lớn doanh nghiệp đều ghi nhận những thành quả tích cực của nhân viên. Nếu bạn không thực hiện tốt công việc thì đừng tìm cách tự quảng cáo mình, vì điều này chỉ làm bộc lộ khả năng yếu kém của bạn.
2.Hoạch định trước. Tự quảng cáo mình là một nỗ lực cần được thực hiện trong quá trình phát triển sự nghiệp của bạn. Bạn cần hình dung rõ mình đang đứng ở đâu trong hiện tại và muốn tiến về đâu trong tương lai. Thử thách bạn phải vượt qua là tìm cách thu ngắn khoảng cách này. Nó đòi hỏi bạn phải quan tâm đến việc huấn luyện và học thêm các kỹ năng mới cũng như cho cấp quản lý của bạn biết mình đang muốn thăng tiến hơn nữa.
3.Thực hiện một cách chuyên nghiệp. Thu hút sự chú ý của sếp bằng cách nhảy cẫng lên và la lớn "Nè, sếp thấy không! Tôi đã làm việc ngon lành chưa?" là cách tự quảng cáo mình tồi nhất. Bạn phải xem việc muốn thăng tiến của mình là một đề nghị nghiêm túc. Liệt kê rõ những kỹ năng bạn có và những thành tựu bạn đạt được. Hãy xem mình là một tài sản đáng được đầu tư. Suy nghĩ xem bạn có thể làm được gì và cống hiến thêm cho công ty.
4.Hãy tìm cơ hội lãnh đạo. Cho thấy bạn luôn có sáng kiến chủ động, đề nghị cải tiến công việc tốt hơn và sẵn sàng thực hiện sáng kiến của mình nếu thấy phù hợp. Điều này có nghĩa là hãy hỗ trợ ý tưởng của mình bằng hành động, chẳng hạn như tình nguyện hướng dẫn một nhóm thực hiện dự án hoặc thi hành một ý tưởng mới. Hãy cho thấy bạn có khả năng tập hợp nguồn lực và nhân lực cũng như thúc đẩy mọi người thực hiện công việc.
5.Biết tận dụng cơ hội. Một thử thách đối với người muốn thăng tiến là có được cơ hội phát triển tài năng của mình. Hãy tìm cách quảng bá khả năng và công việc của mình với cấp trên, với những người trong cơ quan và ngoài xã hội.
6.Có tinh thần đồng đội. Không ai ưa kẻ huênh hoang quảng cáo mình quá đáng. Để tránh điều này cần quy thành công trong công việc cho tập thể. Hãy nói về những thành tựu cả nhóm đạt được. Khi mọi người đều nhận thấy bạn là một nhà lãnh đạo có tinh thần tập thể cao, họ sẽ nể phục tính cách của bạn. Tuy nhiên quá khiêm tốn cũng không hay vì điều đó sẽ khiến người khác không thấy được hết giá trị của bạn.
7.Bộc lộ nhiệt tình. Hãy đến cơ quan hoặc nhận công việc mới với nụ cười tươi tắn và trang phục chỉnh tề. Người ta có khuynh hướng thích làm việc với những ai tự trọng và tin tưởng vào công việc của mình. Sự nhiệt tình thường hay lan tỏa và người khác sẽ trở nên say mê những gì bạn làm.
8.Hãy khiêm tốn. Một chút khiêm tốn có thể làm dịu bớt ảnh hưởng không tốt của việc tự quảng cáo mình quá mức.
9.Hãy luôn tiến về trước. Tuy nhiên việc khéo tự quảng cáo mình đôi khi cũng không có tác dụng. Vì thế bạn phải luôn tìm cách hoàn thiện tài năng và mài giũa thêm kỹ năng của mình ngay cả khi cơ hội chưa tới.
Tự quảng cáo mình cũng bao hàm cả yếu tố biết lãnh đạo. Nếu bạn có đầy đủ năng lực hãy xung phong đi đầu. Nếu bạn tin tưởng mình có khả năng lãnh đạo, hãy thực hiện điều đó. Bạn phải luôn tìm cách khẳng định mình và chứng tỏ mình có khả năng lãnh đạo. Hãy phấn đấu cho công việc của mình và cho tập thể ngay cả khi mọi chuyện không suôn sẻ. Biết nhận lãnh trách nhiệm là yếu tố cần thiết cho việc lãnh đạo.
Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách quy thành công cho tập thể. Đem lại hào quang cho người khác cũng là cách tự đánh bóng mình có hiệu quả.
Theo Thời báo vi tính Sài gòn
Muốn thăng tiến phải "đánh bóng" mình Muốn thăng tiến phải "đánh bóng" mình - Cẩm Nang Nghề Nghiệp