Download ebooks
Ebook "Mười nguyên nhân khiến đồng nghiệp xa lánh bạn"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 598 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hi bạn bước vào phòng giải lao, tiếng cười đùa im bặt? Mọi người thay phiên nhau quay về bàn làm việc? Bạn có nghĩ rằng giờ nghỉ giải lao đã chấm dứt hay họ đang cố tình lảng tránh bạn. Nếu 1 trong các tình huống sau mô tả đúng về con người bạn, chúng chính là nguyên nhân khiến bạn bị cô lập.
1. "Bầu trời không phải là màu xanh – Là màu lam mới đúng" Bạn có nhất thiết lúc nào cũng khăng khăng về điều mình biết không? Bạn sẽ trở thành kẻ kiêu ngạo trong mắt mọi người đấy!! Hãy bỏ đi thái độ huênh hoang ấy nếu không muốn suốt đời làm kẻ cô đơn
2. Thói quen xấu
Bạn có phải là người lúc nào cũng nồng nặc mùi khói thuốc không? Hãy cố gắng từ bỏ thói quen này đi.
3. Giả vờ nghiện công việc
Bạn thường đi làm trễ, nghỉ trưa quá giờ và không bao giờ thực sự bắt tay vào công việc cho đến khi đồng hồ điểm 2 giờ trưa phải không? Điều nghịch lý là bạn lại mong muốn mọi người trông thấy mình ở lại văn phòng quá 5 giờ chiều. Đây không phải là hành động gây ấn tượng mà là hành động khiến người khác bực mình đấy!!
4. To mồm
Bạn rất giỏi khi nói về chuyện của người khác!! Đáng buồn thay vì chắc chắn không ai muốn làm quen với người to mồm cả. Hãy học cách giữ bí mật.
5. Hay thách thức người khác
Bạn cảm thấy sung sướng khi phát hiện các khuyết điểm của đồng nghiệp phải không? Nếu thế, hãy dừng hay lập tức! Các đồng nghiệp sẽ vô cùng mệt mỏi khi biết được bạn luôn dòm ngó công việc của họ
6. Ba hoa
Bạn có hay khoe khoang về mình không? Nếu những câu chuyện bạn kể lúc nào cũng nhận được những tiếng như “Uh-huh, uh-huh, uh-huh," mọi người không quan tâm đến lời nói của bạn, vì thế hãy trở lại làm việc đi.
7. Kể lể về con cái! Bạn có luôn huyên thuyên về chuyện con cái không? Chỉ có gia đình hay bạn thân mới cần biết đến các thông tin chi tiết như: khi nào con bạn biết nói, bé lớn như thế nào, bạn phải giặt bao nhiêu tã lót... Yêu thương con cái là điều đáng quý, tuy nhiên đừng biến nó thành chủ đề duy nhất trong giao tiếp.
8. Bê bối
Để chén bát dơ trên bồn, thức ăn cũ trong tủ lạnh, thực phẩm vương vãi trong lò vi ba là những hành động khiến người khác cảm thấy vô cùng bực mình. Hãy dọn dẹp sạch sẽ mọi vật bạn chạm đến.
9. Nịnh hót
Bạn thường theo sát sếp, cười to mỗi khi ông kể câu chuyện tiếu lâm nào đó hay nói về ông ta trong tất cả các cuộc đối thoại? Nếu thế, bạn chính là kẻ nịnh hót. Hành động tâng bốc thái quá này sẽ biến bạn trở thành người xa lạ trong con mắt của đồng nghiệp.
10. Nói lớn tiếng
Bạn là người nói chuyện điện thoại rất lớn tiếng phải không? Hãy điều chỉnh âm lượng để không làm phiền mọi người xung quanh.
Nếu bạn nhận ra hình ảnh của chính mình trong các tình huống trên, đã đến lúc bạn phải thay đổi bản thân rồi đấy!! . Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người, tuy nhiên việc tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với họ sẽ vô cùng cấn thiết cho công việc và sự thăng tiến trong tương lai. Hãy từ bỏ các thói quen xấu này và bạn sẽ có được những người bạn mới.
Thái Hằng/HR Vietnam
Mười nguyên nhân khiến đồng nghiệp xa lánh bạn Mười nguyên nhân khiến đồng nghiệp xa lánh bạn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp