How many a man has dated a new era in his life from the reading of a book.

Henry David Thoreau, Walden

Download ebooks
Ebook "Mười lỗi mà người tìm việc thường mắc phải"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 630 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ỗi một người tìm việc đều là một trường hợp, hay hoàn cảnh duy nhất vì tất cả chúng ta không ai có chung ngành nghề hay mục tiêu cá nhân trong tương lai giống với người khác. Tuy nhiên, ít ai nhận ra được điều này, do đó dẫn đến những sai lầm trong thư giới thiệu và resume. Sau đây sẽ là mười lỗi thông thường nhất mà người tìm việc thường mắc phải
1. "Chèn công việc vào đây": Hầu hết tất cả những người tìm việc đều tìm kiếm tất cả các vị trí phù hợp với sự quan tâm và kỹ năng của mình. Vì thế, họ thường gửi đi các resume không định hướng, và thậm chí tệ hơn nữa, các thư tự giới thiệu chỉ khác nhau ở tên của vị trí cho tất cả các công ty. Hãy bỏ ra vài phút để nghiên cứu về công ty bạn dự định nộp đơn và tạo nét riêng biệt cho resume, đơn xin việc nhằm giúp bạn trở thành một ứng viên đặc biệt.
2. Đọc và làm theo hướng dẫn: Mẫu đăng tuyến có yêu cầu vật mẫu hay mức lương trước đây không? Họ yêu cầu gửi đơn qua bưu điện hay qua mạng? Hãy đọc và làm theo các yêu cầu của họ.
3. Suy nghĩ về thông điệp bạn gửi đi: Đọc lại những thông tin bạn định gửi đi bằng voice mail. Địa chỉ e-mail có chính xác không? Cảm nghĩ khi đọc lại thông điệp? ... Tất cả những nhân tố này sẽ góp phần tạo nên ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng.
4. Resume không hấp dẫn: Có quá nhiều resume bị bỏ lại trên bàn và cuối cùng kết thúc chuyến hành trình của nó ở một xó nào đó. Chỉ những resume thật sự hiệu quả mới có thể gây sự chú ý và tò mò muốn đọc của người khác. Một resume bình thường chỉ liệt kê các nhiệm vụ và kỹ năng hơn là các thành tựu và kết quả. Đừng viết về các sở thích của bạn, hãy nói về những thay đổi bạn có thể mang đến cho công ty.
5. Kiểm tra lỗi chính tả: Lỗi chính tả là điều gây phản cảm nhiều nhất. Ngoài ra, cũng đừng quên nhìn lướt qua các tiêu đề, địa chỉ và thậm chí tên của bạn.
6. Mơ ước có cơ sở: Nếu nhà tuyển dụng nhận thấy resume của bạn nằm
ngoài phạm vi yêu cầu, họ sẽ không nghĩ bạn thật sự quan tâm hay phù hợp với công việc. Dĩ nhiên, bạn có thể chuyển hướng lên vị trí cao hơn, tuy nhiên hãy luôn biết tự lượng sức mình nhé!!
7. Biết được yếu điểm của chính mình: Không có bất kỳ ứng viên nào có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu. Nhà tuyển dụng có khuynh hướng cân nhắn những người không hoàn hảo nhưng tin rằng họ sẽ làm tốt công việc . Nếu bạn thiếu một số kỹ năng quan trọng hay vài năm kinh nghiệm, hãy tập trung mô tả các kỹ năng và kinh nghiệm khác có thể giúp bạn bù đắp cho các khiếm khuyết này.
8. Thiếu sự tò mò với công việc: Nhà tuyển dụng thường cảm thấy thất vọng nếu ứng viên không nêu lên bất kỳ câu hỏi nào cho công ty. Nếu bạn không tò mò về vị trí của mình, họ sẽ bắt đầu xem xét liệu bạn có phải là người thích hợp không. (Lưu ý: không kể các câu hỏi về lương và trợ cấp.)
9. Viết thư cảm ơn . Lá thư cảm ơn là cơ hội tuyệt vời để gợi nhắc cho người phỏng vấn vì sao nên tuyển dụng bạn. Lời lẽ của bạn phải thật chuyên nghiệp, không được bộc lộ sự buồn phiền hay thất vọng, chỉ đơn giản cảm ơn người phỏng vấn vì đã dành thời gian trò chuyện với bạn. Nhờ đó, họ sẽ cảm thấy có mối liên hệ với bạn, và các cơ hội của bạn cũng sẽ tăng lên.
10. Tiếp thu ý kiến của người khác Gửi resume đến cho bạn bè, đồng nghiệp, người có kinh nghiệm hay chuyên viên để xin ý kiến đóng góp. Hầu hết những người tìm việc đều có những tình huống nghề nghiệp rất đáng tự hào, tuy nhiên, lại không được trình bày rõ ràng trong resume. Cặp mắt của người ngoài cuộc sẽ giúp soi rọi những điểm mạnh và điểm yếu trong resume của bạn.
Thái Hằng / HRVietnam
Mười lỗi mà người tìm việc thường mắc phải Mười lỗi mà người tìm việc thường mắc phải - Cẩm Nang Nghề Nghiệp