This nice and subtle happiness of reading, this joy not chilled by age, this polite and unpunished vice, this selfish, serene life-long intoxication.

Logan Pearsall Smith

Download ebooks
Ebook "Mộng Hoa Xuân"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Hắc Nhan
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 31 - chưa đầy đủ
Phí download: 5 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 748 / 10
Cập nhật: 2017-09-25 04:02:46 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
, Chương 16 P1
hương 16
Chiêu Minh đầu hạ năm thứ Ba Mươi Ba, Kinh Bắc Vương lợi dụng lão tướng của Đạo Tạng Quân Dương Tắc Hưng và Thanh Yến cầm đầu Tây Nam quân trấn áp Tây Yến, lấy danh nghĩa bình quốc dẹp nạn khởi binh, thống lĩnh năm vạn Kinh Bắc quân áp sát Chiêu Kinh, nhưng lại đột nhiên biến mất tại An Dương, sau đó ẩn mình né tránh mọi sự cản trở, âm thầm xuất hiện tại ngoại thành Chiêu Kinh, thần bí như có sức mạnh kỳ diệu nào đó trợ giúp.
Chiêu Kinh xuất hiện một cảnh tượng kỳ lạ trước giờ chưa từng có: Chỉ huy trưởng phòng thủ kinh thành và Đề đốc cửu môn đều cáo bệnh, chỉ huy thống lĩnh cấm quân không điều động được cấm vệ quân, bách tính hoan thiên hỉ địa, văn quan lo lắng sợ hãi, võ tướng thờ ơ xem xét tình thế, tin đồn Kinh Bắc Vương được thần lực trợ giúp truyền đi từng ngõ ngách trong thành...
Kinh Bắc Vương ngồi trong quân doanh, không những không tiến đánh kinh thành, còn không tiếp kiến bất kỳ ai, ngay cả Mục Dã Lạc Mai đang trọng thương chưa bình phục cũng từ chối, mãi đến khi có thánh chỉ truyền đến. Chiêu Minh mùa hạ năm thứ Ba Mươi Ba, mồng Chín tháng Sáu, tân hoàng kế vị, chỉnh đốn triều cương, đổi niên hiệu thành Tĩnh Bình, đại xá thiên hạ, sử sách xưng tụng Viêm Vũ Đế.
Tĩnh Bình mùa thu năm thứ Nhất, Vũ Đế cự tuyệt chiếu cầu hòa của Tây Yến, đích thân lãnh binh đánh giặc. Mùa xuân năm sau, Tây Yến bình định, cùng với Nam Việt liệt vào bản đồ lãnh thồ Đại Viêm. Từ đó trở đi, hai bên Tây Nam Viêm Quốc không còn có chiến tranh.
* * *
Xuân qua, hạ đến, thu về...
Mi Lâm cảm thấy mình đã ngủ một giấc rất dài, khi mở mắt ra, chỉ thấy ánh sáng hoàng hôn ấm áp, hoa xuân phủ đầy khung cửa. Nàng hít sâu một hơi, cảm nhận hương thơm ngào ngạt, cơ thể dễ chịu vạn phần.
Đúng lúc nàng vẫn còn quyến luyến chiếc giường ấm, khuôn mặt tươi cười của Đại Vu xuất hiện trước mắt, khiến nàng bỗng nhớ ra mọi chuyện.
Thì ra ngày mà Mộ Dung Cảnh Hòa lên đường đi Nam Việt, Đại Vu ở trước mặt Mục Dã Lạc Mai nhắc đến chuyện thân mật giữa Mi Lâm và Mộ Dung Cảnh Hòa, nhưng từ đầu đến cuối Mục Dã Lạc Mai cũng không hề chất vấn hắn, thậm chí cũng không có chút biểu hiện gì là không vui. Lúc này Mi Lâm cũng nhận ra Mục Dã Lạc Mai nhất định sẽ ra tay với mình, nếu không với tính khí cương liệt của nàng ta sao có thể chấp nhận được. Cộng với việc thời gian sau đó nhận thấy được sự khô cạn dần của cơ thể, khiến Mi Lâm lần đầu tiên trong đời cảm giác được mùi vị của cái chết qua từng hơi thở. Hơn nữa, Mộ Dung Cảnh Hòa không có mặt, Thanh Yến cũng không có mặt, ai có thể ngăn cản Mục Dã Lạc Mai giết hại một người đã không còn sức phản kháng như nàng. Vì vậy, nàng đã biết chắc chắn mình khó lòng qua khỏi kiếp nạn này.
Nếu như đã không tránh được cái chết, sao nàng phải giả làm thánh nữ? Nàng tự nhận mình cả đời này chưa từng làm việc tốt gì, cũng không biết định nghĩa chính xác của việc tốt là gì. Nhưng được một ý nghĩ vô hình nào đó dẫn đường khiến nàng thấu rõ mọi chuyện, nàng hiểu được tâm tư hắn dành ình, hiểu rằng tâm tư ấy bị thế tục hỗn loạn này ngăn cản, cái tâm tư mà hắn rõ ràng phải từ bỏ nàng nhưng lại không thế buông tay. Nàng nghĩ, nếu như nàng cứ thế này mà chết đi, hắn nhất định sẽ rất thương tâm, có lẽ còn có thể trở mặt thành thù với người mà sau này sẽ ở bên tương trợ hắn.
Người sắp chết rồi còn gì để mà so đo nữa, chẳng lẽ phải khiến người sống tiếp tục day dứt vì mình? Vì thế, nàng quyết định làm một việc mà nàng tự nhận là việc tốt. Nàng đâm trọng thương Vương phi tương lai của hắn, hắn nhất định sẽ hận nàng. Hận nàng cũng tốt... dù sao cũng hơn ngày ngày buồn bã khổ đau.
Mãi đến giây phút ý thức hoàn toàn mất hết, Mi Lâm kỳ thực vẫn chưa hiểu, bản thân sao có thể khắc khoải lo lắng ột tên khốn nạn như Mộ Dung Cảnh Hòa, sợ hắn đau đớn, sợ hắn thương tâm, sợ hắn cô đơn sợ hắn thất vọng...
Đến bây giờ tỉnh lại, nàng cũng chưa hiểu. Đương nhiên, điều nàng càng không hiểu là, bản thân mình tại sao có thể tỉnh lại.
“Đại Vu?” Nàng gượng mình muốn ngồi dậy, phát hiện có chút mệt mỏi, toàn thân xương cốt cứng ngắc như rất lâu rồi mới cử động vậy.
Đại Vu cúi mình đặt gối lên đầu giường, sau đó giúp nàng ngồi tựa lên.
“Nàng ngủ một năm rồi.” Đại Vu nói. Một năm, giọng Đại Viêm của hắn chuẩn như vậy, chỉ bằng mấy câu đơn giản đã kể lại hết tiền nhân hậu quả cho Mi Lâm nghe.
Ban đầu hắn khơi dậy tính độc trong cơ thể nàng là vì muốn triệt để trừ sạch Quân Tử cổ, đồng thời giúp nàng có thể làm chủ nội lực của mình. Nếu không, cho dù là Quân Tử cổ đã trừ hết cũng giải hết độc thì với một cơ thể yếu ớt như vậy nàng cũng chẳng chịu đựng được bao lâu. Chết rồi cứu lại, hay nói cách khác là phá hủy rồi tái sinh, nói gì đi nữa, chính xác là phải khiến nàng chết đi một lần, sau đó mới có thể lợi dụng tính độc của Quân Tử cổ trong tâm mạch để giúp nàng hồi sinh. Vì vậy, mặc dù hắn có phát hiện ra dự định của nàng cũng không ngăn cản, chỉ yêu cầu Việt Tần nhanh chóng đưa thi thể nàng rời khỏi vương phủ.
Việt Tần đương nhiên không hay biết gì. Cậu ta chỉ biết Mi Lâm thích sát Mục Dã Lạc Mai, lo sợ Mộ Dung Cảnh Hòa truy cứu cho nên lấy trộm thi thể của một thiếu nữ mới chết ở cạnh đó rồi hoán đổi quần áo với Mi Lâm, tạo một ngôi mộ giả. Không ai ngờ làm không cẩn thận bị người nhà thiếu nữ đó phát hiện ra, đi khắp nơi tìm kiếm. Kết cục Mộ Dung Cảnh Hòa cõng thi thể trên lưng đi ngang qua trấn nhỏ của nhà đó, bị họ nhận ra mới dẫn đến sự việc thế này.
Sau khi phát hiện ra Mi Lâm có thể chưa chết, Mộ Dung Cảnh Hòa từng trải qua đại bi đại hỷ rất nhanh phục hồi lại lý trí. Hắn không nói không rằng quay trở ại Kinh Bắc vương phủ, cũng không hỏi Việt Tần về tông tích của Mi Lâm mà tương kế tựu kế, cho người theo dõi hành tung của Việt Tần.
Việt Tần còn ngây ngô chưa biết tin sự tình đã bại lộ, sau khi cậu ta cảm giác Mộ Dung Cảnh Hòa đã tạm quên đi chuyện này mới lén lún đi tìm Mi Lâm, nơi ở của nàng vì thế mà bị phát hiện.
Mộ Dung Cảnh Hòa cũng không dứt dây động cỏ, mãi đến khi đoạt được thiên hạ mới đưa Đại Vu và Mi Lâm đến ở trong một đình viện hoa xuân đang độ nở rộ. Mi Lâm vẫn say trong giấc ngủ dài, hắn lại bôn ba trên sa trường. Bây giờ thiên hạ bình định, Mi Lâm cũng đúng lúc tỉnh lại.
Đương nhiên, chuyện của Mộ Dung Cảnh Hòa, Đại Vu vẫn chưa nói cho Mi Lâm biết, hắn nghĩ những chuyện đó không cần đến mình phải kể. Song hắn nói với Mi Lâm đình viện này là nơi bốn mùa hoa xuân đều khoe sắc.
Không ngờ mình có thể sống lại, tuy rằng không cử động mạnh được nhưng cảm giác quả thật thoải mái hơn rất nhiều. Không, không phải là thoải mái hơn nhiều, mà là toàn thân đã không còn thấy khó chịu nữa.
“Quân Tử cổ có còn?” Mi Lâm hỏi. Đối với thứ hại nàng chịu không ít khổ nạn, nàng lúc này cũng không biết nói sao. Đại Vu cười, “Đương nhiên không rồi, giây phút lúc nàng tỉnh lại, nó cũng biến thành một đường sinh cơ ẩn trong kinh mạch nàng rồi.”
Mi Lâm trút được nỗi lòng, chỉ cảm thấy thoải mái chưa từng có. Ngoảnh ra nhìn về khung cửa cổ chạm hoa, gió xuân len lỏi qua từng song cửa sổ thổi vào, mang theo sự ấm áp riêng biệt của mùa xuân bao bọc căn phòng, đôi môi nàng cũng từ từ mỉm cười.
Hắn trở thành Hoàng đế rồi... Thì ra hắn muốn làm Hoàng đế. Nàng nghĩ, bảo sao hắn nhất định muốn lấy Mục Dã Lạc Mai, bảo sao hắn nhất quyết không muốn mình làm thê tử. Đại khái cũng không có Hoàng đế nào lại lấy một người thân thế và địa vị thấp hèn như nàng làm thê tử cả. Nhưng tại sao hắn vẫn giữ nàng lại nơi đây?
Mi Lâm đột nhiên cảm thấy buồn phiền. Bây giờ thiên hạ cũng là của hắn, vậy chẳng phải hắn càng thêm ngang tàng bá đạo hay sao?
Mộ Dung Cảnh Hòa tuyệt đối không thừa nhận bản thân sợ hãi khi gần người con gái mình thương. Tuyệt đối không.
Vừa xong buổi triều sớm thì thấy hộ vệ của Miên Xuân Uyển nơi Mi Lâm ở đứng đợi bên ngoài điện Thái Hòa, hắn giật mình, chỉ sợ Mi Lâm xảy ra chuyện gì, mãi đến khi nhìn thấy sắc mặt hộ vệ đó tươi cười hớn hở mới yên tâm. Sau khi nghe tin nàng đã tỉnh, hắn đến triều phục cũng không kịp thay chạy nhanh về phía Miên Xuân Uyển.
Miên Xuân Uyển không ở trong cung, nếu như hắn mặc nguyên triều phục mà đi như vậy, e rằng sẽ có nhiều chuyện phiền phức xảy ra, Thanh Yến thấy không thể ngăn cản được hắn, chỉ đành vội vàng phái người chuẩn bị xe ngựa.
Thế nhưng sau khi Mộ Dung Cảnh Hòa đến Miên Xuân Uyển, đứng trước cửa phòng Mi Lâm bồi hồi lúc lâu, hắn quay lưng đi ra.
Thanh Yến đứng bên cạnh ngạc nhiên, mãi sau mới phát hiện ra hắn muốn đi thay y phục.
Sau khi Mộ Dung Cảnh Hòa bình định xong Tây Yến về đến kinh thành, ngoài lên tảo triều ra thì phần lớn thời gian trong ngày đều ở Miên Xuân Uyển, vì vậy y phục ngày thường cũng có mấy bộ.
Đến lúc Mộ Dung Cảnh Hòa thay xong một bộ áo dài màu lam đứng bên ngoài cửa phòng Mi Lâm thì biết không thể kéo dài thời gian nữa, bất giác thở mạnh một hơi, cuối cùng cũng đẩy cửa bước vào.
Trong phòng chỉ có một mình Mi Lâm, nàng vẫn giống như trước, ngủ rất say. Mộ Dung Cảnh Hòa hơi ngỡ ngàng, trong phút chốc, những căng thẳng hân hoan vừa nãy liền tan biến, thay vào đó là bi thương bội phần. Hắn tiến lại gần, nhẹ nhàng ngồi xuống cạnh giường, đưa tay ra vuốt ve khuôn mặt gầy gò của Mi Lâm, sau đó dịu dàng hôn lên trán nàng.
Mi Lâm bị đánh thức, mơ màng mở mắt, không ngờ rằng nhìn thấy một cảnh tượng mà suốt đời nàng cũng không thể quên.
“Chàng khóc gì chứ?” Nàng chỉ cảm thấy kỳ lạ. Người này lúc liệt toàn thân ảnh hưởng đến tính mạng cũng có thể nói với nàng những lời rất cay nghiệt, thậm chí nàng còn không nhớ nổi hắn ta đã từng cảm thấy bi thương bao giờ hay chưa. Khuôn mặt đau đớn này... nàng... nàng vẫn đang nằm mơ chăng?
Mi Lâm lên tiếng hỏi, đúng lúcnam nhân đang quyến luyến trên khuôn mặt gầy gò của nàng, khiến hắn sững sờ giây lát, sau đó bật ra như gặp phải điều gì đáng sợ, vội vàng quay mặt đi.
Mi Lâm dụi dụi mắt, từ từ ngồi dậy. Nàng mới tỉnh lại không lâu, lúc trước có tự cử động một lát nhưng vẫn cảm thấy rất mệt mỏi nên lại nằm xuống ngủ thêm. Không ngờ lúc tỉnh đã lại nhìn thấy hắn. ừ... là hắn, một hắn mà từ trước đến giờ nàng chưa từng chứng kiến.
Thực tế thì trong cảm giác của nàng, hai người họ không gặp nhau chỉ hơn hai mươi ngày kể từ lúc Mộ Dung Cảnh Hòa lên đường đi Nam Việt đến trước khi nàng giả chết, cảm giác xa cách không đến nỗi quá lâu.
“Nàng nhìn nhầm rồi.” Quay mặt lại, Mộ Dung Cảnh Hòa vẫn ung dung như thường ngày, vết tích của nước mắt không còn nữa, chỉ có điều mắt vẫn còn chút đỏ, giọng nói cũng còn chút khàn khàn, thể hiện rằng hắn đang cật lực phủ nhận sự thật.
Mi Lâm nhìn ra sự hồi hộp và khẩn trương không thể che giấu trong nét mặt bình tĩnh của hắn, nghĩ giây lát cũng không muốn nói tiếp nhưng lại nhớ đến một sự thật khác, vội vàng bước xuống giường.
Tuy rằng nàng tự cho rằng động tác của mình là vội vàng gấp gáp, nhưng dưới con mắt của người bên cạnh thì lại chậm chạp gượng gạo vô cùng. Mộ Dung Cảnh Hòa chau mày, tiến lên một bước ôm lấy nàng.
“Nàng định làm gì?”
Mi Lâm giật mình, nàng vốn định xuống hành lễ với hắn, dù gì hắn bây giờ cũng là Hoàng đế, nhưng không ngờ hành lễ còn chưa kịp đã bị ôm lấy. Dưới tình hình nằm ngoài dự kiến này nàng quyết định giả vờ ngây ngô.
“Ngủ lâu quá rồi, thiếp muốn ra ngoài đi dạo.”
Mộ Dung Cảnh Hòa nghi ngờ nhìn nàng, tuy rằng không hẳn là tin nhưng cũng vẫn lấy ra từ trong tủ quần áo một chiếc áo choàng lên người nàng, sau đó ôm nàng đi ra ngoài.
“Aiz, thiếp có thể tự đi được.” Nàng có đôi chút bực mình, dù sao nàng cũng đâu phải một phế nhân không thể cử động. Nhưng trước khi mở miệng, nàng không biết nên dùng từ gì để xưng hô. Tên? Vương gia? Điện hạ? Thánh thượng? Hai từ trước thì không thể gọi rồi, hai từ sau lại làm nàng cảm thấy không quen lắm, làm sao cũng không thể cất thành tiếng.
Mộ Dung Cảnh Hòa ừ một tiếng nhưng không buông nàng ra, thậm chí ôm càng chặt hơn, chặt đến mức nàng có thể cảm nhận rõ tiếng tim đập mạnh của hắn. Nàng làm sao có thể biết được trong lòng hắn nghĩ rằng, trẫm có thể vác thi thể rữa nát của một cô gái hơn chục ngày, có lẽ nào không được ôm nàng nhiều hơn chút nữa? Tất nhiên, chuyện đó rất xấu hổ, hắn tuyệt đối sẽ không cho nàng biết.
Khi đi vào trong hoa viên, dưới dàn tử vi hắn đỡ nàng ngồi vào chiếc ghế quý phi mà chúng nô tài vừa mới bê ra, lúc này hắn mới chịu buông tay.
Mi Lâm làm sao có thể nằm nổi, nàng lại bật người dậy, nhưng phát hiện không có giày, nàng ngây ra một lúc sau đó nhè nhẹ giẫm chân lên tấm thảm đỏ trải phía dưới.
Một lát sau, có người đem giày đến. Mộ Dung Cảnh Hòa cầm lấy cúi xuống định đi giày cho nàng nhưng nàng hốt hoảng vội vàng thu chân lại. Ngẩng đầu lên thì nhìn thấy người đem giày đến là Thanh Yến, hắn ta vẫn như ngày trước không có gì thay đổi, nàng nhìn hắn mỉm cười.
Thanh Yến gật đầu đáp lại, trong mắt hiện rõ vẻ vui mừng.
“Thanh Yến, ngươi về cung đem tấu chương đến cho trẫm.” Mộ Dung Cảnh Hòa nói giọng trầm lắng, ngữ khí có chút gì đó không vui.
Mi Lâm quay lại, thấy hắn ta vẻ mặt xám xịt tỏ ý phật lòng. Không thể không nhận ra lúc hắn xưng “trẫm” lộ rõ vẻ uy nghiêm. Khoảng cách giữa hắn và nàng dường như ngày càng xa, mặc dù thực ra chưa hề gần nhau, nhưng sự thực vẫn khiến nàng cảm thấy buồn lòng.
“Chàng... làm Hoàng đế rồi?” Đợi Thanh Yến rời khỏi, nàng mới nhìnnam nhân đang ngồi trước mặt, hỏi một cách nghi ngờ về sự thật đã quá hiển nhiên. “ừ.” Mộ Dung Cảnh Hòa lạnh lùng đáp lại một câu, với tay ra kéo chân đi giày vào cho nàng.
Lúc này Mi Lâm cứng đờ người, muốn từ chối lại không dám. Nhưng nàng thấy vẻ mặt hắn rất bình thường, gần như cảm thấy làm Hoàng đế không có gì là to tát cả, càng cảm thấy việc một vị vua đích thân đi giày ột cô gái cũng chẳng có gì là hoang đường. Nghĩ một hồi sau nàng cho rằng tạm thời cứ coi hắn như Kinh Bắc Vương gia ngày trước, bèn hỏi: “Vậy chàng làm Hoàng đế thì những lời nói ngày trước còn tính không?”
Mộ Dung Cảnh Hòa dừng lại một lát, dường như đang nghĩ xem mình đã từng nói những gì, lập tức trả lời: “Bức hưu thư đó ở trong phòng của nàng, bây giờ nàng và Thanh Yến không còn quan hệ gì cả.” Nên đừng cứ gặp hắn ta là cười một cách ngứa mắt như vậy.
Mi Lâm chớp nhẹ đôi mắt, đợi hắn tiếp tục nhưng hắn không nói thêm lời nào nữa, đến khi đi xong giày cho nàng mới đứng dậy.
“Vậy... còn gì nữa? Có phải thiếp có thể rời khỏi đây bất cứ lúc nào?” Cuối cùng nàng cũng không nhịn nổi hỏi. Nàng chưa từng nghĩ hắn sẽ lấy mình, cũng như chưa từng nghĩ sẽ còn ở bên cạnh khi hắn khỏe mạnh.
Mộ Dung Cảnh Hòa nghe vậy, sắc mặt đại biến, nhưng rằng cả đời này nàng sẽ mãi ngủ say như vậy. Hắn sợ, sợ một ngày nàng tỉnh lại tóc hắn đã bạc trắng đầu, lúc đó không cách nào chăm sóc cho nàng được.
“ừm?” Mi Lâm không được tự nhiên hơi cựa quậy, hắn ôn nhu mà bi thương như vậy thật làm cho nàng có chút không quen.
“Mục Dã Tướng quân không hài lòng ta lên ngôi Hoàng đế, cho nên từ quan ngao du sơn thủy.” Mộ Dung Cảnh Hòa xiết chặt cánh tay, không cho nàng lộn xộn, tiếp tục nói. Lời này vừa nói ra, người trong lòng quả nhiên trầm tĩnh lại.
Trên thực tế lúc kêu gọi Tạng Đạo Quân chung sức thu phục các nước lân bang, Mục Dã Lạc Mai đã nhìn ra dã tâm của hắn, nàng ta đối với triều đình lại một mực trung thành, cũng không muốn hắn gánh vác tội mưu phản trên vai để thiên cổ bêu danh, cho nên khi hắn phá cổ trận của Nam Việt, nàng ta đã âm thầm đi theo, thực ra muốn lợi dụng cổ trận kia làm cho hắn bỏ thân sa trường, bảo toàn thanh danh của hắn. Nhưng đến khi thực sự vào trận cổ, nàng ta đột nhiên hối hận mới có chuyện xả thân mình cứu hắn, việc này chỉ có hắn và Thập Thất Kỵ biết, đối với người ngoài hắn chỉ nói việc nàng ta đã xả thân cứu minh mà thôi. Đại thể là từ lúc đó, hoặc có thể là sớm hơn, sau khi hắn về kinh cũng không y những lời đã nói trước kia tổ chức đại hôn rước nàng ta vào phủ. Điều này khi còn ở trên chiến trường Mục Dã Lạc Mai đã sớm dự cảm hai người không còn khả năng. Nhưng tính cách nàng ta quyết đoán lại hiếu thắng, làm sao cam nguyện bại dưới tay một nữ tử địa vị thấp kém, cho nên mới được ăn cả, ngã về không, giết Mi Lâm để diệt trừ hậu họa, sau đó mới hâm nóng lại tình cảm của hắn. Dù sao hai người cũng đã dùng dằng mười năm, tình cũ không rủ cũng đến cũng không phải không có khả năng.
Chính vì vậy khi nghe tin Mi Lâm đố kị ám sát Mục Dã Lạc Mai nhưng không thành, ngược lại còn bị hạ gục, thực ra hắn đã hiểu tất cả. Chỉ có điều, hiểu được là một chuyện, thừa nhận lại là chuyện khác. Xét đi xét lại chuyện này, sự tình đều do hắn dựng lên, hơn nữa Mi Lâm cũng còn sống, nên sau khi hắn lên ngôi Hoàng đế cũng không tiếp tục truy cứu nữa. Tuy nhiên về Mục Dã Lạc Mai, thành thân là không có khả năng, để cho nàng ta tiếp tục trong triều làm quan cũng không thể. May mắn tính tình nàng ta trước giờ cương liệt lại cao ngạo, cũng không muốn ở trước mặt hắn cúi đầu, vì vậy chủ động từ quan rời đi, tuy nhiên thân phụ của nàng ta vẫn ở trong triều tận tâm hết sức. “Là chàng bắt nạt người ta phải không?” Mi Lâm chậm rãi nói. Nàng nghĩ Mục Dã Lạc Mai bỏ đi chắc chắn có liên quan đến cái chết của mình,nam nhân này...nam nhân này tại sao không biết đối tốt một chút với người con gái yêu mình...
Mộ Dung Cảnh Hòa cười ra tiếng, ở trên đỉnh đầu nàng thở dài một chút, nói: “Trừ nàng ra, người khác để cho ta bắt nạt ta cũng không thèm.”
Cảm giác ngứa ngáy truyền đến, Mi Lâm khẽ run lên, cảm thấy bản thân mình thật sự không ngờ con người bá đạo này là Hoàng đế được, vì thế hít vào một hơi. Nàng đưa tay dùng sức đẩy hắn ra.
“Chân tê, thiếp muốn đi bộ một lát.” Nàng khẽ nói.
Mộ Dung Cảnh Hòa biết nàng phải hoạt động nhiều một chút mới tốt, cũng không cản nhưng vẫn cẩn thận đỡ lưng cho nàng, sợ nàng không cẩn thận bị ngã.
Mi Lâm bất đắc dĩ, cảm thấy bản thân mình không phải loại người quen hưởng thụ sự che chở của người khác, định nói mát hắn hai câu lại bồng nhiên nhìn thấy chiếc túi hương màu đỏ hạnh trên eo hắn.
“Cái này nhìn quen mắt quá!” Nàng đưa tay chạm vào, khi nhìn thấy chiếc đồng tâm kết thắt xiêu xiêu vẹo vẹo khỏi đó là không có khả năng. Nàng không biết đến tột cùng hắn suy nghĩ gì. Nhưng cũng may xưa nay nàng là người dễ thích ứng trong mọi hoàn cảnh, hơn nữa nơi đây cảnh sắc không tồi, lại có rất nhiều người quen biết nên nàng cũng không mấy để ý.
Những lúc nhàn rỗi, nàng bèn tìm việc gì đó để làm. Hôm ấy đang ngồi trong phòng khâu giày, Mộ Dung Cảnh Hòa không biết bị kích động gì mà đá văng cửa, trong lòng ôm một con chó nhỏ lông xù trắng như tuyết giống như lấy lòng đưa đến trước mặt nàng.
“Xem ta mang cho nàng cái gì đây.”
Ảnh mắt Mi Lâm cũng chẳng hề tỏ ra hiếu kỳ, cũng không lấy làm hứng thú, thản nhiên nói: “Chó, thiếp cần chó để làm gì?”
Giống như bị người ta dội ột gáo nước lạnh, Mộ Dung Cảnh Hòa đầu tiên là ngẩn ra, sau đó giận đến tái mặt. “Nàng không cần?” Hắn nghĩ rằng mọi cô gái đều thích những con vật nhỏ, lúc trước A Đại ôm con tiểu hồ ly đỏ đó luyến tiếc mãi không chịu buông tay, vì vậy mới ra lệnh bắt một tiểu quốc dâng lên con chó nghe nói là có dòng máu hoàng thất cao quý này, chỉ muốn làm nàng vui lòng, không ngờ được nàng lại dửng dưng như thế.
Mi Lâm lắc đầu, cúi xuống tiếp tục khâu giày. Ý đồ bị thất bại, Mộ Dung Cảnh Hòa hơi ảo não, một tay túm lấy con chó nhỏ nhét vào lòng Mi Lâm, “Tặng cho nàng, nàng phải chăm sóc nó cho cẩn thận.” Con chó nhỏ như một con sâu ngủ, cuộn tròn lại không thèm để ý xem chủ nhân có cần mình hay không. Mi Lâm hoảng sợ, cuống quýt dừng khâu tránh đâm phải người khác. Nàng ngẩng đầu nhìnnam nhân tính tình bốc đồng kia, bất đắc dĩ nói: “Bây giờ đến thiếp còn cần người khác chăm, làm sao chăm được nó.”
“Vậy ta cùng chăm với nàng.” Mộ Dung Cảnh Hòa hếch cằm trả lời, vẻ mặt hàm ý ban ơn.
Mi Lâm không nhịn được khẽ cười, “Nếu chàng thích, tự chăm một mình là được, kéo thiếp vào làm gì? Thiếp lại không thích mấy con vật nhỏ cao quý này.” Một mình hắn cao quý đã là quá đủ với nàng rồi, thêm một con chó cao quý nữa chắc nàng chịu không nổi.
Mặt Mộ Dung Cảnh Hòa đen lại, cảm thấy cô gái này thật không biết phân biệt, nhưng hắn thật sự không có cách nào nổi giận được với nàng, chỉ còn cách ngậm bồ hòn làm ngọt. Đảo mắt nhìn thấy thứ gì đó trong tay nàng, hắn cầm lên hỏi: “Nàng đang làm gì vậy?”
Mi Lâm thở dài, thật không hiểu được một người làm Hoàng đế tại sao có thời gian nhàn rỗi suốt ngày ở đâyquấy nhiễu nàng, làm cho nàng ngồi yên một lúc thôi cũng không được.
“Thiếp nhìn thấy giày của Vu mòn sắp không đi được, vì vậy định làm cho huynh ấy một đôi.” Đối với khả năng khâu vá của mình nàng thực ra cũng không dám tin tưởng, nhưng cũng biết Vu không phải là người quá để ý nên mới dám làm.
Mộ Dung Cảnh Hòa nghe xong máu dồn hết lên đầu, hét: “Tại sao nàng không khâu cho ta?” Chỉ có cái túi hương là hắn đoạt được từ tay kẻ khác.
Mộng Hoa Xuân Mộng Hoa Xuân - Hắc Nhan