Trong mỗi khó khăn, thất bại, và cả những nỗi khổ tâm đều chứa đựng mầm mống của thành quả tốt đẹp hoặc hơn thế nữa.

Napoleon Hill

Download ebooks
Ebook "Liệu pháp tâm lý khi thất bại trên thương trường "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 564 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ã bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, bạn không thể bảo đảm chắc chắn là mình luôn thành công. Sau đây là một số lời khuyên của các nhà tâm lý giúp bạn giữ được sự thăng bằng khi gặp phải thất bại trên thương trường.
Khi công ty bị phá sản, rất nhiều chủ doanh nghiệp không biết cách trở lại cuộc sống bình thường như thế nào, đơn giản là họ không biết phải bắt đầu từ đâu và phải làm cái gì.
Các nhà tâm lý khuyên trong trường hợp này, bạn nên viết ra giấy tất cả những sai lầm đã dẫn đến sự đổ vỡ trong kinh doanh. Đó có thể là những sai lầm mang tính luật pháp mang tính kinh tế - tài chính mang tính tâm lý hoặc sai lầm về cách tổ chức và quản trị doanh nghiệp.
Việc viết tất cả những điều này lên giấy sẽ giúp bạn thoát khỏi những ý nghĩ khó chịu, đồng thời loại bỏ cách nhìn nhận mang tính cảm xúc để chuyển sang cách nhìn nhận có lý trí đối với vấn đề. Khi đó bạn có thể đánh giá tình hình một cách sáng suốt. Sau khi lên danh sách những "sai lầm", bạn cần tìm lời khuyên ở những người mà trước đây bạn chưa từng xin lời khuyên của họ. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn thích hợp và mới mẻ từ bên ngoài.
Tiếp sau đó, bạn có thể thực hiện bài tập "Mười giá trị trong cuộc sống". Bài tập này có thể giúp bạn hiểu và thoát ra khỏi khủng hoảng. Bạn viết lên trên giấy 10 giá trị trong cuộc sống của mình. Đó có thể là bất cứ điều gì: con cái, nhà cửa, một giấc ngủ sâu và ngon, các chuyến du lịch...
Sau đó, bạn hãy tự đặt cho mình câu hỏi, liệu những giá trị đó có thực sự quan trọng không và nó quan trọng đến mức độ nào? Điều gì sẽ xảy ra khi bạn vứt bỏ đi một giá trị nào đó?
Nếu không có gì thay đổi, thì đó không phải là giá trị trong cuộc sống của bạn, bạn có thể gạch nó ra khỏi danh sách. Tiếp đó bạn sắp xếp các giá trị theo mức độ quan trọng. Sau khi phân tích, bạn có thể thấy giá trị quan trọng nhất đối với bạn vào thời điểm này có thể chính là một chuyến du lịch. Điều đó có nghĩa, cần phải thu xếp valy và lên đường.
Cách ứng xử như vậy giúp bạn xác định được bản chất và ý nghĩa của những hành động tiếp theo, giúp bạn tránh được những hành vi bột phát thiếu suy nghĩ khi rơi vào trạng thái khủng hoảng.
Theo Tienphong
Liệu pháp tâm lý khi thất bại trên thương trường Liệu pháp tâm lý khi thất bại trên thương trường - Cẩm Nang Nghề Nghiệp