You are a child of the sun, you come from the sun, and that is something true with the Earth also... your relationship with the Earth is so deep, and the Earth is in you and this is something not very difficult, much less difficult then philosophy.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Hướng Dẫn Sử Dụng iSach.info"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Admin
Thể loại: Tùy Bút
Upload bìa: Little rain
Số chương: 49
Phí download: 0 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 5640525 / 104166
Cập nhật: 2020-10-07 07:31:57 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 5.03: Download xong, mở lên thấy trắng tinh
uestion
Có 2 dạng câu hỏi
1. Tôi download file PDF về, nhưng mở lên không thấy chữ nào, vì sao vậy?
2. Khi tôi click vào link download thì chương trình hiện ra cửa sổ màu trắng, không có bất cứ thông tin gì. Tại sao lại thế?
Answer
Lỗi số 1
Nguyên nhân là vì bạn dùng phần mềm không tương thích với file ebook trên iSach. Một vài kiểm tra cho thấy Acrobat Reader không tương thích với các file PDF dành cho mobi/tablet. Trong trường hợp này bạn hãy download Foxit về mà dùng, vừa gọn nhẹ lại vừa nhanh (miễn phí)
Nguyên nhân sâu xa
Nếu bạn biết ít nhiều về máy tính thì hãy đọc thêm để hiểu rõ chi tiết phần bên dưới đây. Nếu không thì bạn có thể bỏ qua, chỉ cần download Foxit về là đọc được hết.
Câu chuyện nó thế này: Để trình bày cho đẹp, isach sử dụng nhiều loại font chữ khác nhau. Có loại font căn bản (Arial, Time News Roman, ..), có loại phải cài thêm.
Với các font căn bản thì dễ rồi, chương trình nào cũng đọc được hết. Chỉ có điều file ebook nhìn sẽ rất nhàm chán, đôi lúc tốt cho việc dỗ giấc ngủ :-)
Nhưng nếu thêm các font khác vào cho đẹp thì làm sao mở file lên được nếu hệ thống bạn chưa có font này? PDF đưa ra 2 lựa chọn này, và mấu chốt của vấn đề là ở đây.
Cách số 1: Nhúng toàn bộ font chữ vào trong file PDF. Thường thì cách này làm cho file PDF trở nên thô lậu và nặng nề. Ví dụ trong file font có định nghĩa đến hàng nghìn kí tự, trong khi bạn chỉ sử dụng có 26 chữ cái căn bản thì có phải là rất phí hay không.
Rất may mắn là bộ font thường có nhiều vùng nhỏ bên trong: vùng cho chữ cái căn bản (latin), vùng cho chữ Arab, vùng cho chữ cái trung hoa chẳn hạn. Và thế là người ta nghĩ ra cách thứ 2.
Cách thứ 2: Nhúng một bộ phận của font chữ vào file PDF. Ebook bạn dùng bao nhiêu thì nhúng vào bấy nhiêu mà thôi. Cách giải quyết này làm cho file PDF trở nên nhỏ nhẹ hơn, download nhanh hơn. Nghe có vẻ hợp lý phải không nào.
Nhưng đời không như là mơ, có nhiều thiết bị mobile không thể đọc được định dạng số 2. Vì vậy khi tạo ra file PDF A5 và A6 cho các thiết bị mobile, chúng tôi phải nhúng toàn bộ font chữ vào.
Vậy... điều đó liên quan gì đến Posfix and Acrobat Reader?
- Foxit (bản mới nhất) thì không có vấn đề gì cả. Nó có thể đọc tuốt tuồn tuột cả định dạng 1 & 2.
- Nhưng Adrobad thì quá củ chuối, nó chỉ đọc được file định dạng 1 mà thôi.
Vậy tại sao phải dùng Acrobat Reader? Có lẽ là vì thói quen của các bạn. Từ trước đến nay, hễ mở file PDF là bạn đều nghĩ đến Adobe & Acrobat Reader. Có vẻ là lựa chọn tốt vì đó chính là công ty sáng tạo ra định dạng PDF này.
Nhưng thật ra thì điều này không còn đúng nữa. Foxit vừa nhẹ hơn, vừa nhanh hơn và như đã nói ở trên: ít lỗi hơn. Vậy tại sao bạn không tải và cài Foxit để đọc file PDF?
Lỗi số 2
Có rất nhiều nguyên nhân cho lỗi này. Bạn cần kiểm tra những vấn đề sau
- Bạn đã đăng nhập hay chưa: nếu chưa thì đăng nhập đi. Sau đó refresh lại cửa sổ trước khi click vào download
- Bạn có dùng phần mềm nào để hỗ trợ download hay không. Ví dụ IDM chẳng hạn. Nếu có thì hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng IDM
Hướng Dẫn Sử Dụng iSach.info Hướng Dẫn Sử Dụng iSach.info - Admin Hướng Dẫn Sử Dụng iSach.info