An ordinary man can... surround himself with two thousand books... and thenceforward have at least one place in the world in which it is possible to be happy.

Augustine Birrell

Download ebooks
Ebook "Học từ những điều đơn giản "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 341 / 3
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thu hút những người ưu tú, chìa khoá là tự bạn cũng phải trở thành một người ưu tú. Điều quan trọng trong việc lãnh đạo là không ngừng học tập, ngay từ những điều đơn giản.
Lãnh đạo là khả năng thu hút những người nào đó đến với những kỹ năng và cơ hội mà bạn đề xuất. Tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại tiếp tục làm việc cho đến khi họ trở nên hiệu quả. Đây là một số điều cụ thể:
* Học để mạnh mẽ nhưng không mất lịch sự. Đó là một bước đặc biệt mà bạn phải tiến hành để trở thành một nhà lãnh đạo có quyền lực và có khả năng. Một số người nhầm lẫn sự thô lỗ là sức mạnh, nhưng nó không phải là thứ có thể thay thế tốt được.
* Học để luôn tốt bụng nhưng không yếu ớt. Chúng ta không được phép nhầm sự yếu đuối với sự tốt bụng. Tốt bụng không phải là yếu đuối. Tốt bụng là một loại sức mạnh. Chúng ta phải đủ tốt bụng để nói cho ai đó biết sự thật. Chúng ta phải đủ tốt bụng và tử tế để luôn đứng thẳng. Chúng ta phải đủ tốt để nói đúng sự việc và không sa vào lường gạt.
* Học cách dũng cảm, táo bạo nhưng không bắt nạt, ức hiếp. Sự dũng cảm sẽ chiến thắng. Để xây dựng ảnh hưởng của bạn, bạn phải đi trước một đám đông. Bạn phải sẵn sàng đảm nhận mũi tên đầu tiên, giải quyết vấn đề đầu tiên, phát hiện ra dấu hiệu nguy hiểm đầu tiên. Giống như người nông dân, nếu bạn muốn một vụ mùa bội thu, bạn phải dũng cảm và đối mặt với cỏ dại, mưa lũ và sâu bọ. Bạn phải nắm bắt lấy thời điểm.
* Học cách khiêm tốn nhưng không rụt rè, nhút nhát. Bạn không thể tới được cấp độ cao bằng sự nhút nhát. Một số người nhầm lẫn sự nhút nhát với tính khiêm tốn. Nhưng khiêm tốn là ưu điểm còn nhút nhát là một căn bệnh. Nó là một nỗi ưu phiền. Nó có thể được sửa chữa, nhưng nó là một vấn đề.
* Học cách tự hào nhưng không tự đắc, ngạo mạn. Cần lòng tự hào để xây dựng tham vọng. Cần lòng tự hào trong cộng đồng. Cần lòng tự hào trong một động cơ, trong việc thực hiện. Nhưng chìa khóa để trở thành một nhà lãnh đạo tốt là tự hào mà không có sự ngạo mạn.
Bạn có biết loại ngạo mạn tồi tệ nhất không? Đó là loại ngạo mạn đến từ sự thiếu hiểu biết. Đó là điều không thể chịu đựng nổi. Nếu ai đó thông minh và ngạo mạn, chúng ta có thể chịu đựng điều đó. Nhưng nếu ai đó không hiểu biết và ngạo mạn, thì có quá nhiều việc để chúng ta phải làm.
* Học cách phát triến sự hài hước mà không nực cười. Trong việc lãnh đạo, chúng ta biết rằng cần phải hóm hỉnh mà không ngốc nghếch, hài hước mà không ngớ ngẩn.
* Học cách giải quyết vấn đề trong thực tế. Giải quyết trong sự thật. Cứu chính bạn khỏi sự đau đớn về sự ảo tưởng. Hãy chấp nhận cuộc sống như nó vốn thế.
Theo Lanhdao
Học từ những điều đơn giản Học từ những điều đơn giản - Cẩm Nang Nghề Nghiệp