Some books are to be tasted, others to be swallowed, and some few to be chewed and digested.

Francis Bacon

Download ebooks
Ebook "Hoàng Thượng Đừng Nghịch"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 93 - chưa đầy đủ
Phí download: 9 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 589 / 6
Cập nhật: 2017-09-24 23:46:20 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 9: 4G.
dit + Beta: Như Heo.
Chương 9: 4G.
Sau khi kết thúc buổi học tối, cô Cố cùng với thầy quản lý phòng ngủ đi giúp hai người bọn họ thu dọn đồ đạc. Bởi vì mười giờ là ký túc xá ngắt điện cho nên phải nhanh nhanh mới được.
Tiền Gia Huy mặt buồn rười rượi lôi kéo hành lý đi đến phòng 531, Tống Tiêu thì đi theo dì túc quản đến phòng 520.
"Được rồi đây là chìa khóa phòng dì lấy ở chỗ Tiền Gia Huy, cháu mau vào đi, sắp tắt đèn rồi đó, có đồ đạc gì thì để ngày mai hẵng dọn." Dì túc quản lãi nhãi dong dài làm cho đầu óc Tống Tiêu ong ong cả lên, nhanh chóng nói cảm ơn rồi lách mình vào phòng.
Bố cục sắp xếp phòng ngủ nam đại khái đều giống nhau, hai cái giường hình dạng khác biệt, một cái cao, một cái hơi thấp hơn chút xíu, chính giữa đặt một cái tủ đầu giường, bên cạnh là hai cái bàn học đặt song song, một cái giá sách, một bàn ăn nhỏ, tủ quần áo, còn có phòng tắm...
Không biết có phải do ảo giác hay không nhưngTống Tiêu cảm thấy gian phòng này lớn hơn một chút so với những căn phòng khác.
Bạn cùng phòng nửa nằm nửa ngồi trên cái giường cao, mặc áo t-shirt rộng thùng thình với quần đùi tứ giác, cặp chân thon dài thẳng tắp một cái dũi thẳng, một cái co lại, trên tay cầm máy chơi game, vẻ mặt nghiêm túc ngồi chơi trò xếp hình.
Trong nháy mắt Tống Tiêu cảm thấy thứ hắn đang cầm trên tay không phải máy chơi game mà là tấu chương.
"Sao lại là cậu?" Sửng sốt một chút mới kịp phản ứng, bạn cùng phòng mới của y thế mà là Hoàng Thượng!
Ngu Đường chậm rãi ngẩng đầu lên, sau đó nhìn thoáng qua đồng hồ đeo tay: "Cậu còn mười phút."
Tống Tiêu nhìn lên đồng hồ treo tường, bây giờ là mười giờ kém mười, mà giường của mình vẫn còn chưa trãi xong! Thở dài một hơi, cũng may là đồ không nhiều lắm, trước hết trãi ra giường, lấy ba bộ đồng phục, vài cái đồ lót treo vào tủ quần áo trước đã.
Bởi vì hai người dùng chung một tủ quần áo, cho nên quần áo Ngu Đường vắt bên trái, của Tống Tiêu treo bên phải.
"Cạch!" Vừa mới khép cửa tủ lại, toàn bộ căn phòng đã chìm vào bóng tối. Tống Tiêu phát ngốc vài giây mới thích ứng được với bóng tối đột ngột như vậy, đang tính xoay người thì bỗng nhiên cảm giác được có người tới gần. Lông tơ sau lưng Tống Tiêu căng thẳng dựng đứng lên.
"Cậu..." Một cánh tay ấm áp chống trên ngăn tủ, đem Tống Tiêu vậy lại ở giữa cánh tay và cửa tủ, khiến cho y không thể xoay người. Người nọ càng sáp lại gần hơn nữa, hơi thở mang theo mùi hương bạc hà khoang khoái phả vào bên tai Tống Tiêu, tâm chợt nhảy lên một nhịp.
"Lạch cạch" một tiếng, Ngu Đường ấn mở công tắc trên đỉnh đầu, toàn bộ căn phòng lại sáng trưng.
"..." Tống Tiêu không khỏi co giật khoé miệng, nhìn tên kia mặt không đổi sắc trở lại trên giường mình, đồng thời rút một quyển sách ra xem. Bật đèn mà cũng không chịu nói trước cho người ta một tiếng nữa!
Trong phòng tắm truyền ra tiếng nước chảy, Ngu Đường nhìn quyển sách trên tay, đọc đi đọc lại mà cũng không vô được chữ nào, giương mắt lên lập tức phát hiện Tống Tiêu ướt sũng đi ra, một bên chà tóc, một bên nghiên cứu cái đèn khẩn cấp kia: "Cái này làm sao tắt?"
Áo sơ mi trắng dính vào thân thể, lộ ra màu sắc da thịt. Yết hầu Ngu Đường trượt lên trượt xuống một cái, đem quyển sách trong tay ném qua một bên, một tay gối lên sau đầu, nhìn Tống Tiêu nhón chân sờ soạng cái bóng đèn, hỏi "Trước đây học ở trường nào?"
"Trường Thập Thất." Tống Tiêu đụng đến công tắc, tắt đèn rồi đi đến bên giường, thoải mái duỗi thẳng tứ chi. Hôm nay là một ngày rối loạn, cuối cùng cũng có thể an nhàn một lúc rồi.
"Vậy nhà cậu ở trung tâm thành phố?" Ngu Đường đưa tay vén bức màn, nương theo ánh trăng có thể nhìn thấy người nằm trên giường đối diện.
"Ờm..." Tới nơi này một tháng rồi mà Tống Tiêu vẫn chưa ra khỏi cửa, cũng không rõ mình ở khu nào, chỉ có thể hàm hồ lên tiếng, "Phải rồi,cậu có biết bốn tên tóc vàng trong nhà ăn hôm nay là ai không?"
"Bốn tên ngu ngốc mà thôi, không cần ý đến tụi nó." Ngu Đường cười nhạo một tiếng.
Tống Tiêu nghe giọng nói trầm thấp êm tai của đối phương, không hiểu sao cảm thấy yên tâm, muốn cùng hắn nói nhiều thêm chút nữa. Đột nhiên đi đến một cái thời không xa lạ, tuy rằng ban ngày có thể tỏ ra thản nhiên, nhưng đến buổi tối lại không nhịn được cảm thấy thê lương. Hiện giờ gặp được chuyển thế của Hoàng Thượng, thật giống như lên núi tìm bảo, thế nhưng vừa mới lên núi đã gặp được bảo vật cần tìm, không cần phải đi qua núi đao biển lửa nữa.
Đáng lý ra còn muốn hỏi thêm tình huống hiện tại của Ngu Đường, muốn hỏi nhà ở đâu, trong nhà có ai, nhưng còn chưa kịp hỏi ra, Tống Tiêu đã mơ mơ màng màng chìm vào giấc ngủ rồi.
Trong phòng im lặng một lúc, "Cậu..." Ngu Đường mở miệng, còn muốn hỏi thêm điều gì đó, chợt nghe thấy một trận tiếng ngáy nho nhỏ. Ngu Đường đứng dậy đi đến bên giường Tống Tiêu, chậm rãi vươn tay, từng chút từng chút một tiếp cận gương mặt trắng nõn của người nào đó.
Lông mi Tống Tiêu có hơi run rẩy, Ngu Đường lật đật rút tay về.
Lẳng lặng đứng bên giường một lúc lâu, Ngu Đường nhắm mắt xoay người trở lại trên giường mình, kéo bức màn che lại.
Giường của Ngu Đường trên đỉnh đầu có một cái khe trượt, tùy tay kéo một cái, bức màn lập tức bao vây lại, không để cho ánh sáng bên trong lọt ra ngoài. Mở bóng đèn đầu giường, lấy ra một quyển sách thật dày, chính giữa sách còn kẹp một cái chặn giấy.
Đây là bản gốc viết bằng tiếng Anh, chặn sách được làm bằng một loại giấy dai cổ xưa, trên mặt dùng bút lông viết một câu thơ với nét bút mạnh mẽ hữu lực "Người xưa không biết đã nơi nào, đào hoa như trước cười xuân phong."
...
"Reng-- reng reng--" Năm giờ năm mươi phút sáng, phát thanh vườn trường bắt đầu vang lên. Tống Tiêu mơ mơ màng màng đứng lên, dụi dụi mắt, đi vô phòng tắm rửa mặt đánh răng, thu dọn đồ đạc xong xui đi ra thì phát hiện bạn cùng phòng vẫn còn đang vùi đầu ngủ nướng.
"Ngu Đường, thức dậy," Tống Tiêu đẩy đẩy gia hỏa trên giường, không phản ứng, đành phải ngồi xuống bên giường, lay lay lay... "Mau dậy chạy thể dục." Đêm qua chủ nhiệm có dặn dò buổi chạy thể dục buổi sáng không được phép đến trễ.
"Ai, ồn ào muốn chết!" Ngu Đường đưa tay chuẩn bị đánh người, vừa lúc hé mắt thấy được mặt Tống Tiêu, cánh tay giơ lên lập tức đình chỉ giữa không trung.
"Mau đứng lên!" Tống Tiêu dùng ngón tay chọt chọt cái mặt không tình nguyện của đối phương, nhịn không được nhếch môi cười khẽ.
Ngu Đường ngồi dậy, ngu ngu mà nhìn cặp mắt cười cong cong, nhịn không được cũng cong cong ánh mắt theo.
...
Tất cả mọi người đều mặc đồng phục màu đen, cho nên bốn người mặc đồ thể thao màu vàng kim phá lệ bắt mắt.
Áo khoác màu vàng kim, quần dài màu vàng kim, cộng thêm một đôi giày thể thao cũng vàng kim nốt, trong ánh nắng ban mai đầu thu lòe lòe sáng lên.
"Oa, nhìn 4G kìa, quả thực giống y chang
luôn." Chị Hoa vừa chạy vừa hét chói tai.
Tống Tiêu nhìn bốn cái "đống vàng khè" phía trước, cảm thấy hơi bị chói mắt, vội vàng chuyển tầm nhìn trở lại trên người Ngu Đường đang dẫn đầu. Bốn người này là ai, tối hôm qua Tống Tiêu đã nghĩ ra rồi, chính là bốn tên tóc vàng đánh y trong trí nhớ.
"4G, 4G!" Một nữ sinh khác cũng hét lên, làm cho bốn người kia đồng loạt quay đầu lại, người cao nhất trong nhóm quay lại hơi gật đầu với cô nàng, ba người còn lại lạnh lùng vẫy tay.
...
"4G là cái gì?" Tống Tiêu hỏi Tiền Gia Huy đang chạy bên cạnh, vẻ mặt của hắn cũng mờ mịt, đành ngoắc ngoắc chị Hoa tới hỏi.
"Nhóm này mà cũng không biết hử?" Chị Hoa bày ra dáng vẻ cao nhân đắc đạo, "Bốn cây cỏ trường Thánh Mông, chính là 4 cái Grass, gọi tắt là 4G đó!"
==========
Tiểu kịch trường:
Tiêu Tiêu: "4G là làm cái gì?"
Ngư Đường: "Lên mạng nhanh, xem video không bị giựt, lưu lượng lớn lớn lớn..."
Bốn cây cỏ: "Đây là thợi đại của 4G, trung học Thánh Mông là thiên hạ của 4G chúng ta."
Ngư Đường: "Ngu ngốc, ta có wifi, cần gì các ngươi."
[Heo: 4G cái giống gì, tui thấy giống bốn thằng khùng thì có =.=]
Hoàng Thượng Đừng Nghịch Hoàng Thượng Đừng Nghịch - Lục Dã Thiên Hạc