Books let us into their souls and lay open to us the secrets of our own.

William Hazlitt

Download ebooks
Ebook "Hoàng Thượng Đừng Nghịch"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 93 - chưa đầy đủ
Phí download: 9 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 589 / 6
Cập nhật: 2017-09-24 23:46:20 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 5: Ngồi Cùng Bàn.
dit + Beta: Như Heo.
Chương 5: Ngồi cùng bàn.
Lúc đầu Khâu Minh Diễm còn chưa hiểu rõ ý của Tống Tiêu, ước chừng sửng sốt năm giây "máu mới kịp lên não", nhất thời tức giận đến tay chân phát run.
"Tống Tiêu, anh có ý gì! Anh coi mẹ tôi là nha hoàn sao?" Tống Tranh ngồi một bên lập tức hét ầm lên.
Trên mặt Tống Tử Thành có chút không nhịn được, một bên cảm thấy bộ dáng con trai vênh mặt hất hàm sai khiến rất buồn cười, một bên cảm thấy lời này hơi quá đáng, cho nên phải lên tiếng hòa giải: "Tiêu Tiêu, nói chuyện kiểu gì vậy! Minh Diễm, em đừng so đo với trẻ con nữa, Tiêu Tiêu còn mất trí nhớ mà, ngồi xuống ăn cơm đi."
"Tiêu Tiêu, dì biết con không thích dì, nhưng dù sao con cũng đã mười lăm mười sáu tuổi rồi, sao con lại..." Khâu Minh Diễm ngồi xuống thở hổn hển hai cái, vẫn là nhịn không được mở miệng nói vài câu, nói xong còn giả vờ cuối đầu lau lệ.
Tống Tiêu nhìn Khâu Minh Diễm vừa ngồi xuống vừa khóc, mày nhăn càng chặt hơn, quay đầu nói với Tống Tử Thành: "Phụ thân, thiếp sao có thể ngồi cùng bàn với gia chủ..."
"Tống Tiêu!" Tống Tử Thành quát bảo ngưng lại, thế nhưng vừa nhìn thấy con trai mím môi, Tống Tử Thành lại có chút hối hận vì đã quá lớn tiếng. Trước kia Tống Tiêu một năm cũng không nói với hắn được mấy câu, khó khi có thể cùng nhau nói chuyện như vậy, hắn không nên dọa con trai sợ hãi, "Khụ, không cho nói cái gì 'thiếp' nữa, ngày mai để thư ký Tư mua cho con mấy quyển sách bình thường đọc."
Khâu Minh Diễm bị Tống Tử Thành vức sang một, khóc cũng không nổi nữa, dù sao nàng cũng chưa có bước vào nhà người ta, không thể náo loạn trên bàn cơm, chỉ có thể âm thầm cắn răng, tính toán cơm nước xong lại tìm Tống Tử Thành khóc lóc kể lễ một phen, thuận tiện nhắc đến việc hôn sự.
Trong nhà không có quy tắc, nếu gia chủ không thèm để ý, Tống Tiêu cũng không muốn quản nữa, bưng bát cơm lên nghiêm túc ăn. Tống Tiêu vốn xuất thân dòng dõi thư hương, quan cư tam phẩm, sau lại thành hoàng tộc, tự nhiên dưỡng ra một thân quý khí, động tác ăn cơm tao nhã thanh quý, cảnh đẹp ý vui.
Hai mẹ con một bên ăn không biết vị, nhìn Tống Tiêu đang ăn càng thêm tức giận.
Dùng xong cơm chiều, Tống Tiêu theo Tống Tử Thành vào phòng sách.
"Con trai à, kiến thức trung học cơ sở con còn nhớ rõ không?" Tống Tử Thành đem sách giao khoa đưa cho Tống Tiêu, "Còn một tháng nữa là trường học khai giảng, kiến thức cơ bản con đều quên rồi, làm sao thi khảo sát chất lượng đầu năm được đây?"
Tống Tiêu cầm quyển
mở ra nhìn, cái gì mà "Phương trình hóa học... Bảng chu kỳ nguyên tố..." Thử nhớ lại những kiến thức trước đây, thật tốt... xem chã hiểu!
"Trung học Thánh Mông có cuộc thi khảo sát chất lượng đầu năm, căn cứ vào thành tích để phân lớp," Tống Tử Thành thấy bộ dáng mờ mịt của con, liền biết Tống Tiêu ngay cả sách giáo khoa cũng xem không hiểu, "Ngày mai ba sẽ kêu Tư Đạt Thư mời gia sư đến nhanh chóng bổ sung kiến thức cho con, ba đã nói chuyện với thầy hiệu trưởng xin phép cho con vào học trễ vài ngày rồi."
Gia sư? Chắc là tư thục tiên sinh, Tống Tiêu đã rõ ý của Tống Tử Thành, lập tức gật gật đầu, ngàn năm nay tri thức nhân loại phát triển theo cấp số nhân, hiện tại Tống Tiêu rất cần một giáo viên như vậy, dạy lại cho y từ đầu.
"Đa tạ phụ thân." Tống Tiêu nhìn khuôn mặt mỉm cười của Tống Tử Thành, có chút hoảng hốt, kiếp trước phụ thân chưa bao giờ quá quan tâm Tống Tiêu, chỉ là định kỳ đến kiểm tra việc học tập của y cho có lệ, nhưng bởi vì đầu óc Tống Tiêu siêu phàm xem qua là nhớ, sách nào cũng có thể đọc thuộc lòng, lâu dần phụ thân cảm thấy việc này quá dư hơi, cho nên không quản Tống Tiêu nữa.
"Con trai ngốc," Tống Tử Thành thử đưa tay xoa xoa đầu Tống Tiêu, đổi được ánh mắt kinh ngạc của đối phương, tóc ngắn sờ thật mềm mại, thấy con trai không có né tránh, nhịn không được lại sờ sờ, "Gọi là ba, đừng gọi phụ thân nữa, ba đâu có già đến thế đâu."
"Ba..."
"Ừ, con trai ngoan..."
Khâu Minh Diễm bưng chén đồ ăn khuya đứng ở ngoài cửa, nghe trong phòng truyền ra tiếng cười của hai cha con, oán hận cắn môi.
Ngày hôm sau, Tử Đạt Thư tìm được một nữ gia sư chừng hơn hai mươi tuổi, là nghiên cứu sinh của trường đại học trọng điểm tốt nhất thành phố A, gọi là Đinh Tuệ. Đinh Tuệ tranh thủ kỳ nghỉ hè đi làm gia sư để kiếm thêm học phí.
Đinh Tuệ vừa vào cửa đã phát hiện đây một gia đình giàu có, không khỏi có chút thấp thỏm. Con nhà giàu rất khó hầu hạ, mấy ngày trước đã dạy qua một người, đầu tóc nhuộm vàng, vẻ mặt khinh thường, học vài ngày đã bỏ.
Tống Tiêu xuống lầu để gặp gia sư, cho nên nhờ dì Trần chọn giúp y một bộ quần áo chỉnh tề, áo sơ mi trắng và quần dài màu đen, còn cài thêm một chiếc nơ nhỏ.
[Heo: Tui đang tưởng tượng ra một bộ trang phục bồi bàn, bó tay ẻm___]
"Tiêu Tiêu, đây là cô Đinh, thạc sĩ nghiên cứu sinh đại học A," Tư Đạt Thư cười nói với Tống Tiêu đang đứng trên lầu, "Cô Đinh, đây là Tống Tiêu, Tống Tiêu vừa mới tốt nghiệp trung học cở sở."
Đinh Tuệ ngẩng đầu nhìn thiếu niên đứng trên vòng xoáy cầu thang chậm rãi đi xuống, nhất thời ngây ngẩn cả người. Thiếu niên dáng người cao ngất, nện bước thong dong, chiếc cằm tinh xảo thoáng giơ lên, không có chút vẻ ngạo mạn nào, ngược lại còn mang theo một loại quý khí hồn nhiên, ngây thơ. Trong nháy mắt đó, Đinh Tuệ cảm thấy mình đã nhìn thấy vương tử chân chính.
Tống Tiêu biết ở hiện đại nam nữ đều có thể đến trường, cho nên đối với cô gái có thể học lên thạc sĩ này rất là khâm phục, đi đến trước mặt Đinh Tuệ, gật đầu nói: "Chào cô Đinh."
"Chào tiểu vương tử." Đinh Tuệ tươi cười, thiếu niên vừa đẹp trai vừa lễ phép làm cho người ta yêu thích, chỉ cần mỗi ngày có thể nhìn thấy khuôn mặt này, bắt cô đi làm không công cũng được a.
"Mấy ngày trước Tống Tiêu nhà chúng tôi gặp chuyện ngoài ý muốn, không còn nhớ rõ chuyện trước kia nữa, phiền Đinh tiểu thư dạy từ đầu." Tư Đạt Thư thấy hai người chuẩn bị lên phòng Tống Tiêu, không yên lòng nói với theo.
"Ngài cứ yên tâm." Đinh Tuệ không để ý khoát tay, một giờ sau, cuối cùng cô nàng hiểu rõ cái gì gọi là "dạy lại từ đầu"!
"Phương trình bật nhất này em biết làm không? Thế, phương trình kia em biết không?" Đinh Tuệ nhìn vẻ mặt mờ mịt của thiếu niên trước mặt, giật giật tóc, đây chính là phải dạy lại từ kiến thức tiểu học a!
Đinh Tuệ lục tìm sách giao khoa từ lớp một cho tới lớp chín trên kệ sách đem ra, dạy lại từ đầu.
"Ố ồ, em học rất nhanh đó, có phải đã nhớ được cái gì rồi không?" Đinh Tuệ đối với việc mất trí nhớ chỉ xảy ra trong phim truyền hình này vô cung tò mò.
Tống Tiêu ngẩng đầu khỏi trang sách liếc nhìn Đinh Tuệ một cái, tiếp tục đọc sách không để ý tới cô nàng. Nữ gia sư này cũng không tệ lắm, chỉ có điều không biết rụt rè là gì, sờ đầu y không nói, còn chăm chú nhìn y cười ngây ngô nữa chứ.
...
Thời gian nhoáng một cái trôi đi, cho dù Tống Tiêu có thể nhìn qua là nhớ đi chăng nữa nhưng kiến thức từ cấp một đến cấp hai mênh mông vô cùng, Tống Tiêu chỉ còn nước học vẹt. Đến ngày khai giảng vẫn chưa học xong kiến thức lớp chín. Đinh Tuệ nói nếu như không học kiến thức lớp chính thì lên lớp mười nghe giảng sẽ giống như đang nghe thiên thư, kiên trì giảng hết cho Tống Tiêu.
Cho nên một tuần sau Tống Tử Thành mới dẫn Tống Tiêu đến trường học báo danh.
Cuộc thi khai giảng chấm dứt từ lâu, lớp cũng xếp xong rồi, nhưng mà trường học đối với nhóm con nhà giàu bỏ tiền đến trường này tương đối khoan dung, cho Tống Tiêu một mình làm lại bài kiểm tra.
Trước kia thành tích của Tống Tiêu không tốt, cho nên giáo viên phụ trách phân ban cầm tờ giấy kiểm tra bị làm đến nát nhừ này cũng không cảm thấy có gì không ổn, cầm tờ danh sách phân lớp đến hỏi Tống Tiêu: "Em có sở trường gì không?"
"Cầm kỳ thư họa đều có thể, am hiểu nhất là thổi tiêu." Tống Tiêu nghiêm túc đáp.
Gíao viên phân lớp nhìn y, đứa nhỏ này thật không khiêm tốn, lại nhìn vị tổng giám đốc giải trí Tinh Hải đứng phía sau Tống Tiêu, viết lên danh sách phân lớp "Năng khiếu: biểu diễn", xếp vào lớp năng khiếu 10-1. Người ta dù gì cũng có ba làm trong giới giải trí, cho dù học không giỏi thì vẫn có thể vào được trường nghệ thuật như thường.
Cái gọi là lớp năng khiếu này, không phải là nơi tập hợp những học sinh ưu tú giỏi giang gì, mà là tập hợp những học sinh có năng khiếu được cộng điểm thêm và học sinh được tuyển chọn đặc biệt. Nói trắng ra là lớp học dành cho một đám con nhà giàu.
Chủ nhiệm lớp là một cô giáo hơn bốn mươi tuổi, bề ngoài thoạt nhìn rất có kinh nghiệm: "Cô họ Cổ-là chủ nhiệm lớp em, để phụ huynh giúp em thu dọn phòng ngủ đi, em theo cô lên lớp trước đã, chậm trễ một tuần rồi, không thể kéo dài thêm nữa."
Cô Cố không nói hai lời tha Tống Tiêu bước đi, lưu lại Tống Tử Thành và Tư Đạt Thư xách theo bao lớp bao nhỏ sững sờ tại chỗ. Hiệu trưởng đi cùng đắc ý cười nói: "Chủ nhiệm lớp này là tôi mời từ trung học số một qua đó, rất có trách nhiệm, giao con em cho cô ấy thì cứ yên tâm."
Tư Đạt Thư nhìn bóng dáng cô giáo đi xa, khóe miệng co giật, này, này mà là giáo viên trường quý tộc cái gì, ngược lại giống y hệt cái mụ chủ nhiệm lớp liều mạng trước đây của hắn nha.
...
Tống Tiêu đeo túi xách, ôm một chồng sách giao khoa mới lĩnh đi theo chủ nhiệm đến phòng học. Bây giờ là tiết tự học cho nên không có giáo viên trên lớp.
Cô Cố đứng trên bục giảng, dùng xốp bôi bảng đập đập lên bàn: "Tất cả ngẩng đầu lên coi, đây là bạn học mới Tống Tiêu vừa được phân vào lớp ta, mọi người hoan nghênh nào."
"Bốp bốp bốp bốp..." Tiếng vỗ tay thưa thớt vang lên, cô Cố bảo Tống Tiêu lên tự giới thiệu.
"Chào mọi người, tớ là Tống Tiêu, lần đầu gặp mặt, sau này mong mọi người giúp đỡ nhiều hơn." Trung học Thánh Mông có đồng phục thống nhất, là tây trang cách điệu, áo sơ mi trắng mặc trên người Tống Tiêu, chẳng hiểu sao làm cho người ta cảm thấy rất giống lễ phục.
Trong lớp yên tĩnh vài giây.
"Móa, lòi ở đâu ra con mọt sách vậy, đã vậy còn học cùng lớp nữa chứ..." Nam sinh ngồi đầu bàn khinh thường bĩu môi.
"Đẹp trai quá đi!" Một nữ sinh nhịn không được thốt lên, trong lớp lập tức rần rần hưởng ứng, đem câu nói của nam sinh vừa nãy quăng lên chín tầng mây.
"Má ơi má ơi, cậu nói hắn với lớp trưởng ai đẹp trai hơn hả?"
"Phong cách hai người hoàn toàn khác nhau mà, cậu ta rõ ràng thuộc loại hai: thiếu niên ôn nhu nha, hí hí..."
"Im lặng!" Cô Cố trung khí mười phần rống lên, cả lớp lập tức yên tĩnh trở lại, "Còn mấy chỗ trống, em tự chọn một chỗ đi. Sắp hết tiết rồi mấy đứa còn không tranh thủ làm bài tập, rãnh rỗi lắm phải không?"
Tống Tiêu đưa mắt nhìn quanh một vòng, bởi vì là trường quý tộc cho nên sỉ số mỗi lớp không nhiều, chừng ba mươi ba mấy người, hai bàn xếp cạnh nhau, mỗi bàn một người. Trong lớp còn dư ba chỗ, đều có bạn cùng bàn rồi. Một chỗ là nam sinh đeo kính mắt thật dày, cơ mà đầu tóc bóng lưỡng, vừa nhìn là biết mấy ngày chưa gội đầu; một chỗ là nữ sinh hai mắt sáng lòe lòe, đang nhìn Tống Tiêu không chớp mắt...
Bạn học ngồi cùng bàn mà không gội đầu là Tống Tiêu chịu không nổi rồi, nam nữ thụ thụ bất thân, ngồi cùng nữ sinh cũng không thích hợp, chỉ có thể đưa ánh mắt chuyển qua vị trí cuối cùng.
Đó là một nam sinh cao kều thoạt nhìn rất sạch sẽ, bởi vì hắn vẫn luôn ghé vào trên bàn ngủ say cho nên không thấy rõ mặt mũi, chỉ có thể thấy một cái ót anh tuấn với chiếc cổ thon dài trắng nõn.
Tống Tiêu đi qua ngồi bên cạnh hắn.
Cảm giác có người tới gần, cái người ngủ đến trời đất mù mịt nháy mắt tỉnh táo lại, ngóc đầu nhìn kẻ vừa bén mảng đến đây, trùng hợp Tống Tiêu cũng quay đầu qua. Trong nháy mắt nhìn thấy đối phương, cả hai đồng thời ngây ngẩn cả người.
Tống Tiêu nhìn dung mạo thiếu niên trước mặt, thiếu chút nữa đã rơi nước mắt. Mày kiếm, mắt sáng, môi mỏng, đúng là khuôn mặt tuấn mỹ vô song của Cảnh Nguyên đế!
==========
Tiểu kịch trường:
Ngư Đường: "Biết ngồi cùng bàn nghĩa là gì không?"
Tiêu Tiêu:" Là gì?"
Ngư Đường: "Bàn giống như giường, ngồi cùng bàn nghĩa là ngươi cũng muốn nằm cùng giường với ta."
Tiêu Tiêu:...
Cô giáo Cổ: (╰_╯)#
Hoàng Thượng Đừng Nghịch Hoàng Thượng Đừng Nghịch - Lục Dã Thiên Hạc