We have more possibilities available in each moment than we realize.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Hoàn thiện chiến thuật tìm việc trong năm mới"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Sưu Tầm
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 514 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn đã mòn mỏi tìm việc trong suốt nửa năm nhưng công việc như ý vẫn chưa xuất hiện. Có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi chiến thuật của mình. Dù sao một năm mới đã đến và bạn nên tạo cho mình một góc nhìn mới hơn về mọi việc.
Đặt mục tiêu thực tiễn
Đặt ra cho mình mục tiêu thực tiễn là yếu tố then chốt để “săn” việc thành công. Nếu bạn chỉ mới “chân ướt chân ráo” vào nghề, hãy tìm những vị trí có thể giúp bạn phát triển thêm kỹ năng của mình. Đây không phải là thời điểm để tìm “ghế” quản lý nhưng bạn sẽ tạo được cho mình một vị thế vững vàng hơn cho những cơ hội trong tương lai.
Xem lại Hồ sơ
Một trong những lý do khiến nhà tuyển dụng “phớt lờ” bạn có thể là do Hồ sơ của bạn chưa thật sự ấn tượng. Bạn nên dành thời gian “tút” lại thông tin. Tốt hơn nữa, bạn có thể nhờ một người nào đó xem và nhận xét về Hồ sơ của bạn. Điều quan trọng là bạn phải thật sự tiếp thu những điều người ấy góp ý. Ngoài ra, có rất nhiều bài viết có thể giúp bạn tạo một hồ sơ thật sự bắt qua mục Hướng trên VietnamWorks.
Rà soát lại chiến thuật
Tìm việc không phải là điều ai cũng có thể làm trong một sớm một chiều. Nếu bạn chỉ dành ra một vài giờ mỗi tuần để tìm kiếm, hãy cố gắng đầu tư thêm công sức và thời gian để công việc như ý sớm lộ diện.
Nhận xét lại bản thân
Trong trường hợp bạn đang đi làm nhưng vẫn chưa muốn dừng bước, bạn nên nhìn nhận lại vị thế của mình. Có thể bạn sẽ nhận ra rằng những gì bạn đang có chính là điều bạn luôn mơ ước.
Nghỉ ngơi thư giãn
Tìm việc có thể trở nên khá căng thẳng, do đó bạn cũng cần dành ra một ít thời gian thư giãn. Khoảng 1-2 tuần nghỉ ngơi sẽ giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng mới mẻ và sáng suốt hơn.
Thỉnh thoảng, tất cả những gì bạn cần là một sự thay đổi nhỏ để chuyến “đi săn” của mình suôn sẻ hơn. Hãy chủ động thay đổi chiến thuật tìm việc và sẽ không ít lâu sau, người khác sẽ tìm đến bạn để học hỏi những “bí kíp” tìm việc của chính bạn!
Nguồn: Monster
Hoàn thiện chiến thuật tìm việc trong năm mới Hoàn thiện chiến thuật tìm việc trong năm mới - Sưu Tầm