Forever is not a word…rather a place where two lovers go when true love takes them there.

Unknown

Download ebooks
Ebook "Hòa hợp với đồng nghiệp giúp kéo dài tuổi thọ"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 468 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ột nghiên cứu đối với 820 người ở cả nam lẫn nữ đã chỉ ra rằng, những ai có mối quan hệ đồng nghiệp tốt thường có ít nguy cơ tử vong hơn những người không hòa hợp với đồng nghiệp của họ.
Mối liên quan giữa quan hệ đồng nghiệp tích cực và nguy cơ tử vong có thể dễ thấy nhất ở những người có độ tuổi từ 38 đến 43. Tuy nhiên, sự hỗ trợ tích cực từ người quản lý hay những người nắm giữ vị trí cấp cao lại không cho thấy tác động nào về nguy cơ tử vong.
Nghiên cứu của Hiệp hội Tâm lý học Mỹ (APA) cho thấy sự hỗ trợ về mặt xã hội giữa các đồng nghiệp là nhân tố báo trước nguy cơ của mọi nguyên nhân dẫn đến tử vong. Các nhân tố góp phần làm mối quan hệ trong công việc trở nên tích cực bao gồm việc giúp đỡ người khác giải quyết các khúc mắc và tính thân thiện.
Nghiên cứu này được tiến hành suốt 20 năm qua, từ năm 1988 đến 2008, tại trường ĐH. Tel Aviv, ở Israel. Những trường hợp được lựa chọn phục vụ nghiên cứu bao gồm từ nhiều cơ quan, đoàn thể, công ty lớn nhất liên quan đến mọi lĩnh vực như sản xuất, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, và tài chính. Một phần ba số người tham gia là nữ giới, trong đó 80% đã kết hôn và có con, 45% có trình độ giáo dục ít nhất là 12/12.
Nghiên cứu này, đăng trên tạp chí Tâm lý sức khỏe của APA, cũng phát hiện ra rằng tuổi thọ của nam giới sẽ tăng lên theo quyền quyết định và kiểm soát. Ngược lại ở nữ giới, càng có quyền quyết định và kiểm soát thì càng có nguy cơ tử vong cao.
Người dẫn dắt nghiên cứu trên, Tiến sĩ Arie Shirom, thừa nhận rằng họ không có số liệu cụ thế về những thay đổi trong lượng công việc, quyền kiểm soát, hay sự hỗ trợ trong suốt thời kì nghiên cứu 20 năm.
Theo Dân Trí
Hòa hợp với đồng nghiệp giúp kéo dài tuổi thọ Hòa hợp với đồng nghiệp giúp kéo dài tuổi thọ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp