Dịp may ưu ái những ai can đảm

Publius Terence

Download ebooks
Ebook "Giải đáp một số trăn trở trong công việc và cuộc sống"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 490 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
âu hỏi: Tôi đã phạm một sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của mình vào đầu năm nay. Tôi đã từ bỏ một công việc trước khi một cơ hội mới xuất hiện. Tôi hiện đang rất bối rối vì không biết phải giải thích sao về vấn đề này trong cuộc phỏng vấn.
Trả lời: Cách dễ dàng nhất để bạn có thể quay lại làm làm việc là tìm kiếm một công việc tạm thời. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để tìm kiếm công việc mới cũng như có được lời giải thích cho câu hỏi về nguyên nhân rời bỏ công việc trước đây. Bạn sau đó có thể nói, “Tôi nghỉ việc vì tò mò muốn thử sức ở một công ty khác, tuy nhiên tôi đã phát hiện ra việc thuyên chuyển nhiều công ty không hề thích hợp với tôi” hay “Tôi được đề nghị một công việc rất tốt tuy nhiên niềm hy vọng được gắn bó lâu dài với công ty mới này không bao giờ trở thành hiện thực với tôi”.
Câ hỏi: Tôi được nhận vào làm việc tại trường đại học luật vào năm 34 tuổi, tuy nhiên tôi rất bối rối vì không biết phải chọn chuyên ngành nào. Tôi muốn có thu nhập cao để trang trải cho gia đình. Tôi phải cân nhắc đến yếu tồ nào để có thể lựa chọn đúng đắn?
Trả lời: Hãy vẽ ra một ma trận cho quyết định của bạn. Ở hàng cột, hãy viết ra các nhu cầu nghề nghiệp như: lương, áp lực tài chính, trách nhiệm gia đình và các yêu cầu cá nhân như địa điểm và giờ làm việc. Trên hàng ngang nằm ở đỉnh, viết ra từng chuyên ngành luật bạn muốn đánh giá.
Tập hợp các thông tin về từng chuyên ngành từ các tài liệu, sự kiện, nhà chuyên môn và những người nhiều kinh nghiệm. Khi bạn đã có đủ các thông tin, hãy xếp hạng từng chuyên ngành dựa theo khả năng thoã mãn các nhu cầu của chúng và xác định phần trăm cụ thể. Hãy thêm vào cột tổng cộng cho từng chuyên ngành, và sử dụng tổng cao nhất để chọn ra ngành nào bạn cần tập trung phát triển.
Câu hỏi: Làm sao để vừa thành công trong sự nghiệp, vừa có được hạnh phúc?
Trả lời: Điều này dễ dàng hơn chúng ta thường nghĩ. Phải chi tất cả mọi người đều có thể tự đặt câu hỏi này cho chính mình!! Nhiệm vụ của tất cả chúng ta là tìm kiếm những điều còn quan trọng hơn cả công việc hay sự nghiệp. Bạn cần tìm thấy niềm đam mê, phong cách cho riêng mình. Hãy chú ý đến sự khác biệt? Nhìn chung, khi mọi người có được sự hào hứng và thoả mãn trong công việc, họ có khuynh hướng làm việc tốt hơn và có cuộc sống hạnh phúc hơn. Vì thế, điều trước tiên bạn nên làm là từ bỏ đi sự an nhàn và tự vệ của bản thân. Khi đó, bạn sẽ có được lòng gan dạ và sẵn sàng đón nhận mọi thử thách trong cuộc đời!!
Thái Hằng/HR Vietnam
Giải đáp một số trăn trở trong công việc và cuộc sống Giải đáp một số trăn trở trong công việc và cuộc sống - Cẩm Nang Nghề Nghiệp