Biển lặng không làm nên những thủy thủ tài giỏi.

Tục ngữ châu Phi

Download ebooks
Ebook "Gái Khôn Không Bao Giờ Sợ Ế"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Marie Forleo
Nguyên tác: Make Every Man Want You
Biên tập: Nguyen Thanh Binh
Upload bìa: Ngô Quang Hoàng
Số chương: 13
Phí download: 3 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1906 / 57
Cập nhật: 2016-06-21 19:05:38 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 5: Bí Mật Thứ 3
Bạn không thể tránh việc phán xét, nhưng những gì bạn làm sau đó tùy ở bạn. ---- Story Waters ----
Nhiều người chúng ta đã nghe nhiều tới cụm từ xung đột giới tính. Điều này liên quan tới sự thật rằng, đàn ông và phụ nữ thường có sự cạnh tranh dai dẳng để vượt lên hẳn giới kia. Đàn ông thích thể hiện bản lĩnh của mình trong khi phụ nữ cũng muốn làm điều tương tự. Dù phụ nữ đã có nhiều cơ hội trong cả lĩnh vực chính trị và xã hội từ nhiều thế kỷ trước nhưng những xung đột về giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay, và không cần kiểm chứng cũng biết rằng nó sẽ làm hỏng mối quan hệ tốt đẹp và sức hấp dẫn của bạn với đàn ông.
Tính ganh đua với đàn ông của phụ nữ đã được truyền từ đời này sang đời khác từ buổi sơ khai. Và tất cả chúng ta, dù nhận ra điều đó hay không, đều bị ảnh hưởng sâu sắc. Trước khi bạn ý thức đủ đầy về tất thảy những sắc thái trong sự tồn tại của nó, bạn vẫn bị cuốn vào cuộc chiến này một cách vô thức và cư xử theo hướng làm tổn hại tới sự hấp dẫn của chính mình. Sự coi thường đàn ông quá rõ ràng sẽ làm hỏng mối quan hệ tốt đẹp của bạn.
Đây là những gì có thể xảy ra. Ngày qua ngày bạn hấp thụ những thông điệp (cả vô thức và có ý thức) củng cố cuộc chiến tranh phái tính này. Trên các bài báo, các chương trình truyền hình và những câu chuyện hàng ngày, các kết quả thống kê, những câu chuyện, những lời nhận xét để chứng minh sự nổi trội hơn, thu nhập cao hơn, sống lâu hơn của giới kia tấn công chúng ta dồn dập. Thậm chí bạn bè và gia đình cũng lôi chúng ta vào trận chiến với đàn ông. Bạn sẽ được tham gia vào ngày hội tấn công đàn ông hoặc những cuộc gọi ta thán hàng giờ của chị em về việc đàn ông thiếu tinh tế, không cởi mở, không đáng tin, tự mãn, lười biếng, hứa hão như thế nào. Cô Sally sẽ nói: “Ôi cháu yêu, cháu không làm khác được đâu, đàn ông đều thế cả”. Hoặc người bạn thân nhất của bạn sẽ chia sẻ: “Cậu biết đàn ông thế nào rồi đấy, họ chẳng quan tâm đâu.” Trong thâm tâm bạn cũng nghĩ rằng chàng ta đã cư xử không tốt và có thể bạn sẽ nói và làm (có chủ đích hay không) những việc khiến người đàn ông của bạn có cảm giác phòng thủ, bị coi thường và không được tôn trọng.
Nhiều phụ nữ độc thân mà tôi biết thường có thói quen hạ thấp nam giới và hay thắc mắc tại sao họ thường đơn độc nếu có xung đột xảy ra. Tôi và bạn cùng xem lại câu chuyện của Ali làm ví dụ cho câu chuyện vô thức hàng ngày có thể gây ra xung đột giữa hai giới nhé.
Ali, 31 tuổi, là chuyên gia trong ngành công nghiệp thời trang. Cô có mái tóc vàng, ngoại hình hấp dẫn và công việc thành đạt. Cô đã trải qua nhiều mối tình và đang mong muốn ổn định gia đình, chồng con. Thời gian đó, cô hẹn hò với một chàng trai tên Mike, một chuyên viên phân tích tài chính cấp cao. Sau vài tuần hẹn hò, cô đã có buổi trao đổi với người bạn thân Sharon như sau:
Ali: “Cậu biết không, Mike vừa hủy buổi đi ăn tối nay của bọn tớ vì chuyện công việc ngày mai. Anh ấy nói sẽ đưa tớ đi bù vào thứ Sáu nhưng tớ vẫn buồn ghê gớm.”
Sharon: “Đàn ông toàn thế mà. Họ không tinh ý chút nào đâu, họ chỉ quan tâm tới bản thân mình thôi.”
Ali: “Cậu thật sự nghĩ thế à?”
Sharon: “Tất nhiên rồi. Chuyện còn tệ hơn nếu các cậu chuyển về sống với nhau. Cậu nghĩ anh Gary nhà tớ chịu giúp việc nhà chắc. Chúa ngăn cấm tớ sai bảo anh ấy dọn dẹp giường chiếu, chăn màn. Anh ấy cứ ì ra trên ghế bành, xem ti-vi cả ngày. Ôi đàn ông.”
Bạn đã thấy thế nào là một câu chuyện vô tình dẫn tới cuộc chiến giữa hai giới rồi đấy. Gần như sau đó, Ali trừng phạt Mike bằng việc không đụng chạm, giữ khoảng cách với hy vọng anh ta sẽ nhận ra vì sao cô ấy buồn. Tôi không ủng hộ cách giải quyết đó! Nếu bạn muốn mình là người thu hút và có được một mối tình đẹp, bạn nên từ bỏ cách nhìn nhận đàn ông như những sinh vật lạ, sinh ra để làm bạn đau lòng. Điều đó không khác gì tư tưởng phân biệt chủng tộc và tôn giáo. Hãy để đàn ông và đàn bà là những cá nhân độc lập và đặc biệt.
Nhiều phụ nữ thắc mắc: “Đàn ông đích thực ở đâu hết rồi?” hoặc phàn nàn: “Đâu có nhiều đàn ông độc thân ở lứa tuổi tôi? Họ đều muốn quen người ít tuổi hơn.” Phụ nữ có định kiến như thế thường thất bại trong việc nhận ra rằng, bản thân họ bị lãng quên, và đang nuôi dưỡng sự khinh thường đàn ông từ trong thâm tâm. Họ thường vô thức tìm cách chứng tỏ người đàn ông đã làm sai, nghĩ sai, cư xử sai lầm và tất thảy đều sai. Thật khó để có thể có một chuyện tình đẹp và bền vững nếu bạn có bí mật hoặc bật mí cho tất cả thấy rằng bạn ghét đàn ông như thế nào.
Tôi có vài hướng để bạn xem xét:
√ Bạn tranh cãi với nam giới rằng nữ giới tốt hơn nhiều.
√ Bạn tìm cách chứng tỏ nữ giới chăm chỉ hơn.
√ Bạn kể, hùa theo những câu chuyện kể xấu đàn ông.
√ Bạn oán giận, phán xét hoặc phàn nàn về cha bạn.
√ Bạn bỏ nhiều thời gian ta thán về đàn ông nhiều hơn là hẹn hò với họ.
SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ ĐÀN ÔNG ẢNH HƯỞNG TỚI CÁCH BẠN ĐƯỢC ĐỐI ĐÃI NHƯ THẾ NÀO.
Một khía cạnh thú vị khác trong cuộc đối đầu giữa hai giới là phần lớn phụ nữ quên mất những suy nghĩ và định kiến về đàn ông tác động lên cách đàn ông cư xử với họ như thế nào. Nếu bạn tin rằng ý nghĩ cư ngụ tại một nơi đặc biệt riêng tư trong tâm trí, tôi mong bạn suy nghĩ lại về điều đó. Suy nghĩ của chúng ta truyền đi và âm vang trong lòng người khác. Nếu bạn phán xét ai đó vì họ bất tài, thiếu nhạy cảm, hoặc ngốc nghếch, họ sẽ cảm thấy điều đó. Trong số đó có cả đàn ông.
Vài người tỏ ra rất thành thạo trong việc chỉ mặt đặt tên loại năng lượng đó, nhưng chúng ta vẫn bị nó ảnh hưởng. Dù bạn thích điều này hay không, nhưng chính bạn có khả năng tác động tới cách mọi người xung quanh, đặc biệt là đàn ông, đối xử với bạn. Tất thảy quan niệm, suy nghĩ và lòng tin của bạn về mọi người ảnh hưởng tới cách họ cư xử với bạn. Tri giác là sản phẩm của sự kiến tạo. Nếu nghĩ tất cả đàn ông đều là những kẻ ngốc, không đáng tin, thiếu nhạy cảm, gia trưởng, tất nhiên họ sẽ cư xử y như vậy với bạn. Điều đó không khác nào bạn đẩy anh ta cư xử theo hướng đó và tự nói với mình: “Thấy chưa, nhìn xem, tôi đã nói mà, đàn ông toàn đồ tồi.”
Trong buổi ra mắt cuốn sách Những thông điệp ẩn giấu dưới mặt nước, Tiến sĩ Masaru Emoto đã chứng minh một cách khoa học rằng suy nghĩ và cảm giác có tác động vật lý thực sự. Ông đã làm thí nghiệm tập trung sự chú ý vào sự thay đổi của các dòng phân tử nước đóng băng. Ông thấy rằng những cục đá có dán các cụm từ về tình yêu như “biết ơn”, “cảm ơn” hay “anh yêu em” sẽ cuộc sống hình băng tuyết đối xứng phức tạp, mang những mảng màu loang tuyệt đẹp. Ngược lại, nước cũng sẽ phản ứng với những suy nghĩ như “em ghét anh” hay “cô làm tôi phát ốm”, các phân tử sẽ có hình bất đối xứng, méo mó, không thành hình với màu sắc lộn xộn.
Nếu bạn quan tâm thì cơ thể chúng ta có tới 75% là nước, vì thế không khó khăn gì để những suy nghĩ như “đàn ông là đồ tồi” hay “tôi căm ghét đàn ông” lộ ra, và không giúp ích gì cho sự hấp dẫn của bạn được.
Gái Khôn Không Bao Giờ Sợ Ế Gái Khôn Không Bao Giờ Sợ Ế - Marie Forleo Gái Khôn Không Bao Giờ Sợ Ế