That is a good book which is opened with expectation and closed with profit.

Amos Bronson Alcott

Download ebooks
Ebook "Gái Khôn Không Bao Giờ Sợ Ế"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Marie Forleo
Nguyên tác: Make Every Man Want You
Biên tập: Nguyen Thanh Binh
Upload bìa: Ngô Quang Hoàng
Số chương: 13
Phí download: 3 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1906 / 57
Cập nhật: 2016-06-21 19:05:38 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 1: 101 Cách Hấp Dẫn
Hãy tin tưởng đặt bước chân đầu tiên. Bạn không thể nhìn thấy toàn bộ cầu thang, nên hãy đi bước đầu tiên thật chắc. ---- Martin Luther King ----
Bạn đã bao giờ tự cảm thấy mình sinh ra để dành cho những điều tuyệt vời nhất? Ngay từ khi còn là một cô bé, bạn có biết mình đặc biệt thế nào với thế giới không? Nhiều người trong số chúng ta đã quên đi những mơ mộng lãng mạn và kỳ quặc thời con gái về những sự đổi thay kỳ thú và tuyệt diệu, thay vào đó là những nỗ lực không ngừng, là cách ta lao vào công việc như những người đàn ông để thành đạt. Ngay cả khi bạn không biết tới điều đó, chúng ta cũng vẫn được liệt vào một nhiệm vụ: chứng minh mình có thể ngang sức hoặc làm việc tốt hơn đàn ông. Tất cả chúng ta đều liều lĩnh khi cố gắng làm những gì chúng ta hình dung chính nó đem lại bình đẳng và hạnh phúc cho ta (công việc, gia đình, hôn nhân, con cái đều viên mãn.) Nhưng chúng ta đã quên mất ta thực sự là ai: thông minh, gợi cảm và đầy lôi cuốn – đó mới chính là bản thật thực sự của ta.
Vẫn có người đã và đang quên mất một điều rằng sức mạnh của người phụ nữ không nằm trong việc ganh đua với đàn ông hay cố tỏ ra giống họ, mà nó nằm ngay trong việc chúng ta cảm thấy tính nữ của mình với lòng trắc ẩn, sự nhạy cảm và sự quyến rũ. Chúng ta cũng là bậc thầy trong tình yêu và hàn gắn vết thương. Nhịp đập trái tim ta luôn đầy xúc cảm, ta bỏ bùa mê bằng chính những điều chân thành nhất trong tâm hồn mình. Những “mưu mẹo” đầy tính nữ của ta truyền sự phấn chấn và sức mạnh cho nam giới một cách kỳ diệu.
Điều đó quá rõ ràng.
Thế giới này rất cần những người phụ nữ hấp dẫn, họ là những người nhiệt thành, sôi nổi, và giàu cách biểu lộ. Họ không ngần ngại thành thật với bản thân và nói ra những điều họ tin tưởng. Họ vẫn thoải mái khi có sự thông minh, hấp dẫn và lòng trắc ẩn cùng lúc. Đó là những phụ nữ không đối đầu cũng không gây chiến với đàn ông (hoặc những phụ nữ khác.) Họ - với đam mê khám phá cuộc sống lớn lao này, luôn tìm được những người bạn thực sự.
Hãy nhìn thẳng vào điều này: Yêu thương là tất cả những gì chúng ta hướng tới. Dù chúng ta vẫn cố gắng chọn một bộ cánh sành điệu, một kiểu tóc phù hợp, một thân hình như ý, một công việc đáng giá và một mối quan hệ tốt đẹp thì cái chúng ta thực lòng muốn vẫn là biết được ai đó có yêu quý mình hay không và mọi thứ vẫn ổn cả chứ.
Bạn biết không, ngay lúc này đây, bạn đang được yêu và hoàn toàn ổn đấy. Những thứ khác chỉ là ảo giác thôi. Lo lắng, hối tiếc hay những cơn giận dữ chỉ là những trạng thái tâm lý mà não bộ chỉ đạo để chúng ta quên đi sự sợ hãi mà thôi. Điều quan trọng là chúng ta thực sự ỔN. Thư giãn và nắm rõ bản thân là chìa khóa đánh thức sự hấp dẫn ấy. Lúc đó những giấc mơ lại cựa quậy trong tim và tâm hồn lại được tự do bay liệng.
Không cần vận dụng quá nhiều nơ-ron để thấy rằng, chúng ta đang có tất cả để tạo nên điều khác biệt trong thế giới này: thời gian, sức lực, mục tiêu. Chính bạn là một cô gái đặc biệt. Chính mục đích sống của bạn khiến câu chuyện hoang đường về một Bạn đau-khổ-và-thiếu-hoàn-hảo trở nên vô nghĩa. Thế giới này cần có bạn. Chúng ta cần sự Đặc Biệt bạn mang tới ngay từ khi còn là một cô bé.
Khẳng định sự hấp dẫn của bản thân chính là cách để bạn khẳng định vị thế một người phụ nữ của mình. Đó là bí mật ảnh hưởng tới cuộc sống xung quanh bạn. Người phụ nữ biết rõ sự hấp dẫn của mình sẽ chạm tới trái tim của tất thảy mọi người trên thế giới.
Bạn nên giữ chắc sự mềm mỏng và nhiệt huyết của mình. Phụ nữ cũng như nhân loại chúng ta đều có hai điều đó, và bằng sự kết hợp hài hòa, ta có chìa khóa giải phóng năng lực tiềm ẩn bên trong mỗi người. Chừng nào bạn còn muốn tiến lên, hãy cứ bước. Chừng nào bạn còn muốn tự chủ, hãy thoải mái trong câu chuyện. Hãy khiêu vũ với tất cả sự mềm mại và sôi nổi đang hòa trộn trong bạn, và để thế giới thấy sự rực rỡ hoàn hảo của một cô gái hấp dẫn. Bạn khó có thể tưởng tượng lạt mềm lại buộc chặt đến thế. Hãy tự hào vì một phụ nữ đó chính là bạn. Thế giới luôn cần những người phụ nữ có sức hấp dẫn, dù ở gian buồng trên tàu, trong phòng ngủ, trên chiến trường hay trong cửa hàng tạp hóa. Các em bé của chúng ta cần họ. Công việc của chúng ta cần họ. Trường học của chúng ta cần họ. Nhà cầm quyền cần họ. Thế giới mong mỏi bạn khẳng định và chia sẻ nét quyến rũ của mình. Bạn mến, hãy để chính cuộc sống của bạn là hình mẫu về một người phụ nữ như thế.
Phần 101 các hấp dẫn dựa trên nền tảng về một cuộc sống tươi sáng, những mối quan hệ như có ma lực và tất nhiên đề cập tới sức hấp dẫn thực thụ. Phần này giúp bạn khai mở tâm trí để nhận thức về năng lực và về bản thân bạn tuyệt hơn. Nhận thức giống như một công tắc đóng sập lại những việc khiến bạn mệt mỏi và mở ra hạnh phúc cũng như sự hài lòng cho bạn. Một khi làm chủ được nhận thức của mình, bạn sẽ thấy thế giới này thật khó kháng cự trước sức hấp dẫn của bạn, dù đàn ông, phụ nữ, trẻ nhỏ hay cả những chú thú cưng.
NGAY THỜI KHẮC NÀY, BẠN THẬT TUYỆT
Giờ hãy hít một hơi thật sâu, buông nhẹ đôi vai và tạm ngừng nói, và đơn giản là quên mọi thứ xung quanh, chỉ biết có Bạn ở đó thôi. Hãy tạm bỏ qua công việc và tự hỏi xem tối nay bạn dùng món gì.
Ngay thời khắc này bạn đang quyến rũ một cách hoàn hảo và thực sự khiến mọi đàn ông đều khao khát. Khi bạn hoàn toàn sống với thực tại (tức là tâm trí bạn hoàn toàn dành cho “lúc này”), bạn đang đến rất gần suối nguồn vô tận của sắc đẹp và sự sôi nổi vốn sẵn có trong bất kỳ ai. Bạn sẽ là người có tất cả tài trí và vẻ lộng lẫy bất biến với thời gian.
Sống “ở thực tại” nghĩa là bạn hãy chấm dứt những chuyến ngao du trong tâm trí, thay vào đó, hãy khuấy động, gắn kết trí óc, thể xác, tâm hồn trong bất kỳ việc gì bạn đang thực hiện. Hãy toàn tâm toàn ý với những gì ở ngay trước mắt bạn kia, bất kể là ai hay cái gì, chứ không phải là bận tâm tới những điều vướng mắc trong quá khứ hay nỗi lo lắng cho tương lai. Theo tôi, “sống ở thực tại” sẽ giúp bạn thâu tóm trọn vẹn những điều sách này muốn nói.
Đừng vội so sánh cuốn sách này với những cuốn sách self-helf khác mà bạn đã từng đọc, hay băn khoăn liệu nó có giúp ích gì cho bạn không. Tất thảy những lộn xộn trong đầu ấy sẽ dứt bạn ra khỏi hiện tại và cả sự hấp dẫn của mình nữa. Để cho bạn và tâm trí đoi co với nhau ngay từ đầu sẽ làm bạn rơi vào một mớ hỗn độn.
Tôi nghĩ đây sẽ là chìa khóa vàng để bạn đưa toàn bộ cuộc sống của mình về hiện tại. Bạn sẵn sàng chưa?
Bạn không phải là bộ óc của mình.
Bạn có suy nghĩ, nhưng suy nghĩ ấy không phải là bạn. BẠN không phải là kết quả cuộc đối thoại giữa chính bản thân bạn với suy nghĩ trong đầu bạn. Có lẽ bạn đang nghĩ: “Cuộc đối thoại nào cơ? Chị đang nói về chuyện gì thế?” Ồ! Chính nó đấy.
Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ tự hỏi: “Thế tôi là ai trong đó?” Bạn chính là thực thể đang tỏa sáng phía sau tâm trí mình, là người nhận biết, người quan sát và cũng là người lắng nghe. Và cũng chính bạn đấy – người thông tuệ, nhã nhặn, rộng lượng và hiểu biết về tình yêu – sẽ hiểu chính xác những gì tôi đang nói tới.
Bạn cũng nên biết thêm rằng: bạn sẽ hấp dẫn nhất khi hoàn toàn ở thực tại và tránh xa khỏi những cuộc đôi co trong tâm trí. Bởi lẽ, sự tồn tại của bạn được thể hiện đầy đủ và tỏa sáng nhất qua cách đó. Sự tồn tại của bạn nằm trong cái tôi mà bạn thể hiện và việc bộc lộ hoàn mỹ nhất bạn là cô gái như thế nào. Nó tồn tại mãi mãi và tuyệt đẹp, giàu tình yêu, lòng trắc ẩn, sự tha thứ và cá tính bản năng của bạn nữa. Nó không yêu cầu, hay tìm kiếm bất cứ sự đồng thuận nào. Chỉ cần bạn là chính bản thân mình sau tất cả những băn khoăn, lo âu và sợ hãi.
Mặt khác, trí não của bạn là một cỗ máy vốn dựa trên đủ nỗi sợ về quá khứ, tương lai có liên hệ căn bản tới sự sống còn của bản thân. Thông thường đó là chuyện bạn so sánh, tính toán, dự trù hay nói với bản thân về những việc bạn cần làm để giỏi hơn, xinh đẹp hơn, thành đạt hơn cũng như hấp dẫn hơn. Não bộ không hẳn là trợ lực hữu ích cho sự hấp dẫn của bạn đâu. Nó thường thích nói về những sai lầm hay việc bạn tệ ra sao, thiếu hấp dẫn, ngu ngốc và kém cỏi thế nào. (Tiện đây, cũng nên biết là không phải cái gì não bộ nói với bạn cũng đúng nên bạn đừng quá tin vào những điều nó nói.)
Tận cùng của sự thật không nằm ở việc bạn đã mắc phải bao nhiêu sai lầm trong quá khứ hay bao nhiêu mối quan hệ không thành. Cân nặng, tuổi tác, hay bạn kiếm sống bằng cách nào cũng không phải là vấn đề. Ngay bây giờ, bạn hoàn toàn có thể trở nên cực kỳ hấp dẫn. Phần tiếp theo của cuốn sách sẽ chứng minh điều ấy.
VẠN VẬT LUÔN CÓ LẼ RIÊNG CỦA NÓ
Không có gì được gọi là trùng hợp. Mọi thứ bạn có trong đời đều thu hút chính bạn, một cách có ý thức hay không có ý thức. Vạn vật luôn có lẽ riêng của nó. Mọi hứng thú, thử thách, cơ hội và các tình huống – bao gồm cả việc bạn đang đọc cuốn sách này – chính xác là thứ bạn đang cần để phụ vụ đời sống cá nhân và cuộc cách mạng hấp dẫn. Không cái nào trong số đó là sự trùng hợp cả.
Nhiều phụ nữ vật lộn với những thứ đang xảy ra trong cuộc sống của họ, dù rằng đáng lẽ mọi thứ đã khác. Họ không nhận ra rằng khi một ai đó đối đầu với thực tại, họ đang đối đầu với cả thế giới. Trận chiến kháng cự dai dẳng ấy thực sự là mồ chôn sự hấp dẫn của bạn. Mỗi chút ít thất vọng, giận dữ, buồn khổ, hay sự thiếu hòa hợp mà chúng ta từng trải qua đều là kết quả của sự phản kháng hay bất đồng với một vài khía cạnh của cuộc sống.
Ngược lại, khi chúng ta thôi chống đối và bất hòa với những gì đang diễn ra trong cuộc sống và thuận tình với sự thật rằng mọi thứ luôn như nó vốn có, chúng ta sẽ trở lại là một mắt xích của thế giới, và ngay lập tức đón nhận nội lựa lớn hơn, sáng rõ hơn và sự hấp dẫn khó cưỡng nổi.
Điều quan trọng trong việc hiểu “mọi thứ đều theo lẽ của nó” không có nghĩa bạn phải lăn xả và chơi tới bến đến kiệt sức, hay chịu đựng một mối quan hệ bất công, không tình yêu hoặc quá tự mãn. Một khi bạn thừa nhận thực tế của chính mình, bạn sẽ nắm trong tay quyền năng. Nó sẽ đặt tay lái cuộc đời bạn vào chính bạn và khai hỏa động cơ.
Cách luyện tập để thừa nhận thực tế là chia mọi chuyện của bạn ở thì hiện tại. Nói cách khác, bạn nên tìm kiếm hứng thú trong thực tại, hơn là việc ngồi phàn nàn và hão huyền rằng mọi thứ có thể đã khác đi. (Chú thích: Chữ “hiện tại” vốn được đề cập nhiều lần trong nhiều lĩnh vực, từ tôn giáo, tâm linh, đến các lĩnh vực khoa học và đời sống. Tôi không sáng tạo ra nó nhưng tôi thấy nó cực kỳ hữu ích, và bạn cũng sẽ thấy như thế.)
Nói tói lại, những điều sau đây sẽ khiến công việc “hiện tại” của bạn có ý nghĩa hơn:
Sống nhiệt thành với nghĩa chính xác của từ này, bỏ qua những cái bạn vốn thích và ghét, những cái bạn ưu ái, những ý tưởng, lòng tin, những ý kiến về việc mọi thứ đáng lẽ phải diễn ra như thế nào. Bạn nên để cho mọi thứ diễn ra theo cách của nó một cách vô điều kiện. Một khi bạn đối diện với điều đó, hoặc với tình trạng “hiện tại” của bạn, bạn có thể lựa chọn chân dung của chính bạn trong bất kỳ mối quan hệ nào.
Tạo ra “thì hiện tại” cho cuộc sống của mình chính là bí mật để có quyền năng và sự hấp dẫn trong cuộc sống. Nếu bạn sống đúng với cuộc sống vốn có – không phải là cuộc sống bạn muốn có – bạn sẽ không còn là con tin của tình cảnh của chính mình hay nạn nhân của thế giới nữa.
Tôi có một ví dụ thế này. Giả sử bạn đang bị kẹt xe. Tình thế “tắc đường” chính là tình trạng “hiện tại” của bạn lúc đó. Bạn chắc chắn không muốn rơi vào hoàn cảnh ấy, nhưng sự thể đã thế mất rồi. Bạn có hai lựa chọn: Một là rên rỉ, than phiền về chuyện đó (một cách chống đối lại “hiện tại”), hai là chấp nhận (tạo ra thì “hiện tại” cho cuộc sống của mình) và thoải mái với nó. Bạn có thể chọn cách để cảm thấy thoại mái như bật đài và lắc lư theo giai điệu bạn yêu thích (cách tôi vẫn “gọi yêu” là điệu nhảy trên ô tô), nghe đĩa liên quan tới giáo dục hay việc phát triển cá nhân, gọi một cuộc điện thoại cần thiết, hay chỉ đơn giản là ngả lưng ra sau ghế để thư giãn. Điều làm tôi thấy mình luôn có quyền năng lúc ấy là, khi tôi chịu chấp nhận việc tắc đường, không chỉ sự thất vọng dần lắng xuống mà cả giao thông cũng đang nhanh chóng lưu thông trở lại.
Huyệt đạo quan trọng ở đây là bạn không thể thực hành việc tạo ra thì “hiện tại” cho cuộc sống của mình một cách thủ công để cải thiện mọi thứ. Bạn không thực lòng để cho nó có một lối đi. Chỉ như thế phép màu mới xảy ra. Khi hiểu được sự thật về thế giới, bạn sẽ tiến gần tới việc khiến đàn ông đều muốn có được bạn, vì rằng đấy là điểm mấu chốt để bạn tỏa sáng.
CÂU HỎI THẤU HIỂU SỰ HẤP DẪN
1. Bạn có nhận thấy rằng khi nào bạn chống đối lại “hiện tại” thì kết quả thường gây thất vọng cho bạn không? Bản thân bạn có nhận ra rằng việc đôi co với tình trạng hiện tại chỉ gây ra đau khổ không?
2. Cuộc sống của bạn liệu thay đổi ra sao nếu bạn luôn đặt mình trong hoàn cảnh “hiện tại”? Bạn nghĩa liệu mình sẽ đươc yêu thương nhiều hơn hay ít đi? Có sức ảnh hưởng mạnh hơn hay giảm đi? Sẽ hấp dẫn hơn hay kém đi?
3. Ngay lúc này, chuyện tình cảm của bạn như thế nào? Không phải là chuyện mọi thứ đáng lẽ nên ra sao, có thể đã khác thế nào khi hai bạn không ngừng việc cãi vã hoặc ước giá như anh ấy có nhiều tiền hơn, thực tại vẫn là thời điểm đang diễn ra lúc này đây. Bạn có thể ngừng nghĩ về quá khứ và tiếp tục yêu thương được không? Nên thể hiện tình yêu thế nào trong mối quan hệ của bạn?
4. Bạn có sẵn lòng gạt phăng mọi chán chường, bực dọc bằng một năng lực hoàn toàn mới? Bạn có muốn có cuộc sống tốt như thế nào?
NƠI XUẤT PHÁT NHỮNG Ý TƯỞNG
Khi còn nhỏ, tôi rất yêu âm nhạc. Có một bài hát của ca sĩ Falco gợi lại cho tôi nhiều hồi ức tươi đẹp khi ấy. Điệu hát rất dễ nhập tâm của anh thường khiến tôi hát và nhảy theo.
Năm lên 9, tôi thích thú với sự thật là anh có cách phát âm hơi nặng của người nước ngoài và hát về những củ khoai tây (tôi từng nghĩ đó là một lựa chọn kỳ quặc, nhưng bạn ơi, đấy là thập niên 1980 và anh ấy là người Áo.) Bài hát đó thế này:
“Những củ khoai tây nóng, những củ khoai tây nóng, những củ-khoai-tây nóng, khoai tây nóng… Ô Ô Ô, khoai tây nóng…” Bài hát ấy có nhịp điệu rất vui nhộn, khi ấy mùa hè năm 1985, tôi lên 9 và nghĩ rằng bài hát thật tuyệt. Nhiều năm sau, khi tôi đang xem chương trình giới thiệu “Những bài hát xuất sắc của thập niên 1980” trên kênh MTV, người dẫn chương trình giới thiệu ca sĩ Falco sẽ hát bài tiếp theo. Ngay khi nghe tên bài hát, tôi mới ngớ người ra: “Chà, cuối cùng mình cũng hiểu tại sao anh ấy lại hát về những củ khoai tây nóng.”
Thật tình thì, tôi hơi bất ngờ và ngượng nghịu vì bài hát chẳng liên quan gì tới khoai tây nóng cả, tên của nó là “Rock me Amadeus”. Hồi chín tuổi, tôi chưa từng nghe thấy từ Amadeus, nó chưa kịp có trong vốn từ của tôi. Trí não ngây thơ của tôi chỉ dung nạp những thứ nghe thân quen (như khoai tây nóng chẳng hạn) mà tôi đã được học. Tôi đã tin rằng bài hát nổi tiếng của Falco là về những củ khoai tây đang bốc khói nghi ngút.
Câu chuyện trên đây là một bằng chứng chứng minh rằng mọi chuyện chúng ta biết chỉ đơn giản là một tập hợp của những suy nghĩ và thông tin chúng ta hấp thụ được trong suốt cuộc đời. Đa phần chúng ta không bao giờ truy rõ nguồn gốc của những ý nghĩ và thông tin ấy. Đối với chuyện đàn ông và tình cảm, nhiều người trong chúng ta không những bị truyền đạt ý nghĩ sai lệch mà còn khiến ta bị hao tổn đi khả năng tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh và thỏa mãn hơn.
Bạn nghĩ xem, các phụ huynh vốn không được học về việc Làm sao để có một tình yêu tuyệt vời. Vậy còn ông bà chúng ta thì sao? Họ không biết 101 cách để có tình yêu tồn tại mãi mãi? Tôi nghi ngờ điều đó đấy. Ông bà cũng học được từ các cụ (là bố mẹ của ông bà), và chính các cụ lại cũng học được điều đó từ các kị và cứ như thế mãi, tất cả chỉ còn là chuyện thời gian.
Hành động thách thức sự hấp dẫn
Trong 24 giờ tới, việc bạn cần làm là tạo ra “hiện tại”. Dù việc gì xảy ra – máy in có hỏng, ngày hẹn bị hủy, hay máy bay bị trễ hai tiếng – hãy làm như thể bạn muốn điều đó xảy ra. Thậm chí bạn có thể nói rằng: “Đúng là điều mình muốn” sau mỗi tình thế mà não bộ bạn muốn chống đối. Ví dụ thế này nhé:
Bạn giữ máy chờ tổng đài đã 45 phút rồi. Hãy nói với bản thân rằng: “Ừm… Mình đã chờ máy 45 phút rồi… Đúng là việc mình muốn đấy.” Sau đó thì bạn bị mất tín hiệu, đứt liên lạc, chưa kịp trả lời khách hàng, hãy nói: “Hmm… Chỉ là đứt liên lạc thôi… Đúng là điều mình muốn đấy.” Cách này có chút xíu kỳ quặc nhưng bài thực hành này không chỉ làm bạn bật cười mà còn giúp bạn tỉnh táo nhận ra sự chống đối “hiện tại” và không chủ tâm tạo ra đau khổ, thất vọng, chán chường cho cuộc sống của bạn.
Đó không phải là lỗi của bạn hay lỗi của bất kỳ ai, chỉ là một vài thông tin về các mối quan hệ bị xử lý sai qua nhiều đời. Thế nên nhiệm vụ của bạn lúc này là đứng dậy và sử dụng những công cụ đắc lực. Tôi nhớ Maya Angelou đã nói thế này: “Giờ bạn đã hiểu rõ hơn, bạn sẽ làm tốt hơn.”
LÀM RÕ VẤN ĐỀ TRONG SUY NGHĨ CỦA BẠN
Bước đầu tiên để bỏ được rượu là thừa nhận bạn có nghiện rượu. Rất nhiều phụ nữ, trong đó có tôi, gặp vài trục trặc trong những cách nghĩ khuôn mẫu, đặc biệt trong vấn đề liên quan đến đàn ông và chuyện tình cảm. Chúng ta suy nghĩ quá nhiều, và nhiều phần trong số đó đều là sự lặp lại, tưởng tượng – một loại chất độc quá rõ ràng. Do vậy, bước đầu tiên để bạn xóa được rắc rối trong suy nghĩ của mình là chấp nhận ta có trục trặc với nó.
Người ta nói mỗi ngày con người có xấp xỉ 50 đến 60 nghìn suy nghĩ và 95% trong số đó là những suy nghĩ giống với những cái ta đã nghĩ ngày hôm trước. Và một cách vô thức, chúng ta tự mình, liên tục nhồi những thông tin thiếu chính xác vào đầu. Do vậy không có gì ngạc nhiên nếu chẳng chuyện gì thay đổi.
Lối thoát chỉ có thể ở ý thức của bạn. Bạn hãy thành thật đối diện với hệ thống xử lý thông tin và lòng tin của bạn để bạn định hình như thế nào về đàn ông và chuyện tình cảm. Bạn nên xem lại những điều mình đặt lòng tin và lý do đầu tiên để bạn tin là gì. Và hãy tự hỏi: “Ai đã áp đặt suy nghĩ này? Ai đã nói như vậy? Điều này có phù hợp với mình không?” Hãy chú ý tới câu hỏi cuối, theo tôi đoán thì, câu trả lời, đa phần sẽ là “không”.
Bây giờ bạn và tôi sẽ cùng và tôi sẽ cùng xem chúng ta hiểu thế nào về chuyện tình cảm. Giống như câu chuyện về “những củ khoai tây nóng” phía trên, bạn thấy đó, nhiều điều chúng ta cho là đúng, thật ra chỉ là tập hợp những suy nghĩ ta thu lượm, cóp nhặt từ hồi nhỏ, mà chưa chắc ta đã có kinh nghiệm thực tế.
Mỗi khi đề cập tới tình yêu và đàn ông, quan điểm chung của chúng ta thường lộn xộn, bối rối. Ví dụ trong chuyện đổ vỡ thường xuất hiện những suy nghĩ sau:
√ Tôi không thể tin đàn ông.
√ Tôi không xinh đẹp/ kém mảnh mai/ không thông minh/ không đủ hài hước.
√ Đàn ông toàn lừa gạt
√ Yêu đương là chuyện quá khó khăn
√ Mình sẽ chẳng tìm được ai.
Trong khi tự làm mình thất vọng bằng những kết luận ấy, bạn đã giới hạn những khả năng mình sẽ làm được. Vấn đề ở chỗ, chúng ta thường quên mất những quyết định trước đó, vậy mà khi tiếp tục bước tới, chính chúng ta lại kéo lùi mình khỏi sự sôi nổi và khả năng kết nối hoàn hảo trong tình yêu.
Giống như chiếc máy tính cũ kia, não bộ của chúng ta cũng như một phần mềm không được cập nhật thường xuyên, việc tìm hiểu rắc rối trong suy nghĩ của chúng ta ở đâu có phần giống với việc nâng cấp một phần mềm rất lỗi thời. Khi quan sát, chúng ta sẽ thấy thông tin lưu lại trong não bộ, đặc biệt về tình yêu và đàn ông, không những lạc hậu mà còn hoàn toàn trái ngược với những gì chúng ta nó chúng ta muốn có. Ngẫm lại một chút và trả lời nhanh cùng tôi những câu hỏi sau đây nhé:
Tình yêu là …………………………………………………………………………..
Người đàn ông tốt là ………………………………………………………………...
Tôi cá là bạn có vài câu “trả lời tự động”, giống như “mù quáng” hay “hiếm có khó tìm”. Thậm chí, kể cả khi chúng ta không tin những nhận định ấy là đúng thì não bộ của mỗi người – giống như chức năng tự động của máy tính, lập tức điền vào chỗ trống dựa trên những thông tin chúng ta áp đặt hoặc được nghe từ đâu đó trước đây. Nếu bạn muốn tất cả đàn ông đều muốn có được bạn, bạn cần ý thức được vấn đề này và xóa sạch nó đi. Những tàn dư của sự thiếu ý thức ấy chỉ làm bạn gắn chặt với quá khứ mà quên đi hiện tại, thời điểm cần xúc tiến và cởi mở nhiều mối quan hệ.
TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN TẠO NÊN SỨC HẬP DẪN KHÓ CƯỠNG
Trách nhiệm cá nhân tức là khả năng chịu trách nhiệm với những kết quả có thể xảy ra trong cuộc sống của bạn. Chính xác là, trách nhiệm là khả năng bạn phản ứng với cuộc đời thay vì phản xạ một cách tự động.
Hành động thách thức sự hấp dẫn
Có ý tưởng nào về tình yêu, đàn ông, chuyện tình cảm mà bạn tin tưởng là “thật”? Bạn thường được bạn bè và gia đình kể những chuyện như thế nào? Một trong những quyết định trước đây về chuyện tình cảm và đàn ông sau một kinh nghiệm buồn của bạn là gì? Bỏ ra vài phút để viết vài dòng về những điều bạn tin là “sự thật” nhé.
Bây giờ, hãy nhìn vào “sự thật” đầu tiên và trả lời những câu hỏi tiếp sau đây, sau đó đối chiếu lại những “sự thật” bạn đã viết với mỗi câu hỏi. Lần đầu bạn nảy ra ý tưởng ấy là hồi bao nhiêu tuổi? Bây giờ nó còn có ích cho bạn không? Bạn sẵn sàng loại bỏ những vấn đề trong suy nghĩ và gọi là sự hấp dẫn của bản thân mình tới đâu?
Nhiều người trong số chúng ta hành xử như người máy, tự động phản xạ theo thói quen thương xót bản thân, không kiềm chế nổi nóng giận và những mơ mộng viển vông. Thay vì nhận biết bản thân chúng ta là ai trong hiện tại và chúng ta là gì với thực tại này, chúng ta cứ lặp đi lặp lại những hành động đó, dựa trên những phản ứng ta từng có trong những sự việc tương tự trước đây.
Phụ nữ thường trút bầu tâm sự về những oán giận, bực bội với những chuyện trong quá khứ trước những người họ đang hẹn hò. Thông thường điều này bao gồm những ta thán, phàn nàn về người yêu cũ, chồng cũ, ông chủ cũ, đặc biệt là về những ông bố.
Cách cư xử “tự động” này sẽ thủ tiêu sự hấp dẫn của chúng ta. Đó cũng là lý do tại sao nhiều phụ nữ vẫn duy trì những mối quan hệ chẳng có gì khác với nhiều đàn ông khác nhau họ gặp. Họ giữ cách ứng xử đã lỗi thời, theo những thói quen máy móc và những sản phẩm tương tự hàng loạt, và cả những kết quả không mong muốn với những người đàn ông họ gặp. Thay vì tự nhận lấy trách nhiệm và xét xem họ đang xử lý những việc mình làm (hay không làm) như thế nào, họ thấy rằng sẽ dễ hơn nhiều khi buông một câu “anh ta là đồ tồi” hay “tôi kém may mắn thế đấy”.
Có trách nhiệm với bản thân sẽ giúp bạn dỡ bỏ những thứ đã lỗi thời và bắt đầu đáp lời cuộc sống một cách thích đáng hơn là phản xạ máy móc giống những việc bạn làm trong quá khứ. Cuộc đời này là nơi quá tuyệt diệu để sống. Có trách nhiệm cá nhân, bạn sẽ có nhiều quyền năng với cuộc sống của mình. Bạn có thể giải phóng bản thân khỏi chu trình tuần hoàn của cuộc sống và là người đầu tiên gây ảnh hưởng tới “chất” và sự tồn tại của những mối quan hệ ấy.
Bước đầu tiên của trách nhiệm cá nhân là ý thức về việc bạn điều khiển cuộc sống của mình. Để làm được điều này, bạn cần phải đam mê khám phá, tinh tế và không phán xét.
Hai người bạn tốt của tôi, Ariel và Shya Kane, hai diễn giả nổi tiếng thế giới, đã dạy tôi một cách đơn giản mà hiệu quả như sau: giả bộ mình là một nhà nhân chủng học đang nghiên cứu một nền văn hóa – là chính bản thân bạn. Chị em Kanes khuyến khích chúng ta tiếp cận cuộc sống theo hướng nhân chủng học. Các nhà nhân chủng học chỉ đơn giản ghi lại những gì đang xảy ra. Họ nhìn và quan sát mà không bình phẩm hay phán xét. Ví dụ, nhà nhân chủng học sẽ không bao giờ nói: “Các thổ dân điên rồ đang trình diễn một màn múa lửa tức cười chẳng vào giờ thần giờ thánh nào.” Họ chỉ ghi chép đơn giản là: “Người bản xứ thực hiện nghi thức với lửa lúc ba giờ sáng.”
Nếu bạn muốn có được sự hấp dẫn, bạn cần phải quan sát bản thân theo cách không định kiến như thế. Chỉ đơn giản là nhận biết những việc mình làm. Một khi phán xét, nhiếc móc, phê bình, phàn nàn, hay thêm bình luận vào sự quan sát ấy, bạn đang thực sự đổ khuôn trát vữa cho chuỗi hành vi mình không mong muốn.
Thử thách ở đây là, ôi đúng thế, não bộ của chúng ta là một cỗ máy phán xét tự động. Chúng lập tức tự ước định mọi việc ta làm, dù hay dù dở, hoặc sai hoặc đúng. Rất may, đó vẫn chưa phải là vấn đề. “Phép thuật” ở đây là nhìn nhận sự phán xét một cách đơn giản để sau đó không phán xét mình vì đã phán xét bản thân. Và nếu nó chưa có hiệu quả (bạn tiếp tục phán xét mình vì đã phán xét bản thân), hãy bước lên một bước và đừng phán xét mình vì đã phán xét bản thân về việc phán xét ấy nữa. Theo một cách nào đó, bạn sẽ đạt tới trạng thái trung lập.
Một định luật trong Vật lý nói rằng, mọi tác động đều có phản lực và lực cân bằng. Nói cách khác, những việc chúng ta phản kháng sẽ còn dai dẳng. Phán xét, nhiếc móc, phê bình và phàn nàn là những hình thức của sự phản kháng. Trạng thái không cân bằng là khi bạn hành động bám dính như keo 502 và dán chặt bản thân vào những kiểu hành xử không mong muốn. Khi bạn nhận thức đơn giản việc bạn làm thay vì phán xét hay chỉ trích bản thân, lập tức sẽ có một sự biến đổi rất mầu nhiệm. Bạn sẽ không còn bị điều khiển bởi những hành vi theo thói quen có thể thủ tiêu sự hấp dẫn và gây nguy hại cho chuyện tình cảm của bạn. Cũng bởi những việc bạn không phán xét sẽ tự biến mất.
Quan sát một việc mà không bình luận nghĩa là có sự cân bằng và tự do. Nếu bạn xem xét một sự việc theo hướng không định kiến, bạn sẽ dần đạt tới trạng thái cân bằng. Lúc ấy, bạn sẽ tự do (nếu bạn chọn cách đó) để chấm dứt những hành động thủ tiêu sự hấp dẫn của mình. Không phán xét ngay lập tức sẽ giúp bạn xóa đi những tập quán hành xử tự nhiên gây bất lợi của bạn và tạo ra lựa chọn hấp dẫn và thích hợp với bạn.
Nếu gặp phải những tình huống và hoàn cảnh mà mình không thích (ví dụ: độc thân, mất dáng, xấu hổ khi gặp đàn ông, các mối quan hệ tình cảm xoàng xĩnh) cũng tức là bạn đang phản kháng nó. Nói cách khác, khi bạn chống đối điều gì, bạn đang thực sự tăng thêm năng lượng cho nó bằng cách nghĩ mình ghét việc này thế nào hay ước gì mọi chuyện qua đi cho nhanh. Điều này sẽ được lưu lại trong kinh nghiệm của bạn và sẽ nhanh thôi, nó là tất cả những việc bạn có thể nghĩ.
Và khi bạn nhìn nhận tình thế một cách đơn giản, rằng sự việc vốn dĩ như thế, và ngừng mong mỏi sao mọi chuyện chẳng khác đi, vòng kiềm tỏa xung quanh bạn sẽ được nới lỏng. Những ảo ảnh sẽ dần biến mất. Chính bạn là người thắp sáng cuộc sống của mình và ứng xử hòa nhã với mọi người xung quanh bạn. Bằng cách nhận thức mọi sự xung quanh mà không chống đối nó, sự nhận thức vô điều kiện trong bạn sẽ được đánh thức. Bạn có thể nhìn nhận mọi vật rõ ràng và giàu lòng trắc ẩn hơn. Khả năng gây ảnh hưởng của bạn sẽ lập tức được mở rộng. Và khi đó, những điều sau có thể xảy ra:
√ Độc thân không còn là vấn đề hay thất bại mà bạn cần phải vượt qua. Nó là một cơ hội để bạn hòa nhập với cuộc sống và nuôi dưỡng tâm hồn mình. Nó cũng là điểm xuất phát của niềm vui, một cuộc phiêu lưu, sự lãng mạn và cả sự khám phá bản thân.
√ Mất dáng chẳng phải là đặc tính xấu vĩnh cửu nữa. Nó chỉ đơn giản là điểm khởi đầu để bạn thấy rằng mình cần mạnh mẽ hơn, khỏe khoắn hơn, và vừa vặn hơn.
√ Bạn chẳng cần làm khác đi khi chuyện tình cảm không vừa ý (nghĩa là bạn không cần thay đổi người đàn ông của mình thành một người khác). Bạn nên thành thật thừa nhận những việc không còn có ích cho mình và cho bản thân một chọn lựa để tạo ra những thứ thực sự phù hợp.
Trái ngược với suy nghĩ thông thường, bạn không cần tới nhiều năm trị liệu để chữa lành vết thương của bản thân hay thay đổi cách hành xử không được ưa thích. Cùng với sự nhận thức (vâng, một lần nữa, tôi xin nhắc tới cách chú ý tới mọi việc mà không phán xét), chúng ta tức thời có ngay giải pháp.
Kiểm nghiệm trên thực tế: liệu điều đó có đồng nghĩa với việc hóa đơn 26.000$ của bạn sẽ biến mất nếu bạn nhìn nó mà không suy nghĩ gì hết? Tất nhiên không thể có chuyện đó. Nhưng bạn sẽ không còn cảm thấy nặng nề với cảm giác tội lỗi, lo lắng và sợ hãi đi kèm theo nó. Bạn sẽ trở lại với cuộc sống và lấy lại sức mạnh của mình. Với việc nhận ra sự hiện diện của tờ hóa đơn, bạn có thể bắt tay vào việc làm giảm con số ấy. Biết đâu sẽ có một khoản hoàn thuế lớn cho bạn, tăng lương, nhiều khách hàng mới hoặc có thể là một khoản tiền bỗng dưng tìm thấy. Lúc ấy, bạn sẽ không phải sống với những ì xèo dai dẳng trong trí não về việc bạn “tệ” như thế nào khi mắc nợ và tiếp tục sống vui vẻ.
Bước đầu tiên là có trách nhiệm với bản thân. Và chìa khóa của trách nhiệm cá nhân chính là sự nhận thức. Một khi bạn nhận thức được những việc mình làm có thể thu hút và giữ chân đàn ông, đồng thời không phán xét bản thân về những điều bạn biết, bạn thật sự sẽ chấm dứt được những phiền toái trong cuộc sống.
MỘT NGHỊCH LÝ KO CƯỠNG LẠI ĐƯỢC: BẠN VỐN ĐÃ HẤP DẪN VÀ CÒN HƠN THẾ NỮA
Nghịch lý là một lời tuyên bố, mới đầu xuất hiện như một phản biện nhưng khi được xem xét kỹ lưỡng, nó lại là điều có lý. Phần lớn những phụ nữ tôi quen đều rất hấp dẫn, nhưng lại chưa ý thức được điều đó. Họ vẫn gặp các lỗi hành xử và giữ những thông tin đã lỗi thời về bản thân và kiếm tìm quy chuẩn cho những điều khó xảy ra – vóc dáng vừa ý, công việc thành công và một mối quan hệ hoàn hảo.
Sự thật là sự quyến rũ hoàn toàn không lệ thuộc vòa thế giới vật chất quanh ta và hoàn cảnh sống của bạn. Nó là điều tồn tại mãi mãi, tuyệt nhiên không pải là tri kỷ của thời gian và không gian. Bạn không bị cách ly với nó. Không cần trở thành một người khác hay thêm bớt điều gì để có điều đó. Bạn chỉ cần nhớ tới tính tự nhiên chân thật, sự tồn tại của bản thân và sẵn sàng đối diện với những trở ngại gặp phải trên đường đời mà không đánh giá những gì mình đã thấy.
Bạn đã có những bước đi đầu tiên, cũng như lòng can đảm và khao khát khám phá cuốn sách này rồi đấy. Điều đó cho tôi biết bạn đã sẵn sàng tìm hiểu tâm hồn mình và hào hứng tham gia hành trình khám phá bản thân.
Nói với bạn nhé: sự hấp dẫn nằm trong chính con người bạn, tuy nhiên có điều chắc chắn là bạn không nhận ra rằng sự nở rộ của nó đang ngầm bị phá hoại. Và dù rằng bạn đã hấp dẫn đi nữa, bạn vẫn có thể làm được nhiều hơn thế. Khả năng tiềm ẩn của bạn là không giới hạn, và chúng ta sẽ cùng tiếp tục khám phá thêm nhiều điều về sự rực rỡ của bạn nếu bạn sẵn lòng muốn tìm hiểu và rèn giũa để có lối sống thực sự cuốn hút như cuốn sách này đề cập. Đừng phạm sai lầm. Không có giới hạn nào cho sự rạng ngời, giàu sức sống và sức hấp dẫn mãnh liệt đâu bạn ạ.
Bạn xứng đáng với những mối tình lành mạnh, giàu yêu thương và đầy mãn nguyện. Tất cả đều là đặc quyền của bạn. Chúa (hay còn được mọi người biết tới như thần thánh, Thượng Đế, Đấng tối cao, Đấng sáng tạo hay bất kể từ gì bạn vẫn gọi) đã sáng tạo ra bạn – và vạn vật trên thế gian này – với tất cả những hoàn hảo toàn mỹ. Bạn được sinh ra và bạn được yêu chính do sự hấp dẫn. Nó không phải là điều bạn pải gắng kiếm tìm, phải mánh lới hay tính toán làm sao để có được. Nó vốn là một phần trong bạn rồi. Bạn chưa bao giờ bị cách ly khỏi tình yêu cả.
Khi bạn chân thành quan tâm đến mọi thứ, tình yêu luôn tràn ngập khắp nơi. Nỗi sợ, sự bực bội, sự cô độc đều là những ảo ảnh mà não bộ tạo ra khiến chúng ta tin rằng, chúng ta cách biệt với những người khác cũng như không nhận được sự ngưỡng mộ của họ. Trí não luôn cần niềm tin để tồn tại. Trí não “lớn lên’ nhờ niềm tin. Tuy thế, bản thể bạn biết rằng sau những ảo ảnh ấy, tình yêu luôn ngập tràn nơi đây. Bản thể ấy hiểu rằng yêu thương luôn sẵn sàng. Tình yêu không bao giờ cạn kiệt và không thể bị tước khỏi tay bạn, và bạn chính là Cội nguồn. Cho đi luôn là cách để tạo ra tình yêu nhiều hơn. Mong bạn nhớ tới điều này mỗi khi gặp những điều ngăn trở sự cuốn hút của bạn. Tình yêu là nhiên liệu để thế giới này vận động, mang ánh sáng xua tan bóng tối. Hãy để tình yêu nạp năng lượng cho bạn để bạn vượt qua những ý nghĩ cũ kỹ và sai lầm trước đây đã phủ bóng lên sự hấp dẫn tự nhiên bạn vốn có.
HẤP DẪN LÀ LỐI SỐNG, KHÔNG PHẢI LÀ MỘT LIỀU THẦN DƯỢC NGẮN HẠN
Bạn đang từng bước khám phá sự hấp dẫn của chính mình, cả vẻ ngoài lẫn nội tâm. Nó là món quà tuyệt diệu nhất mà bạn dành tặng chính mình và thế giới này. Nhưng sự hấp dẫn là một lối sống, không phải một liều thần dược ngắn hạn. Giống như chuyện ai đó có thân hình quá khổ. Bạn không thể chỉ tập trung một lần rồi không bao giờ quay lại phòng tập mà nghĩ rằng thân hình mình đã cân đối. Kết quả cuối cùng của những vấn đề về sức khỏe, sự cân đối và cảm giác hạnh phúc từ sự nhất quán với thời gian. Sự “vừa vặn” của sự cuốn hút cũng không khác điều đó là mấy.
Lối sống, theo đúng định nghĩa, là phong cách sống phản ánh quan điểm và giá trị của mỗi cá nhân. Một phong cách cuốn hút đồng nghĩa với việc bạn sống động, nhạy cảm, giàu lòng trắc ẩn (với bản thân và mọi người). Điều đó mang bạn tới gần bản ngã của mình và sống có lập trường kiên định.
Lối sống đầy cuốn hút có thể dễ dàng bị bạn quên ngay khi cuộc đời phát một cú bóng cực mạnh vào bạn. Nếu bạn mất việc? Máy in hỏng ngay trước giờ họp quan trong? Anh chàng mới quen tưởng rất mơ mộng hóa ra là một tên Sở Khanh lão luyện. Mỗi khi buồn phiền hay thất vọng, thường thường bạn sẽ bị trật khỏi trung tâm, quên mất sự hấp dẫn tự nhiên của mình. Nó lôi bạn trở lại những thói quen cũ, thiếu thu hút như trước đây. Tôi không gợi ý để bạn giả bộ coi mọi thứ toàn màu hồng khi mà sự thật không phải như vậy. Tôi mong bạn không tốn thời gian ở đó.
Tạo dựng lối sống cuốn hút theo ba bước sau:
1. Luyện tập quan sát một cách trung lập về cảm giác của bạn. Thấu hiểu cảm xúc của mình. Nói thật. Tường thuật sự thật bên trong bạn mà không thêm một lớp bi kịch hay bi thương vào đó.
2. Để bản thân bạn cảm nhận một cách chân thực, đừng cố gắng làm mọi chuyện khác đi hay phải vượt qua nó, cứ trải nghiệm những cảm xúc tự nhiên đó. Bạn hãy xem chuyện gì đang xảy ra khi ở tầng cảm xúc ấy mà không để những suy nghĩ máy móc do não bộ gây ra làm bạn hoang mang.
3. Luôn giữ bạn ở thời hiện tại và hưởng ứng (chứ không phản ứng) với nó.
Tôi mong bạn không nhầm lẫn ở đoạn này. Tôi không muốn mọi người giả bộ mình hạnh phúc trong khi sự thật không phải thế, hay không tự nhắc nhở mình khi có chuyện không ổn đang xảy ra. Những điều tôi muốn đề cập lại là một khả năng khác: không gian của sự cuốn hút mãnh liệt, nơi bạn có thể tin tưởng, kết nối đầy đủ với bản chất của mình, và tận hưởng cảm giác khoan khoái ngay lúc đó.
Chúng ta không nên bỏ qua bản tính tự nhiên của mình. Những khi gặp thử thách, nó sẽ là điểm để ta nhớ rằng, ta thực sự tỏa sáng như thế nào. Hãy khích lệ, đưa ta về trung tâm bằng cách đọc lại cuốn sách này hay những gì khiến bạn cảm thấy hứng thú và nhiệt huyết. Hãy với lấy điện thoại và gọi cho huấn luyện viên của bạn, người có thể giúp bạn tập trung bài bản trở lại. Bạn có thể áp dụng cách này để tạo ra một cộng đồng những người phụ nữ (đàn ông) hấp dẫn để tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống chứ không phải biến thành nạn nhân của họ.
Thực hiện theo cách này, những bài thực hành sẽ tạo nên nhân tố cho sự hấp dẫn khó cưỡng của bạn. Bạn sẽ được tiếp thêm sức mạnh và khả năng chịu đựng. Khi gặp một cú đánh bất ngờ, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng lấy lại thăng bằng. Bản chất tự nhiên của con người chính là sức cuốn hút không thể cưỡng lại được. Nó là phương thuốc trị liệu cho cả bạn và thế giới này. Hãy biến nó thành lối sống của bạn.
KHÔNG TIỂU XẢO, MƯU MẸO HAY KỸ XẢO
Hấp dẫn đúng nghĩa không phải là việc dùng tiểu xảo với đàn ông hoặc thực hiện vài mưu mẹo nho nhỏ hay kỹ xảo nào đó để khiến họ yêu quý mình. Điều trên hết, nếu bạn phải dùng tiểu xảo, dùng thủ đoạn hay những “siêu” kỹ xảo để khiến ai đó thương yêu bạn, thì anh ta không hề yêu con người thật của bạn.
Anh ta sẽ yêu kỹ xảo được trình diễn thuần thục ấy. Và điều tồi tệ sẽ là gì, nếu bạn dùng nhiều tiểu xảo, mưu mô để “gài bẫy” một chàng trai, bạn sẽ phải cảnh giác suốt 24/7 để làm sao anh ta không bắt được con người thật sự của bạn. (Vì nếu anh ta làm được, bạn có thể sợ rằng anh ta sẽ rời xa bạn.)
Nhưng sức hấp dẫn tự nhiên lại hoàn toàn khác. Đó là cách bạn thức tỉnh, sống động, giàu cảm hứng và điều quan trọng nhất, hãy là chính mình. Là cách để bạn sửa lại những quan điểm đã cũ về tình yêu và những mối quan hệ. Là cách để bạn khám phá ra khả năng vốn có để thấy giá trị, xúc cảm và là người hấp dẫn đích thực mang đúng tâm hồn bạn và truyền cảm hứng để người khác cũng muốn làm theo. Tiểu xảo và mưu mẹo chỉ làm mất giá. Sự hấp dẫn đích thực quá tinh tế. Hãy chọn cách đúng nhất bạn thân mến ạ.
NGHIÊM CẤM TRỞ THÀNH NẠN NHÂN
Không có nạn nhân nào hấp dẫn cả. Người có sức cuốn hút có trách nhiệm với cuộc sống của mình. Có nghĩa là họ nhận thức đầy đủ về cách mình điều khiển cuộc sống chính xác theo cách mọi thứ đang diễn ra ngay lúc này.
Rất nhiều phụ nữ tin rằng những chuyện xảy ra trong đời họ đã được định sẵn bởi những nhân tố họ không kiểm soát được. Tôi thường nghe chị em kể về những chuyện họ cho là vận xui trong chuyện tình cảm (hoặc cuộc sống) như thể những chuyện đó chẳng phải lỗi của họ. Rồi họ sẽ kết luận: “Tại sao mình toàn gặp phải loại đàn ông này?” hay “Nếu mình không làm việc cho lão chủ điên rồ này, mình sẽ có nhiều thời gian hơn và có thân hình đẹp hơn”.
Một số khác cho rằng việc lặp lại các mối tình cũ ở những người mới là do những sai lầm từ bên trong và tin rằng họ mắc phải vài lỗi do di truyền, và tiếp tục không tự điều khiển được mình. Họ sẽ nói những câu đại loại như: “Tôi không thể tự giúp mình được. Tôi phải ở bên anh ấy. Đấy là cách của tôi.” Hoặc “Chỉ là tôi hơi lười thôi. Tập tành chỉ vẽ thêm việc cho người như tôi.” Hai ý nghĩ ấy đều sai lầm.
Một khi đã đủ khả năng chạm vào cuốn sách này, bạn sẽ đủ khả năng rời bỏ vở kịch của mình, nhận ra bạn cuốn hút như thế nào, thực hiện những điều tuyệt vời và có một mối quan hệ vừa ý.
HÃY THÀNH THẬT
Những phụ nữ đạt được thành công lớn trong việc quyến rũ đàn ông là những người sẵn sàng nói thật – với bản thân họ, về bản thân họ. Họ nói rằng: “Đúng, tôi làm điều đó!” mỗi khi họ thấy rằng mình đang than phiền, rền rĩ hay hành xử theo cách khó có kết quả tốt đẹp theo ý mình (ví dụ, họ muốn họ là người cuốn hút hay có những mối quan hệ tốt đẹp với đàn ông.) Họ không tự hạ thấp bản thân hay phán xét mình về những việc họ nhận thấy. Họ chú ý tới nó một cách đơn giản và bước tiếp.
Phụ nữ hấp dẫn sẵn sàng bỏ qua những việc họ “phải làm cho đúng” và biết bảo vệ quan điểm của mình – như thể họ biết rõ điều đó. Những điều ta học được và sự thật sẽ dần lộ diện ngay khi ta bắt đầu hoài nghi hiểu biết của bản thân. Hãy nghĩ về việc đó. Một khi có can đảm nói điều này, “Tôi không biết là…” hay “Có lẽ còn cách khác…” bạn đã tự cho mình sự sáng suốt và khả năng lớn hơn. Thường thì tôi sẽ nghi ngờ học viên của mình nếu họ nói: “Vâng, vâng, tôi hiểu rồi” một cách nhanh chóng mỗi khi tôi đưa ra phản hồi cho họ. Tôi hiểu sự nhanh nhảu trong câu “Vâng, vâng, tôi hiểu rồi” là họ chưa hoàn toàn hiểu rõ vấn đề và không thừa nhận mình kém – ngay cả với bản thân mình. Sự thật là, những điều họ “hiểu” ấy ngay từ đầu sẽ khiến họ vướng vào nhiều vấn đề hơn. Thái độ cởi mở, tiếp thu và không phòng thủ sẽ giúp chúng ta dễ dàng đến với những mối quan hệ màu nhiệm và rộng mở.
Chúng ta nên nói thật – với bản thân, về chính mình – để nhận ra và hóa giải những điều đe dọa mối quan hệ của mình. Sự thật luôn là điều khiến ta thanh thản.
LUÔN HÀI HƯỚC VÀ VUI VẺ
Ngay lúc này bạn đang có trong tay tấm bản đồ đến với sự hấp dẫn khó cưỡng. Và như nhiều người vẫn nói, nằm chính giữa từ enlightment (khai sáng) là light (ánh sáng). Hóm hỉnhh một chút về bản thân và sai lầm trong vài mối quan hệ cũ của bạn không chỉ là một cách hay đưa bạn đến gần thành quả hơn, mà còn nuôi dưỡng tâm hồn bạn cũng như thêm vài câu chuyện tếu cho quãng đường bạn đang đi.
Phải đạt đến mức độ khiêm tốn và vô tư nào đó, bạn mới có thể nhìn thấu những chuyện về bản thân mình mà bạn từng cho là ngu ngốc, ngượng ngùng.
Hãy dịu dàng với bản thân và nên biết rằng không chỉ có bạn là người phụ nữ duy nhất trên trái đất thốt lên câu: “Mình đã nghĩ gì thế này?” khi tình yêu cũng như các mối quan hệ không mỉm cười với bạn.
Hành động thách thức sự hấp dẫn
Ít nhất có ba điều chỉ ra bạn là người hấp dẫn, đó là gì?
Hãy nói với tôi ba điều bạn hài lòng nhất về bản thân mình
Hãy chú ý tới những điều bạn nói nhé, kể cả những điều bạn nghĩ và những điều bạn nói ra, “Tôi hiểu rồi”. Bạn có thể mỉm cười trước những suy nghĩ ấy và nhẹ nhàng hướng sự chú ý của mình về những điều được nghe, được thấy như thể là lần đầu tiên biết điều đó được không? Bạn sẵn sàng hướng tới những gì tươi mới mà cuộc đời mang đến.
Vui lên đi bạn thân yêu hỡi. Nhiều người trong số chúng ta quá nghiêm trọng hóa cuộc đời mình. Sự “gò bó” không cần thiết ấy quả là một sự phiền nhiễu, có thể thủ tiêu sự thu hút và thư thái của ta. Hãy thử cuộc kiểm nghiệm này nhé: lần tới, nếu gặp chuyện gì nghiêm trọng một chút, hãy thử đùa với máy quét toàn thân. Không biết lúc ấy mặt mình có nhăn nheo, hay vai đang co hết lại không nhỉ? Chú ý tới cảm nghĩ của bạn lúc ấy. Thú vị đấy chứ? Bạn có muốn thử không?
Gái Khôn Không Bao Giờ Sợ Ế Gái Khôn Không Bao Giờ Sợ Ế - Marie Forleo Gái Khôn Không Bao Giờ Sợ Ế