Thất bại thực sự duy nhất chính là không dám khởi sự.

Harold Blake Walker

Download ebooks
Ebook "Đừng để ai đó cướp đi giấc mơ nghề nghiệp! "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 479 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ếu bạn đã sẵn sàng cho một nghề nghiệp mới thì người ta nói rằng bạn nên tìm hiểu về những người đang làm việc trong những ngành nghề đó.
Có nhiều cách để tiếp cận với các đối tượng trong môi trường nghề nghiệp này: bạn có thể tham gia vào các hoạt động đoàn thể chuyên nghiệp của các công ty, tham dự hội chợ việc làm, tìm hiểu thông tin về các buổi phỏng vấn, hoặc có thể xin một số lời khuyên bổ ích trên các trang web.
Tuy nhiên nếu bạn cho rằng ai cũng là người tốt và ai cũng sẵn sàng giúp đỡ bạn thì bạn đã lầm! có thể bạn sẽ nghĩ rằng công việc hiện tại của bạn đẹp như một câu chuyện cổ tích nhưng đừng vội, nó có thể làm cho bạn thất vọng đấy, đừng bao giờ lý tưởng hóa cuộc sống như những câu chuyện thần thoại, mà ngược lại bạn phải xem xét thật kỹ những gì mình cần phải thực hiện cho cuộc sống hiện tại của chúng ta.
Nếu bạn cảm thấy không mấy hứng thú khi nói chuyện với những người trong ngành nghề của bạn thì đừng vội nản lòng vì chưa chắc gì những người này đã đúng, vậy họ đã sai ở chỗ nào? Theo các chuyên gia thì họ thường có một số lý do như sau:
Họ muốn cảm thấy đặc biệt
Ngày nay có nhiều người thành công phần lớn là do họ thông minh và năng nổ và khi được hỏi là họ đã làm điều đó như thế nào thì y như rằng câu chuyện của họ nghe giống như một người đã từng vượt qua hàng dặm đường tuyết lạnh để đến trường và trở về nhà…nghe có vẻ rất khó khăn và gian khổ! Nhưng thật sự thì chỉ có một số ít người gặp khó khăn thực sự như vậy mà thôi. Dĩ nhiên là bạn có thể đạt được thành công nhanh hơn tùy thuộc vào con đường nghề nghiệp mà bạn lựa chọn.
Khi tiếp chuyện với những người hay “tự đề cao chính mình”, cách tốt nhất để học hỏi kinh nghiệm từ những người này là đừng bao giờ bảo rằng:”tôi hy vọng sẽ có một công việc giống như ông “,hoặc “tôi hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ như ông…” nếu bạn thực sự biết rõ những thành công mà họ đạt được thì hãy cho họ thấy rằng bạn thực sự rất ngưỡng mộ về điều đó và mong muốn nhận được những lời khuyên từ họ, bằng cách này bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ tận tình từ phía “những con ngườii thành đạt”.
Họ là những người luôn chật vật trong cuộc sống, trải qua một thời gian dài nhưng thành quả thì chẳng được là bao. Những người này có thể chỉ dẫn cho bạn những kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống rất nhiều. Họ có thể chia sẽ cho bạn biết 80% về những gì khiến chúng ta thất bại trên con đường sự nghiệp và điều này luôn giúp chúng ta gặt hái được những thành công to lớn trong tương lai.
Theo tạp chí Harvard cho biết thì trung bình một người thường trải qua 6 nghề trong suốt cuộc đời, như vậy thì họ phải từ bỏ hết 5 nghề, vậy tại sao chúng ta không dừng ngay tình trạng này và đi theo sự chỉ dẫn của lý trí để tìm một ngành nghề phù hợp cho mình.
Một số người có thái độ cạnh tranh thái quá Những người này cho rằng công việc của họ bị ít đi khi có nhân viên mới vào làm và họ xem những người mới vô này như những đối thủ cạnh tranh tiềm năng của họ và sẽ cướp đi cơ hội thử thách trong công việc của họ. Những người này thường cho rằng những việc họ làm là những điều rất to lớn mà chỉ có họ mới đảm đương nổi!
Vẫn còn có rất nhiều người hiện nay không chỉ rất thành công trong công việc mà còn sẵn sàng giúp đỡ những người khác học hỏi để cùng tiến bộ. Hãy tìm cho mình một người cố vấn thích hợp như Mark Twain đã từng nói: “ nếu bạn đồng hành cùng những người có tư tưởng nhỏ bé thì bạn cũng sẽ nhỏ bé như họ nhưng nếu bạn đồng hành cùng những người luôn sẵn sàng thực hiện những ước mơ của mình thì một ngày kia bạn cũng sẽ thật sự trở thành họ”
HRVietnam - Theo Fabjob
Đừng để ai đó cướp đi giấc mơ nghề nghiệp! Đừng để ai đó cướp đi giấc mơ nghề nghiệp! - Cẩm Nang Nghề Nghiệp