If you have never said "Excuse me" to a parking meter or bashed your shins on a fireplug, you are probably wasting too much valuable reading time.

Sherri Chasin Calvo

 
 
 
 
 
Tác giả: Nam Dã Lâm Nhi
Thể loại: Tiểu Thuyết
Nguyên tác: 电竞恋人
Biên tập: Vô Tranh
Số chương: 37
Phí download: 5 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: /
Cập nhật: 2021-07-20 19:01:48 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 4-1: Tuyển Thủ Bị Đại Chúng Đánh Giá Thấp (1)
hời khóa biểu từ thứ ba đến thứ năm đều kín bưng, trong lúc nghỉ trưa, Khâu Anh một tay bê một tay giữ chống sách tham khảo trên đầu, khó khăn đi xuống cầu thang xoắn ốc trong tiệm sách, chuẩn bị đi vào phòng học làm bù bài tập. Trên mạng có rất nhiều tin đồn rằng cô là đứa con gái hư hỏng chuyên bán nhan sắc, vì để tăng độ hot mà không chừa thủ đoạn nào, là nữ MC livestream gà rừng, đại khái có rất ít người biết, chuyên ngành của cô chính xác là phát thanh và nghệ thuật.
Đúng lúc đi xuống tầng trệt của tiệm sách, bước chân cô bỗng dưng như bị thứ gì đó giữ lại. Một TV to đùng đang phát chương trình CCTV "Tin tức trực tiếp"
['World Cup' thể thao điện tử toàn cầu, đội Trung Quốc đoạt Á quân, dành được tiền thưởng kếch xù 800 vạn Dollar]
Liên tiếp những hình ảnh hiện trường thực tế được ống kính ghi lại, nổi bật xuất hiện trên màn hình là Quý Hướng Không, bên cạnh là bốn người đồng đội khác lông mày nhíu chặt, thậm chí có thấp giọng rít lên, chỉ có mặt anh là không một chút tức giận, cực kỳ bình tính gõ bàn phím, thỉnh thoảng cúi xuống micro nói gì đó. Cảnh quay tiếp theo là đối thủ tức giận đập bàn phím sau khi bị bọn họ đánh tan.
Cảm xúc của Khâu Anh đang vô cùng trào dâng, bỗng dưng nghe thấy tiếng mấy cô gái mặc áo hồng phấn bên cạnh cảm thán, "Ống kính vừa lao đến, người kia đẹp trai quá đi hả?"
"Đúng thế, đầu mang tại nghe, một mặt chăm chú thật mê người! Mau tra xem anh ấy tên gì?
Khâu Anh không nhịn được thầm than trời một tiếng, Quý Hướng Không có năng lực sát gái thật đáng sợ, khó trách miếng ăn của anh ta bị gọi là mang điện từ lại còn có cả tà giáo....
"Người này quả thực soái khí rất lơn, nhưng đánh rất nát" Một nam sinh gần đó chống cằm dương dương tự đắc nói. "Có khi tôi đánh còn hay hơn hắn ta."
Lời nói của hắn thành công thu hút sự chú ý của những tiểu cô nương vừa rồi, "Thật hay giả vậy, người ta là tuyển thủ chuyên nghiệp, là Á quân thế giới đấy."
Nam sinh bí hiểm kia lắc đầu một cái: "Ăn may mà thôi, tuyệt chiêu của hắn chính là ôm đùi, để đồng đội tùy ý gánh một con bò." Thấy được ánh mắt nghi hoặc của mấy nữ sinh kia, hắn xốc nổi thở dài, tiếp tục giải thích, "Ví dụ như, đội trưởng của họ - Cố Phóng, chính là tuyển thủ chơi IConquer số một Trung Quốc, anh ta từng nhận xét 'chỉ cần đứng bên cạnh hắn nhìn thao tác của hắn ta, tôi liền biết mình có thể thắng.''
Hắn trong lúc nói chuyện, ngữ điệu kéo thật dài, đeo lên mặt cái bộ dạng "Người chơi cao cấp có chút thời gian tán gẫu với bình dân tầm thường". Thấy các tiểu cô nương trên mặt đầy khổ sở không biết người này đang nói cái gì, thế nhưng dáng vẻ có cảm giác cực kỳ lợi hại, hắn lại càng thêm đắc ý, thao thao bất tuyệt giới thiệu nghề nghiệp cuộc đời của Quy Hướng Không.
Đại khái nội dung y hệt mấy tin đồn trên Internet, anh tốt nghiệp trung học rồi sang Hàn Quốc du học, gia nhập một đội thể thao điện tử chuyên nghiệp bên đó, sau đó bị những người trong đó đá tới đá lui, trước sau vẫn không có kết quả, đồng đội cười nhạo anh là tay tàn, không thích hợp tiếp tục đi trên con đường này. Sau khi tốt nghiệp, anh về nước phát triển, trình độ được người chơi công nhận là tuyển thủ chuyên nghiệp kém nhất, tốc độ tay chậm, thao tác không tàn bạo khoe mẽ, thỉnh thoảng vừa vào trận đã tự mình dâng first blood cho đối thủ.
Nam sinh đó vẫn liên tục quở trách Quý Hướng Không hết thứ này đến thứ khác đều không làm được, cô đứng trước mặt mấy cô gái kia, ngắt lời anh: "Mấy tên lãnh đạo câu lạc bộ cũng không ngốc đến mức đấy chứ, một người kém như vậy, tại sao bọn họ vẫn cho anh ta thi đấu?"
Mấy người khác cũng dồn dập đáp lời: "Đúng rồi, anh vừa nói đó chiến đội số một của Trung Quốc, đánh giỏi tới mức dành Á Quân thế giới, làm gì cần phải giữ một mầm họa trong đó?"
Nam sinh bỗng nhiên nhận được câu hỏi, không tự nhiên nhíu mày: "Ai biết được, đồ bỏ đi như hắn cả nam lẫn nữ đều bị thâu tóm, có thể có quy tắc ngầm gì đó... Ô, này!"
Khâu Anh từ sau lưng hắn nặng nề đụng phải một phải, lấy cuốn sách trên tay một đường giáng thẳng xuống đầu hắn. Cô như không có chuyện gì xảy ra, nhặt chúng lên một lần nữa, lạnh lùng bỏ lại một câu "Xin lỗi', cũng không quay đầu lại, lập tức bỏ đi.
Phần lớn con người đều luôn như vậy, không có bất kỳ chứng cớ xác đáng nào, đã vội mang những lời đồn tin nhảm đó tán gẫu khắp mọi nơi, sau đó bày cái bộ mặt dương dương tự đắc đó với thiên hạ, 'sự thật chỉ có một', 'đó chính là chân tướng của sự việc'.
Yên tĩnh đọc sách trong phòng rồi lôi bút ra làm một chút bài tập, tâm thần Khâu Anh vẫn không yên ổn, cô đặt bút xuống, hai tay thất vọng mất mát ôm đầu, đại não bỗng chiếu lại cảnh đối thoại với Quý Hướng Không buổi tối hôm ấy.
- "Tôi có thể tiếp tục giữ liên lạc với anh không?"
- "Còn chưa muốn về nhà à?"
Nội tâm cô giống như vừa bị đẩy vào cái hố vắng vẻ, một chút đồ đạc cũng không có.
Lúc trước Quý Hướng Không còn cố ý nói lý lẽ với cô, nghiêm mặt nói bản thân không nên chưa có chứng cớ gì đã vội nghe theo mấy cái tin đồn, thế mà lại nói cô sắc dụ, đầu cơ trục lợi, trêu đùa cực nặng nề với cô.
Bất đắc dĩ anh mới nghiêm túc được 3 giây, sau đó đôi mắt đào hoa ấy lại uốn cong, thanh âm hạ thấp ám muội nhíu mày: "Tôi sẽ bồi thường cho cô."
Hai ngày sau, hòm thư của Khâu Anh nhận được thứ gọi là bồi thường, một thư mời tham dự hoạt động tổng kết vòng chung kết thế giới vừa rồi. Đến lúc đó, toàn bộ nhân viên hậu đài của Iconquer sẽ xuất hiện, cũng không thiếu bất cứ ngôi sao màn bạc nào cả.
Quý Hướng Không tùy ý ghi chú: "Chuẩn bị cẩn thận, có thể sẽ tìm được một chút cơ hội nào đó"
Anh đây là đang bồi thường có tâm một chút đúng không? Thì ra ngày ngày đó đề xuất cô trở thành nữ bình luận viên không chỉ là thuận miệng đề đạt.
Hai tay Khâu Anh nâng tờ giấy mỏng thắt dây đai cẩn thận, cảm động đến khóc trong lòng. Cô vừa mới chuẩn bị định trả lời một cach nghiêm túc, đột nhiên phát hiện ra dòng chữ đỏ chói to đùng được tô thêm đằng sau.
- Nhớ kỹ bài học, đừng tiếp tục cái gì mà sắc dụ nha!
Miệng Khâu Anh bất giác thở hắt một cái, tay càng ngày run càng mạnh.
Đêm đó, Quý Hướng Không còn bình luận một bài viết trên Weibo, biểu thị chính mình vô cùng xem thường livestream của Khâu Anh, cảm giác cô có chút thú vị mới mời cô chung đội chơi game, hai người căn bản cũng chả thân thiết gì. Nhất thời bão giông dư luận chợt thổi lớn, quần chúng vây xem, vô cùng phấn khởi bình luận.
"Tôi đã nói rồi, lần này đánh đôi đương nhiên là Quý Hướng Không chơi Khâu Anh, nhiều lần thấy chết mà có cứu đâu?"
"Nữ MC này thật đáng thương, rõ ràng là mình quyến rũ được phía bên kia, nhưng lại phải gánh hắn, thật oan ức mà!"
Đề tài tiếp tục phát triển, chuyển hướng sang nhân phẩm Quý Hướng Không đạt trình công kích người khác.
Trong một khoảnh khắc, hình tượng của Khâu Anh từ một tâm cơ nữ nhân mặt dày mày dặn ôm đùi tuyển thủ chuyên nghiệp, liền biến thành nữ MC trong lúc livestream bị play boy hãm hại đến mất toàn bộ danh tiếng, nói cô cực kỳ oan ức nhưng không hề nói cô là người rộng lượng.
Khâu Anh cực kỳ kinh ngạc nhìn màn hình, đầu có vấn đề chăng?
Cô từ lâu đã trải qua cuộc sống tràn ngập khí lạnh, bị đẩy lên nơi đầu sóng ngọn gió cũng ó thể liều lĩnh mà một đường dứt khoát đi đến chỗ mưa bom bão đạn, từ xưa nay đều không có ai sẵn sàng đứng trươc mặt mình che chở, thay cô gánh chịu những thứ như vậy, nên cô buộc phải tự mình bảo vệ chính mình khỏi những thương tổn vô tâm kia.
Cơn gió nhẹ nhàng thổi bay tấm rèm cửa sổ, tiếng tí tách gõ gõ vào tấm kính trong suốt, nội tâm Khâu Anh xao động bất an. Có một thứ gì đó ấm áo đột nhiên di chuyển không ngừng trong lòng cô, càng ngày càng nóng, tan ra ở khoang ngực, cô muốn cười, nhưng chóp mũi lại không ngừng chua xót, cô chỉ có thể dùng ức lấy hơi, hơi thở không tự nhiên.
Cô chỉnh sửa không ngừng tin nhắn cảm ơn Quý Hướng Không, viết rồi lại xóa, xóa rồi lại viết, đứng ngồi không yên cả một đêm, nhưng trong lòng lại không có tí yên tâm nào.
Cuối cùng, cô nản chí quăng mình lên giường, nghĩ gì thế không biết, người ta đã sớm nói đừng tiếp tục liên lạc mà.
Mặc dù có thể như thế thật, nhưng thiếu nữ đã yêu đơn phương khó lòng có thể không động tình, mỗi khi nhìn thấy những tranh ảnh hay video thú vị hay ho gì đó, cô vẫn sẽ không nhịn được liền gửi cho anh xem.
Nghĩ tới đây, Khâu Anh nhấp vào ứng dụng ghi chú trong điện thoại di động, ghi đoạn tán gẫu cùng Quý Hướng Không lên phông giấy trăng, cô đơn độc đóng liền một lúc hai vai.
Cô muốn biết thật nhiều dáng vẻ ngoài đời của anh, nhưng anh một người bạn cũng không có.
Khâu Anh mở ảnh chân dung của Quý Hướng Không ra, tốc độ ngón tay cực chậm rãi phóng to gương mặt anh, phóng thật to trán anh, đến sống mũi thẳng tắp của anh, đến ánh mắt không cười nhưng đầy ẩn tình của anh, cuối cùng thì dừng lại trên bờ môi anh.
Xung quanh có người không ngừng chú ý đến bộ dạng của cô, lúc này cô mới ý thức được chính mình giống như tên hám giai, cô hoảng loạn buông tay ra, điện thoại di động rơi xuống đất, phát ra tiếng động rất lớn. Cô cúi người xuống tìm kiếm, lúc ngẩng lên thì đập đầu "Ầm" một cái ngay góc bàn.
Nam sinh đối diện lắc đầu một cái, vẻ mặt lộ vẻ tiếc nuôi "Cô gái này dáng dấp không tệ, đáng tiếc là não có chút vấn đề"
Khâu Anh chật vật ngồi trở lại trên ghế, ánh mắt quét đến vị trí ngày tháng trên điện thoại di động được chính mình đánh dấu quan trọng, tim nhất thời đập như nổi trống.
Một ngày nào đó, cô sẽ gặp lại anh chứ?
"Yzer Farrell, lúc bắt đầu mạng sống là 430, mỗi lần lên cấp được tăng thêm 80; giá trị phép thuật là 280, mỗi lần lên cấp tăng thêm 45, sát thương 47.6, mỗi lần lên cấp tăng thêm 3, tốc độ di chuyển 325, phạm vi sát thương 550, vị trí thường dùng cho đi đường, pháp sư."
Khâu Anh tựa đầu vào lọn tóc vừa được buộc cao kiểu đuôi ngựa, dùng một cái ghim quê mùa buộc toàn bộ tóc mái lên, để lộ ra cái trán trơn bóng, vừa liên miên cằn nhắn nói, vừa bật cái video dạy Iconquer lên ghi nhớ.
Để trở thành bình luận viên, bước thứ nhất đương nhiên là có đầy đủ sự hiểu biết đối với game.
Iconquer cung cấp đầy đủ 110 nhân vật anh hùng để người chơi có thể lựa chọn, mỗi anh hùng đều có chuyên môn gồm 4 skill, cây thiên phú cùng với thuộc tính trưởng thành đặc biệt, vì tìm ra cái video này, Khâu Anh liều mạng dùng toàn bộ tâm trí, đem tư liệu game học hành vô cùng cẩn thận.
Trong nháy mắt đã đến lễ tổng kết tháng này, Khâu Anh tới rất sớm, rất nhanh cùng nhân viên trò chuyện vô cùng vui vẻ, còn bị một phóng viên trẻ tuổi nhận ra được.
"Oa, Đại danh nhân của Du Tinh, cô thật sự muốn chuyển mình rồi?"
Sống lưng Khâu Anh cứng đờ, chỉ lo cô nói sẽ thành ra cái loại "Tứ đại trà xanh gái đ**m" gì đó thôi.
Không để ý tới một cô gái nhỏ nhắn chạy đến bên cô, hưng phấn quơ tay trước mặt cô, ánh mắt to tròn lóe lên những vì tinh tú: "Tôi là fan của cô đấy, Lục Y Y, tôi để ý cô từ rất lâu rồi, đặc biệt thích giọng nói của cô!"
"Cảm...cảm ơn...." Khâu Anh thở phào nhẹ nhõm, đúng là một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng.
Biết được cô chỉ là được mời tới tham quan, cũng là người mới, Lục Y Y liền xung phong bảo vệ dẫn đường cho cô, hận không thể dốc lòng nói chuyện cùng.
"Phía sau hậu đài của một giải đấu esport có sự khác biệt cực kỳ lớn trong công tác phân công, ngoại trừ các câu lạc bộ lớn, còn có các ông bầu, người phân tích số liệu, huấn luyện viên cùng tuyển thủ chuyên nghiệp, còn có các đài truyền hình lớn có chuyên mục dành cho hoạt động lần này, người xây dựng kế hoạch, bình luận viên, MC, phóng viên đến từ các trang báo điện tử, website và biên tập viên,vân vân...Đương nhiên còn có những ứng dụng livetream, các giải đấu lớn vẫn thường được phát trên các ứng dụng livestream mà."
Khâu Anh lôi cuốn sổ ra, điên cuồng ghi lại những câu cô gái kia vừa nói, chỉ lo lắng sẽ bỏ qua câu nào đó.
Buổi chiều là khoảng thời gian cho các nhà tài trợ chụp ảnh giao lưu cùng các tuyển thủ để quay video tuyên truyền, Khâu Anh theo Lục Y Y đi loanh quanh trong phòng chụp ảnh, vây quanh xem chuyên gia trang điểm có vẻ trẻ tuổi ở đây bôi bôi lên mặt. Khâu Anh không nhịn được liền tưởng tượng đến cảnh Quý Hướng Không ngoan ngoãn ngồi trên ghế với dáng vẻ mặc kệ người ta làm gì thì làm, đáng tiếc một chút cũng không đụng đến người của Legend.
Buổi tối là tiệc đứng, được tổ chức ở phòng tiệc của khách sạn, trung tâm được xếp đầy những chai rượu ngon và những món ăn trang trí đẹp mắt thành một vòng lớn, bên trái là thảm đỏ, một đường tiến thẳng lên sân khấu.
Khi Khâu Anh đang nói chuyện cùng Lục Y Y, ánh đèn phòng tiệc bỗng dưng tối lại, màn hình led lớn trên sân khấu bỗng hiện ra khung cảnh của Iconquer, thứ âm nhạc mơ hồ vang lên, hình ảnh kế tiếp miêu tả động tác của xạ thủ Hàn Băng mặt hướng vào khán giả kéo căng dây cung, "Vèo" một tiếng bắn ra băng tiễn.
Kèm theo đó là âm thanh chói tai, màn hình vỡ vụn, những mảnh vỡ như mưa rơi tứ phía bỗng tụ lại thành tên chiến đội....
"Newland!"
Hơn mười cột ánh sáng hình trụ trong đại sảnh lúc ẩn lúc hiện, tập trung toàn bộ ở thảm đỏ, nơi một đội đang đứng, tiếng vỗ tay nổ vang trời.
Không nghĩ rằng một bữa tiệc tổng kết có thể náo nhiệt như vậy, Khâu Anh giật mình che miệng lại.
Cứ như vậy mà đi qua 6, 7 chiến đội, tiếng vỗ tay của khán phòng càng ngày càng sôi động, âm nhạc càng ngày càng đến đoạn cao trào.
Thấy Khâu Anh mờ mịt nhìn khắp bốn phía, Lục Y Y nhắc nhở: "Vừa nãy đều là chiến đội bình thường, tiếp theo chính là ba đội mạnh nhất!"
Trên màn hình lớn, một dáng người nhanh nhẹ cầm thanh kiếm thánh nhanh chóng xuyên qua chiến trường, bên trong Đao Quang Kiếm Ảnh phóng ra ba chữ cái to lớn.....
"VPG!"
Lục Y Y ở bên cạnh giới thiệu: "Khả năng tấn công mạnh nhất, chiến đội VPG, phương pháp đấu hung hãn, xâm lược như lửa."
Khâu Anh tò mò hướng về phía thảm đỏ quan sát lần nữa, năm người họ xếp thành hàng ngang, người ở gần cô nhất mặc một cái áo khoác màu hồng chói mắt, đầu nhím, bước đi khệnh khạng ngẩng cao đầu nhìn thẳng phía trước.
"yue, Kỳ Việt."
Bên cạnh tên đó là một chàng trai có mái tóc vàng óng, đeo một cái khuyên tai màu bạc, tóc mái gần che khuất đôi mắt.
"poker, Thẩm Nguyệt."
Ở giữa là một người trông lớn tuổi hơn, tóc quá ngắn, ánh mắt lạnh lùng hung hăng, rất có khí chất của lão đại đứng đầu băng đảng nào đó.
"Đội trưởng, lion, Lư Thịnh."
Nhìn về phía bên cạnh, chiều cao xấp xỉ một mét chín, da ngăm ngăm đen cùng với tướng tá khôi ngô tuấn tú.
"scar, Đồng Ngô"
Rốt cuộc Khâu Anh cũng nhận ra cái tên ngoài cùng bên phải, hắn mặc áo sơ mi trăng, quần dài kaki sẫm màu, bốn người khác đứng chung một chỗ đều mang khí thế khiếp người, riêng hẳn lại nổi bật lên như một quý công tư cành vàng lá ngọc.
"summit, Bùi Hy" Lục Y Y bĩu môi, "Cô đừng nhìn hắn mi thanh mục tú mà hiểu lầm, vị này mới chính là người chiến đấu hung ác vô tình nhất trong VPG, tóm lại kẻ địch đừng hòng chạy thoát một khi đã rơi vào tay hắn ta."
Khâu Anh gật gù như băm tỏi, trong lòng không tự chủ được liền bổ sung, hơn nữa còn là một kẻ chân chó, ánh mắt cũng không trong trẻo nổi.
Chiến đội VPG xuyên qua sân khấu, đang đứng dùng món ăn của tiệc, ngay sau đó, trên màn hình lớn cắt ngang hiện liên người cá Nami vẫy gọi ngọn sóng dữ to lớn, nước biển gầm thét đánh bay mọi kẻ địch cản đường, từ trong tảng đá ngầm bị sóng đánh hiện ra chữ....
"Dragon!"
Năm người mặc đồng phục gần giống nhau xuất hiện trên thảm đỏ, bọn họ cùng mang mắt kính gọng đen, cắt tóc đầu cua, so với các chiến đội còn lại, trông lại càng giống như thành quả của đầy rẫy những nghiên cứu khoa học.
"Tiểu đội chuyên phòng thủ, Dragon, mỗi trận đều sai lầm cực ít, chiến thuật bình tĩnh nghiêm chỉnh, một chút kẽ hở cũng không để lại cho đối phương." Lục Y Y không quên giới thiệu tỉ mỉ một lần cho cô.
Thùy triều lùi xuống, không gian đen kịt lại, Annie nhỏ nhắn hắc ám được gọi ra cực lớn, lửa ném khắp tứ phương, trong than tro hiện ra....
"Legend!"
Tim Khâu Anh kinh hoàng liên tục đập "thình thịch"
So với những chiến đội trước, VPG, Legend, Dragon càng giống như những thần tượng đẹp trai tỏa sáng lấp lánh, toàn bộ thành viên đều mặc quần áo thể dục, Lâm Dật Hiên mặc áo T-shirt, trên áo thậm chí còn in một con mèo đang nhếch miệng sợ hãi, quả thực bán manh không biết thẹn mà.
"Legend cũng được coi là hình mẫu cho nhóm nam, mọi người đều trêu chọc lão tổng câu lạc bộ xem mặt tuyển người. Chiến thuật của bọn hộ vô cùng linh hoạt, thay đổi thất thường. Lần này đội trưởng Cố Phóng có chuyện nên không tới, từ bên trái quá chính là Lâm Dật Hiên, Lục Phong, Hoắc Nghiêu.":ục Y Y không ý thức được Khâu Anh đang dị thường, tiếp tục nói, "Cao nhất, đẹp trai nhất chính là Quý Hướng Không, một nửa fan nữ đến Iconquer đều hướng về phía hắn mà hò hét."
Khâu Anh đã sớm đem toàn bộ sự chú ý đặt lên mặt của Quý Hướng Không, hai tay anh cắm vào túi quần, theo tiết tấu của âm nhạc, một loạt chân dài thẳng tắp thon dài sải bước, ngũ quan nhuộm màu vàng của ánh sáng, cực kỳ anh tuấn.
"À đúng rồi, các cậu biết...." Lục Y Y như ý thức được chuyện gì, gãi gãi đầu, dường như đang suy từ tìm từ ngữ để nói, "Ạch,....Bây giờ còn liên lạc sao?"
Khâu Anh nhất thời nản chí, giống như quả bóng cao su cúi đầu xuống, buồn buồn ní: "Không có."
Nghi thức ra mắt kết thúc, rốt cục lại quay lại hoạt động tự do, thấy Quý Hướng Không cùng hai người lạ khác đi tới, Khâu Anh hít một hơi thật sâu, sửa sang lại quần áo, giả bộ bình tĩnh giơ tay vẫy một cái, lộ ra nụ cười vui vẻ.
"Hắc."
Hai người kia nhìn nhau, lễ phép bắt chuyện với cô, nhưng Quý Hướng Không lại không có chút phản ứng nào, anh đi ngang qua cô, vờ như chưa từng nhìn thấy.
Cánh tay Khâu Anh vừa vung lên cứng đờ giữa không trung, dừng lại vài giây, cuối cùng theo tự nhiên thu lại, nhất thời không biết nên để ở đâu. Mãi đến tận khi Lục Y Y cẩn thận mà giật nhẹ vạt áo cô, cô mới phục hồi tinh thần lại, da đầu bắt đầu tê liệt.
Các ký giả cách đó không xa khe khẽ bàn luận.
"Thấy không, trên mặt Khâu Anh rõ ràng là đang viết liền hai chữ lúng túng mà."
"Aiya, Quý Hướng Không chính là người nhu thê, rõ ràng thấy ám muồi liền cứ thể bỏ đi mà."
"Cô ấy cũng thật là đáng thương, trước còn bị người ta điên cuồng hãm hại đến liên lụy bản thân. "
Khâu Anh ở mép bàn cầm hai cái kẹo ngọt, trốn trong góc phòng ăn, kiếm cho chính mình một chút yên tĩnh.
Không có quan hệ, cô nghĩ, anh vừa rồi hẳn là không nhìn thấy hoặc là đang có suy nghĩ tâm sự, nên anh không để ý người khác.
Thành phần đường quả nhiên có thể làm tâm tình người ta ổn hơn một chút, sau khi nhặt lại tự tin, Khâu Anh tìm được cơ hội khác, thừa dịp Quý Hướng Không dựa lưng vào vách tường, cô liền đi tới bên cạnh anh.
Cô nghe thấy âm thanh khô khốc của chính mình: "Lâu...lâu rồi không gặp."
Thấy Quý Hướng Không còn đang cúi đầu bấm điện thoại di động, một sự bất an mãnh liệt trong lòng cô không chút tiếng động mà tan ra, Khâu Anh chỉ có thể tiếp tục cúi đầu nói lắp ba lắp bắp: "Cái này, có phải anh không nhìn thấy tin nhắn của tôi, tôi...Tôi đã liên lụy anh nhiều chuyện, không nghĩ rằng anh sẽ thanh minh ở Weibo như vậy...rõ ràng là tôi....tôi...ạch, còn phải cảm ơn thiếp mời của anh nữa..."
Trời ạ, tôi đang nói cái quái gì đây!
Giây phút vô cùng nguy nan, một thân hành động như vậy, không bằng cứ bỏ chạy thôi.
Quý Hướng Không rốt cuộc cũng cam lòng ngẩng đầu nhìn cô, trên mắt không có ý cười nào, ngữ điệu lạnh lùng: "Cô ở đây với tôi hoang phí thời gian, không bằng làm chút chuyện hữu hụng khác đi, cô đừng quên lý do tại sao lại tới đây."
Đầu như bị người ta đập cho một gậy, Khâu Anh sợ hãi run bần bật tại chỗ, một câu cũng không bật lại được.
Ngay khi bầu không khí hạ xuống, một nữ nhân đã nhìn rất lâu bên cạnh tiến về phía cô và anh, tràn đầy hứng khởi cùng Quý Hướng Không nói chuyện về hạng hai làm chói mắt người mới chơi, lúc lâu sau mới xin lỗi hỏi: "Tôi có quấy rầy hai người không?"
Quý Hướng Không liếc nhìn Khâu Anh một cái: "Không sao, cô cứ nói đi."
Khâu Anh cứ như vậy mà gạt sang một bên, nhìn Quý Hướng Không bày ra bộ dạng không đứng đắn, nhìn trang sức tuyệt đẹp của nụ nhân kia liên tục trêu chọc cười đùa, sau đó ánh mắt đảo qua cô, lạnh nhạt hỏi với vẻ mặt kinh ngạc: "Sao cô còn chưa đi?"
Có người cầm lấy cổ tay cô, Lục Y Y xuất hiện giống như một nhanh cỏ cứu mạng vậy.
"Các bình luận viên Iconquer đều có mặt ở đây, tôi dẫn cô đi nói chuyện với bọn nó." Đi được mấy bước, cô ghé sát vào tai Khâu Anh, nhẹ giọng nói, "Cô tại sao lại đi tìm Quý Hướng Không vậy? Chuyện của hai người rất vất vả mới có thể kết thúc được, đừng tiếp tục để người ta nắm thóp mà hại nữa."
"Hại?"
"Chính là cái stream của cô đấy, bị người ta điên cuồng dội nước bẩn mặc kệ tình hình thực tế cô không quên chứ?"
"Không...."
Khâu Anh hai chân như bị đổ chì, tùy ý bị Lục Y Y lôi thẳng về phía trước.
Điện Cạnh Luyến Nhân Điện Cạnh Luyến Nhân - Nam Dã Lâm Nhi