"It's very important that we re-learn the art of resting and relaxing. Not only does it help prevent the onset of many illnesses that develop through chronic tension and worrying; it allows us to clear our minds, focus, and find creative solutions to problems.",

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Đi phỏng vấn, chớ nói nhiều! "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 405 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ới mỗi câu hỏi, bạn chỉ có chừng 3-5 phút để vừa suy nghĩ, vừa gửi tới nhà tuyển dụng một câu trả lời sắc sảo. Vì vậy, chớ có dông dài.
Chuẩn bị trước những câu ngắn nói về sự phù hợp của bạn với công việc
Khi nhà tuyển dụng yêu cầu: “Hãy cho tôi biết về bạn”, bạn nên đề cập những câu chuyện có liên quan đến công việc. Rich Gee, trưởng phòng quản lý ở Stamford, cho rằng mỗi câu chuyện phải tạo được sự lôi cuốn mạnh mẽ nhưng không kéo dài quá 2 phút.
Gee là người đã giúp cho Ward Smith, một nhà hướng dẫn chơi golf hay nói trở thành nhân viên marketing cho tập đoàn Black & Decker. Nhờ có Gee, Smith đã sớm hiểu rằng những gì anh nói là những gì mà Black & Decker đang mong đợi. Trong cuộc phỏng vấn, anh đã dùng các biệt ngữ marketing để miêu tả ngắn gọn phương pháp dạy học của mình, giải thích cách anh xác định được mục tiêu của sinh viên và tạo điều kiện để họ đạt được các giải pháp. Hiện anh là điều phối viên về marketing của Black & Decker tại Atlanta.
Đảm bảo rằng bạn hiểu câu hỏi
Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu nói về quá trình làm việc của bạn, bạn có thể hỏi lại: “Ông/bà muốn tôi nói về vị trí hiện tại hay công việc đầu tiên?”. “Điều này cho thấy rằng ứng viên đã chuẩn bị kỹ những gì anh ta sẽ nói với tôi”, Peter D.Crist, chủ tịch hội Crist Associates ở Hinsdale, nói.
Dừng lại sau khi nói giúp bạn tập trung được các suy nghĩ, và chờ đợi sự cho phép nói tiếp. Trước khi tiếp tục, bạn có thể hỏi: “Tôi trả lời như vậy đã đầy đủ chưa? Ông/bà có muốn tôi đưa ra thêm các ví dụ không?”.
Chú ý ngôn ngữ cơ thể của nhà tuyển dụng để biết liệu câu trả lời của bạn có gây nhàm chán không
Nhà tuyển dụng có thể ngừng ghi chép, xem đồng hồ hoặc liếc vào máy tính. Một ứng viên về quản lý đã lờ đi các dấu hiệu đáng báo động đó của nhà tuyển dụng ở West Coast khi cô thao thao bất tuyệt gần 15 phút về những vấn đề xa lạ bao gồm cả những rắc rối của chồng cô ta với sếp.
“Tôi gõ gõ bút lên CV của cô ấy để nhắc cô ấy quay trở lại với vấn đề chính”, nhà tuyển dụng chia sẻ. Cuối cùng, ông buộc phải cắt ngang nguồn cảm hứng của nữ ứng viên ham chuyện bởi ông còn nhiều câu hỏi quan trọng dành cho cô.
Xin ý kiến phản hồi sau cuộc phỏng vấn
Nhà tuyển dụng ở West Coast đã quyết định không chọn nữ ứng viên kia. Ông nói với cô rằng “Bạn đã kể rất nhiều chuyện nhưng chúng không liên quan gì tới vị trí này. Hãy tận dụng từng phút để thể hiện bản thân”.
Theo Dân Trí
Đi phỏng vấn, chớ nói nhiều! Đi phỏng vấn, chớ nói nhiều! - Cẩm Nang Nghề Nghiệp