Làm việc cật lực mà không có tài thì đáng xấu hổ, nhưng có tài mà không làm việc cật lực thì thật là bi kịch.

Robert Half

Download ebooks
Ebook "Để thành công trong sự nghiệp: Hãy tham gia ngay vào một tổ chức từ bây giờ "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 486 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn đã được nghe rất nhiều lần về việc này: tham gia vào một tổ chức nào đó để chuẩn bị cho sự nghiệp sau này của bạn. Tuy nhiên, hầu như chúng ta ít khi nghe theo lời khuyên đó, có thể có những cơ hội đến với mình nhưng bạn lại không tham gia. Tuy nhiên, vấn đề ở đây lại là: chính những tổ chức này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho con đường sự nghiệp sau này của bạn.
Những câu lạc bộ, những tổ chức của một lĩnh vực chuyên môn nào đó cũng là cách nhanh nhất để bạn có thể bắt đầu những mối quan hệ ngoại giao của mình bằng cách kết nối với những nhà chuyên môn, những người có đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực ấy. Ở đây, bạn cũng có thể tìm thấy được những người cố vấn đáng tin cậy cho mình.
Từ đây, bạn cũng có thể có những định hình rõ nhất về nghề nghiệp mình sẽ theo đuổi trong tương lai, về thế “giới bí mật” của chúng từ những thực tế mà bạn có cơ hội được khảo sát ngay từ chính những người tham gia trong những tổ chức nghề nghiệp như vậy. Có thể đó chỉ là một câu lạc bộ nho nhỏ của những người có cùng sở thích đơn giản nhưng cũng có thể đây là những tổ chức qui mô, có phạm vi hoạt động và ảnh hưởng rộng khắp. Nhiều tổ chức còn được lập riêng cho những người phụ nữ, thậm chí ở một số hiệp hội, nhất là ở các lĩnh vực phổ biến như kế toán hay tiếp thị còn có cả những chương trình giáo dục bài bản như trong các trường học qui mô.
Bước đầu tiên, hãy gia nhập vào một mà bạn muốn
Hãy chọn một tổ chức có liên quan đến nghề nghiệp, lĩnh vực mà bạn đã, đang và sẽ theo đuổi. Hỏi những bạn bè, người thân, đồng nghiệp để có được lời khuyên về một nhóm có hoạt động tích cực nhất trong lĩnh vực mà bạn đang quan tâm. Có thể là câu lạc bộ thẩm mỹ, câu lạc bộ của những người mê phim, câu lạc bộ của các doanh nhân hay ở những đoàn, hội trong nhà trường hoặc ở nơi bạn đang sống v.v… Nếu chưa tìm thấy nhóm, tổ chức thích hợp, cách đơn giản nhất là hãy tìm kiếm chúng trên Yahoo! hoặc trên Internet nói chung.
Lợi ích. Một vài tổ chức, nhóm sẽ giúp bạn có cơ hội làm quen với những thành viên, những cá nhân đặc biệt. Đó có thể là những chuyên gia, những người đứng đầu ở lĩnh vực nào đó; chính họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu những thông tin về nghành nghề của mình. Đôi khi, các tổ chức này còn có những sự kiện mà qua đó có thể kết nối được với cộng đồng những nhà chuyên môn cùng tham gia vào nhóm. Ngoài ra, những ấn phẩm, những bản tin hoạt động thể hiện được tôn chỉ hoạt động, khuynh hướng phát triển của nhóm – tổ chức cũng sẽ giúp cho bạn có được những thông tin cần thiết về nghề nghiệp của mình. Đó chính là những giá trị rất cần thiết để làm hành trang cho sự nghiệp sau này của bạn
Tham khảo trước khi tham gia. Nếu chi phí tham gia vào những tổ chức này là quá nhiều (ít nhất bạn cảm thấy như vậy), thì bạn cũng đừng ngại hỏi người lãnh đạo (nếu có thể) hoặc những đã từng hay đang tham gia hoạt động trong tổ chức này để được giải thích về những lợi ích sẽ có được từ đây. Tốt nhất, nên hỏi những người đã từng ở trong những nhóm - tổ chức này, họ sẽ biết rất rõ những lợi ích hoặc những tiêu cực khi tham gia hoạt động tại đây.
Hoạt động tích cực. Khi đã là thành viên của của một nhóm – tổ chức hãy thể hiện mình là một thành viên tích cực. Nhiều hiệp hội, tổ chức được vận hành chỉ bởi một nhóm rất ít người tham gia nhưng lại đạt hiệu quả rất cao nhờ những hoạt động tích cực của mọi thành viên trong hội, đặt biệt là nhờ những người lãnh đạo cực kỳ chuyên nghiệp. Bạn có thể làm một việc gì bất kỳ miễn sao phù hợp với sở trường của mình như viết bài cho các bản tin của tổ chức, tổng kết báo cáo, kết toán sổ sách, tham gia tham gia tổ chức sự kiện hay thiết kế một tính năng mới cho website của tổ chức này… Chính những hoạt động tích cực này sẽ đem lại cho bạn những kinh nghiệm to lớn, rất có lợi cho công việc sau này của mình.
Theo HRVietnam
Để thành công trong sự nghiệp: Hãy tham gia ngay vào một tổ chức từ bây giờ Để thành công trong sự nghiệp: Hãy tham gia ngay vào một tổ chức từ bây giờ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp