He fed his spirit with the bread of books.

Edwin Markham

Download ebooks
Ebook "Để thành công trong buổi phỏng vấn "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 457 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ột cuộc hẹn cho buổi phỏng vấn việc làm là cơ hội thứ hai để bạn bước đến ngưỡng cửa của thành công. Để chắc chắn hơn nữa, bạn hãy chuẩn bị thật tốt theo những yêu cầu dưới đây.
Chuẩn bị: Không có lý do nào mà không chịu chuẩn bị trước khi đến với cuộc phỏng vấn việc làm.Từ khi bạn nhận được cuộc hẹn phỏng vấn, bao giờ nhà tuyển dụng cũng dành cho bạn ít nhất vài ngày để chuẩn bị. Bạn hãy tìm hiểu về công ty họ, tập thể hiện thái độ trong lúc phỏng vấn như thế nào là hợp lý, thực hành bằng những câu hỏi thông thường của nhà tuyển dụng và chuẩn bị câu trả lời của bạn.
Tập trung vào những thế mạnh của bạn: Chuẩn bị kỹ về những thế mạnh của bạn, để nhà tuyển dụng xem bạn có phù hợp với công việc của họ hay không và trong lúc phỏng vấn họ muốn bạn chứng thực những điều đó. Đừng nêu ra những mặt yếu kém cũng như sự thiếu kinh nghiệm trong công việc của bạn, hay vì sao bạn thất nghiệp trong thời gian dài.
Tự chủ trong cuộc phỏng vấn: Hình dung ra bạn đang trong cuộc phỏng vấn và hãy cố gắng cảm nhận được những gì mà họ cần từ bạn. Một khi bạn có thể làm được điều đó một cách hiệu quả, bạn sẽ xây dựng được mối quan hệ tốt với họ từ những giây phút đầu tiên của buổi phỏng vấn, điều đó sẽ giúp làm tăng thêm cơ hội thành công trong buổi phỏng vấn.
Lắng nghe: Tập trung vào những câu hỏi phỏng vấn và nếu bạn không chắc chắn về ý nghĩa của câu hỏi đó, thì đừng ngại yêu cầu ông ta nhắc lại một lần nữa. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ nói lại một cách thiện chí vì bạn đã rất quan tâm tới câu hỏi của họ.
Trả lời những điều có liên quan: Trả lời những câu hỏi theo yêu cầu và đừng để bị lôi cuốn vào việc trình bày dông dài. Bạn có thể kể một câu chuyện thú vị hay những kỹ năng đặc biệt nhưng nếu không liên quan đến công việc thì đừng nên kể.
Ngôn ngữ cử chỉ: Vui vẻ, duy trì mắt ở trạng thái tiếp xúc với người phỏng vấn, như thế họ mới biết được bạn rất quan tâm đến cuộc phỏng vấn đó.
Đặt câu hỏi: Điều quan trọng trong lúc phỏng vấn là ứng viên phải biết đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, những câu hỏi đúng trọng tâm. Thể hiện sự quan tâm của bạn tới vị trí họ ứng tuyển. Những câu hỏi về mức lương, thời gian làm việc, về kỳ nghỉ… thì không nên hỏi trong lúc phỏng vấn mà chỉ nên hỏi sau khi bạn được ứng tuyển.
HRvietnam
Để thành công trong buổi phỏng vấn Để thành công trong buổi phỏng vấn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp