When you love someone, the best thing you can offer is your presence. How can you love if you are not there?

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Để làm việc hiệu quả vào mỗi ngày "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 511 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hông gì quí bằng một cơ thể khỏe mạnh và một nguồn sinh lực dồi dào để chuẩn bị cho một ngày làm việc mới bắt đầu. Nhưng chúng ta thường hay có tính ỷ lại, luôn làm việc quá giờ, ngủ không đủ giấc, không tập thể dục và ăn uống khoa học. Tình trạng ấy kéo dài sẽ gây ra mệt mỏi, chán nản và nguy cơ bị bệnh cao. Hãy bắt đầu lại với những phương pháp dưới đây để cải thiện lại sức khỏe cho bạn.
Ăn một bữa sáng với những chất bổ dưỡng trước khi đi làm. Một bữa sáng như thế sẽ nạp cho bạn nhiều năng lượng và tạo ra năng suất làm việc trong ngày. Đảm bảo các bữa ăn đúng giờ. Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng, hiệu suất làm việc sẽ giảm đi khi chúng ta không chịu cung cấp đầy đủ thức ăn cho cơ thể.
Nghe nhạc. Âm nhạc là một nguồn năng lượng lớn. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy bật to những bản nhạc bạn yêu thích và đắm chìm vào những khung cảnh đang diễn ra qua sự hình dung trong đầu bạn.
Đi bộ vào mỗi sáng. Không khí trong lành và những bước đi đều đặn sẽ làm cho tâm trí bạn thoải mái, dễ chịu và rũ sạch hết những suy nghĩ nặng nề tích trữ trong đầu.
Ngủ đủ giấc. Một sự việc gây hoang mang đến những người bị thiếu ngủ là: nguy cơ gây tai nạn trên đường cao, gây ra nhiều chứng bệnh, và những sự tương tác tiêu cực đến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Thể chất và tinh thần của bạn cần phải tiếp nhiên liệu với một giấc ngủ đầy đủ vào buổi tối. Một giấc ngủ ngon nhưng ngắn quá thì cũng chưa đủ.
Trước khi rời khỏi gường vào mỗi sáng, nghĩ đến ba điều và thực hiện chúng. Ví dụ: “Hôm nay tôi sẽ cởi mở, vui vẻ, làm việc hiệu quả”. Hoặc: "Hôm nay tôi cần được tiếp thêm nguồn sinh lực, được mạch lạc và nhanh trí”. Hoặc “khôi hài, dễ chịu và năng động”. Bất cứ 3 điều mà bạn chọn lựa, hãy làm một sự nỗ lực có ý thức để hợp nhất chúng thành một thể nguỵên vẹn trong ngày, thực hiện chúng cả trong những cuộc nói chuyện của bạn, trong những mail mà bạn viết, trong những cuộc điện thoại mà bạn gọi, trong những việc mà bạn làm, và thậm chí trong những sự kiện xảy ra bất ngờ.
Vây quanh bạn với những điều lạc quan và những người biết khuyến khích. Những người lạc quan sẽ làm cho bạn cười và để lại một cảm giác thoải mái. Tránh xa những người tiêu cực, họ là những người bòn rút năng lượng về thể chất và tinh thần của bạn, bằng việc đưa ra những ý nghĩ tiêu cực.
Hoạch định những điều đặc biệt cho chính bạn vào mỗi ngày. Việc đó đơn giản như là mỗi ngày đọc một chương trong quyển sách mà bạn thích, đi xem một bộ phim hoặc đi spa để mát sa và thưởng thức một bữa tối đáng kinh ngạc. Lập kế hoạch cho những điều đó vào mỗi ngày nhưng làm cho nó thật có ý nghĩa đối với bạn.
Tập thể dục 30 phút vào mỗi ngày. Tập thể dục hàng ngày để máu lưu thông đều đặn vào các tĩnh mạch, giúp tăng cường trí nhớ, một cơ thể tràn đầy nguồn sinh lực và một kết quả làm việc sáng suốt hiệu quả vào mỗi ngày.
Đọc một lời trích dẫn của những người nổi tiếng vào mỗi ngày. Những lời trích dẫn đó có sức lôi cuốn và làm động cơ cho bạn. Viết chúng ra và dán chúng vào một nơi thường xuyên được nhìn thấy dù ở bất cứ đâu.
HRvietnam
Để làm việc hiệu quả vào mỗi ngày Để làm việc hiệu quả vào mỗi ngày - Cẩm Nang Nghề Nghiệp