Ta có thể vượt qua những khó khăn có thật, chứ không thể vượt qua những khó khăn tưởng tượng.

Theodore N. Vail

Download ebooks
Ebook "Để kiếm cơm, phải học hỏi nhiều "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 441 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ó hai nhân viên trẻ không hài lòng với công việc hiện tại nên cùng nhau đến nhà một vị sư phụ để xin được chỉ giáo. "Sư phụ, chúng con ở công ty luôn bị người khác ức hiếp, rất khổ sở. Vậy chúng con có nên bỏ việc không ạ?" - Hai nhân viên nọ thắc mắc.
Vị sư phụ mắt nhắm nghiền, rất lâu sau mới thốt lên được 5 từ “Vẫn còn phải kiếm cơm” rồi xua tay, ý bảo hai nhân viên đó lui ra ngoài, ông không tiếp chuyện nữa.
Sau đó, một người đã xin thôi việc, về quê làm ruộng. Người còn lại vẫn tiếp tục công việc của mình.
10 năm đã trôi qua, anh nhân viên thôi việc trở về quê hương dạo nọ nay đã trở thành một ông chủ lớn. Nhờ áp dụng phương pháp kỹ thuật hiện đại vào sản xuất nông nghiệp, hiệu quả công việc của anh nông dân này luôn làm người khác phải thán phục. Còn người nhân viên trụ lại công ty nhờ cố gắng học hỏi kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc đã dần dần nhận được sự tín nhiệm và hiên đang là giám đốc điều hành của công ty.
Bỗng một ngày, hai người gặp lại nhau. Ông chủ nông dân nói với người đồng nghiệp cũ:
- Thật kỳ lạ, khi sư phụ nói xong câu đấy, tôi đã hiểu ngay ra là mình phải làm gì. “Vẫn còn phải kiếm cơm” thật có ý nghĩa đối với tôi. Tôi đã luôn ghi nhớ câu nói đó để thấy mục đích thực sự trong công việc của mình là gì và khi vất vả hay mệt mỏi tôi vẫn cố gắng đạt được mục đích đề ra. Nhưng tại sao anh vẫn trụ lại ở công ty khi luôn bị ức hiếp như vậy? Anh không hiểu câu nói của sư phụ sao?
- Có chứ, nhưng tôi hiểu theo ý của tôi. Tôi nghĩ, câu nói của sư phụ hàm ý rằng: “Công việc nào cũng vất vả, phải biết nhẫn nại một chút mới mong kiếm được bát cơm cho mình. Do đó, tôi vẫn ở lại công ty, chịu khó học hỏi từ việc nhỏ nhất, ít tính toán, ít xung khắc với đồng nghiệp. Nhờ đó mà tôi mới có ngày hôm nay. - Ông giám đốc điều hành tự hào.
Cả hai đều có cách giải thích riêng của mình. Rồi họ quyết định đến nhà vị sư phụ kia một lần nữa để được nghe câu giải thích chính xác nhất. Vị sư phụ dạo đó nay đã rất già, nghe hai người trình bày xong, mắt vẫn nhắm nghiền rồi rất lâu sau mới thốt ra 5 từ "Vẫn phải học hỏi nhiều”. Sau đó, ông lại xua tay, ý bảo hai ngưòi lui ra.
Rất nhiều việc chúng ta cần phải học hỏi. Do vậy, khi quyết định một việc gì, cần suy nghĩ kỹ.
Theo VietnamNetJobs
Để kiếm cơm, phải học hỏi nhiều Để kiếm cơm, phải học hỏi nhiều - Cẩm Nang Nghề Nghiệp