Đừng để tâm đến thất bại mà chỉ nên nhìn vào những sai sót của mình.

Ngạn ngữ châu Phi

Download ebooks
Ebook "Để không rụt rè mắc cỡ "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 414 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hông chỉ có các bạn gái hay mắc cỡ thôi đâu mà rất nhiều đấng nam nhi cũng bị mắc "căn bệnh" này. Khi hiện diện trước đám đông hay tiếp xúc với người xa lạ, bạn cảm thấy rất khó hòa đồng, mặt lúc nào cũng đỏ bừng, ăn nói mất tự tin. "Căn bệnh" này bắt nguồn từ sự tự ti, mặc cảm, thiếu tự tin vào bản thân, dẫn đến không thấy hứng thú trong xã giao và có khuynh hướng trốn tránh tiếp xúc, tự thu nhỏ mình lại trước mọi người và đánh mất đi khá nhiều cơ hội tốt để khẳng định mình.
Bạn phải làm gì?
Dù nói thế nào thì vẻ bề ngoài vẫn rất quan trọng. Vì vậy, hãy quan tâm đến phục trang của mình. Ăn mặc đúng cách, hợp mốt sẽ mang lại cho bạn tự tin ở ngoại hình của mình.
Ăn nói tại sao lại lúng túng?
Có thể do bạn thiếu kiến thức về vấn đề nào đó nên không thể tự tin bàn chuyện với mọi người? Hãy tự nâng cao trình độ hiểu biết bằng cách chăm chỉ đọc sách báo phổ thông, xem phim, hay xem truyền hình ... Các vấn đề thời sự nóng bỏng cũng là mối quan tâm lớn của phái mạnh, không có lẽ gì bạn lại bỏ qua cơ hội được đàm đạo thời sự với các bạn cùng giới. Trước phái đẹp cũng vậy thôi, nếu bạn hiểu thông suốt các vấn đề thì chắc chắn các dịp tiếp xúc, nói chuyện xã giao với phụ nữ sẽ rất dễ dàng, suôn sẻ.
Nếu trong công việc hàng ngày và trước đồng nghiệp mà bạn cảm thấy rụt rè, mắc cỡ thì hãy nâng cao trình độ nghề nghiệp của mình bằng cách theo học các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ. Chuyên môn vững sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giải quyết công việc hàng ngày. Bạn cần luyện phong thái ung dung, đĩnh đạc trước đám đông để ngay từ lúc giao tiếp ban đầu bạn đã được mọi người vị nể.
Phần lớn đàn ông mắc cỡ tự ti, thấy mình quá nhỏ bé trước mọi người. Điều quan trọng là bạn phải thấy được mặt mạnh của mình để phát huy. Có thể mặt này mình yếu hơn người khác nhưng mình lại trội hơn người ta ở mặt khác. Tuy không tự tôn nhưng nhưng nếu bạn tự tin có đầy đủ khả năng để dần chiến thắng, khắc phục những khiếm khuyết tự khẳng định mình sẽ khiến mọi người phải thực sự chú ý đến mình, bị mình chinh phục.
Bạn cần thiết phối hợp giữa giọng nói, nụ cười và cử chỉ như ánh mắt, vẻ mặt... Một giọng nói truyền cảm, dễ nghe, một ánh mắt tươi vui, thật lòng luôn hấp dẫn phái yếu. Nếu bạn không có khiếu pha trò hài hước thì cũng đừng cố ép mình phải làm điều đó, sự chân thành, thực thà bao giờ cũng được chị em đề cao.
Dù cho trời không phú cho bạn một ngoại hình như ý nhưng bù lại bạn vẫn còn giọng nói, các đức tính tiềm ẩn trong bạn. Hãy ngẩng cao đầu trước mọi người, chinh phục họ bằng giọng nói, cách cư xử đức độ, tài năng của mình, chẳng có gì phải tự ti mặc cảm cả. Hãy cứ ung dung hòa nhập vào cộng đồng, chắc chắn bạn sẽ chiến thắng được chính mình, chiến thắng căn bệnh rụt rè mắc cỡ .
Theo Thế Giới Đàn Ông
Để không rụt rè mắc cỡ Để không rụt rè mắc cỡ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp