Not all of us have to possess earthshaking talent. Just common sense and love will do.

Myrtle Auvil

Download ebooks
Ebook "Để đàm phán được mức lương ưng ý nhất "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 353 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ao giờ cũng vậy, đề xuất tăng lương không bao giờ là điều đơn giản bởi những điều bạn nói có thể quyết định mức lương của bạn có thể tăng bao nhiêu. Và luôn có một sự khác biệt rất rõ giữa mức lương mong muốn, mức lương không như mong muốn và mức lương vượt quá sức tưởng tượng.
Vậy làm thế nào để bạn có thể đàm phán được mức lương ưng ý nhất? Hãy làm theo các mách nước sau đây:
1. Hãy đề xuất sếp tăng lương dựa trên năng lực, phẩm chất, khả năng của chính bạn - yêu cầu cái mà bạn đáng được hưởng - thay vì những lý do chung chung kiểu: bây giờ đang là thời điểm trượt giá, giá cả đắt đỏ, cuộc sống khó khăn... Nếu bạn đưa ra lý do này, không chỉ bạn mà rất nhiều người khác làm việc ít hơn bạn, năng lực kém hơn bạn cũng sẽ được tăng lương!
2. Chỉ ra cho sếp thấy bạn là một người làm việc nhóm rất tốt. Bạn luôn biết tôn trọng ý tưởng của người khác, tích cực đóng góp cho sự phát triển chung.
3. Cho sếp thấy bạn đã năng động và tích cực thế nào với công việc chung của công ty; Bạn đã ở lại muộn thế nào sau giờ làm việc để có thể làm thêm được nhiều việc hơn; Bạn đã giúp các đồng nghiệp, phòng ban khác làm những phần việc không phải việc của mình ra sao và bạn đã giúp các đồng nghiệp phát triển ý tưởng của mình thành công cụ thể thế nào.
4. Bạn có biết giá trị của những người biết cách xử lý, giải quyết khủng hoảng? Hãy cho sếp thấy bạn đã giúp xử lý các rắc rối như thế nào trong công việc công ty, công việc của bạn và của đồng nghiệp. Hãy cho sếp thấy các ví dụ cụ thể, càng cụ thể càng tốt.
5. Bạn đã bao giờ giải quyết được một cách ổn thoả xung đột, mâu thuẫn giữa các thành viên trong công ty với nhau hay giữa công ty với khách hàng? Nếu có, nhớ nhắc một cách khéo léo đến việc này. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn ghi điểm rất tốt với sếp và nhận được nhiều hơn sự săn sóc của sếp.
6. Bạn đã từng giúp công ty tuyển được ai đó và bây giờ họ đang thể hiện rất tốt năng lực của mình. Nhờ đó bạn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian của công ty, tiết kiệm được tiền bạc và công sức của Ban giám đốc công ty trong việc tuyển dụng. Hãy cho cấp trên thấy được điều này và nó chắc chắn sẽ là một màn ghi điểm ngoạn mục giúp bạn dễ dàng nhận được sự chấp thuận, thậm chí vượt ngoài mong muốn khi xin tăng lương.
7. Trong thời gian cống hiến cho công ty, bạn đã giúp công ty tăng lên lợi nhuận rất nhiều. Hãy đưa ra những minh chứng cụ thể cho điều này khi bạn đề xuất tăng lương. Cho sếp thấy bạn đã làm tốt thế nào và những kế hoạch của bạn đã giúp công ty tăng trưởng ra sao.
8. Những đóng góp và thể hiện cá nhân, khả năng, phẩm chất khác của bạn cũng rất cần được nhắc tới khi bạn muốn đàm phán được mức lương ưng ý hơn cả. Đó có thể chỉ là luôn đến đúng giờ, hiếm khi nghỉ ốm và giúp đỡ rất tích cực cho những người mới học việc... Đừng bỏ qua điều gì nếu như nó có thể giúp bạn đàm phán được mức lương cao nhất có thể!
Theo VTV
Để đàm phán được mức lương ưng ý nhất Để đàm phán được mức lương ưng ý nhất - Cẩm Nang Nghề Nghiệp