In order to heal others, we first need to heal ourselves. And to heal ourselves, we need to know how to deal with ourselves.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Để công việc giống như tình yêu "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 740 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ãy áp dụng những nguyên tắc cư xử trong tình yêu vào quan hệ công việc. Đó cũng là cách để đạt được vị trí mà bạn mơ ước.
Bạn tự tin, có định hướng rõ ràng và đòi hỏi những gì mà bạn muốn trong tình yêu. Vậy thì tạo sao lại phải im lặng chịu đựng những lo lắng về công việc? "Một mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và sếp đòi hỏi phải đối thoại, tin cậy và chia sẻ dự định về tương lai", đó là khẳng định của các chuyên viên tâm lý. Cũng như với tình yêu, để có một sự nghiệp tuyệt vời, bền vững, cần tuân thủ những nguyên tắc sau.
Tương lai đi về đâu?
Trong tình yêu: Những kế hoạch như cùng nhau đi nghỉ, kết hôn hoặc có con, bạn đều bàn bạc với anh ấy vào thời điểm thích hợp. Và các bạn sẽ thực hiện những kế hoạch đó khi quan hệ tiến triển của hai người xa hơn.
Trong công việc: "Hãy gặp phòng nhân sự, hoặc có thể hỏi trực tiếp sếp để tìm hiểu về tương lai lâu dài trong công việc cũng như cách người khác nhận xét về bạn". Các chuyên gia tư vấn nhân sự chuyên nghiệp đã khuyên bạn như thế.
Bạn hãy đề nghị được đánh giá mỗi ba hoặc sáu tháng thay vì hàng năm. Và nên nhớ: Nếu công ty từ chối thảo luận về tương lai của bạn, chắc chắn là bạn không nên làm việc cho họ.
Tôi cần được quan tâm hơn
Trong tình yêu: Ông xã đi làm về muộn và thích xem ti vi hơn trò chuyện với bạn. Bạn sẽ phải sắp xếp thời gian để bên nhau vào những lúc khác.
Trong công việc: Nếu cảm thấy bị bỏ quên, bạn sẽ dễ trốn tránh, trở nên buồn rầu và để mặc cho hiệu quả công việc bị kém đi. Vì vậy, hãy lôi kéo sự chú ý của sếp bằng cách sử dụng những kỹ năng của mình như nghĩ ra một ý tưởng mới hoặc đi học thêm nâng cao trình độ.
Tôi muốn lãng mạn
Trong tình yêu: Bạn thích đi chơi xa cuối tuần và trải qua những bữa ăn tối có nến cùng anh ấy.
Trong công việc: Hãy xem nơi làm việc là nhà và đồng nghiệp là người thân. Thỉnh thoảng hãy ăn trưa với đồng nghiệp. Tìm hiểu về những mối quan tâm ngoài công việc của họ.
Chúng ta cần nói chuyện với nhau
Trong tình yêu: Có điều gì đó làm bạn khó chịu. Bạn sẽ muốn biết suy nghĩ của anh ấy. Bạn không ngần ngại bày tỏ cùng anh ấy cảm giác của mình và lắng nghe xem chàng nói gì.
Trong công việc: Nếu bạn luôn tự hỏi không biết mình có đáp ứng mong đợi của sếp không thì đó là điều hoàn toàn bình thường. Trước tiên, hãy cố gắng tìm hiểu xem đồng nghiệp xung quanh nghĩ gì về công việc của bạn. Nếu thấy vẫn chưa chắc, hãy nói chuyện với trưởng phòng về công việc của mình. Hãy trình bày những khó khăn của bạn và đưa ra giải pháp rồi chờ nghe ý kiến của sếp. Đừng thụ động ngồi chờ sếp và đồng nghiệp đọc được suy nghĩ, nguyện vọng của bạn.
Tôi nghĩ anh sẽ "chơi" tôi
Trong tình yêu: Bản năng báo cho bạn biết điều gì đó không hay đang xảy ra. Bạn sẽ tham khảo ý kiến bạn bè và nói chuyện thẳng thắn với người đàn ông của mình.
Trong công việc: Bạn có thể biết trước việc của mình có thể bị kỷ luật hoặc giảm biên chế. Đó là kết quả của sự cảnh báo chính thức trước đó. Nó cho bạn có thời gian xử lý vấn đề. Hãy nói chuyện với sếp, phòng nhân sự và đồng nghiệp để tìm ra sai lầm của bạn. Tuy nhiên, đừng cố gắng đấu tranh vì một công việc mà bạn không có cơ may giữ lại. Tốt hơn là nên bắt đầu cơ hội mới ở một nơi khác.
Theo Thế giới văn hóa
Để công việc giống như tình yêu Để công việc giống như tình yêu - Cẩm Nang Nghề Nghiệp