Nhiều sự thất bại trên đời là do người ta không nhận ra người ta đang ở gần thành công đến mức nào khi họ từ bỏ.

Thomas Edison

Download ebooks
Ebook "Để có mức lương khởi điểm cao "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 298 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hương lương để có một mức lương khởi điểm cao cho mình không phải là một điều quá khó khăn. Hãy chuẩn bị một kế hoạch thông minh với những việc làm cụ thể, bạn sẽ có được một bảng lương theo ý mình mà không phải tốn quá nhiều công sức.
“Để có một mức lương khởi điểm thật cao thì bạn phải có những kỹ năng đáng giá” Steve Plant, giám đốc marketing của một công ty nói. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn có những kỹ năng nào, bạn có gì vượt trội hơn các ứng viên đối thủ của mình.
Như bất kỳ một cuộc thương lượng thành công khác, thông tin đóng vai trò hết sức quan trọng, nó như cánh tay phải của bạn, giúp bạn có đủ điều kiện để đưa ra một con số thật cao như mình muốn.
“Tìm hiểu mức lương của thị trường lao động hiện thời bằng cách nói chuyện với các đồng nghiệp, những nhân viên ở các lĩnh vực khác nhau và quan sát các hướng dẫn về lương” Plant nói. “Nghiên cứu quá trình trả lương của các công ty cho những vị trí tương tự như vị trí mà bạn muốn làm, cũng như khả năng trả lương của họ cho nhân viên tới đâu”.
Sử dụng C.V (lý lịch làm việc) như một công cụ hiệu quả, Plant khuyên bạn nên nhấn mạnh những kinh nghiệm cũng như những bằng cấp nổi bật nhất của mình trong C.V. Và, bạn cũng đừng quên nhắc đến những giá trị mà vị trí của bạn có thể mang tới công ty.
Việc nghiên cứu và định lượng giá trị cho mình đóng vai trò vô cùng quan trọng, chúng không chỉ giúp bạn đưa ra một con số hợp lý cho mức lương của mình mà còn không bị “hớ” trong nhiều tình huống. Đồng thời, việc này cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn, kể cả trong việc thương lượng mức lương cho mình.
Khi thương lượng về lương, có thể bạn sẽ rơi vào tình huống nhà tuyển dụng đưa ra một mức lương thấp hơn dự tính cũng như mong muốn của bạn. Khoan hãy nói đến chuyện từ chối, bạn hãy nghe hết những lời họ nói vì có thể đây là cách để họ “thử” bạn, và cũng là để bạn có cơ hội thuyết phục họ vì sao phải trả cho bạn mức lương X, Y nào đấy. Chính sự tự tin, những lý lẽ hợp lý của bạn lúc này sẽ khiến họ trả cho bạn một mức lương khởi điểm thật cao.
Xin nhắc lại, thông tin đóng vai trò rất quan trọng, bao gồm cả việc bạn biết mình sẽ chấp nhận những gì ở phía trước. Vì vậy, đặt ra cho mình một giới hạn và quyết định ở một thời điểm nhất định là một điều vô cùng cần thiết, nếu cần bạn có thể từ chối công việc nếu chúng không có được mức lương như mình mong muốn.
Nhưng, nếu nhà tuyển dụng và bạn không gặp nhau về quan điểm (họ đưa ra mức lương khởi điểm thấp hơn bạn muốn), hãy yêu cầu cho bạn có thời gian để suy nghĩ, đánh giá lại mọi thứ một cách toàn diện. Với cách này, bạn có thể quay trở lại với họ (nhà tuyển dụng) khi bạn muốn – tốt hơn rất nhiều so với việc bạn thẳng thừng từ chối ngay lúc đầu.
Và nếu bạn thật sự muốn làm công việc này, việc xem xét mức lương (khởi điểm) nên dựa vào những phúc lợi khác như tiền thường hàng tháng, quí, ngày nghỉ lễ, hay lương tháng 13, 14, …
Cuối cùng, bạn nên nhớ một điều rằng: Nếu bạn không chứng minh được giá trị của mình, bạn sẽ rất khó để có thể thuyết phục “ông chủ” mới của mình giữ nguyên được mức lương ban đầu (vốn rất cao) cho bạn, họ có thể điều chỉnh thấp xuống bất cứ lúc nào nếu năng lực của bạn không đúng như những gì bạn nói, hoặc tệ hơn là không có khả năng đáp ứng được công việc.
Ngược lại, nếu bạn chấp nhận một đề xuất lương khởi điểm thấp nhưng bạn là người có năng lực thực sự, sẽ không khó để bạn nâng con số trong bảng lương của mình chẳng bao lâu ngay sau đó. Có thể nói, tất cả là do bạn quyết định.
Theo Hrvietnam
Để có mức lương khởi điểm cao Để có mức lương khởi điểm cao - Cẩm Nang Nghề Nghiệp