Books can be dangerous. The best ones should be labeled "This could change your life."

Helen Exley

Download ebooks
Ebook "Đánh tan nỗi lo stress"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 534 / 4
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
heo Laurence Shatkin, tác giả cuốn sách 150 công việc ít stress đã đưa ra gợi ý về một số công việc không quá vất vả mà vẫn đem đến cho bạn một khoản thu nhập tốt và cơ hội phát triển sự nghiệp...
Ghét áp lực về thời gian?
Chuyên viên lưu trữ văn thư: Là người lập kế hoạch, giám sát tổ chức triển lãm. Công việc này mang đến cho bạn một quĩ thời gian linh hoạt với nhịp độ công việc thoải mái. Thu nhập trung bình của chuyên viên lưu trữ là 46,470$ theo thống kê của Cục số liệu Lao động M ỹ (BLS).
Thích tuần làm việc ngắn?
Chuyên viên mát xa trị liệu và huấn luyện viên thể hình có số giờ làm việc ít hơn so với các chuyên gia khác. Lĩnh vực này hiện đang phát triển rộng rãi ở nhiều quốc gia.
Ghét cạnh tranh trong công việc?
Nếu trở thành nhà nghiên cứu môi trường, bạn sẽ được làm việc trong môi trường ít cạnh tranh hơn so với các lĩnh vực khác. Hiện nay, công việc này chiếm 25% tỉ lệ tăng trưởng và có mức thu nhập bình quân là ở 61,010 đô la.
Thu nhập độc lập?
Theo thống kê hiện tại của BLS, những nhà toán học và xã hội học sở hữu mức lương đáng nể là 93,580 đô la và 69,620 đô la.1 năm . Nguồn thu nhập từ công việc này khá ổn định, không liên quan đến kết quả kinh doanh của công ty.
“Chạy trốn” khỏi những đồng nghiệp khó tính?
Bạn có thể tự do sáng tạo với các học thuyết và kế hoạch của mình nếu bạn trở thành 1 kỹ sư hàng hải (mức lương trung bình 74,330) hoặc nhà vật lý (mức lương trung bình là 106,390 đô la).
Nhìn chung để lựa chọn một công việc ít áp lực, bạn cần cân nhắc những vấn đề bạn có thể khắc phục được hay không bởi“ Mỗi công việc đều có áp lực riêng của nó tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó như thế nào”, theo Andrea Mossell, giám đốc công ty Dược phẩm Astra Zeneca.
Thực tế cho thấy, không phải ai cũng nhanh chóng tìm được những công việc ít áp lực . Nếu bạn không phải là người có nhiều tài xoay chuyển tình thế thì một số cách sau đây sẽ giúp bạn "chế ngự" được những áp lực công việc hiện tại:
· Xem xét lại quan điểm của mình: Theo bà Mossele, “Nếu bạn tự tin vào bản thân, có quan điểm tích cực về thế giới và luôn sáng tạo trong những giải pháp, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng vượt qua áp lực.
· Tăng cường kiểm soát: Các nhà tâm lý học cho rằng, người làm các công việc ít áp lực sẽ biết cách kiểm soát môi trương làm việc xung quanh. Nhữn gcông việc đơn giản như sắp xếp lại bàn làm việc bừa bộn lúc cuối ngày, hoặc lên danh sách các công việc cần làm sẽ giúp bạn giữ kiểm soát công việc một cách chủ động hơn.
· Chuẩn bị về sức khỏe: Những công việc như nhân viên mát xa trị liệu được coi là các công việc ít stress nhưng nếu làm công việc này, bạn phải có sức khỏe dẻo dai vì phải di chuyển rất nhiều.
Sau cuộc họp căng thẳng, hãy dành thời gian đi bộ quanh khu làm việc hoặc tòa nhà của bạn. Tạm thời gác lại công việc một bên và di chuyển cơ thể trong it nhất 1 hoặc 2 phút. Bạn sẽ cảm thấy đỡ stress bởi cơ thể sẽ giảm đi 1 lượng cortisol - chất khiến cơ thể mệt mỏi, đồng thời cơ thể sẽ sảng khoái hơn.
· Mở rộng mối quan hệ: Tham gia vào nhóm những nhóm nhân viên có cùng sở thích hoặc hội các ông bố, bà mẹ trẻ thích du lịch trong công ty là một trong những cách tuyệt vời để tim kiếm sự ủng hộ, giao lưu và mở rộng mối quan hệ cũng như tìm thấy những công cụ cần thiết để giải tỏa stress trong công việc.
Theo Dân Trí
Đánh tan nỗi lo stress Đánh tan nỗi lo stress - Cẩm Nang Nghề Nghiệp