We read to know we are not alone.

C.S. Lewis

 
 
 
 
 
Tác giả: Y Hinh
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 66 - chưa đầy đủ
Phí download: 7 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 543 / 0
Cập nhật: 2017-09-25 06:23:08 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 013 - 018
hương 13. Thụy Tuyết Xà vương
Tử Tinh cung xa hoa khắp nơi đều rực rỡ tươi đẹp mê người, ở chỗ này bất kể là hoa viên hay là bàn ăn cơ hồ đều dùng thủy tinh ngàn năm chế tạo mà thành, loại thủy tinh này vốn vô cùng hiếm có, bất luận gió táp mưa sa màu sắc diễm lệ trải qua hơn một ngàn năm hun đúc vẫn như lúc ban đầu thậm chí còn đẹp hơn, dùng thứ này làm thành bàn đương nhiên sẽ khiến người ta rung động, lại trải qua ánh mặt trời chiếu rọi càng làm người ta khó rời mắt…
Thị vệ trong cung điện này cơ hồ mỗi ba giây có thể gặp một người, chỉ điểm này cũng có thể thấy được cung điện thủ vệ sâm nghiêm đến mức nào, giờ phút này trong hoa viên khổng lồ tươi đẹp khắp nơi đều tản mát vẻ đẹp mê người, bươm bướm màu sắc xinh đẹp đập cánh bay lượn trong biển hoa.
Phóng mắt nhìn lại, trong biển hoa này ngạo nghễ đứng thẳng một tòa Quan Hoa đình phi thường xinh đẹp, toàn bộ Quan Hoa đình đều dùng thủy tinh trắng chế tạo thành, ghế thì do đá tự nhiên tạo thành, một tòa đình trắng như tuyết đứng trong biển hoa lập tức khiến hoa viên vốn không thể bắt bẻ càng thêm dệt hoa trên gấm.
“Bệ hạ, tính toán thời gian tú nữ mới đại khái còn mười ngày nữa sẽ vào cung rồi, thiếp thân tin tưởng nhất định sẽ có tiểu chủ tuyệt mỹ.” Người đang nói là một nữ nhân không thể chê được, nàng có gương mặt xinh đẹp và nụ cười nhẹ nhàng, đôi mắt đen như màn đêm cũng hết sức mê người, chỉ là trên mặt nàng lại nhìn không ra chút huyết sắc, khuôn mặt trắng bệch cùng biển hoa diễm lệ càng trở nên đối lập rõ nét.
Nghe vậy, nam tử được gọi là bệ hạ ngước mặt lên, chỉ thấy gương mặt hắn tuấn mỹ dị thường giống như tác phẩm điêu khắc xinh đẹp không cách nào soi mói, mà đôi mắt tím sáng ngời kia lại bắn ra ánh sáng nhu hòa, tựa hồ người ta không cẩn thận sẽ lập tức rơi vào, cái mũi thẳng tắp của hắn khiến người ta tán thưởng không thôi, mà khóe miệng dày vừa phải kia lại luôn cong lên đẹp mắt, tóc nâu vừa mềm lại sáng, dưới ánh mặt trời lóe ra rạng rỡ lộng lẫy…
Mặc dù luôn cùng nam tử này gặp mặt, nhưng lòng nàng vẫn không khống chế nổi nhảy ‘bịch bịch’, chỉ vì hắn quá mức hoàn mỹ, đẹp đến không chân thật, lại khiến người ta say mê như vậy, cũng làm cho nàng đau lòng…
“Hôm nay hoa nở đẹp không?” Dạ Mị cũng không tiếp lời nàng mà nghiêng đầu nhìn về phía biển hoa ưu mỹ.
“Bệ hạ, Thuỵ Tuyết quốc không thể không lập hậu.” Nữ tử nghe hắn nói sang chuyện khác, trong nội tâm hiện lên một chút đau đớn.
Thấy nàng luôn nói về đề tài này, Dạ Mị rốt cục cũng thu hồi tầm mắt nhìn về phía nàng không có chút huyết sắc nói: “Thi Hàm, trẫm đã nói xà hậu của Thuỵ Tuyết quốc chỉ có thể là một mình nàng, nàng vẫn chưa rõ sao?!”
“Bệ hạ, người phải biết thời gian của thiếp thân đã không còn nhiều, bệ hạ đừng phí thời gian trên người thiếp thân.” Nói xong, đôi mắt nàng cúi xuống, lòng đau đớn như dao cắt, vì sao trời cao không công bình như vậy, vì sao nàng còn chưa kịp dùng sức yêu, mạng sống đã sắp trôi qua như vậy?!
“Nàng nhớ kỹ, trừ nàng ra không người nào có thể đảm nhiệm vị trí xà hậu, cho nên nàng phải nhanh chóng dưỡng tốt thân thể, hiểu chưa?” Nói xong, Dạ Mị không muốn nghe nàng nói tiếp, liền bảo người chăm sóc nàng rồi đi khỏi.
Hắn rời khỏi một lúc, nàng đột nhiên ho khan, ngay sau đó, trên khăn tay trắng noãn của nàng liền nhiễm máu, “Nương nương, ngài…” Mắt thấy nàng lại ho ra thiệt nhiều máu, cung nữ nhịn không được chuẩn bị đi gọi ngự y, đã thấy nàng lắc đầu, thê thảm cười cười “Không cần tìm ngự y, ta biết rõ thời gian của ta không còn nhiều.” Nói xong, lau vết máu khóe môi nhìn về phía biển hoa, giờ phút này, trong lòng nàng có một ý niệm, đó là trước khi nàng qua đời nhất định phải tìm cho hắn một nữ tử yêu thích. Chương 14. Đám đông tú nữ
“Ọe…”
“Dừng xe dừng xe.” Đột ngột một tiếng bén nhọn phi thường truyền đến, hai chữ dừng xe vừa dứt liền vô cùng bất mãn phàn nàn: “Ai ôi!!! Ngươi cũng quá yếu ớt rồi, ngồi xe ngựa cũng ói liên tục, ngươi xem thời gian đều bị ngươi trì hoãn hết.” Thái giám nói chuyện nhìn Nguyễn Miên Miên rất là bất mãn, kinh nghiệm của hắn nhiều năm xem nữ tử hơn phân nửa đều là trong nhà tài bồi hết sức mới miễn cưỡng đưa vào cung, tuy nàng không tô son phấn bộ dạng coi như có chút kinh diễm, nhưng Tử Tinh Cung là một nơi mỹ nữ nhiều vô số kể, nữ tử như nàng kém cỏi như vậy còn có chút ‘yếu ớt’, hơn phân nửa sẽ biến thành vật bồi táng trong nội cung.
“Đúng… Thực xin lỗi, Ta… Ta thật không phải là cố ý, thực xin lỗi.” Miên Miên vừa thành khẩn xin lỗi, vừa vỗ ngực rồi rất nhanh ngồi trở về bên trong xe ngựa, lúc này, nàng giương mắt nhìn ba cô tú nữ xinh đẹp như hoa trong xe, trong nội tâm không khỏi nói thầm, các xà tỷ tỷ xin đừng bôi son phấn nồng dày như vậy được không?!
Nàng vẫn cho là chỗ mình ở cách cung rất gần, ai biết, đi lần này đã đi nửa tháng rồi, nửa tháng thì nửa tháng a, nhưng mỗi ngày ba cô tú nữ này đều âm thầm đọ sức, bởi vậy trong xe ngựa này son phấn cũng ngày càng dày đặc, nàng vốn thích tự nhiên rõ ràng không tiếp thu được loại mùi thơm nồng hậu dày đặc này, cho nên nhiều lần bị hun nôn mửa không ngớt, lúc này nàng vội xốc cửa sổ xe lên chui đầu ra ngoài cửa sổ mãnh liệt hít thở không khí mới mẻ.
“Mạnh tướng quân, ngại quá, tiếp tục đi thôi.” Bên ngoài truyền đến tiếng thái giám xin lỗi, hắn vừa dứt lời, xe ngựa lại tiếp tục chậm rãi đi về phía trước.
Nguyễn Miên Miên nhìn dãy xe ngựa dài không thấy cuối ờ ngoài, trong nội tâm không khỏi cảm khái, động vật tuyển tú so hoàng đế tuyển tú còn khổng lồ hơn a!
“Thân thể như vậy còn vọng tưởng hầu hạ bệ hạ sao? Không biết tự lượng sức mình” Trong xe ngựa phát ra một giọng nữ trào phúng.
Nghe vậy, Nguyễn Miên Miên ngoái đầu nhìn lại nhìn về phía nữ tử đang nói, nàng tên gọi Chúng Bình theo nàng ấy nói cha nàng hi vọng nàng xuất chúng xinh đẹp như bèo cúc, đương nhiên, nàng ấy không cô phụ danh tự như vậy, thật sự bộ dạng nàng ấy không đẹp nhất trong các nàng, nhưng cũng là một người cao ngạo nhất.
Nguyễn Miên Miên giật giật khóe miệng, nàng kỳ thật rất muốn nói cho nàng ấy biết, nàng mới không cần đi hầu hạ tên đại mãng xà kia đâu, nghĩ nghĩ, những lời này cuối cùng cũng không nói ra miệng, mà thôi, dù cho nàng nói cũng không có ai tin nàng a!
----------Một canh giờ sau-----------
“Ai ôi!!!” Trong lúc Nguyễn Miên Miên không tập trung, xe ngựa đột nhiên dừng lại, dừng lại như vậy khiến tất cả mọi người trở tay không kịp thiếu chút nữa rơi ra ngoài, khiến rất nhiều tú nữ bất mãn la.
“Các vị tiểu chủ, mời xuống xe.” Giọng thái giám bén nhọn lần nữa vang lên, mọi người nghe vậy khó hiểu nhưng tất cả đều ngoan ngoãn từ trên xe ngựa đi xuống, khi các nàng thấy Tử Tinh cung huy hoàng to lớn, toàn bộ cũng nhịn không được phát ra tiếng kinh hô, ánh mắt mọi người tất cả đều là sợ hãi thán phục cùng si mê giấu không được.
“Các vị tiểu chủ, mời theo nô tài vào cung.” Lúc này, một cung nữ niên kỷ hơi lớn chờ ngoài cung cúi người nói, đón lấy các nàng dẫn đầu đi trước.
Nghe vậy, mọi người nhìn nhìn nhau, từng người đều đem ngẩng cao đầu, giờ phút này ngoại trừ Miên Miên, tất cả tú nữ đều âm thầm thề trong lòng nhất định phải bộc lộ tất cả vẻ đẹp cuộc đời mình trong nơi huy hoàng này, cũng vào thời khắc này, các nàng cũng hoàn toàn vĩnh biệt quá khứ, đón tiếp cuộc sống cung đình người mạnh thì sống!
Chương 15. Ước ao được đào thải
Nguyễn Miên Miên từng cho là mình đã đi tới thiên đình, Tử Tinh cung này cũng thật đẹp a, vẻ đẹp này làm cho nàng không biết nên hình dung như thế nào, bầu trời xanh thẳm trong suốt, những đám mây trắng nõn kẹo đường, còn có thủy tinh diễm lệ đủ mọi màu sắc, trong không khí mang theo mùi thơm tươi mát mê người, bươm bướm đủ màu rong chơi như đang vẽ lên thế giới, giờ khắc này, nàng cho là mình chỉ là một khán giả, một người không thể tin được chỗ ở của một cự mãng có thể xinh đẹp như thế!
Trong khi nàng ngẩn người, tú nữ cửa thứ nhất đã bắt đầu, đó chính là xem dung nhan, cửa ải này quan trọng nhất, ban giám khảo là đám cô cô có thâm niên cũng có năng lực, họ ở trong cung hai mươi mấy năm, có người thậm chí ba mươi mấy năm, tiêu chuẩn mỹ nữ đương nhiên tinh tường, mục đích của cửa ải này là phòng ngừa những người bình thường trà trộn vào đám tú nữ, đương nhiên, nếu ở cửa ải này bị đào thải, như vậy, tú nữ này cũng chỉ có thể về nhà!
Miên Miên nhìn đội ngũ thật dài không khỏi âm thầm cao hứng, hắc hắc, may mắn nàng bộ dạng rất bình thường!
“Ô ô ô…”
“Không muốn, ta muốn gặp bệ hạ, gặp bệ hạ…”
Trong lúc Miên Miên ngẩn người, thị vệ đã kéo lấy các tú nữ lần lượt khóc thê thảm, các tú nữ bị đào thải đương nhiên chịu không được lớn tiếng khóc rống, tất cả tú nữ thấy thế đều khẩn trương nắm vạt áo, biểu lộ tâm thần bất định, nhưng giờ phút này lại có một người mở thật to hai mắt vô cùng hâm mộ nhìn những tú nữ bị đào thải, đó chính là Nguyễn Miên Miên!
Thời gian từng phút từng giây đi qua, cũng không biết đã bao lâu, khi Miên Miên ngủ gà ngủ gật, tú nữ đằng sau đột nhiên đẩy nàng một cái, hại nàng thiếu chút nữa ngã xuống đất, lúc này, nàng mới chú ý tới phía trước nàng những ánh mắt gai mắt đột nhiên biến mất không thấy, ngược lại đối mặt chính là nhóm mười nữ quan niên kỷ khá lớn.
“Ngẩng đầu lên.” Một người trong đám cô cô nói ra.
Nghe vậy, Nguyễn Miên Miên sợ hãi ngẩng mặt lên, mọi người thấy thế không khỏi lắc đầu, “Bộ dạng như vậy cũng có thể trà trộn vào?”
Nguyễn Miên Miên vội vàng gật đầu phối hợp, đúng vậy a, bộ dạng như vậy có chút thẹn thùng, các ngươi hãy tranh thủ thời gian đào thải đi a!
“Ngươi đào thải.” Nữ quan này rất không chấp nhận nói.
Nghe vậy, trên mặt Miên Miên lập tức xuất hiện nụ cười khó có thể tin, đào thải? Nàng thật sự đào thải?! Như sợ các nàng đổi ý, nàng không chờ thị vệ tiến lên liền chủ động chạy ra ngoài cung, đương nhiên hành động này của nàng lại khiến tất cả nữ quan đều thất thần, đào thải cũng cao hứng như vậy?!
“Đợi một chút” Trong lúc đó, một giọng nói phi thường nghiêm nghị thình lình vang lên, nhưng lúc này Nguyễn Miên Miên nào có tâm tư nghe được ‘đợi một chút’, bước tiến của nàng càng bước càng lớn, cũng càng lúc càng nhanh, chỉ là không đợi miệng nàng khép lại, hai chân của nàng đột nhiên đã rời khỏi mặt đất.
“A…” Miên Miên càng hoảng sợ, nhìn thị vệ đang xách nàng, lúc xác nhận nàng chú ý tới mình, thị vệ này mới để nàng xuống.
“Đại ca ta tự mình sẽ đi, không cần ngươi đuổi ta đâu.” Miên Miên vội nịnh nọt cười cười, nàng lúc này còn tưởng rằng hắn là đến đuổi nàng đi!
“Ngươi không có lỗ tai sao? Kim cô cô bảo ngươi chờ một chút.” Nói xong, không đợi Miên Miên phản ứng, thị vệ này rất nhanh liền túm nàng đến trước mặt Kim cô cô, Miên Miên thấy thế vội ngước mắt nhìn, không biết lúc nào ở đây có thêm một cô cô, hơn nữa, cô cô này dáng vẻ phi thường nghiêm túc, ánh mắt của bà rất lớn, toàn thân tản mát ra khí chất vô cùng uy nghiêm, ngay tại nàng còn chưa quan sát đủ vị cô cô phi thường nghiêm túc này chỉ nàng nói một câu như sấm sét giữa trời quang “Ngươi vượt qua kiểm tra rồi”! Chương 16. Quá nhiều qui củ
“Hả? Cái gì?” Nghe vậy, Miên Miên hoảng sợ nhìn cô cô này, nàng hoàn toàn không hiểu ý của những lời này.
“Ngươi vượt qua kiểm tra rồi, như thế nào? Lời nói của ta rất khó hiểu sao?” Kim cô cô này đối với Miên Miên kinh ngạc hiển nhiên có chút bất mãn.
“Không, ta không phải ý này, ta là muốn nói ta vừa rồi không phải đã đào thải sao? Như thế nào…” Không đợi nàng nói xong, Kim cô cô dường như không kiên nhẫn phất phất tay, các cung nữ bước lên trước lôi nàng đi nơi khác.
“Ai, ta còn chưa hỏi…” hai chữ ‘rõ ràng’ bị cung nữ ‘kéo túm’ triệt để ứ ở trong ngực.
Nguyễn Miên Miên vừa rời đi, đám cô cô kia đứng dậy cúi người hành lễ với Kim cô cô.
Kim cô cô lườm các nàng quát lớn: “Các ngươi nhớ kỹ cho ta, không nên quên Nhu phi đã phân phó, mỹ nữ đương nhiên phải lấy, nhưng bộ dạng bình thường giống người kia chúng ta đây càng cần, hiểu chưa?”
Mọi người nghe nói đương nhiên hiểu là có ý gì, bệ hạ sủng ái nhất chính là Nghi phi nương nương tiếp theo là Nhu phi, Nghi phi nương nương bệnh tình càng ngày càng nghiêm trọng, Nhu phi đương nhiên không muốn quá nhiều mỹ nữ tiến cung, phải biết rằng, ai cũng biết Nhu phi đối với bảo tọa xà hậu đã sớm như hổ rình mồi.
---------Nửa tháng sau--------
“Nguyễn Miên Miên ngực ưỡn ông buộc chặt, ai nha, ngươi đây là cái gì?” Cô cô dạy dỗ nhìn màn thầu lăn xuống từ ngực nàng không khỏi căm tức hỏi.
“Cô cô ta thật sự không có cách nào ‘cố gắng’ rồi, của ta nhỏ như vậy, người nói ta, ta chỉ có thể để cái màn thầu vào lót thôi.” Nói xong, phi thường ủy khuất bĩu môi.
“Nguyễn Miên Miên ăn cơm không được phát ra tiếng, ngươi là heo sao?” Cô cô quát lớn.
“Cô cô… Đó là tiếng bụng ta kêu…” Miên Miên ủy khuất nói, ở chỗ này mỗi bữa cơm đều chỉ được ăn một chút, nói là cái gì bảo trì dáng người, thật sự là bi ai, nàng rất lâu chưa ăn no rồi!
“Nguyễn Miên Miên đó là rửa riêng. Chậu chung, sao ngươi có thể lấy giặt quần áo?”
“Ách, cô cô yên tâm, ta rất vệ sinh, ta không lấy bồn này rửa chân đâu, tục ngữ không phải nói càng rửa càng khỏe mạnh mà!” Nàng ngước mắt sáng lạn cười, cô cô thấy thế vịn cây cột điên cuồng thổ huyết.
“Trà hoa hồng”
“Trà hoa cúc “
“Trà hoa lài” Các tú nữ đang mở ra trà hoa tự mình tỉ mỉ bào chế, đương nhiên bài học này là trà đạo.
Nguyễn Miên Miên nhìn các tú nữ từng người biểu hiện tài hoa, đầu nàng không tự giác nhỏ mồ hôi, làm sao bây giờ, tất cả các loài hoa các nàng đều chọn rồi mà nàng ngay cà cái lá cây cũng không đụng, xong rồi, cái này chết chắc rồi! Đúng lúc này, cô cô đi tới trước mặt của nàng, “Nguyễn Miên Miên mở chén trà ngươi ra.”
Nghe vậy, Nguyễn Miên Miên cười cười xấu hổ, vô cùng không được tự nhiên mở chén trà ra, cô cô thấy thế mày càng nhíu chặt, một giây sau nàng nhịn không được lớn tiếng cả giận nói: “Ngu ngốc, ta bảo ngươi ngâm trà hoa ngươi ngâm hoa giả?!”
---------Tắm rửa---------
“Nguyễn Miên Miên mau cởi quần áo xuống tắm.” Cô cô gào thét.
Nguyễn Miên Miên toàn thân cứng ngắc run lên nhìn trong hồ nước vô số đuôi rắn, vì sao, vì sao những nữ nhân này vừa xuống nước tắm rửa toàn bộ liềnhiện hình rồi?!
“Ngất tiểu chủ, ngươi đừng chọc cô cô tức giận a!” Miên Miên quay lại nhìn, ngồi bên người nàng là Chúng Bình đã hiện nguyên hình, nàng ta vừa nói chuyện, vừa đem cái đuôi nàng ta bảo dưỡng cực hạn liên tục quơ quơ trước mắt, liền nghe “ầm” một tiếng, nàng không ngoài dự liệu của mọi người quả nhiên té xỉu.
Các tú nữ trong hồ nước nhìn thấy bộ dáng nàng lúc này lần nữa che miệng cười nói: “Quả nhiên là danh xứng với thực ngất tiểu chủ!”
Từ đó, nàng trong đám tú nữ có một xưng hô khác, ‘ngất tiểu chủ’! Chương 17. Biếm thành cung nữ
“Nguyễn Miên Miên nói ngươi bao nhiêu lần ngươi sao còn đần như vậy?”
“Ngất tiểu chủ sao ngươi luôn khiến cô cô tức giận thế?”
“Ngất tiểu chủ ngươi thật yếu ớt “
“Ngất tiểu chủ cùng đi tắm a”
“Ngất tiểu chủ sao ngươi luôn ngất thế?” Suốt mười ngày, nàng bị những tú nữ này liên tiếp làm té xỉu, cô cô càng giận thổ huyết không ngớt, cuối cùng đã đến một câu ngươi đần như vậy cũng không cần vào cung đâu, những tú nữ khác che miệng cười khẽ, trong mắt các nàng, ngất tiểu chủ này không có bất cứ uy hiếp gì đối với các nàng, bất quá làm đối tượng giải trí khiến cuộc sống buồn tẻ có tư vị khác, hiện tại các nàng đang đợi xà vương khâm chọn, như vậy, nhiệm vụ giải trí của nàng cũng hoàn toàn có thể đào thải.
“Nguyễn Miên Miên.” Đột ngột, ở cửa truyền vào tiếng thái giám.
Miên Miên vội từ trên giường đi xuống nhìn công công hỏi: “Công công có chuyện gì sao?”
“Thu thập đồ đạc của ngươi đi.” Công công đi vào căn bản không thèm liếc nhìn nàng.
“Thu dọn đồ đạc? Chẳng lẽ cho ta xuất cung rồi?” Miên Miên nghe vậy không khỏi hỏi, bởi vì hôm nay tất cả tú nữ đều đợi Xà vương khâm điểm, mà nàng ngốc như vậy đã bị vứt rồi, vậy có phải có thể xuất cung rồi hay không?
“Ngươi hoàn toàn có thể xuất cung, nhưng là năm năm sau.”
“Năm năm?” Miên Miên khó hiểu.
“Bởi vì ngươi đã bị biếm thành cung nữ, mà chủ tử ngươi hầu hạ là Phiêu phi bị đánh vào lãnh cung.” Công công nói một nửa rồi nhìn Miên Miên khó hiểu mở to mắt nói tiếp: “Ngươi chỉ cần an tâm hầu hạ chủ tử năm năm, năm năm sau, ngươi liền có thể xuất cung rồi.”
“Có nghĩa là ta không cần hầu hạ Xà vương rồi hả?” Nàng vội hỏi.
“Biết rõ ngươi muốn hầu hạ bệ hạ, nhưng ai bảo ngươi không có số tốt như vậy, đám cô cô thấy ngươi tay chân vụng về huấn luyện không tốt, ngươi như vậy hầu hạ Xà vương sẽ khiến các cô cô toi mạng, ngươi cũng đừng trách các nàng, kiếp sau ngươi đầu thai thông minh một chút sẽ có cơ hội thôi.” Công công nhìn nàng an ủi.
Nghe vậy, trên mặt Miên Miên lập tức xuất hiện một nụ cười sáng lạn, công công không biết nguyên nhân còn tưởng rằng nhờ lời hắn nói!
“Vào đi.” Công công gầy teo đưa nàng đến cửa một viện hoang vu liền rất nhanh rời đi, Miên Miên ôm hành lý đi vào nơi cỏ dại mọc lan tràn, trong nội viện không lớn này có vài cây anh đào nhưng cũng không quá tươi tốt, cửa lớn rộng mở, Miên Miên từ từ đi vào, “Xin hỏi có ai không?!”
Thấy không có người trả lời, Miên Miên liền đi vào, chỉ vừa bước vào căn phòng đơn giản liền thấy bên cạnh cửa sổ một nữ tử vô cùng xinh đẹp đang ngồi, nàng có mái tóc dài màu đen, mặc quần áo phi thường mộc mạc, hai mắt trống rỗng nhìn về phương xa, tựa hồ mọi thứ chung quanh chỉ là không khí.
“Phiêu phi xin chào, ta là cung nữ mới tới, tên Nguyễn Miên Miên.” Tại đây không có người nào khác, không cần nghĩ, nàng khẳng định là Phiêu phi.
“Phiêu phi ta là cung nữ tới hầu hạ người, ta là Nguyễn Miên Miên,” Nàng nói lần nữa, nữ nhân ngồi bên cửa sổ vẫn không nói, đối với câu chào hỏi của nàng cũng chẳng quan tâm.
Chuyện gì xảy ra? Chẳng lẽ nàng ấy không nói được sao?! Miên Miên vội đi đến cửa sổ ra dấu với nàng, nàng ấy vẫn không nhìn cũng không để ý tới nàng, Miên Miên lần nữa nghĩ, nàng ấy sẽ không phải là người mù chứ? Vì vậy, nàng vội quơ quơ tay trước mặt nàng ấy, ai ngờ nữ nhân này đột nhiên lườm nàng, liền tiếp tục nhìn về phương xa. Chương 18. Ai đang ca hát
“Đến, ăn một chút!” Ở đây đã hơn một tháng rồi, trong thời gian một tháng này, nàng chiếu cố nàng ấy có thể gọi là chu đáo, hơn nữa không hề oán hận, đại khái cũng là bởi vì nàng chẳng ngại phiền chiếu cố, Phiêu phi vốn không thèm nhìn nàng cuối cùng cũng dời mắt lên người nàng, Miên Miên dịu dàng đem thức ăn đưa vào trong miệng nàng ấy, nhìn nàng ấy từ lúc ban đầu cự tuyệt đến bây giờ phối hợp, Miên Miên bất giác cười cười.
Cơm nước xong xuôi, Miên Miên dựa theo lệ cũ đỡ nàng ra khỏi phòng đi tới nội viện, tỉ mỉ che chở nàng, hơn chục cây anh đào trong sân cùng với ngoài viện đồng lọat nở rộ, mùi thơm bao quanh cái Tĩnh Tâm uyển nho nhỏ này, khiến người ta bất giác say mê, “Phiêu Phiêu người xem hoa anh đào thật đẹp a.” Những ngày này ở chung, nàng luôn gọi nàng ấy là Phiêu Phiêu, bởi vì nàng cảm thấy Phiêu Phiêu so với Phiêu phi cho người ta cảm giác thân thiết hơn.
“Ừm, thật đẹp thật thơm, Miên Miên ngươi biết không, toàn bộ Tử Tinh cung chỉ có nơi này mới có hoa anh đào, chỉ là ta không nghĩ ngươi có thể chăm sóc chúng tốt như vậy.” Phiêu Phiêu nhìn nàng nói, bởi vì nàng mỗi đêm đều mất ngủ, mỗi ngày trước khi ngủ Miên Miên đều kể chuyện cho nàng, khi kể đến chuyện Mỹ Nhân Ngư, Phiêu phi vốn không nói gì rốt cục cũng mở miệng nói một câu, nàng không thống khổ, nàng rất hạnh phúc, lúc này Miên Miên mới kinh hỉ phát hiện Phiêu phi thì ra không phải không biết nói, chỉ là không muốn nói mà thôi.
Cũng bởi vì Miên Miên coi người như mình đối đãi, Phiêu Phi mới đem chuyện của mình nói cho nàng, thì ra ngoài cung nàng có một thanh mai trúc mã, chỉ tiếc nhà người đó sa sút, cha mẹ ngăn cản, khiến nàng trong lúc vô tình bị cuốn vào hậu cung, cũng bởi vì nàng một lòng nhớ đến nam nhân kia, cho nên mới bị đày vào lãnh cung.
“Thấy hoa anh đào xinh đẹp như thế, ta đột nhiên nhớ đến huynh ấy.” Phiêu phi thương cảm nói.
Nghe vậy, Miên Miên đột nhiên chỉ vào ánh trăng nói “Phiêu Phiêu nếu người nhớ người đó, người cứ ngắm trăng, phải biết rằng trên bầu trời chỉ có một mặt trăng, khi người ngẩng đầu nhìn, hắn nhất định cũng đang ngẩng đầu nhìn, hai người cùng ngắm một mặt trăng, cùng một nỗi nhớ.”
Phiêu Phiêu nghe vậy liền ngẩng đầu nhìn mặt trăng vừa tròn vừa lớn, có lẽ, hắn cũng đang nhìn, lúc này, nàng đột nhiên quay đầu nhìn Miên Miên bên cạnh nói “Miên Miên ngươi có thể hát cho ta nghe bài ‘Chỉ nguyện đợi chờ chàng’ không?” Bài hát này Miên Miên đã hát cho nàng nghe mấy lần, mỗi lần nàng nghe đều rơi lệ đầy mặt, bởi vì bài hát này đã biểu đạt tất cả tâm tư của nàng rồi.
Nghe vậy, Miên Miên ngước mắt nhìn trăng, môi khẽ mở ra thiên âm che dấu đã lâu: “Không có cảm giác, ngoại trừ chờ chàng lòng thiếp như mặt nước phẳng lặng, thiếp cuồng dại giữ lời ước hẹn, không muốn thay đổi, là thế giới gì, tình yêu cay đắng còn cách xa chúng ta như vậy, thiếp không thiếu thứ gì, chỉ mong có chàng bên cạnh, rất nhiều người ở chung quanh, nhưng thiếp chưa bao giờ quyến luyến, không có ai giống chàng, cho thiếp cảm giác rung động lúc mới gặp, thiếp chỉ nguyện chờ đợi chàng…”
Trong màn đêm thân hình cao ngất đột nhiên dừng lại, hắn có chút nhíu mày, đôi mắt tím thâm thúy mà mê người dường như đang tìm kiếm nơi phát ra tiếng ca, vừa qua khỏi khúc quanh đã bị mùi thơm ngát mê người hấp dẫn đến, lại không nghĩ rằng sẽ nghe được tiếng ca thê lương như thế lại êm tai như thế, giờ phút này, trong ngũ tạng lục phủ của hắn như bị người làm đau nhức, ca từ bi thương như thế như sóng cả thủy triều thật sâu đập vào lòng hắn, rốt cục là ai đang ca hát?
“Bệ hạ, tiếng ca này hình như đến từ Tĩnh Tâm uyển trong lãnh cung.” Thái giám A Đức tựa hồ nhìn thấu nghi ngờ của hắn, vội cung kính trả lời.
“Tĩnh Tâm uyển?” Nghe vậy, gương mặt anh tuấn như điêu khắc của hắn khẽ nở nụ cười, tử nhãn sắc bén hơi híp lại, hắn khí vũ hiên ngang bước rất nhanh đi đến Tĩnh Tâm uyển…
Đại xà vương thỉnh bò đi Đại xà vương thỉnh bò đi - Y Hinh