A home without books is a body without soul.

Marcus Tullius Cicero

Download ebooks
Ebook "Cuối năm tìm việc ngành nào dễ?"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 548 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ỗi một ngành nghề có thời điểm tuyển dụng và chu trình kinh doanh khác nhau. Tuy vậy vẫn có một số thời điểm cụ thể trong năm là mùa tuyển dụng của nhiều ngành và tháng 12 là một trong số đó.
Theo các nhà tuyển dụng thì việc chờ sang năm mới bạn mới đi xin việc thực ra là một sai lầm. Nhiều người tìm việc tin rằng chẳng có ích gì khi tìm việc vào mùa lễ khi mà mọi người đều đi nghỉ nhưng thực tế không phải như vậy.Tháng 12 chính là thời điểm lý tưởng để tìm một công việc đối với nhiều ngành nghề.Theo chuyên gia Joanie Ruge của công ty Adeco Group North thì cuối năm là thời điểm tuyệt vời để bạn ứng tuyển vì hầu hết các công ty sẽ xem xét hồ sơ để kịp bổ sung nhân lực vào tháng giêng.Ứng viên không nên để kỳ nghỉ làm chậm quá trình tìm việc của mình vì thực ra vẫn có cùng mức nhu cầu tuyển dụng nhưng số luợng ứng viên thì đã giảm đi do tác động của kỳ nghỉ.Không những “đối thủ” của bạn giảm đi đáng kể mà tâm trạng của các nhà tuyển dụng thời điểm này cũng thường tốt hơn. Tháng 12 cũng là lúc nhiều công ty rà soát lại chất luợng nhân viên và kiểm tra ngân sách để tăng cường nhân viên cho năm tới, bởi vậy có thể sẽ tìm thấy khoản dư để nhận thêm nhân viên trước khi năm mới đến.
Các ngành bán lẻ thường hay cần thêm nhân viên vào dịp cuối năm. Ngay bây giờ là lúc thuận lợi nhất đẻ bạn kiếm được một công việc trong ngành dich vụ bán lẻ vì đây là thời gian bận rộn nhất của họ.Bạn hãy chấp nhận bắt đầu từ một công việc thời vụ và có xuất phát điểm thấp hơn so với bạn mong muốn nhưng đó cũng là một cách để bạn tiến lên một vị trí cố định chính thức. Các nhà tuyển dụng sẽ rất ưu tiên cho nhân viên thời vụ của họ khi cần một vị trí mới.
Tháng 12 cũng là mùa tuyển dụng của ngành tài chính và hàng không. Ngành tài chính là ngành kinh doanh có tính chu kỳ. Những công ty bắt đầu chu kỳ kinh doanh mới vào tháng 1 thì cuối năm rất cần tăng cường thêm vị trí báo cáo tài chính hoặc nhân viên phân tích tài chính.
Nói chung các ứng viên nên tìm hiểu nhu cầu đối với ngành nghề của mình để chọn thời điểm nộp hồ sơ thuận lợi nhất và tận dụng những ưu thế dù là nhỏ nhất để nhanh chóng tìm được một công việc như ý.
Theo CNN
Cuối năm tìm việc ngành nào dễ? Cuối năm tìm việc ngành nào dễ? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp