We have more possibilities available in each moment than we realize.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Có 10 nghề “hot” vào năm 2007 "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 424 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
heo một phân tích ngành nghề mới đây nhất của Australia, trong năm tới, xu hướng nghề trên thế giới sẽ có nhiều thay đổi, chủ yếu dựa theo sự thay đổi của khoa học công nghệ. 10 nghề sau đây được dự đoán là sẽ vươn lên hàng top.
1. Bác sĩ động vật học
Nhiệm vụ của họ là nghiên cứu, phân tích những yếu tố liên quan đến động vật và áp dụng tiến bộ khoa học vào vật nuôi nhằm cải thiện thể chất cũng như tinh thần của chúng. Từ đó nghiên cứu áp dụng vào con người.
2. Luật sư bảo vệ động vật
Ngày nay, đã có nhiều tổ chức yêu động vật sẵn sàng biểu tình phản đối hành động tàn sát, giết hại động vật quý hiếm, hành hạ vật nuôi. Đến nắm tới, những người yêu động vật rất cần thuê luật sư bảo vệ cho vật yêu của mình trong trường hợp chúng bị đối xử dã man hoặc bất công, hoặc khi chúng bị bác sĩ thú y điều trị không đúng cách, gây nguy hiểm cho tính mạng.
3. Nghề khôi phục tranh ảnh Xã hội càng phát triển với những công nghệ hiện đại có thể cho phép những người thợ tài ba có thể khôi phục lại một cách tương đối hoàn hảo những bức tranh, ảnh quý đã bị gió bụi thời gian làm cho hoen ố hoặc sờn rách. Những chủ nhân tốt bụng của chúng có thể không cần suy nghĩ khi bỏ tiền khôi phục lại chúng.
4. Chuyên gia bảo vệ máy tính
Họ dùng nghiệp vụ điều tra máy tính và phân tích nhằm tìm ra những những thông tin bị mất. Hó có khả năng khôi phục lại thông tin đã bị hủy, tìm ra kẻ nào đã xâm phạm máy tính, lập các hàng rào bảo vệ máy.
5. Cố vấn di truyền học
Tư vấn cho các gia đình muốn sinh con nhưng có những vấn đề bất ổn về gen từ các thế hệ trước. Đồng thời cung cấp những kiến thức cũng như những quy định pháp luật hiện hành liên quan đến vấn đề này cho gia chủ.
6. Tư vấn y tế
Là những người có chuyên môn về y khoa cũng như pháp luật, họ khuyến cáo và phân tích những thông tin y tế liên quan đến luật pháp, tòa án cho thân chủ. Chẳng hạn khách hàng được phép hay không được phép bán các cơ quan nội tạng.
7. Y tá chăm sóc bệnh nhân tại nhà
Nhiều người có điều kiện nhưng không có thời gian chăm sóc người nhà bị bệnh, họ muốn tìm cho người thân những y tá tận tình, có kiến thức và sẵn sàng chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Yêu cầu của nghề này là phải có sức khoẻ và lòng nhiệt tình, coi người bệnh như người nhà.
8. Thiết kế quảng cáo y tế
Chuyên gia này sẽ tạo dựng những hình ảnh sống động, dễ nhớ về các loại thuốc, dụng cụ y tế cũng như những phát minh mới về y học. Họ cũng đóng vai trò như là một chuyên gia tư vấn, đào tạo về kỹ năng quảng cáo, quan hệ công chúng cho các Công ty dược và dụng cụ y tế.
9. Bác sĩ phóng xạ
Họ có mặt tại các nhà máy có liên quan đến chất phóng xạ để giúp nhà máy đó giám sát, điều hành sự vận hành của các thiết bị tạo chất phóng xạ, giúp giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của nó đến sức khoẻ con người.
10. Bác sĩ nhi
Xã hội càng phát triển thì người ta càng quan tâm, chăm sóc con cái nhiều hơn. Và hơn nữa, người dân ngày càng nhận thức được rằng bác sĩ luôn là nơi an toàn nhất để gửi gắm niềm tin khi con họ có vấn đề về sức khoẻ. Bác sĩ nhi sẽ là một nghề luôn luôn thịnh trong mọi giai đoạn phát triển của xã hội.
Theo Dân trí
Có 10 nghề “hot” vào năm 2007 Có 10 nghề “hot” vào năm 2007 - Cẩm Nang Nghề Nghiệp