People sacrifice the present for the future. But life is available only in the present. That is why we should walk in such a way that every step can bring us to the here and the now.

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Tác giả: Không rõ...
Thể loại: Tuổi Học Trò
Số chương: 13 - chưa đầy đủ
Phí download: 3 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 698 / 2
Cập nhật: 2017-09-24 23:42:46 +0700
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chồng Ơi! Anh Là Cái Thể Loại Gì Vậy? – Chương 2
hương 2: Đám cưới
Cuối cùng cũng đến cái ngày quan trọng nhất của cả cuộc đời Nó, bị mẹ gọi dậy từ sáng sớm chuẩn bị. Tâm trạng rất phức tạp soi gương nhìn vào gương mặt đang dần dần thay đổi theo từng nét vẽ của chị chuyên viên đang trang điểm ình.
Vì bản thân cô dâu cũng đã xinh sẵn rồi nên chuyên viên cũng không ‘chát’ hay tô vẽ gì nhiều lên gương mặt của Nó. Sau khi hoàn thành nhiện vụ chuyên viên mở cửa đi ra ngoài để lại nó 1 mình trong căn phòng đã gắn bó với Nó suốt bao chục năm nay từ bé đến bây giờ. Tự dưng lại bị bố mẹ và bà nội đuổi đi lấy cái thằng chồng mà đến mặt mũi méo xẹo ra sao Nó cũng không biết. Tức!
Vuốt ve từng đồ vật trong căn phòng, đi đến bên giường ôm lấy cái con gấu bông và ngồi phịch xuống. Đôi mắt đờ đẫn nhìn ra khung trời xanh bao la nằm sau chiếc cửa sổ ngoài ban công. Nó đang nghĩ không biết cuộc đời của nó sẽ ra sao sau khi nó đi lấy chồng, Nó vẫn chưa có hình dung được ra.
-Bà đang làm gì thế?_Thảo lò đầu vào trong phòng hỏi Nó.
-Tôi chẳng biết, tự dưng tôi thấy trong lòng nó cứ buồn rười rượi quá bà ạ, haizz_ Nó thở dài.
Thảo cũng hiểu được tậm trạng của Linh Tâm, con bạn thanh mai trúc mã, cái con bạn thân có gì cũng chia sẻ cho nó, cái con bạn thân mà lúc nhỏ mỗi khi nó bị bắt nạt đều đứng ra làm Super Man bảo vệ nó, cái con bạn mà khi buồn đều yên lặng ngồi cạnh nó và lắng nghe mọi tâm sự của nó, và cũng ngược lại.
Hai đứa ngồi nhìn về khung trời bao là và nhớ lại tuổi ấu thơ, cái ngày mà hai đứa mặc quần thủng đít đi bơi. Cái ngày mà hai đứa rủ nhau đi câu cá, không câu được con nào thì lấy đá chọi nhau. Bây giờ nó đi lấy chồng, cả 2 đều thở dài. Haizz (Thở dài lắm thế, thành bà già bây giờ )
-Hôm nay bà xinh lắm đấy, nhìn như công chúa ý._Thảo đổi lên tiếng, cắt ngang dòng thời gian im lặng.
-Còn bà giống bà mẹ kế độc ác hahaha._Nó quay lại chọc Thảo.
-’Hứ’, ê, lại đây chụp ảnh đi_Nói rồi lôi con iphone5 được bọc trong cái ốp điện thoại con mèo Hello Kitty màu hồng giống hệt của Nó (Chúng nó mua giống nhau như couple mà lại!)
Chụp, chúng nó lại tự sướng đủ kiểu. Đang tự sướng vui vẻ thì có người lên gọi rằng nhà trai đến rồi. Nhờ con bạn thân cầm hộ chiếc điện thoại và cún bông rồi hai đứa cùng đi xuống.
Nó ước được mặc giống như cô dâu thời xưa, có chiếc vải màu đỏ đội lên đầu để không nhìn thấy gì. Tươi cười đi đến bến chỗ bố mẹ và bà nội đang đứng, bây giờ mới để ý rằng bên cạnh họ còn có  1 chàng trai, (chắc là chú rể), mặc áo vest đen toát ra vẻ lạnh lùng, nhưng rất đẹp trai. Nó được biết chồng tương lai cũng là chú rể của nó hôm nay tên Vương Tuần Long, nó còn tưởng hắn….., ai ngờ hắn lại đẹp trai đến vậy..( chết cha, hắn ta mà biết mi nghĩ gì thì mi tiêu đời Linh Tâm à.!)
Thắp hương các cụ xong xuôi, mọi người từ từ kéo nhau lên xe của mình hoặc oto to đã được thuê trước để chuẩn bị đến Khách Sạn. Trong này còn lại nó,chồng nó, Thảo, bố mẹ hai bên, và bà nội của nó. Nó muốn Thảo ngồi cùng ôtô với nó, nhưng Thảo lại lưỡng vì Thảo không muốn làm kì đà cản mũi. Cầm tay con bạn thân lắc qua lắc lại nũng nĩu, cuối cùng nó cũng gật đầu. Vui sướng đi đến chỗ người lớn xin phép để cho con bạn thân ngồi cùng với mình.
-Con chào mẹ chồng con đi, _mẹ nó nghiêm nghị nói và chỉ vào người phụ nữ tuy có tuổi, nhưng nhìn bà vẫn rất đẹp, khuôn mặt phúc hậu đang cười tươi với nó.
-ơ, c..o..n.. c…h…à….o…b..á.á.c ạ_ Ấp úng cả nhà trời mới dặn ra được cả câu.
-Sao lại là bác phải là mẹ chứ_Bà nội nó quát nhẹ.
-Cháu nó chưa quan thôi mà bà, cứ từ từ rồi cháu nó sẽ quen ngay thôi, không cần vội đâu ạ_ Mẹ chồng nó buồn cười vì cái tính trẻ con của nó.
Chồng tương lai của của ga lăng mở cửa xe cho nó lên, hơi sững lại vì biết rằng nó sẽ phải ngồi đằng sau với chồng. Bóp bóp con gấu trong tay nhẹ nhàng chậm rãi bước vào xe. Nhìn ra đường, chính xác hơn là nhìn lại ngôi nhà của mình, nhìn lại xóm ngõ nơi mình lớn lên và khẽ thở dài.
Thảo khẽ nhìn vợ chồng con bạn ngồi đăng sau qua chiếc kính chiếu hậu, và chiếc kính treo ở trong xe.  Thấy chồng con bạn thân lạnh lùng đang nhắm mắt, mà Thảo để ý hình như từ lúc làm lễ đến giờ hắn ta chưa mở mồm nói một câu nào, kể cả chào hỏi. (Chắc hắn bị câm..)Lại nhìn sang Linh Tâm, theo hướng đôi mắt buồn của bạn thân nhìn ra đường. Nó cũng hiểu, có khi nó cũng có thể biết được hiện giờ Linh Tâm đang nghĩ gì.
-Thảo ơi, hôm qua tôi tìm được cái này, suốt bao lâu nay tôi đã tìm mà không được._Lôi chiếc nhẫn trẻ con có hình đầu mèo Hello Kitty màu hồng. Và trả lại cho Thảo 1 chiếc nhẫn giống nhau cho Thảo.
-Ơ vậy là tìm được rồi hả?  Nhưng mà thôi, đừng đeo vào tay nữa, không chồng bà ghen đấy, đằng nào ngón áp úp của bà sắp có nhẫn khác đeo vào rồi, luồn vào dây để đeo lên cổ đi._Thảo ngăn không cho Tâm đeo vào ngón áp út.
Long tuy ngồi dựa lưng vào ghế và nhắm mắt, nhưng anh không ngủ, từ lúc gặp cô vợ của mình anh thấy cô ta có vẻ nghịch ngợm, hoạt bát, nhưng từ sáng tới giờ vợ anh tuy thi thoảng có lúc cười cười, trêu chọc với cô bạn thân, nhưng rõ ràng trên gương mặt cô có rất nhiều nét buồn, thi thoảng cô còn thở dài.
Xe dừng lại trước cửa khách sạn, chồng lại ga lăng mở cửa cho vợ và cả bạn của vợ. Tự nhiên nắm tay vợ đi vào. Linh Tâm hơi bất ngờ khi thấy thằng chồng nắm tay mình như kiểu:’Chúng ta quen biết nhau’, nhìn chồng một lúc khá lâu rồi mới bước vào cùng chồng đi vào.
Long không ngờ tay của vợ lại mịn, những ngón tay thì thon dài có thể nắm được cả tay của anh.Đôi bàn tay đầu tiên mà anh cảm thấy khao khát được nắm suốt cả cuộc đời. Khẽ nhếch môi cười, nhưng không ai nhìn thấy.
Sau khi chủ hôn kết thúc ‘bản án’ cả đời cho hai vợ chồng nó, rồi hai vợ chồng nó trao nhẫn cho nhau. Ở dưới đám bạn của hai người thi nhau hò hét.
-Hôn đi, hôn đi….
Nó nhìn xuống đám đông đang hò hét, chồng xoay mặt nó lại và từ từ hôn môi nó trước mặt bao nhiêu người, Giật mình, ngạc nhiên, trợn tròn mắt lên nhìn chồng đang nhắm mắt hưởng thụ đôi môi anh đào của nó trước mặt nhiều người, má nó bắt đầu đỏ dần lên vì ngượng.
Xong màn ‘ăn anh đào’ miễn phí, Long nắm lấy bàn tay vợ đi mời rượi mọi người. Đến 1 bàn ăn cũng khá nhiều người, trong đám bạn đó có 1 cô gái khá xinh, nhưng suốt buổi cứ nhìn nó với ánh mắt ganh ghét.
-Hóa ra lâu nay mày có người yêu mà không nói với anh em nhá, giấu giấu diếm diếm, cưới rồi mới trình diện vợ mày hả???- Một anh gầy gầy bị cận ‘phát biểu’.
-Phạt, phạt._Cả nhóm mấy tên con trai nhao nhao lê đòi phạt.
Chồng nó cười cười cầm ly rượu lên uống sạch, cô gái duy nhất trong bàn đứng lên cần 2 ly rượu đi về phía nó, đưa cho nó 1 ly và
-Chị thay mặt mọi người trong bàn này mời em 1 ly.
Linh Tâm nhận lấy ly rượu, nhưng chưa vội uống. Cô đoán được là người con gái này đang có ý đồ, và trong lòng  của cô ta hiện cũng đang rất ghen, còn lộ ra cả mặt kia kìa.
-”Có khi cô ta bị thằng chồng lăng nhăng của mình bỏ đây mà’ ‘ -Nó nghĩ thầm.
Giữa cuộc chiến giữa 2 người đàn bà, Long định giật lại ly rượu trong tay vợ, nhưng vợ giữ chặt không để cho chồng giật. Hai vợ chồng đang ‘tranh giành’ ly rượu thì cô gái mới mời rượu Nó đã hất cả ly rượu vào người nó, lại còn ngã vào người chồng nó.
-’Vãi cả mụ ta lun, 1 phát trúng 1 mục tiêu, hất rượu vào mình lại còn ngã chéo vào lòng thằng chồng. Bà Khinh cháu lắm cháu à’- Chửi thầm và khẽ nhếch mội.
-Xin lỗi, thật xin lỗi quý khách ạ_ Anh phục vụ trẻ rối rít xin lỗi.
Cô gái nằm trong vòng tay của chồng Nó vẫn mặt dày không chịu tách ra, chồng nó bắt đầu khó chịu, từ từ đẩy cô gái đó ra.
-Xin lỗi anh, chị xin lỗi em nha, chị bất cẩn quá mà._Cô gái đó mồm thì nói xin lỗi, sau đó thì nhè nhẹ tự nhếch môi, nhưng nó đã nhìn thấy.
Nó tức lắm, lần đầu tiên bị người khác đối xử như thế, nó nắm chặt lấy cái ly trong tay, bóp đến nỗi chiếc ly trong tay nó vỡ choang, những mảnh thủy tinh còn lại chọc qua làn da mỏng manh của nó làm tay nó chảy máu. Nó nhịn vì muốn giữ thể diện cho gia đình hai bên trước đám đông chức không kiểu gì mụ này cũng được tắm nguyện chai rượu.
Trước khi đi thay đồ, nó đi qua chỗ mụ kia nói thầm cái gì đó làm mặt của mụ ta cũng biến đổi màu sắc theo câu nói của nó.
Chồng nó kinh ngạc về hành động của nó lúc này, có hơi ‘đau tim’ khi thấy nó bị chảy máu tay. Ngoắc tay lên gọi người tới đưa vợ mình đi thay đồ, Nó hất tay ra tư đi, thấy bạn mình bị thế, Thảo chạy thật nhanh từ cửa nhà vệ sinh chạy đến đưa nó đi thay đồ, trước khi đi còn không quên lườm con mụ kia.
Nó lên phòng thay từ 1 chiếc váy cưới trắng sang 1 chiếc áo dài cộc tay chưa đến đầu gối, cùng với hoa văn rất đẹp. Nhưng cũng không quên ngâm chiếc váy bị bẩn vào bồn giặt. Thấy nó đi ra là Thảo bắt nó ngồi xuống gi
ường rồi băng bó cho nó cẩn thận, cầm lấy tay nó,  hỏi han. Linh Tâm bức xúc kể lại hết.
Hai cô gái đi vào hội trường đám cưới trong khách sạn, ai ai cũng không thể rời mắt cô dâu 1 lần nữa, ai cũng phải công nhận rằng cô mặc cái gì cũng đẹp, bây giờ cô mặc áo dài trông cô thật duyên dáng.
-Xin mời cô dâu lên sân khấu hát tặng mọi người một bài._Mc lên tiếng khi thấy cô dâu bước vào.
Hai đứa nhìn nhau, nháy mắt như có 1 ý đồ gì đó. Rất nhanh 2 đứa đi qua các bàn ăn đến sân khấu.
-Xin chào tất cả mọi người đang ngồi ở đây, cháu xin chân thành cảm ơn các cô các bác, các ông các bà không ngại đường xá xa xôi đến đây ăn vui với chúng cháu, cũng không quên cảm ơn cả gia đình nhà Vịt đã đến đây tiễn 1 con vịt cái là tớ đi lất chồng, hihi, thú thật là cháu hát không có hay, vì thế cháu với 1 bạn thân của cháu sẽ hát tặng mọi người bài IMPOSSIBLE ạ.
Sau lời cảm ơn, nó ngồi vào đánh piano và hát, còn Thảo sẽ đứng hát. Chúng nó không thật sự là hát mà là đang đọc thì đúng hơn. Ở dưới những người không biết thì nghĩ nó đang tự làm trò hề, còn những ai quen nó thì nghĩ là nó lại nghịch rồi.
Cảm thấy đùa đã đủ chúng nó bắt đầu hát bằng chính giọng của mình khi nhạc bắt đầu vào điệp khúc, làm ai cũng rất bất ngờ, nhất là chồng của nó.
I remember years ago
Someone told me I should take
Caution when it es to love
I did, I did
And you were strong and I was not
My illusion, my mistake
I was careless, I forgot
I did
And now when all is done
There is nothing to say
You have gone and so effortlessly
You have won
You can go ahead tell them
Tell them all I know now
Shout it from the roof top
Write it on the sky love
All we had is gone now
Tell them I was happy
And my heart is broken
All my scars are open
Tell them what I hoped would be
Impossible, impossible
Impossible, impossible
Falling out of love is hard
Falling for betrayal is worst
Broken trust and broken hearts
I know, I know
Thinking all you need is there
Building faith on love is worst
Empty promises will wear
I know (i know)
And know when all is gone
There is nothing to say
And if you’re done with embarrassing me
On your own you can go ahead tell them
Tell them all I know now
Shout it from the roof top
Write it on the sky love
All we had is gone now
Tell them I was happy
And my heart is broken
All my scars are open
Tell them what I hoped would be
Impossible, impossible
Impossible, impossible
Impossible, impossible
Impossible, impossible
Impossible, impossible
Ooh impossible (yeah yeah)
I remember years ago
Someone told me I should take
Caution when it es to love
I did
Tell them all I know now
Shout it from the roof top
Write it on the sky love
All we had is gone now
Tell them I was happy (i was happy)
And my heart is broken
All my scars are open
Tell them what I hoped would be
Impossible, impossible
Impossible, impossible
Impossible, impossible
Impossible, impossible
Impossible, impossible
I remember years ago
Someone told me I should take
Caution when it es to love
I did
Hát xong chúng nó còn nhảy tặng khuyến mãi mọi người điệu nhảy  của bài ‘I wanna dance’ của cặp đôi Donghae và Eunhyuk thuộc Super Junior.
Kết thúc màn hát nhảy, không quên làm như các cá sĩ là cúi đầu chào khán giả còn nói: ‘ Vịt con xin chào  khán giả ạ’.
-Oa, vỗ tay, thật hay, vậy mà lúc đầu tôi còn tưởng..,  không ngờ cô dâu lại hát hay như vậy?, hay là cô hát nhép?_ đúng là cái thằng MC này muốn chết thật rồi, dám kêu nó hát nhép.
-Nếu bạn nghĩ là thế._Chẳng thèm giải thích, chỉ cho nó 1 câu còn tặng thêm nó cái nháy mắt làm thằng MC suýt ngất.
Bước xuống sân khấu, Linh Tâm cùng Thảo đi thẳng đến chỗ cả lớp nó đang ngồi chứ không thèm đi đến chỗ chồng nó đang tiếp rượu bạn bè làm gì.
-1…2…3… Vỗ tay chào đón cô dâu của chúng ta nào.._ 1 tên đứng lên gào vừa.
-Tiểu nữ không dám cúi đầu chào các đại nhân hahaha _ Nó không quên cách chào hỏi của riêng nhóm.
-Con nhỏ này láo nha, dám giấu bọn ta bao lâu nay._ Mấy đứa nhao nhao lên hỏi tội
Tuy chúng nó qua cái tuổi bị cấm uống rượu nhưng chúng nó rất ít khi, hay có thể nói là chúng nó nói KHÔNG với rượu bia, trừ tình trạng khẩn cấp. Vì thế mà thay vì phạt rượu thì nó lại bị phạt uống nước ngọt hoặc nước hoa quả.
Long cũng hiểu cho nó khi anh thấy nó không đi về đây mà đi qua chỗ đám bạn. Chính anh cũng không mong nó qua đây, anh không muốn nó lại bị đứt tay 1 lần nữa.
Uống với đám bạn 1 lúc thì nó với Thảo và Hương muốn đi vệ sinh cho nên tụi nó rủ nhau đi cùng, lúc đi ra chúng nó không ngờ lại thấy chồng nó với ‘người tình’ đang ôm nhau. Long đẩy Trinh ra định nói cái gì đó thì lại thấy nó với  2  đứa bạn đi từ nhà vệ sinh đi ra nên thôi.
Tụi nó cũng chẳng nói gì, cứ thể mà đi như kiểu chồng nó với mụ Trinh là không khí, là người vô hình. Đi 1 khoảng cũng không xa chỗ 2 người kia cho lắm, Thảo kéo Hương lại hỏi chuyện đánh ghen với kẻ thứ 3 chen giữa tình yêu của nó sao rồi, chúng nó cố tình nói to lên cho 2 người kia nghe, mà chủ yếu là ụ kia nghe.
-Úi zời, mày không nói tao còn không tức, mày nói thì tao tự hào kể ày nghe nhá. Chúng mày biết con tó ca-ve đấy nó bảo tao là gì không?._Ngừng 1 lúc để xem 2 đứac bạn trả lời_ Tao đến gặp nó ở quán mà bọn mình hay ngồi ý, nó bảo tao là trẻ ranh chúng mày ạ, đù má nó chứ cái ngữ nó lúc đấy tao cho 1 chưởng thì răng cắm vào lưỡi xong chui má nó xuống bụng cho khỏi nói ý chứ. Nhưng tao nhịn để chị ca-ve ý chửi tao xong tao mới cộng sổ, thanh toán cả thể. Thề với chúng mày cái con này nó chửi tao không khác j cái loại đĩ điếm ý lại còn gào cho cả cửa hàng nghe thấy, xong kêu tao nguủ với lão người yêu xong có thai rồi đến bắt lão phải cưới, tao đây cây ngay đít sự bố con thằng nào, vì thế nghe nó nói nên tao lăn ra cười, tất cả mọi người trong cửa hàng tưởng tao bị điên. Con đấy nói xong tao hất cả đống ảnh nude của nó chụp với cả 1 đống trai, còn có 1 số ảnh nóng cơ. Vì mình là người lịch sự cho nên tao không có chửi bật, nhẹ nhàng chửi xéo nó, xong tao đổ nguyên cốc nước nóng vào đầu nó, hahaha, nó dọa tao là sẽ cho tao 1 trận, tưởng gì nó méch thằng người yêu, tối nó gọi cho tao, tao tửi cho 1 trận, cúp lúc nào éo biết lun. Hahaha.
Nghe câu chuyện của Hương đi đánh ghen mà đứa nào đứa này đều cười ha hả, Thảo còn bảo sao lúc đấy không gọi Nó với Linh Tâm ra cho con kia 1 trận để nó được đi thăm bệnh viện 1 tháng. Cái Hương bảo chưa cần, nhưng rồi có lúc sẽ cần nên không lo cuồng chân cuồng tay.
Một hồi chúng nó lại nói về chuyện ở trường, và Linh Tâm cũng không quên dặn là đừng nói với ai ở trường chuyện nó có chồng rồi, tuy không bị đuổi học hay gì gì cả, nhưng Nó không thích nhiều người biết đến.
Đọc tiếp Chồng ơi! Anh là cái thể loại gì vậy? – Chương 3
Chồng Ơi, Anh Là Cái Thể Loại Gì Vậy ? Chồng Ơi, Anh Là Cái Thể Loại Gì Vậy ? - Không rõ...