To choose a good book, look in an inquisitor’s prohibited list.

John Aikin

Download ebooks
Ebook "Chiều mình hơn để bớt lo toan "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 368 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ắng nghe bản nhạc dìu dặt, tự thưởng thức những món yêu thích trong một không gian mới mẻ hay khiêu vũ một mình, hát thật to... Hãy dành cho mình những điều giản dị này, bạn sẽ thấy gánh nặng làm dâu, làm vợ, làm mẹ nhẹ đi rất nhiều.
Nếu không biết dành chút thời gian cho bản thân, bạn sẽ sớm biến thành người phụ nữ già cỗi bởi sự mệt mỏi về thể xác và sự buồn tẻ tù túng ở tâm hồn. Hãy làm mới cuộc sống bằng cách mỗi tuần dành cho mình một ngày với các bước sau đây:
Thể dục dưới bình minh
Việc này bạn nên làm thường xuyên chứ không chỉ một ngày vì nó đặc biệt tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của người phụ nữ. Nếu thường ngày bạn không tập thì hôm nay cố gắng dậy thật sớm, không nhất thiết phải bài bản, chỉ cần bạn tập vài động tác đơn giản và hít thở không khí trong trẻo buổi sáng dưới ánh mặt trời, bạn sẽ thấy một ngày mới bắt đầu thật khác.
Những giai điệu ngọt ngào Âm nhạc có thể làm thư giãn đầu óc rất tốt. Không những làm tinh thần thoải mái, âm nhạc còn giúp bạn tăng khả năng sáng tạo. Hôm nay, bạn hãy dành thời gian để ngả lưng trên ghế dài và nghe những bản nhạc mà mình yêu thích. Hãy nhắm mắt để tâm hồn bay bổng theo những giai điệu ngọt ngào, quên đi các mệt mỏi ưu phiền thường nhật.
Khiêu vũ một mình
Cơ hội để làm việc này thật hiếm nên bạn hãy chớp thời cơ lúc chồng con không có ở nhà. Vì sao phải khiêu vũ một mình? Trước mặt mọi người trong gia đình, chắc chắn bạn không làm điều ấy vì sợ mất đi hình mẫu "nghiêm túc" của mình và còn không thể hiện hết mình được.
Vì thế, hãy đóng chặt cửa và quay cuồng nồng nhiệt với những điệu nhạc sôi động, thậm chí bạn có thể hét vang lên... Sau đó bạn sẽ thấy trong người sảng khoái và như vừa trút đi một gánh nặng.
Tự chiêu đãi mình
Thường, những người vợ, người mẹ không đành ngồi một mình ăn những món ngon trong nhà hàng, nhưng đó lại là cách bạn nên chọn để được thưởng thức những thứ mà mình thích nhưng chưa có cơ hội. Nếu bạn dắt díu cả chồng con đến thì thời gian để chiều theo ý chồng và chăm sóc lũ trẻ sẽ khiến bạn chẳng ăn uống được ngon miệng.
Gọi điện tán gẫu Đừng nhăn mặt vì sợ tốn tiền. Thường ngày, bạn có "nấu cháo" điện thoại đâu mà lo. Vả lại, nếu bạn chỉ gọi nội hạt thôi thì chi phí không bao nhiêu. Nhấc máy gọi cho cô bạn thân nhất và nói những chuyện có vẻ tào lao cũng có thể làm đầu óc nhẹ nhàng thư thái. Nhưng, nhớ đừng nói những chuyện buồn phiền nếu không bạn lại chuốc mệt vào thân đấy. Tán gẫu bằng điện thoại sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn nhiều.
Thoa một chút phấn hồng Để dành một chút thời gian ngồi trước gương, bạn sẽ thấy thật sai lầm khi lâu nay không chú ý tới nhan sắc. Dù thế nào thì phụ nữ cũng cần nuôi dưỡng sắc đẹp. Nếu thoa một chút phấn hồng lên má, tô chút son lên môi và làm cho đôi lông mày gọn gàng, bạn như vừa "lột xác" đấy. Bạn sẽ thấy tự tin trước mặt chồng, thích thú khi có cặp mắt nhìn theo ngoài phố như thể mình mới hai mươi. Điều đó chẳng phải rất thú vị sao?
Để mọi người cùng làm việc nhà
Hãy để chồng con làm việc nhà cho dù bạn không an tâm vì điều ấy. Như thế, bạn sẽ được chia sẻ, nghỉ ngơi sau ngày dài vất vả. Chẳng sao cả nếu chỉ một ngày căn nhà được lau chưa sạch, bát đũa rửa chưa kỹ càng, còn bạn ngồi xem ti vi thoải mái.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
Chiều mình hơn để bớt lo toan Chiều mình hơn để bớt lo toan - Cẩm Nang Nghề Nghiệp