There is a temperate zone in the mind, between luxurious indolence and exacting work; and it is to this region, just between laziness and labor, that summer reading belongs.

Henry Ward Beecher

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 33 - chưa đầy đủ
Phí download: 5 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 794 / 2
Cập nhật: 2017-09-25 02:33:18 +0700
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 09
ời này còn gì đau đớn hơn việc: Anh hận em, anh hận em nhiều đín nỗi chi nhắc đến thôi cũng không nổi, thế nhưng... anh lại quay quắc trong nỗi nhớ em, suốt sáu năm tròn, chưa đêm nào nỗi nhớ đó chịu nguôi ngoai để anh có được giấc ngú yên.
Sáu năm trước, chính Cố Minh Châu đã vung dao giết chết chàng trai trẻ si tình giàu nhiệt huyết và cháy bóng ước mơ đó.
Trong suốt sáu năm, Dung Lỗi đã gom góp sức lực đế vùng lên. Anh đã trở chành người đàn ông trầm tĩnh, có quyền có thế, một người đàn thận trọng, kín đáo và khó dò, có thể hô mưa gọi gió, dời núi lấp viển - đúng như mong mói năm nào của cô.
Sáu năm sau, tình cũ trỗi dậy khi gặp lại người xưa, trong một đêm bình yên nhường này, cô đã gỡ bỏ lớp áo giáp phòng bị đế nép vào lòng anh, cho nỗi nhớ yếu ớt thốt ra thành lời. Ấy vậy mà nỗi hận thù trong anh càng trở nên mãnh liệt hơn cá sáu năm về trước: anh cứ ngỡ chi mlnli anh là người sống dở chết dở suốt sáu năm qua, thì ra vẫn còn có em. Quãng thời gian sáu năm đẹp đẽ nhất đời người chỉ vì sự cố chấp của em mà con tim đôi mình thành ra tan nát. Còn em, thậm chí trong chuyện này em cũng không hề hối hận lấy một mảy may. Dường như tất cả những gì trái qua là do anh đáng phải chịu!
Anh hận em, Cố Minh Châu!
Vào một đêm gần về sáng tối tăm nhất song cũng êm đềm nhất, Cố Minh Châu cứ nói thì thầm như thế rồi ngú thiếp đi, vầng trán đầy đặn mịn màng của cô kề sát vùng yết hầu mềm mại của anh, hai người âu yếm ngả vào nhau.
Chẳng rõ tự lúc nào Dung Lỗi đã rúc vào chăn, một cánh tay vòng qua gáy, ôm tấm lưng cô, tay kia ôm trọn chiếc eo thon. Anh đang ngủ ngon lành. Kể từ cái đêm ngất ngây trong cám xúc của men say nọ thì đây là lần thứ hai Dung Lỗi được an giấc trong suốt sáu năm trời.
Vào lúc bình minh, khi mặt trời vừa nhô, sương giá phủ khắp. Từng giọt sương vương trên ngọn cố lấp lánh dưới nắng mai như vô vàn hạt ngọc. Khu chung cư cao cấp chìm trong bốn bề tĩnh lặng, thỉnh thoảng mới có người đánh xe đi làm, xe lướt qua cống chính của khu nhà êm như ru.
Khoánh khắc Cố Minh Châu mớ mắt trong cơn đau đầu như búa bố ập đến, các hoa văn họa tiết xấu mù trên trần nhà đang xoay tròn trước mắt, dịch dạ dày trào ngược đưa vị đắng ngắt lan khắp vòm miệng. Cô bỗng đẩy phắt người đang nằm đè lên mình ra, đoạn bụm miệng nháy dựng khỏi giường, khổ nỗi tấm chăn lại quấn vào mắt cá chân khiến cơ thế bị hẫng rồi ngã chúi đầu, nửa bên người đập bộp xuống nền nhà, đau điếng.
Dung Lỗi liền bật dậy, lao đến đỡ cô, nhưng cô lại xua tay, đẩy anh ra rồi chạy thục mạng vào nhà vệ sinh, nhoài người trên bồn cầu, sau một tiếng ọe là bắt đầu nôn thốc nôn tháo.
Dung Lỗi đi chân trần theo vào, một tay vén tóc cô lên, tay kia vỗ lên tấm lưng.
Sau một phen quáng quàng nôn ra cá dịch mật, những ngón tay thon dài bấu chặt vào thành bồn đã trở nên trắng bệch.
Dung Lỗi nhíu mày, gỡ ngón tay cô ra. Đặt cô ngồi lên đùi mình, anh giơ tay rút chiếc khăn, nhẹ nhàng lau nước mắt nước mũi và cả vết nôn tèm lem trên khuôn mặt cô.
Cố Minh Châu không ngừng nôn khan như một mỹ nhân ngư đang thoi thóp thở ra bọt nước, một bàn tay bấu chặt vào lưng anh, cơ thể lẩy ba lẩy bẩy trong cơn nhức nhối.
“Sao mà uống nhiều thế há?” Khuôn mặt tái nhợt dần lấy lại vẻ bình thường, Dung Lỗi dìu cô dậy rồi đưa cô một cốc nước súc miệng, tay vẫn ân cần vỗ lên lưng.
Một người giỏi kièm ché bán thân như cô ấy, vậy mà lại để xáy ra tinh trạng như tối ngày hôm qua, rốt cuộc đã xáy ra chuyện gì?
Tuy chân tay vẫn còn bủn rủn nhưng cô đã lấy lại tinh thần tinh táo như bình thường, “Chuyện vặt ấy mà,” Tiếng cô khàn đi sau lần nôn mửa, súc miệng xong, cô chí cho anh một câu giải thích gọn lón: “Sức khỏe của bố em không được tốt lắm.”
Dung Lỗi dợm mở miệng hỏi cặn kẽ xem bệnh tình thế nào thì cô đã ngước lên, đưa mắt nhìn anh qua tấm gương, cười bảo, “Em đỡ hơn rồi. Giờ em phái tắm cái đã. Anh muốn ở lại xem không?”
Hiển nhiên, khi đã khoác lên mình lớp vũ trang dày cui, ẩn mình an toàn sau bộ giáp sắt bất khá xuyên thấu xong, cô lại bắt đầu trò chọc ghẹo ngẫu hứng của mình. Trong cái nhìn lạnh lùng của anh đượm nét chán chường, anh vất chiếc khăn đang cầm trên tay xuống bồn rứa mặt rồi bổ ra ngoài. Để lại sau lưng là ánh mắt cô âu yếm dõi theo bóng hình cao lớn của anh qua tấm gương, nụ cười cứ tủm tím trên môi.
Dung Lỗi tắm táp qua loa ở gian nhà tắm bên ngoài.
Trong lúc chờ đợi, anh hâm nóng hai cốc sữa, nhiều phút trôi qua mồ vẫn chưa thấy bóng dáng cô đâu. Anh không yên tâm nên đẩy cứa bước vào, vừa lúc gặp cô bước ra. Tay bận giữ khăn lau mái tóc ướt rượt, trên người tròng chiếc áo phông có mũ rộng thùng thình của anh, ống tay xắn đến tận cùi chỏ, gấu áo dài như mặc váy, trùm qua mông chạm đến cặp đùi thon thá trắng ngần.
Anh dợm quay ra thì Cố Minh Châu gọi giật anh lại: “Đá này, chúng mình nói chuyện cái đã.”
Sáu năm qua đi, lại một lần nữa cô ấy nói ra câu đó với khuôn mặt lệnh tanh và nụ cười nhạt: “Đá này, chúng mình nói chuyện cái đã.” Hình như Dung Lỗi đang quay về cuộc nói chuyện cuối cùng của họ vào sáng ngày hôm đó. Và cũng y như vậy, Cố Minh Châu ngồi bên mép giường, lạnh lùng dứt khoát đòi chia tay. Lúc này, trái tim anh như bị đớp cho một nhát bới một con thú nhỏ mà hung tợn. Lòng anh găm đầy mảnh vỡ, đau khổ tột cùng, mà vẫn cố nín nhịn đế lặng lẽ gật đầu.
Cố Minh Châu thắng thắn thừa nhận những gì đã nói bới men say tốt qua, thế rồi cô buông một câu như thể tự giễu: “Sao bây giờ nhí? Đúng là rượu vào lời ra.”
“Mượn rượu làm càn thì có" Dung Lỗi nói ráo hoảnh, pha vẻ giễu cợt, như thể đây chẳng phải chuyện liên quan đến mình.
Khoác cho mình vé ngoài bình thán là thế nhưng trong lòng cô đã thoáng hoảng hốt.
Dung Lỗi thay đối nhiều quá thành thử cô không hiểu nổi thái độ hiện tại của anh. Cố Minh Chầu thầm nghiến răng, bụng bảo dạ đành nghĩ gì thì nói nấy vậy. Thì chẳng phải dì Nguyễn đã từng dạy cô rằng: những lúc không biết nói gì, ta hãy cứ nói thật.
“Em... muốn về với anh như trước kia.” Dưới ánh nắng rực rỡ, vé trầm ngâm của anh làm Cố Minh Châu bỗng nhụt hết cá ý chí làm một bài ca về nỗi day dứt và nhớ nhung da diết, thậm chí cô còn thấy sượng sùng, phái mất một lúc lúng ba lúng búng như ngậm hột thị, cô mới thốt được ra câu trên.
Thay vì phản ứng dữ dội, khóe miệng anh hơi cong lên, nhướn mày hỏi: “Tại sao?”
“Em vẫn còn yêu anh.” Cố Minh Châu gật đầu, từ tốn song cũng rất kiên định.
Ngồi xuống chiếc ghế sofa đơn, ánh mắt Dung Lỗi nhìn cô rất bình tĩnh, mãi sau mới lên tiếng hói: “Năm xưa, khi Lương Phi Phàm đồng ý cứu bố em, em có từng hối hận không Cố Minh Châu? Giá như em chịu khó đợi đến lúc đó thì chúng ta đã chẳng cần chia tay.”
Cố Minh Châu lắc đầu, “Sự tình đã thế rồi, dù sau đó ai là người cứu bố em và làm thế nào đế cứu bố em thì em cũng không thế nào tìm về cái tôi của trước đây nữa.”
“Cái em đánh mất... là ước mơ của em, và cả anh nữa, bấy lâu nay, đã giây phút nào em thấy hối tiếc về điều đó chưa?” Dung Lỗi nói vẻ khó tin.
“Ước mơ đó xa xỉ quá, em không cần." Cố Minh Châu hít vào thật sâu, “Nhưng còn anh... Dung Lỗi, em không nỡ, nhưng em chưa từng thấy hối hận, bởi lẽ con người hiện tại của anh sống rất tuyệt vời, so với trước kia càng làm em yêu sâu sắc hơn.”
“Em không cần ước mơ nên ngay cả ước mơ của anh, em cũng chà đạp luôn một thể?” Nghe được câu trả lời của cô, anh thoáng sửng sốt rồi ngay lập tức phá ra cười giễu cợt, "Bởi vì em không cần nên em mới biến anh thành kiếu người mà em cần đúng không?"
Giọng cô cất lên líu ríu, “Trong hai người chúng ta phải có một người đủ mạnh đế trả giá cho việc đạt được ước mơ."
"Vậy bây giờ cá hai chúng ta đều đủ mạnh rồi nhưng ai là người còn ấp ủ ước mơ đầy?” Anh buông thõng một cánh tay gác trên tay vịn ghế sofa, dường như vừa hạ quyết tâm đế nói ra, “Anh đã chẳng còn ước mơ nào nữa rồi, Cố Minh Châu ạ.”
Cho đến tận lúc này, Cố Minh Châu mới bước đầu nắm bắt được cốt lỗi của cuộc nói chuyện. Dung Lỗi đang trách cớ cô, cô chắc mẩm trong lòng như vậy rồi thầm buông tiếng thở phào. May chăng còn trách nhau, cô chi sợ anh cứ giữ khư khư trong lòng, chẳng phái yêu cũng chẳng hề hận khiến cô chấng biết đường nào mà lần.
"Em xin lỗi...” Cố Minh Châu chuyển sang vỗ về anh bằng lời xin lỗi khấn khoản. Dung Lỗi giơ tay tó ý cắt ngang lời cô, “Chuyện này lối qua em đã nói đú rồi. Bây giờ có lẽ chúng ta nên chuyến sang vấn đề khác, ví dụ như, nói về những dự định sắp tới của em, hoặc, để anh nói về vấn đề của mình trước vậy,” Anh từ tốn nói, “Anh muốn em biết rằng, ông nội muốn anh cưới cô con gái út nhà họ Điền, anh đã đến tuổi lập gia đình rồi, vả lại hiện nay, anh và cô ấy qua lại với nhau cũng khá thoái mái.”
Nhận ra ý tứ trong lời anh, trái tim cô khẽ run lên song vẫn cố gắng giữ giọng mình thật bình tĩnh để đỡ lời: “Em biết, chuyện Điền Tư Tư cứ để em thu xếp. Em đảm báo sẽ không làm ánh hướng đến mối quan hệ của hai gia đình."
Dung Lỗi cười vẻ chẳng bận tâm, anh đối một tư thế thoải mái hơn trên ghế sofa, vóc người vạm vỡ ngả ra sau. Cố Minh Chân chợt nhận ra dộng tác đó mang ý ngầm thừa nhận, có nghĩa anh đã đồng ý cho cô cơ hội. Con tim chợt rộn ràng hẳn lên, bao năm rồi cô mới có cám giác nhiệt huyết trong người cháy rạo rực.
"Đá..." Cố Minh Châu chẳng rõ mình nên nói gì, cố đè nén trái tim nhảy dựng lên vì mừng vui, cô khẽ bảo: “Em cứ tưởng anh sẽ phải giận em rất lầu nữa cơ.”
“Đâu nhất thiét phải viậy" Dung Lỗi thán nhiên bảo, "Đối với anh, lấy em hay lấy Điền Tư Tư đều như nhau cá. Đứng trên lập trường của người làm kinh doanh mà nói thì đây cũng là một hình thức huy động vốn hợp pháp, em đã tốn sức níu kéo anh như thế thì anh cũng sẽ cho em một cơ hội. Nhưng chí vậy mà thôi.”
Giọng điệu của anh nghe hời hợt song lại sắc cạnh như một lưỡi dao bén ngọt lộ ra dưới ánh trăng lạnh lẽo trong đêm đông rét mướt. Cố Minh Châu đăm chiêu hồi lâu, rồi lại chau mày cười ngọt nhạt, kế sau đó, cô sà ngay vào lòng anh, hai cánh tay quàng qua cổ, ngứa đầu cọ mũi vào cổ anh, tỉ tê một câu ra chiều cam chịu, “Vâng vâng... chính em đã ra sức níu kéo anh... đồ đáng ghét!”
Cách nói của cô cứ như thể là đang dung túng, thậm chí không thèm chấp nhặt với một thằng nhóc nhỏ nhen ích ký, có lối nói gay gắt.
Nắng mai êm đềm, trong căn phòng lặng ngắt như tờ, Cố Minh Châu nớ nụ cười vui vẻ, thả lỏng người rúc vào lòng anh. Dung Lỗi vẫn giữ nguyên dáng ngồi ban nãy, ánh mắt sâu như lòng đại dương, cơ thể gồng lên từ lúc nào mà anh chẳng rõ, thế rồi dần dà anh cũng thá lỏng mình theo hơi thớ đều đều của cô.
Cho đến khi nắng dịu dần rồi tắt hẳn, cứ ngỡ hôm nay là một ngày đông quang đãng, chẳng ngờ lại trở trời. Cơn mưa tuyết đã ấp ú mấy ngày đang lớt phớt rơi bên ngoài ô cửa sổ dưới sắc trời âm u mịt mùng.
Lòng người cũng có khác nào thời tiết, thay đổi thất thường âu cũng là trời sinh.
Cô gái đang ngồi trên đùi anh dần co người lại. Dung Lỗi cảm nhận được cái lạnh buốt khi áp mu bàn tay lên bắp đùi đế trần của cô. Anh liền bế cô lên, thả cô vào chăn. Sau mấy phút ra ngoài, anh đã trở vào với cốc sữa nóng.
Cố Minh Châu ôm chăn ngồi ngẩn ngơ. Thấy anh đứng sát mép giường đợi mình, cô mới ngoan ngoãn nhấp hai ngụm rồi nũng nịu bảo: "Bụng ngang quá nên không muốn uống.”
Sau một đêm say khướt, bây giờ hễ ngửi thấy mùi thức ăn là cô lại buồn nôn.
Dung Lỗi đành uống hét cốc sữa, đặt cái cốc không xuống bàn cạnh, anh cũng nằm xuống, lắng lặng kéo cô vào lòng, nhắm mắt chuực ngủ bù một giấc.
Anh cứ lặng thinh từ đầu đến cuối khiến Cố Minh Châu cũng ngại nói chuyện, cô băn khoăn không biết có nên chủ động bắt chuyện với anh hay không nữa.
Con người hiện nay của Dung Lỗi đã trở nên thâm sâu khôn tả, hiển nhiên chẳng còn gì để bàn. Mà kể như anh vẫn là chàng trai giản dị như ánh mặt trời của sáu năm về trước thì Cố Minh Châu vẫn sợ nhất dáng vé lầm lì của anh.
Cô vẫn ghi nhớ trong lòng lần đầu tiên anh làm mặt lạnh với cô.
Đó là một ngày thu mát mẻ cùng nắng chan hòa. Dọc con đường 1hing trường đại học C, hai bên trồng toàn cây ngô đồng Pháp cao vun vút, nắng lọt qua vòm lá, nhảy nhót đậu xuống bờ vai rộng của chàng trai trẻ, bóng nắng lốm đốm lung linh y như trong một giấc mơ.
Lúc ấy Cố Minh Châu đứng trước mặt Dung Lỗi, vẻ hiên ngang hùng hổ, gằn giọng nói rành rọt từng chữ, thắng thừng từ chối lời mời của anh: “Tôi, không, đi!”
Đó là chuyện xảy ra không lâu sau lần Cố Minh Châu thua cược Dung Lỗi. Phải làm bạn gái anh do thua cược - đấy là nỗi ấm ức, bức xúc trong lòng Cố Minh Châu, thành thử hễ Dung Lỗi nói gì là cô luôn bậl lại, chỉ ước sao nghe được một câu chia tay trong phút cáu giận nhất thời của anh đế lấy lại sự tự do cho mình.
Quả thực lúc đó Dung Lỗi cũng điên tiết lắm, anh thích cô nhóc tài hoa, ngạo mạn song cũng rất xinh đẹp này. Bên cạnh đó, càng ớ lâu bên nhau, anh càng thấy khó rời. Anh đã tự nhủ với mình, đây chính là viên ngọc quý mà mình cần, nhất định phái nâng niu, trân trọng trên lny I rọn đời này.
Thế nhưng cái tính bướng binh của Cố Minh Châu quả thực nhiều phen khiến anh phải đau đầu, ví dụ như ngay lúc này đây, anh đã dặn cô kỹ càng từ tận hôm kia rồi, rằng ký túc của bọn anh tố chức hoạt động tập thể, mời cô đến tham gia. Ầy vậy mà hôm nay cô đã quay ra giở quẻ, báo không đi thế là không đi luôn.
Toàn bộ nam sinh trong ký túc xá cùng người thân cũng hộ đang đợi trên xe. Dung Lỗi cũng cần sĩ diện như bất kỳ ai, nếu hôm nay mà đế cô lấn lướt thì sau này biết giấu mặt mũi đi đâu?
“Cố Minh Châu!” Kể từ lúc Dung Lỗi gọi tên cô bằng chất giọng lạnh lùng mà bình tĩnh, anh không còn mở mồm ra nói bất kỳ câu nài nỉ nào nữa. Anh đứng đưa lưng về phía mặt trời, nắng chiếu lên thân mình anh một lớp ánh kim nhạt màu. Đôi mắt đen huyền hơi nheo, vành môi mím vào nhau thành một đường thẳng tỏ rõ vẻ không vui.
Hai người đứng thi gan trong im lặng, anh cúi đầu nhìn xoáy vào mắt cô, rõ ràng ánh nhìn chẳng mang bất kì biểu cám gì nhưng Cố Minh Châu lại có cám giác nó đang hút cạn hồn mình.
Chưa đến ba phút sưng sỉa, Cố Minh Châu đã có cám giác rờn rợn sau lưng. Lần đầu tiên trong đời, cô có dịp trải nghiệm thực tế cái cám giác mồ hôi lạnh vã ra như tắm, chính là thế này đây. Bỗng nhiên, Dung Lỗi quay phắt người dợm bò đi. Chẳng kịp nghĩ gì, cô đã cuống quýt đuối theo níu tay anh lại. Dung Lỗi ngoánh đầu nhìn cô, tuy vần im thin thít như hạt thóc, thêm vào đó là hơi thớ hổn hển gấp gáp, vậy mà cô vẫn gườm anh, vừa thẹn vừa có chút bực dọc.
Dung Lỗi đã chìa tay, đắt cô đi.
Tay anh to, khô ráo mà cực kì ấm áp. Tay anh ú chặt nắm đấm của cô, sít sao đến độ bức bối. Cô cúi đầu lê bước theo anh, trong lòng vừa có nỗi hậm hực lại vừa đan xen niềm hạnh phúc ngọt ngào.
Trong hồi ức của cô, gió lùa qua ô cửa sổ xe ngày hôm ấy thoáng đưa một vị dịu ngọt, Cố Minh Châu vẫn nhớ như in hôm đó mình khoác một cái áo màu hồng phấn, áo thun màu cà phê sữa mặc trong có in hình chuột Mickey to đùng. Mái tóc rối bời được buộc qua loa sau gáy, vài lọn tóc mai rũ xuống đôi gò má theo làn gió tung bay về phía sau. Dòng điện tê tê mà những sợi tóc cô đem lại khi chạm vào môi anh đã chạy tuốt đến tận đáy trái tim chàng trai trẻ.
Nếu như cô có khá năng đọc được ký ức của Dung Lỗi thì cảnh tượng ấy sẽ như sau: Độ cuối thu, trời rộng thênh thang, xanh thăm thắm, không một gợn mây, sắc nắng dìu dịu trải xuống mặt ao ven đường, làn nước trong veo lấp lánh ánh kim. Cô bổ con ngồi cạnh mình vẫn đang hằm hực tức tối, khủy tay chống lên thành cứa số đang hé mớ, lòng bàn tay đỡ gò má.
Gió thoảng qua dịu dàng, khoan khoái đến say lòng. Cô bé Cố Minh Châu nhìn mông lung ra ngoài cứa sổ trong cơn ấm ức, vé mặt thật đáng yêu quá đỗi.
"Xéo đi!” Cố Minh Châu hơi gắt lên trong cơn bực dọc, đoạn gạt phắt cánh tay anh vừa luồn sang ôm cô. Cô ném cho anh một cái lườm, cứ tưởng như thế là đủ sức đe nẹt, song có ngờ đâu chỉ càng gợi lên trong lòng ai đó cám giác rạo rực mà thôi.
Ý mình ngồi ở hàng ghế sau cùng nên Dung Lỗi chọc ghẹo cô chẳng hề nương tay. Cố Minh Châu cau có đẩy anh ra, rồi lại nghiến răng nghiến lợi nhìn anh gườm gườm như một con mèo đang xù lông.
Dung Lỗi quả quyết ghì cô vào lòng mình, đôi cánh tay siết không đến nỗi chặt lắm, vừa đú cho cô thỏa sức giãy giụa trong không gian bé tí tẹo, kéo theo khóe môi anh cong lên.
"Cho anh hôn em một cái được không Ỉn con?” Hơi thở nóng rực của anh dán lên tai cô, miệng lẩm nhẩm một cái tên thân mật mà đến chính cô cũng phải sượng thay, đã thế lại còn hói một câu ra vẻ đứng đắn nghiêm túc kiểu đó nữa chớ.
Cố Minh Châu sởn hết cá da gà. Tuy cô ngông nghênh thật đấy, nhưng con người cô lại có quan niệm khá báo thú về quan hệ nam nữ. Vả lại, Dung Lỗi cũng hết mực trân trọng cô thành thử đến thời điểm này mà tình cảm của bọn họ mới chí dừng lại ớ những bước cơ bản ban đâu như nắm tay, thơm. má.
Cố Minh Châu đỏ bừng mặt, cuống quýt chui tọt xuống phía dưới, vùi mặt vào lồng ngực anh còn hai tay ôm cứng hông anh. Dung Lỗi phấn khích cười phá lên, anh cúi đầu đặt nụ hôn phớt lên mái tóc cô.
Nô đùa suốt dọc đường, về sau Cố Minh Châu vẫn ỡm ờ để anh hôn cho một cái. Nụ hôn đầu đời của Cố Minh Châu cũng chính là nụ hôn thân mật đầu tiên giữa hai người. Dung Lỗi cứ lưu luyến mãi không thôi, anh liếm láp bờ môi ấy từng li từng tí một, dụ dỗ cô ngá hẳn vào lòng mình. Trong khi Cố Minh Châu tức thở đến độ đỏ chín cá mặt thì anh lại say mê nhấm nháp chiếc lưỡi thơm mùi đinh tứ hương của cô, tay anh đỡ tấm lưng thon, âu yếm vuốt ve.
Ngồi đằng trước, có tay bạn cùng phòng tinh cờ phát hiện cảnh tình tứ đang diễn ra ớ dãy ghế sau, hắn liền buông tiếng huýt sáo chọc ghẹo inh ổi.
Cố Minh Châu giật náy mình toan rụt người lại. Dung Lỗi vẫn đang giữ chặt gáy cô, đắm đuối say mê liếm bờ môi chín mọng ấy, đôi mắt đen láy ngập tràn âu yếm.
Bọn con trai bắt đầu í ới trêu đùa làm Cố Minh Châu sượng sùng không dám hé răng cãi trả đành để Dung Lỗi che cho mình, đáp trả bọn bạn bằng nụ cười hớn hớ.
Tiếng nói cười rộn rã trên xe suốt chặng đường. Cái thời thanh xuân mơn mớn ấy, chí ngồi cạnh người yêu thôi mà hơi thở, tiếng nói phát ra cũng như thấm đẫm mật đường.
Chiếc xe lắc la lắc lư trên con đường tiến ra ngoại ô. Chẳng hứng thú gì với nơi sắp đến, Cố Minh Châu ngả đầu vào đùi Dung Lỗi, nhắm mắt chìm vào một giấc ngủ chập chờn. Bụng dạ vừa thấy khó xử, lại vừa xúc động: “Có lẽ Dung Lỗi đang sử dụng chiến thuật không đánh mà thắng đây mà.”
“Cứ yên tâm ngú đi, bao giờ đến nơi anh sẽ gọi em.” Những ngón tay ấm áp của anh khẽ cọ lên gò má cô, chốc chốc lại vuốt ve trìu mến, Cố Minh Châu thấy an tâm hơn hẳn thế rồi toàn thân có cám giác lâng lâng xao động.
“Anh nhớ phái gọi em đấy nhé...”
Ngoài kia qua khung cửa sổ tuyết vẫn rơi lất phất. Trong này, dĩ vãng cùng mộng tưởng ùa về quấy nhiễu cô. Giống như năm ấy, cô cũng chập chờn cơn tinh cơn mê nằm trong vòng tay của Dung Lỗi, thỏ thẻ một câu đó.
Sáu năm, trước và nay. Anh có còn nhớ phải gọi em?
Đá đã không nhớ phái gọi Ỉn con.
Khi Cố Minh Châu thức đậy vì cơn đói ập đến thì Dung Lỗi vẫn đang say giấc nồng.
Tuyết rơi mỗi lúc một nhiều và ngày càng trở nên nặng hạt hơn. Dưới ánh đèn lờ mờ trong căn phòng quên kéo rèm, đồng hồ đã điểm ba giờ chiều.
Cố Minh Châu ngồi ngơ ngác trên giường, xoa bóp cái đầu mụ mị vì ngủ. Quay sang thấy vẻ mặt say sưa của anh, cô bỗng bật cười.
.Sướng thật, được ngú thổa thuê chẳng việc gì phải bận tầm thời ịịltìll dã nhích sang ngày mới.
Cô khẽ hích Dung Lỗi đang nằm cạnh, thì thào hỏi: “Đá ơi đói chưa?"
Dung Lỗi vẫn nằm im bất động. Ngắm nhìn gương mặt bình yên II’M anh khiến lòng cô thấy lâng lâng phơi phới, cô bèn đưa tay véo mũi anh, day đi day lại, mãi mới thấy anh cau có, cất giọng lầu bầu, uể oái có chút khàn khàn: “Buồn ngủ lắm... yên cho anh ngú.”
Cố Minh Châu nghĩ bụng, có lẽ công việc vào dịp cuối năm ngồn ngộn theo từng ngày đâm ra đã lâu lắm rồi không có được một giấc ngủ ngon. Cô cúi mình, trao anh một nụ hôn rồi rón rén rời giường.
Qua gian phòng khách lạnh lẽo tối tăm như hũ nút, bước vào gian bếp trống trơn, thậm chí chẳng có nổi một bộ bát đũa, cô bèn mớ tú lạnh, đón làn hơi lạnh lan tỏa theo ánh đèn vàng. Trong đó, ngoài mấy hộp cơm đã bị hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn đang nằm tản mác thì còn đủ thể loại rượu chai bày thẳng thớm theo hàng theo lối. Cố Minh Châu đi loanh quanh trong nhà một vòng, bật cả điều hòa lẫn tivi lên rồi tự thướng cho mình một cốc sữa nóng hôi hổi, khoanh chân ngồi thảnh thơi trên sofa, bốc máy làm vài cú điện thoại. Chi chừng một lllng đồng hồ sau, nào là đồ ăn, quần áo, bát đĩa đã lũ lượt gửi đến tận nhà.
Mưa tuyết mỗi lúc một dày, căn phòng có ánh đèn nom như một toà thành con con, thu mình vào nơi cách xa trần thế.
Trên bếp từ đặt một nồi sành đang sôi lăn tăn, khói trắng lãng đãng bốc lên đưa mùi hương thoang thoảng của món canh gà lan đi khắp gian bếp. Cố Minh Châu thái nhỏ rau diếp, bóp muối đế ngâm mười nút, tráng sạch sẽ rồi rắc thêm gừng băm, trộn với xì dầu. Thức ăn cơm tươm tầt đâu vào đấy cũng là lúc bắc canh gà xuống.
Dung Lỗi vẫn đang phải khổ sớ vật lộn với cơn mê ngú. Lúc anh lờ mờ tinh lại, loáng thoáng nghe thấy Cố Minh Châu nhẹ nhàng làm gì đó ở bên ngoài, rồi lại thiếp đi trong cơn mê man.
Bụng bảo dạ thế này là không được, nhưng chẳng hiểu sao hai mí mắt vẫn dính vào với nhau. Lâu lắm, rất lâu, phải nói là cực lâu rồi mới được ngủ nướng một trận đã đời, chân tay rã rời như thế này. Lúc Cố Minh Châu vào gọi anh dậy ăn cơm, Dung Lỗi mắt nhắm mắt mớ nhìn cô đứng ngay trước mặt, rõ ràng vẫn lờ đờ chưa lấy gì làm tỉnh táo cho lắm.
“Anh thấy khó chịu ớ đâu à?" Cố Minh Châu hói vẻ quan tâm, cô chìa tay áp lên trán anh, vẫn bình thường mà sao ngủ kỹ thế không biết? Anh lắc đầu sau một lúc lâu tìm lại cho mình sự tỉnh táo.
“Thế thì đậy đi, mình dọn cơm ăn." Cô Minh Châu kéo anh dậy cùng nụ cười, cô đưa anh bộ quần áo rồi lại thoăn thoắt vào nhà tắm, bôi sẵn kem đánh răng.
Cố Minh Châu đang dở tay bày biện bát đũa, thấy anh bước ra với bộ dạng chinh tề đâu vào đấy, cô liền kêu anh vào bếp bưng nồi lên.
Trời sụp tối hắn, ngó ra ngoài qua ô cứa số ấm cúng của nhà bếp, những bông tuyết đang say sưa nhảy nhót dưới ánh đèn đường.
Trong căn phòng ấm áp sực nức mùi thơm thức ăn, trên người Dung Lỗi chỉ độc một chiếc áo sơ mi mỏng song vẫn thấy thoái mái.
Chỉ Vì Yêu Chỉ Vì Yêu - Sói Xám Mọc Cánh