Books are not made for furniture, but there is nothing else that so beautifully furnishes a house.

Henry Ward Beecher

 
 
 
 
 
Tác giả: Lâm Gia Thành
Thể loại: Tiểu Thuyết
Upload bìa: Van Khai Nguyen
Số chương: 249
Phí download: 14 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 712 / 4
Cập nhật: 2023-03-26 22:08:01 +0700
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 224: Áp Giải Trịnh Thị Đến!
rương Khởi vừa cất tiếng thét chói tai, đám cung tỳ liền hoảng hốt, bọn họ gấp gáp quay đầu nhìn về phía sau, nhưng cửa chính đã bị che một nửa, ở đâu có thích khách chứ?
Lúc này, Trương Khởi lại chỉ vào cửa sổ bên trái, rồi tiếp tục kêu lên: "Thích khách ở đây, thích khách ở trong này ——", nàng chỉ về phía cửa sổ, bản thân dường như đã bị kích thích cực lớn, hắng giọng thét lên, âm thanh bén nhọn mà thê lương, giống như mưa kiếm xé rách không gian, truyền ra phía xa.
Chúng cung tỳ lại theo hướng tay của nàng nhìn sang, nhưng ngoài cửa sổ lại không một bóng người. Đầu tiên tất cả liền ngẩn ngơ, sau đó quay đầu lại, kinh ngạc nhìn Trương Khởi, nhìn nàng vẫn không ngừng gào thét ba chữ "Có thích khách", đầu óc cũng trở nên mơ hồ, thật sự không hiểu nàng làm như vậy có ý đồ gì! Riêng cung tỳ vừa daagn cháo cho Trương Khởi phản ứng kịp, nhưng nàng ta lại nghe thấy tiếng trống giòn giã cùng tiếng bước chân dồn dập từ xa vọng lại, lời quát mắng vừa muốn bật ra liền nghẹn tắc trong cổ họng, hơn nữa, trong tiếng kêu la kiên trì của Trương Khởi còn lùi về phía sau mấy bước.
Ở hoàng cung, chuyện gì có thể khiến cho đám thị vệ hốt hoảng? Đó chính là ba chữ "Có thích khách" này. Vì vậy, tiếng kêu Trương Khởi vừa bật ra, tựa như tổ ong bị đâm chọc, ngay lập tức vô số tiếng bước chân vang lên, hơn nữa tiếng bước chân kia càng ngày càng gần.
"Thích khách ở chỗ nào?"
"Nơi nào có thích khách?", một tiếng rồi lại một tiếng hỏi thăm gấp gáp vang lên, càng ngày càng nhiều tiếng bước chân chạy về phía này.
Trong nháy mắt, Trương Khởi nghe được đám thị vệ đồng thời kêu: "Hòa Công."
"Xảy ra chuyện gì?", giọng nói của Hòa Sĩ Khai tuy cố tự trấn định, nhưng lại không che giấu được hốt hoảng.
"Bẩm Hòa Công, nơi này có người đang la hét rằng có thích khách."
"Nơi này có thích khách?", Hòa Sĩ Khai hốt hoảng hỏi, sau đó là tiếng bước chân gấp gáp đi về phía này, chỉ nghe rầm một tiếng, hắn ta đã xông vào bên trong, chạy phía sau còn có cả mười thị vệ đầu đầy mồ hôi.
Hòa Sĩ Khai vừa vọt vào, liền thấy được Trương Khởi đang hốt hoảng thét lên. Liếc mắt nhìn sang cung tỳ đưa cháo, hắn ta nghiêm giọng, lạnh lùng quát: "Im miệng ——"
Tiếng quát vừa ra, Trương Khởi lập tức ngậm miệng. Có điều tư thái thướt tha yêu kiều như phù dung, bộ xiêm y màu đen càng tôn lên cái eo nhỏ nhắn như nhuyễn ngọc. Chống lại ánh mắt của mọi người là đôi mắt trong trẻo mở to, nước mắt càng không ngừng rơi xuống như hoa lê đái vũ. Lệ từ trong hốc mắt, nhộn nhạo nhẹ nhàng như nước hồ thu, rưng rưng tỏa làn sương mờ ảo, chỉ chớp một cái liền tỏa ra biết bao phong tình, đập vào trong mắt Hòa Sĩ Khai liền mềm nửa bên xương.
Đang lúc ấy thì, một tràng tiếng bước chân dồn dập phía sau vang vọng đến, hắn chợt bừng tỉnh, vội vã dời mắt, rồi lạnh lùng quát mấy cung tỳ: "Ai nói có thích khách ở đây?"
"Hòa Công, là ta!". Trương Khởi cố tự trấn định, nàng nghiêm mặt chỉ ra ngoài cửa sổ, run giọng nói: "Mới vừa rồi ta thấy được một bóng lưng, người nọ chạy trốn thật nhanh, trong tay còn cầm một cây đao, thật, ta thấy rõ ràng, Hòa công, ngươi phải tin tưởng ta!"
"Ở đâu?". Không đợi Hòa Sĩ Khai đáp trả, một người vội vàng xông lên trước hỏi thăm, chính là Thống lĩnh thị vệ có nhiệm vụ bảo vệ an toàn trong cung.
"Chính là hướng kia, hắn vừa mới chạy hướng đó?".
"Nhanh, các ngươi nhanh đi lục soát!". Thống lĩnh thị vệ kia ra lệnh xong, liền quay đầu cau mày nói với Trương Khởi: "Lan Lăng Vương phu nhân, làm sao người lại ở chỗ này?". Đối mặt với vẻ kinh sợ của tuyệt đại giai nhân, giọng nói của hắn tràn đầy thương tiếc.
Mà những lời này của hắn, quả thực đã hỏi tới mấu chốt rồi.
Đúng vậy, sao Trương Khởi lại xuất hiện ở nơi này chứ? Là ai dẫn nàng tới đây? Chỉ cần một câu nói thôi, một câu thôi liền có thể khiến Hòa Sĩ Khai hiện nguyên hình!
Trong nháy mắt, mồ hôi lạnh trên trán Hòa Sĩ Khai tuôn ra như mưa, trong ánh mắt ti hí, cũng đã hiện lên tia ác độc kèm theo sợ hãi.
Đang lúc ấy thì, Trương Khởi xoay đầu lại, mắt nàng trong trở như nước hồ thu, yên lặng liếc hắn một cái, rồi chuyển sang Thống lĩnh thị vệ, tiếp tục liếc nhìn hai đại thần đang gấp gáp chạy tới, nhỏ nhẹ nói: "Hoàng hậu nương nương ban cho ta một miếng ngọc bội, để ta tự do ra vào cung cấm......."
Nàng đây là đang thay mình giải vây! Hòa Sĩ Khai nhanh chóng phản ứng, lập tức tiếp lời: "Hoá ra là như vậy, có điều Tiểu Anh, ngươi dẫn đường thế nào mà lại dẫn phu nhân tới nơi này?". Sau khi hung hăng mắng cung tỳ kia một trận, Hòa Sĩ Khai liền nhìn sang Trương Khởi, khom người cười nịnh nọt: "Nhưng quả thật phu nhân tới không khéo rồi, mới vừa rồi ta đến gặp nương nương, bọn họ nói nương nương đã ngủ rồi. Nếu không, ta đưa phu nhân xuất cung nhé?". Hắn cung kính mà thành khẩn nói, thấy Trương Khởi nhìn mình, liền vung tay lên, ra lệnh: "Người tới, đi kêu bọn hộ vệ của Lan Lăng vương phu nhân đến đây!".
Xem ra cũng có chút thành ý. Trương Khởi liếc hắn một cái, nói: "Cũng được!". Nàng rũ mắt, ôn ôn nhu nhu hỏi: "Nhưng, chuyện thích khách kia, không cần hỏi ta gì nữa sao?"
Hòa Sĩ Khai vung tay lên, nghiêm túc đáp: "Phu nhân chính là thịt trên đầu quả tim Lan Lăng Quận Vương, chuyện như thế, phu nhân nói phải là phải, phía sau tự có người giải quyết". Tiếp đến liền vươn tay, nói: "Phu nhân, mời!"
"Hòa Công vất vả rồi."
Trương Khởi chậm rãi bước đi ra.
Đi tới đi lui, Hòa Sĩ Khai và Trương Khởi đi song song với nhau. Trương Khỏi nhìn sang tên tiểu nhân vẫn một mực cung kính bên cạnh, cánh môi khẽ mở, nhàn nhạt nói: "Hòa Đại nhân có thể nói cho ta biết, đây là chủ ý của ai không? Là người nào khiến cho Hòa Đại Nhân phải xuất ra kế sách bắt rùa trong chậu này?".
Nàng mỉm cười, lại nói tiếp: "Hòa Đại Nhân tiền đồ vô lượng, lại cùng A Khởi và Lan Lăng Vương không thù không oán, không thể tự nhiên làm ra chuyện ngu xuẩn bực này. Theo A Khởi, nhất định là có người đứng sau, coi Hòa Đại Nhân thành công cụ để sai sử rồi, có đúng hay không?". Nàng biết rõ, tên tiểu nhân này có ảnh hưởng như thế nào đối với Cao Trạm, có cái gọi là thà đắc tội quân tử chứ không thể đắc tội tiểu nhân, vì Cao Trường Cung, cũng vì chính bản thân mình, nàng quyết định nhường một bước, mà không phải đối địch với hắn.
Nghe Trương Khởi nói, Hòa Sĩ Khai không khỏi thầm than một tiếng: nghe tiếng Trương thị thông tuệ đã lâu, quả nhiên bất phàm.
Hắn lại căm hận đáp: "Là Trịnh Du."
Trịnh Du? Nàng lại có thể sai khiến Hòa Sĩ Khai? Chẳng lẽ là người của gia tộc Trịnh thị ở phía sau trợ lực?
Trầm ngâm suy nghĩ, Trương Khởi khẽ cúi chào Hòa Sĩ Khai: "Đa tạ Hòa Công đã thông báo cho biết. Ai, đây là chuyện trong nhà Trường Cung, lại khiến Hòa Công mệt mỏi!". Ngẩng đầu lên, nàng mỉm cười nói: "Thật may là hoàng hậu nương nương cũng không biết chuyện, Hòa Công thấy sao?"
Loại chuyện dối trên gạt dưới, mượn nơi hoàng cung Thần Thánh chi địa mà làm ra hành vi tư lợi, đừng nói đến Hoàng hậu, mà ngay cả Hoàng đế, cũng không thể chấp nhận được? Lại nói, Hòa Sĩ Khai ngược lại còn bị Trương thị nắm đằng chuôi.
Trong lòng không khỏi căm giận Trịnh Du, Hòa Sĩ Khai thận trọng hướng Trương Khởi thi lễ, rồi nói: "Phu nhân nói quá lời, lão phu có thể bảo đảm, chuyện như thế này, về sau sẽ không có."
"Thật chứ?"
"Quân tử không nói đùa!"
"Được, ta sẽ tin Hòa Công". Ném ra những lời này, Trương Khởi uyển chuyển đi ra, nàng vội vàng bước tới chỗ hai mươi hộ vệ, dưới sự bảo vệ của họ nhanh chóng bước lên xe ngựa.
Nhìn chiếc xe có khắc dấu hiệu của phủ Lan Lăng Vương chậm rãi rời đi, Hòa Sĩ Khai sờ sờ lên cằm, thầm nghĩ: Trương thị này chẳng những mỹ mạo xinh đẹp khác thường, mà tâm trí thật cũng không đơn giản.
Ngay sau đó hắn lại muốn nói: Còn có rất nhiều cạm bẫy vẫn chưa sử dụng, thôi, thôi, cũng nên rút lui thôi....... Thật kỳ quái, phụ nhân kia sao có thể phát hiện sơ hở chứ? Nếu thế thì quá thông tuệ hơn người rồi?
Hòa Sĩ Khai cúi đầu đi xa, lúc này một chút cũng không nghĩ việc mình khai ra Trịnh Du sẽ đẩy nàng ta vào con đường nào. Quý phụ này hắn thèm thuồng đã lâu, hiện tại ngủ cũng đã ngủ, kể cả có chết không toàn thây, thì cũng có quan hệ gì tới hắn đâu? Thế gian này có rất nhiều nam nhân, trước kia hắn muôn vàn ân cần, cũng là vì muốn chiếm được thân thể của phụ nhân kia. Một khi đã chiếm được, lập tức sẽ vứt bỏ đi như giày rách.
Trương Khởi ngồi ở trong xe ngựa, nàng nhắm mắt lại, lẳng lặng lắng nghe tiếng bánh xe "lộc cộc" lăn trên đường, im lặng không nói gì.
Thành Sử thấy thế liền đến gần xe ngựa, nhỏ giọng hỏi: "Phu nhân, có phải đã xảy ra chuyện gì hay không?". Hỏi xong, trong giọng nói của hắn mơ hồ tức giận. Bọn họ ai cũng đều biết, Quận Vương đối với phu nhân trước mắt này coi trọng bậc nào, lần này Quận Vương cùng các đồng liêu ra sa trường chiến đấu đẫm máu, bọn họ lưu lại mảnh đất bình yên này, nếu ngay cả phu nhân cũng không bảo vệ được, thì có chết một vạn lần cũng không đủ!
Trương Khởi "ừm" một tiếng, nhỏ giọng nói ra: "Mới vừa rồi, thái giám kia giả truyền ý chỉ Hoàng hậu, bọn họ dẫn ta đến một chỗ xong, liền có một cung nữ dâng lên một chén cháo tổ yến, thật may là ta cảm thấy những vẻ mặt của người này không đúng, liền hô to"có thích khách", mới có thể dẫn thị vệ trong hoàng cung tới. Cũng làm cho Hòa Sĩ Khai không thể không hiện thân."
Trương Khởi rũ mắt, lẳng lặng nói: "Mới vừa rồi Hòa Sĩ Khai nói cho ta biết, là Trịnh thị sai khiến hắn làm như vậy". Nàng vừa nói xong, liền nghe được tiếng nghiến răng ken két của Thành Sử, một hồi lâu, hắn mới cung kính hỏi: "Phu nhân muốn xử lý thế nào?".
"Sau khi về phủ, các ngươi áp giả Trịnh thị tới đây!". Nàng nói là áp, mà không phải là mời, trong lời nói kia còn mang theo vài phần sát ý cùng tàn nhẫn, Thành Sử liền nghiêm nghị lên tiếng: "Vâng."
Một tỳ nữ nấp ở đằng sau gốc cây, khi nhìn thấy xe ngựa Trương Khởi rẽ vào trong phủ liền vội vã xoay người chạy về Tây Uyển.
Không bao lâu, tỳ nữ kia liền chạy đến nơi. Trong viện, Trịnh Du đang ngâm nga hí khúc, hiển nhiên tâm tình của nàng ta đang cực tốt, vừa ngâm nga, vừa sai chúng tỳ nữ giơ gương đồng, để ngắm nghía y phục mới trên người mình.
...... Hòa Sĩ Khai đã nói, hôm nay sẽ động thủ. Nghĩ đến việc chậm nhất là từ ngày mai trở đi, sẽ nghe được tin về cái chết của Trương thị, liền mở cờ trong bụng! Chỉ chờ nàng ta vừa chết, chỉ cần nàng ta vừa chết, cả phủ Lan Lăng Vương to như vậy, cùng với Trường Cung, tất cả đều là của nàng ta!
Tất cả đều là của một mình nàng ta!
Tuy nhiên đang vui mừng không dứt, Trịnh Du lại lo lắng cúi thấp đầu nhìn vào bụng mình. Trước khi Trường Cung trở lại, nàng ta ngàn vạn lần không thể hoài thai.
Ở thời đại này, các biện pháp ngừa thai thật không hiệu quả, như chỗ Trương Khởi nhờ thuật ngừa thai được truyền từ trăm năm của dòng chính nữ Trương thị, mà vẫn mắc phải sai lầm, huống chi là gia tộc người Hồ mới hình thành ở nước Tề?
Dĩ nhiên, sâu trong nội tâm Trịnh Du, không chỉ lo lắng một điểm này, thái độ kia của Hòa Sĩ Khai, rõ ràng cho thấy muốn cùng nàng ta làm chồng hờ vợ tạm lâu dài, lần kia làm hai lần thì cũng thôi đi, nhưng làm nhiều rồi, nàng thật sợ Cao Trường Cung sẽ phát hiện ra.
Không, hắn không thể nào phát hiện được! Vì ngay cả Hòa Sĩ Khai cũng không cách nào chịu được lửa giận của Cao Trường Cung, cho nên hắn ta sẽ không để cho chuyện này bị phanh phui. Có lẽ, nàng ta không cần phải lo lắng, đúng, không cần phải lo lắng!
Đè xuống lo lắng trong lòng, Trịnh Du lần nữa lại ngâm nga hí khúc.
Cảnh Xuân Nam Triều Cảnh Xuân Nam Triều - Lâm Gia Thành Cảnh Xuân Nam Triều