When you're young, you want to do everything together, when you're older you want to go everywhere together, and when you've been everywhere and done everything all that matters is that you're together.

Unknown

 
 
 
 
 
Tác giả: Lâm Gia Thành
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 249
Phí download: 14 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 712 / 4
Cập nhật: 2017-09-25 08:26:38 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 11: Chủ Mẫu
ỳ nữ A Lam mười sáu mười bảy tuổi, chính là thời điểm như hoa nở rộ, diện mạo nàng xinh đẹp, quần áo tinh xảo, xem ra còn đẹp hơn mấy cô tử nhà bình thường.
Khinh miệt liếc Trương Khởi một cái, nàng nghễnh đầu nói: "Đi theo ta."
Dứt lời, hất tay đi về phía trước.
Trương Khởi dắt tay A Lục, an tĩnh đi theo phía sau nàng.
A Lục vẫn hơi khẩn trương, nàng nhìn trước sau một chút, không nhịn được tiến tới trước mặt của Trương Khởi, nhỏ giọng mà nói ra: "A Khởi, có sao không?"
Quen biết Trương Khởi tới nay, vì Trương Khởi bình tĩnh đối lập mình, nên A Lục vẫn có chút lệ thuộc vào. Mặc dù bản tính nàng thẳng thắn trượng nghĩa, thích thay người ra mặt.
Trương Khởi lắc đầu một cái, nhỏ giọng nói: "Không cần gấp gáp."
"Nhưng, ngươi phải gặp mẫu thân của ngươi đấy. Chân của ta cũng rung rồi...."
Trương Khởi trấn an vỗ vỗ mu tay nàng, nhỏ giọng mà nói ra: "Thật không sao."
Nàng nói lời này thì cực kỳ trầm tĩnh, A Lục không tự chủ được bình tĩnh lại theo. Nàng nhỏ giọng cười khanh khách, vui sướng nói: "A Khởi nói không sao, chính là không cần gấp gáp." Nàng liếc mắt nhìn A Lam trước mặt, thấy nàng ta cách hai người xa mấy chục bước, bộ dáng không để ý tới hai người, liền lại ríu ra ríu rít nói tới nói lui, "A Khởi, sao ta cảm thấy Tiêu Lang vẫn luôn nhìn ngươi. Không phải hắn thích ngươi chứ?"
Trương Khởi cũng cười một tiếng, nàng nói nhỏ: "Bây giờ, ta cần nhân vật lớn thích làm gì? Để tự đưa lên làm thị thiếp sao?"
A Lục vừa nghe, nhất thời không có hơi sức. Nàng thì thào nói ra: "Ta cũng không thích làm thị thiếp cho người ta." Bởi vì thời đại này, kết thân vô cùng coi trọng huyết mạch gia tộc, đặc biệt duy trì môn đăng hộ đối. Chỉ coi trọng đích thứ, không liên quan quan chức. Tựa như đương kim hoàng tộc, mặc dù bọn họ sửa đổi tộc phổ, tự xưng là con cháu Trần Thực nhà Hán. Nhưng tất cả quyền quý đều biết, Cao Tổ chính là xuất thân từ Trần tộc Trường Hưng. Mà Trần tộc Trường Hưng, chỉ có một người trong tộc làm hoàng đế, xuất thân nghèo khó! Mà các đại thế gia đối với việc kết thân với Hoàng thất, từ trong lòng chẳng thích ấy —— cũng chỉ là tử đệ nhà nghèo, sao xứng với huyết mạch cao quý của bọn họ?
Dưới tình hình này, người như họ, dù là làm thị thiệp được yêu thương, thì cả đời này cũng không có cơ hội ra mặt —— địa vị của chủ mẫu nhất định là cao quý, bối cảnh cũng hùng hậu, làm thị thiếp vô tâm vô phế thì cũng thôi đi, nếu động lòng, động tình, thì chủ mẫu có chứa mình hay không, vẫn là một vấn đề!
Hai người bàn luận xôn xao, rốt cuộc lại khiến A Lam trước mặt bất mãn, đầu nàng cũng không xoay lạ, có vẻ bên ngoài thì cười nhưng trong lòng không cười nói: "Đến chỗ phu nhân, an tĩnh tốt hơn."
Vừa dứt tiếng, hai người Trương Khởi đồng thời an tĩnh lại.
Lại đi một khắc đồng hồ, A Lam dừng bước lại, "Đến."
Bỏ lại chữ này xong, trên mặt nàng lộ ra nụ cười, xông về phía trước hai bước, vén rèm ra, cúi chào đại tỳ nữ đang đứng ở trên bậc thang nhìn xuống phía dưới, giọng nói trong trẻo: "Hương tỷ tỷ, đây là lang chủ bảo hầu gái mang tới, nói là huyết mạch của lang chủ, đến từ nông thôn."
Âm thanh vừa ra, mấy tỳ nữ lân cận, đồng loạt nhìn tới Trương Khởi.
Lúc này Trương Khởi đã buông tay A Lục ra rồi. Nàng và A Lục dù giao hảo thế nào, A Lục cũng chỉ là một tỳ nữ, mà nàng là chủ tử. Chủ tử và tỳ nữ nắm tay, không có tôn ti như vậy, bị người trên thấy, nàng cũng chỉ chịu một trận mắng, A Lục lại không tránh được bị đói bị đánh. Loại chuyện không có cần thiết này, nàng không làm.
Đại tỳ nữ A Hương đứng ở trên bậc thang, nhìn chằm chằm Trương Khởi đánh giá một chút, nói: "Chờ một chút." Dứt lời, nàng vén rèm vào bên trong.
Chỉ chốc lát, âm thanh của A Hương truyền đến, "Gọi nàng đi vào."
"Vâng"
"Kêu ngươi đó, vào đi thôi."
Trương Khởi cúi đầu, lặng yên bước vào trong phòng.
Đi vào bên trong phòng, nàng cũng không hết nhìn đông tới nhìn tây, chỉ ngoan ngoãn mà quỳ xuống, kêu: "A Khởi gặp qua chủ mẫu." Trước khi chủ nhân trong phòng cho phép, nàng không có kêu mẫu thân.
Ngồi ở trên giường, là một phụ nhân sắp ba mươi tuổi, trắng noãn lại hơi có vẻ đẫy đà - Trương Tiêu thị, diện mạo của Tiêu thị chỉ là đoan trang, mặt mày tao nhã, cả người có vẻ không thích nói cười. Theo bề ngoài mà nói, nàng còn có vẻ già hơn phu quân mấy tuổi.
Tiêu thị cúi đầu xuống, không chút để ý nhìn sang Trương Khởi quỳ trên mặt đất, nói: "Đứng lên đi."
"Vâng"
Cầm nước trà trong tay đưa cho tỳ nữ, Tiêu thị lạnh nhạt nói: "Đi tìm Văn ma ma, bảo bà ấy an bài cho ngươi." Dứt lời, nàng phất phất tay, ý bảo Trương Khởi đi ra ngoài —— cả Trương Khởi trông như thế nào, nàng cũng không có hứng thú.
Đây cũng là chỗ tốt của cấp bậc rõ ràng. Trương Khởi âm thầm suy nghĩ: dù phu quân nàng kêu mình đi đến thì thế nào? Mình là một con gái riêng, căn bản không thể khiến nàng ta chú ý. Dĩ nhiên, quan trọng nhất là, Trương Khởi ở dưới mí mắt của nàng ba tháng, đến hiện tại, phụ nhân còn chưa có tìm được chỗ đáng ình chú ý tiểu cô tử này.
Đây cũng chính là điều Trương Khởi muốn. Lúc lui ra thì nàng run rẩy nói: "Ta có một tỳ nữ giao hảo, tên A Lục......"
Tiêu thị không đợi nàng nói hết lời, phất tay nói: "Biết, đi theo bên cạnh ngươi là được." Lại còn nói một tỳ nữ giao hảo với mình, nông thôn đến đúng là nông thôn đến, không hề biết mình là chủ tử.
Tiêu thị cũng không có tâm tình giáo dục con gái riêng, chỉ khinh miệt ý bảo nàng đi nhanh.
Trương Khởi vừa chạy đi ra, A Lục liền vội vàng tiến lên nắm tay của nàng, hạ thấp giọng hỏi: "Như thế nào?"
Trước sau đều là người của chủ mẫu, A Lục tự sẽ không nhiều lời với nàng. Nàng cười cười, cũng không có mở miệng, mang theo A Lục liền đi tìm Văn ma ma.
Văn ma ma được tin tức, lập tức an bài một chỗ ở cho Trương Khởi. Ở giữa nơi của các cô tử và người hầu, địa phương hơi chếch, cỏ dại trong sân cao cỡ đầu gối. Chỉ là, so với chỗ ở cũ của Trương Khởi, chỗ ở này chẳng những có ba gian phòng, còn là phòng ốc bền chắc, nóc phòng xây kín kẽ, dù màn cửa sổ bằng lụa mỏng, cũng bền chắc hơn phòng cũ.
Chạy về chỗ cũ hai chuyến, dọn hết đồ qua, Trương Khởi và A Lục mới chính thức vào ở.
Như Trương Khởi đoán, một ngày qua rồi, Trương thập nhị lang chưa từng phái người tới kêu nàng.
Cảnh Xuân Nam Triều Cảnh Xuân Nam Triều - Lâm Gia Thành