People say that life is the thing, but I prefer reading.

Logan Pearsall Smith, Trivia, 1917

Download ebooks
Ebook "Cải thiện sự nghiệp “giậm chân tại chỗ”"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 629 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ác định những kỳ vọng đối với công việc
Bạn mong muốn điều gì ở một công việc: Mức lương hậu hĩnh? Cơ hội làm việc với những khách hàng ở tầng lớp thượng lưu?... Nếu bạn vẫn chưa xác định được điều mình muốn, hãy nhanh chóng liệt kê chúng ra.
Bạn nên tuyên bố rõ ràng mục tiêu của mình, đó có thể là một khẩu hiệu, lời nhắc nhở có ý nghĩa với bạn và giúp bạn tập trung vào công việc. Hãy đọc to điều đó mỗi khi bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi hay khi làm việc chững lại.
Grenny, một trong các tác giả, nhấn mạnh: “Bước đầu tiên để thay đổi sự nghiệp là nghĩ tới một tương lai xa hợp lý và nổi bật hơn. Ví dụ, một người có mục tiêu tăng lương có thể tuyên bố “Tôi muốn mình là một nhân viên có nhiều đóng góp cho công ty. Tôi muốn tăng lương để mua ô tô. Tôi muốn nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người thông minh nhất trong công ty”.
Đồng thời, bạn cũng nên hình dung khi bạn không thay đổi thói quen làm việc hiện tại của mình thì sự nghiệp tương lai sẽ ra sao. Nghĩ tới cảnh đồng nghiệp lần lượt được thăng chức trong khi mình vẫn “giậm chân tại chỗ”, chắc chắn bạn sẽ có động lực hành động ngay lập tức.
Đầu tư cho kỹ năng và chuyên môn
Mong muốn là một việc và hành động lại là việc khác. Hãy xác định những kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp của bạn. Sau đó, bạn có thể tham gia các khóa học, hội thảo thích hợp và đọc nhiều sách, báo để mở rộng chuyên môn. Nền tảng kiến thức sâu rộng sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cũng như làm mới cảm xúc của bạn. Đồng thời, mọi người sẽ có ấn tượng tốt hơn về bạn.
Hợp tác với những nhân viên chăm chỉ
"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Hãy hợp tác với những đồng nghiệp làm việc chăm chỉ và có cùng mục tiều nghề nghiệp như bạn, và tránh xa những nhân viên lười biếng bởi thái độ và thói quen không tốt của họ có thể tác động tiêu cực tới bạn.
Tìm một người cố vấn đáng tin cậy
Một người cố vấn tốt sẽ cho bạn biết những thiếu sót trong sự nghiệp của bạn một cách trung thực. Anh/cô ấy sẽ cung cấp những lời khuyên hữu ích, các cơ hội nghề nghiệp và chỉ ra những điều bạn không nhận thấy.
"Đặt cược" với công việc
Tiền bạc có thể là một công cụ thúc đẩy hiệu quả. Hàng tuần, hãy bỏ ra một số tiền. Nếu bạn đạt được một mục tiêu ngắn hạn, như hoàn thành báo cáo đúng hạn, bạn có thể tự mua cho mình một phần thưởng. Còn nếu thất bại, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình hay bạn bè một bữa ăn "hoành tráng". Nếu không muốn hao hụt tiền lương quá nhiều vào việc đó, bạn hãy cố gắng hoàn thành mục tiêu của mình.
Kiểm soát chỗ làm việc
Bạn có thể tạo cho mình thói quen làm việc năng suất hơn bằng cách tận dụng mọi thứ xung quanh mình. Ví dụ, nếu chỗ làm việc của bạn gần nơi ồn ào như cửa ra vào, bạn có thể đề nghị chuyển sang một nơi yên tĩnh hơn. Đồng thời, hãy hạn chế tối đa sự gián đoạn của điện thoại, email.
Hãy biến môi trường làm việc thành một nguồn cảm hứng và thúc đẩy bạn. Một cuốn lịch cập nhật nhiệm vụ từng ngày, danh sách những công việc cần làm theo thứ tự ưu tiên và các tập tài liệu sắp xếp gọn gàng sẽ giúp hiệu quả làm việc tăng đáng kể.
Và đừng quên những tờ giấy nhớ hữu ích, một thông điệp nhắc nhở bản thân hay ảnh nền máy tính là điểm du lịch bạn muốn đến khi được tăng lương… tất cả sẽ giúp bạn tập trung và quyết tâm làm việc năng suất hơn.
Tuổi Trẻ
Cải thiện sự nghiệp “giậm chân tại chỗ” Cải thiện sự nghiệp “giậm chân tại chỗ” - Cẩm Nang Nghề Nghiệp