A truly good book teaches me better than to read it. I must soon lay it down, and commence living on its hint.... What I began by reading, I must finish by acting.

Henry David Thoreau

Download ebooks
Ebook "Bốn điều cần tránh khi sử dụng nhân viên quản lý "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 560 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ốn điều cần tránh khi sử dụng nhân viên quản lý là:
1. Tuyệt đối không tuyển dụng người “ba phải”
Người càng có tài cao, thì khuyết điểm càng thể hiện rõ. Có núi cao tất có vực sâu, không có ai là người toàn vẹn. Trên thế giới này không bao giờ có người nào cái gì cũng tài mà chỉ có tài về một mặt nào đó mà thôi.
2. Tuyệt đối không nghe lời nói mà cho là cán bộ tốt
Người quản lý có hiệu quả là phải biết dùng người để làm việc chứ không phải dùng người hợp với mình. Người quản lý giỏi không bao giờ hỏi: “Anh ta có hợp với mình không? mà phải hỏi: “Anh ta sẽ cống hiến được những gì”.
3. Tuyệt đối không nên vì người mà vẽ việc, mà phải vì việc mà xếp người
Dùng người phải lấy nhiệm vụ là trọng tâm không phải người là trọng tâm. Dùng người không thể chỉ chú ý ai “tốt”, ai “xấu” mà bỏ qua “cái gì tốt, cái gì xấu”. Dùng người không chỉ hỏi: “Tôi thích người này không?” mà phải hỏi: “Người này có thể giữ chức vụ gì, làm được việc gì, liệu có đạt được thành công không?”.
4. Tuyệt đối không đố kỵ tài năng, không chịu sở trường của người khác
Không nên cho rằng tài năng của người khác sẽ đe doạ đối với mình. Trên thế giới chưa hề xảy ra việc vì cấp dưới tài giỏi mà hại lãnh đạo. Trong văn bia trên mộ Lanaki, ông tổ ngành thép nước Mỹ đã ghi rõ: “Một con người biết dùng người tài giỏi hơn mình yên nghỉ tại đây”. Sở trường của ông Kanaki là biết bao dung người khác, ông ta là một người quản lý giỏi.
Theo Lanh Dao
Bốn điều cần tránh khi sử dụng nhân viên quản lý Bốn điều cần tránh khi sử dụng nhân viên quản lý - Cẩm Nang Nghề Nghiệp