I have learned not to worry about love;

But to honor its coming with all my heart.

Alice Walker

Download ebooks
Ebook "Bổ sung 5 kỹ năng mới khi tìm việc"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 371 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
gười tìm việc cần bổ sung 5 kỹ năng mới sau để nhanh chóng kiếm được một công việc:
Xác định vấn đề của công ty
Trước đây, người xin việc chỉ đơn giản lặp lại nhưng yêu cầu công việc khi viết sơ yếu lý lịch như “ Tôi có khả năng tổ chức và kỹ năng giao tiếp tốt”. Ngày nay, bạn phải làm được nhiều hơn thế. Hãy tìm hiểu về công ty để tìm ra những vấn đề họ đang gặp phải.
Liệu đó là vấn đề liên quan tới tăng trưởng, hay khó khăn về khách hàng, cạnh tranh với đối thủ, cắt giảm ngân sách, hay thiếu hụt nhân tài? Xác định đúng “ chỗ ngứa” của công ty, bạn sẽ có nhiều nội dung để viết trong hồ sơ xin việc cũng như thảo luận với nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn. Như vậy, bạn đã hơn các ứng viên khác về sự hiểu biết về công ty.
Kể chuyện
Thay vì nói một cách chung chung “ Tôi là người thân thiện và có mối quan hệ tốt với tất cả mọi người trong công ty”, bạn hãy kể một câu chuyện ngắn để minh họa cho sự thân thiện của mình. Chẳng hạn, trong văn phòng có một đồng nghiệp từng có ác cảm với bạn và bạn đã làm gì để thay đổi quan điểm của anh ấy về mình.
Những câu chuyện nhỏ như vậy sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và giúp họ có cái nhìn toàn diện hơn về bạn.
Sử dụng ngôn từ đơn giản nhưng mạnh mẽ
Những từ ngữ chuyên ngành khó hiểu hay cách nói khái quát như “ Đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng” không còn phù hợp. Bạn sẽ nổi bật trong hàng đống hồ sơ viết như nhau theo mẫu có sẵn bằng một sơ yếu lý lịch viết theo cách khác với ngôn từ đơn giản nhưng mang tính khẳng định mạnh mẽ.
Ví dụ, thay vì viết “ Đáp ứng chỉ tiêu bán hàng của công ty”, bạn có thể cụ thể hóa hơn như “ Doanh thu của tôi trong tháng là…, góp phần làm tăng 10% tổng doanh thu của cả công ty”.
Chứng tỏ sự phù hợp
Người tìm việc điển hình thường có một mẫu CV ứng dụng với tất cả các vị trí, từ điều phối viên thu mua, bán hàng tới trợ lý marketing, nhân sự… Làm như vậy sẽ không có hiệu quả, cho dù bạn gửi rất nhiều hồ sơ tới các công ty khác nhau. Hồ sơ của bạn sẽ bị loại nếu bạn không nhấn mạnh thành công của mình từ công việc trước có sự kết nối ra sao với công việc đang theo đuổi.
Đối với công việc thu mua, hãy nhấn mạnh những cột mốc quan trọng về khả năng thương lượng giá cả của bạn. Tương tự, với công việc nhân sự, hãy kể về cách bạn giải quyết những vấn đề liên quan tới nhân viên.
Hiểu rõ giá trị bản thân
Bạn không thể gửi hồ sơ xin việc hay tham gia cuộc phỏng vấn mà không biết mình sẽ nhận được những gì. Bạn cần định rõ giá trị bản thân trước khi bắt đầu tìm việc. Hãy tìm hiểu xem với những kỹ năng, kinh nghiệm hiện có, bạn xứng đáng nhận được mức lương bao nhiêu và quyền lợi ra sao.
Theo Dân Trí
Bổ sung 5 kỹ năng mới khi tìm việc Bổ sung 5 kỹ năng mới khi tìm việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp