Not all of us have to possess earthshaking talent. Just common sense and love will do.

Myrtle Auvil

Download ebooks
Ebook "Bình tĩnh, tự tin và đoạt lấy cơ hội nghề nghiệp! "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 428 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề nghiệp cũ, nhưng có thể những kinh nghiệm đó không giúp ích cho bạn nhiều khi tìm cho mình một công việc mới. Để tìm một nghề nghiệp mới bạn cần những gì: một CV thật nổi bật, sự chuẩn bị chu đáo và đôi khi là phải kèm theo một chút mánh lới!
Bạn đang quyết định thực hiện một bước đột phá trong năm nay chẳng hạn như sẽ tìm cho mình một nghề nghiệp lý tưởng mà bạn yêu thích! Có quá nhiều nghề nghiệp mà bạn yêu thích nhưng để tìm một nghề thích hợp với mình thì không đơn giản, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một số kiến thức chuyên môn về nghề nghiệp bạn chọn và điều quan trọng là phải biết làm cách nào để tìm cho mình một công việc thích hợp.
Bạn tự hào về những điều mình đã thực hiện trong ngành nghề cũ, nếu vẫn tiếp tục con đường đó nó sẽ giúp bạn từng bước leo lên nấc thang danh vọng, nhưng đối với một nghề nghiệp mới thì điều đó chưa chắc đâu nhé!
Đối với nhà tuyển dụng tiềm năng thì không đơn giản như bạn nghĩ, họ không quan tâm nhiều đến việc bạn có thành tích gì trong công việc cũ, họ chỉ quan tâm bạn có những kiến thức nào mà phù hợp với vị trí cần tuyển mà thôi.
Bạn là người có tài, có kỹ năng và kinh nghiệm nhưng đôi khi bạn không thể hài lòng với vị trí mà bạn nhận được trong chỗ làm mới. Vậy bạn phải làm gì để nhà tuyển dụng thấy được những ưu điểm của bạn, làm thế nào để bày tỏ “nổi lòng” với ông chủ đây?
Để có một lá thư xin việc nổi trội trên hàng tá lá thư khác thì bạn cần phải trang bị cho mình một số tiêu chuẩn chiến thuật như: làm cho mình nổi bật, có sự chuẩn bị chu đáo và kèm theo một chút mánh lới bạn nhé! Đây không phải xúi giục bạn phải tráo trở với nhà tuyển dụng nhưng điều này có ý nghĩa là bạn cần có một chút mẹo vặt khi tham gia vào quy trình tìm kiếm việc làm, và làm thế nào để ứng phó trước những tình huống mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn.
Tạo sự nổi bật cho bản thân Chính xác là bạn muốn làm việc ở đâu? Tại sao bạn lại thích công việc này và bạn đã chuẩn bị những gì cho vị trí này? Đừng phí thời gian để cập nhật hàng trăm thậm chí là hàng ngàn công việc trên mạng, bạn chỉ cần tìm những thông tin quảng cáo việc làm nào mà bạn cảm thấy không nhằm chán và có một chút hứng thú là được. Bởi vì bản chất của hồ sơ xin việc sẽ nâng tầm quan trọng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng, không cứ nhất thiết phải tìm cho mình một công ty quá quy mô hoặc quá hòanh tráng, có một kinh nghiệm trong thực tế là nếu như bạn cố tìm cho mình chỗ đứng ở những công ty quá hoành tráng thì vị trí của bạn sẽ không cao lắm khi đặt chân vào công ty.
Một số công ty tuy không được quy mô nhưng là nơi thật sự cần những tài năng như bạn! tốt hơn là bạn nên xác định thật kỹ xem mình phù hợp với nơi nào và nơi nào thật sự là “đất dụng võ” của bạn.
Sự chuẩn bị chu đáoDù cho bạn có thật nhiều kinh nghiệm trong vòng 10 năm qua nhưng hãy nhớ một điều là nhà tuyển dụng không hề muốn xem bạn khoe khoang thâm niên kinh nghiệm cũ của mình trong một nền công nghiệp hoàn toàn mới. Cái nhà tuyển dụng muốn là những câu trả lời thật xuất sắc, những kiến thức mà bạn có thể vận dụng trong môi trường mới.
Bản lý lịch của bạn phải thể hiện được những kiến thức mà bạn được đào tạo, những kỹ năng hữu ích và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề phức tạp có liên quan đến công việc hiện tại của bạn. Và trong thư xin việc bạn nên nói rõ nguyên nhân vì sao bạn muốn được bổ nhiệm vào vị trí mới, và hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thật sự phù hợp với vị trí đó.
Cách hay nhất là hãy giới thiệu lại bản thân trong bản lý lịch theo một trình tự thời gian, trong mỗi khỏang thời gian đó, bạn có thể nêu lên các học vị và bằng cấp mà bạn đạt được, những vị trí và kinh nghiệm của bạn, đó là cách có thể khiến nhà tuyển dụng thấy được quá khứ hoành tráng của bạn mà không nhàm chán.
Trong những kinh nghiệm và chức năng mà bạn liệt kê trong bản lý lịch, bạn có thể cho kiểu chữ to hơn hoặc tô đậm những kinh nghiệm và chức năng nào phù hợp với vị trí tuyển dụng mới mà nhà tuyển dụng đang cần. Đừng quên bổ sung những công việc tình nguyện của bạn, các vị trí mà bạn từng đảm nhiệm…
Nhớ là chỉ nên đề cập đến những vị trí mà bạn đã từng đảm nhiệm trong thời gian gần đây, đừng nêu lên những vị trí mà bạn đã từng làm từ hồi xa xưa bạn nhé, hãy mô tả những công việc và nhiệm vụ phù hợp với xu thế của nền công nghiệp hiện tại. Một mẹo nữa là đừng nêu lên những chức danh mà có vị thế nhỏ hơn chức danh mà bạn đang ngấp ngé trong công ty mới.
Và cuối cùng là phải có một chút bản lĩnh và mánh khóe khi đối mặt với nhà tuyển dụng
Những thế mạnh mà bạn có trong hồ sơ xin việc vẫn chưa thể làm cho nhà tuyển dụng thấy được bạn thật sự bản lĩnh như thế nào bằng việc bạn mặt đối mặt với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Tất cả sự tự tin mà bạn có trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng sẽ quyết định bạn có xứng đáng với vị trí mà họ đưa ra hay không?
Bất cứ ở đâu hay khi nào thì việc bạn tự tin luôn mang lại cho bạn những bài thuyết diễn xuất sắc và có khả năng hớp hồn kẻ khác, và với tất cả những nỗ lực mà bạn đã làm thì việc chiến thắng nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn là công việc đòi hỏi bạn phải có một chút bản lĩnh và mánh khóe nhỏ, nếu bạn thật sự nắm bắt được những quy tắc này thì xem như bạn đã đặt một chân vào công ty rồi. Phải mềm dẻo, tự tin, trả lời dứt khóat những câu hỏi của nhà tuyển dụng.
Để thành công trong việc tìm cho mình một nghề nghiệp như ý muốn, bạn cần phải có 3 bước quan trọng là: chuẩn bị phỏng vấn, phỏng vấn và sau khi phỏng vấn. Đây là những nội dung mà chúng tôi đã đề cập trong cẩm nang nghề nghiệp, bạn có thể tìm thông tin trên các trang web thông dụng như , mục cẩm nang nghề nghiệp để có được những thông tin bổ ích có thể giúp bạn “chiến thắng” nhà tuyển dụng và chọn cho mình một công việc như ý muốn, chúc các bạn thành công!
HRvietnam
Bình tĩnh, tự tin và đoạt lấy cơ hội nghề nghiệp! Bình tĩnh, tự tin và đoạt lấy cơ hội nghề nghiệp! - Cẩm Nang Nghề Nghiệp