Love is a puzzle posed by the emotions and not likely to be solved by reason.

Anon

Download ebooks
Ebook "Bí quyết quản lý những tài năng "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 326 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hế giới luôn luôn sẵn sàng đón nhận các tài năng bằng những đôi tay rộng mở. Gần như ngành nghề, tổ chức nào cũng phải trải qua cuộc chiến thu hút và giữ chân các tài năng. Phần thắng sẽ thuộc về những nơi biết cách quản lý các tài năng của mình.
Tài năng (TALENT) được giải mã:
T = Triumph: Chiến thắng, thành công
A = Ability: Khả năng
L = Leadership: Lãnh đạo
E = Easiness: Sự dễ dàng
N = New-fangled: Mới mẻ, đổi mới
T = Time: Thời gian
Tài năng là khả năng làm việc của con người một cách dễ dàng và sáng tạo, lãnh đạo tất cả với nhau để giành được thành công trong một thời gian nhất định.
Không tổ chức nào muốn để mất tài năng vì tiền công và sự thoả mãn. Các tổ chức dành rất nhiều tiền của vào việc đào tạo nhân viên để phù hợp với công việc. Mất đi nhân viên nghĩa là làm mất đi những chi phí đã sử dụng và mất thêm chi phí thay thế nhân viên. Không nói về khía cạnh tiền bạc thì trong các tổ chức nhỏ, việc thay thế nhân viên có ảnh hưởng lớn với tinh thần nhóm.
Các hành động để tránh hoặc hạn chế việc thay thế nhân viên là:
- Tuyển dụng bằng cách tốt hơn
- Cải thiện điều kiện làm việc
- Quan tâm đến việc trả lương và lợi ích
- Mang lại cơ hội làm việc và tiến bộ tốt hơn
- Thay đổi vị trí nếu cần
Quản lý tài năng là tập trung vào việc duy trì những nhân viên quan trọng trong tổ chức. Đó là quá trình mà tổ chúc thu hút, duy trì, động viên và phát triển những con người có tài mà tổ chức cần. Nó không giới hạn ở một vài người nhưng tập trung vào những người mà kỹ năng của họ quan trọng, hiếm có và có triển vọng với tổ chức
Thật khó để có thể che chắn nhân viên của bạn khỏi các cơ hội hấp dẫn và các nhà tuyển dụng năng nổ. Do đó, mục tiêu của bạn không nên là hạn chế toàn bộ việc thay nhân viên mà là ảnh hưởng tới những ai bỏ đi và khi nào. Phân tích các lí do sẽ giúp đề ra chiến lược quản lý tài năng.
Điều gì cần làm cho việc quản lý tài năng?
* Văn hoá tổ chức Văn hoá làm việc đóng một vai trò quan trọng trong tổ chức. Hãy tạo ra nền văn hoá cởi mở và không có các giới hạn. Phát triển tổ chức như một nơi tuyệt vời để làm việc.
* Nuôi trồng vụ mùa bạn muốn
Thuê những nhân viên giỏi - những người chắc chắn sẽ thành công trong tổ chức và giữ họ với những thời gian hợp lý. Đầu tư vào đúng sản phẩm sẽ sản sinh ra lợi ích nhiều hơn cả mong đợi.
* Tạo điều kiện
Khi bạn thuê một tài năng, tài năng đó nên có được cơ hội áp dụng và phát triển kỹ năng. Mang lại quyền tự trị và trách nhiệm, sự chú ý, quan tâm và cả thử thách cho nhân viên để nuôi dưỡng họ và tổ chức.
* Quản lý việc khen thưởng
Quản lý khen thưởng là một phần của việc quản lý tài năng. Khen thưởng nghĩa là tăng các lợi ích, nhưng không chỉ vậy, nó còn là danh tiếng, sự an toàn, cơ hội thăng tiến, đối tác...
* Ảnh hưởng tâm lý
Phát triển môi trường tích cực trong tổ chức. Tự do, tự chủ, hoặc các gợi ý và sự khen thưởng tốt nhất sẽ tạo ra mối quan hệ tích cực giữa nhân viên và người chủ của họ.
* Luôn mở cửa
Dù các tài năng bỏ đi vì viễn cảnh hay các cơ hội tốt hơn, luôn luôn mở cửa tổ chức của bạn với họ. Bạn có thể lại thuê họ với những kỹ năng và trách nhiệm cao hơn.
* Để đầu óc tài năng thảnh thơi
Tạo cơ hội cho nhân viên cân bằng cuộc sống và công việc. Quan tâm đến gia đình và cuộc sống riêng của nhân viên để cho họ thời gian thảnh thơi. Nhân viên sẽ không thể đóng góp chừng nào anh ta hay cô ta không ở trong một điều kiện hoàn hảo. Không bao giờ quên, ngoài công việc, nhân viên còn có cuộc sống bên ngoài.
* Làm cho mọi người đều trở thành tài năng
Luôn luôn giữ các tài năng có thể giúp tổ chức của bạn khỏi khủng hoảng. Nuôi dưỡng nhân viên bằng cách làm cho mọi người đều trở thành tài năng. Thậm chí nếu bạn để mất một vài trong số họ, bạn sẽ không lâm vào khủng hoảng. Giải quyết khủng hoảng với sự giúp đỡ của các chuyên gia nhân sự. Thay đổi một hệ thống làm việc để bạn ít phụ thuộc vào các kỹ năng khan hiếm.
Theo Lanhdao.net
Bí quyết quản lý những tài năng Bí quyết quản lý những tài năng - Cẩm Nang Nghề Nghiệp