Những trận chiến lớn nhất chính là những trận chiến trong tâm trí chúng ta.

Jameson Frank

 
 
 
 
 
Thể loại: Nấu Ăn
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 2578 / 5
Cập nhật: 2014-12-04 04:52:18 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Nguyên Liệu:
Vỏ bánh:
- 1 gói bột năng 16 oz
- nước sôi
- Muôí
Nhân:
- 1/2 lb tôm
- 1/2 lb thịt nạc
- Tỏi
- Muối, đường, nước mắm, tiêu, nước màu
- Hành lá cắt nhỏ
Cách Làm:
Vỏ bánh:
- Nếu có máy đánh trứng thì làm lẹ hơn và không bị phỏng tay. Cho gói bột năng và muối (1 muỗng cafe) vaò trong một cái thau, rồi chế nước nóng từ từ vào, nhồi đều (nếu dùng máy). Rồi cho bột ra mặt bàn nhồi tiếp tục cho đến khi nào bột dẻo và không dính tay là được. (nhớ cho bột áo khi nhồi thì sẽ không bị dính tay và mặt bàn).
- Cán bột mỏng ra rồi lấy cái khuôn dumpling. Nếu không có thì lấy cái ly ấn xuống bột cho đứt ra thành hình tròn, rồi cho nhân vô ghép đôi lại thành hình bán nguyệt. Nhớ bóp cái mí lại cho chặt (nếu bột khô thì thoa nước chung quanh viền khi gắp mí lại sẽ dính hơn). Nếu không khi luộc thì nhân đi đàng nhân bột đi đàng bột đó. Khi bánh chín vớt bánh ra cho vaò thau nước la.nh. Rồi vớt bánh ra cho vào nồi hấp, hấp khoảng 5-10 phút là được. Nhớ làm từng lớp một, vì bánh dính lại với nhau rất khó gở. Xong lấy bánh ra khỏi nồi hấp cho vào khay. Trước khi cho bánh vào khay nhớ cho lớp mỡ hành trước rồi mới cho bánh vào, xong cho mỡ hành lên. Tiếp tục làm cho đến khi hết bánh thì cho một lớp mỡ hành và hành phi lên mặt bánh.
Nhân:
- Tôm lột vỏ lấy chỉ rửa sạch, cắt hạt lựu. Thịt nạc cắt miếng nhỏ vưà ăn, càng nhỏ càng tốt nhưng đừng nhỏ quá. Bắt chảo lên cho dầu vaò cho nóng, phi tỏi cho thơm. Xong cho thịt vaò đảo vừa chín cho tôm vào. Nêm muối, đường, nước mắm, nước màu cho vừa ăn. Đảo thêm vài phút nữa cho tất cả chín đều tắt lửa. Cho hành lá cắt nhỏ và tiêu vào trộn đều lên.
Ăn với nước mắm pha nhạt.
Bánh Bột Lọc Bánh Bột Lọc - Món ăn miền Trung Bánh Bột Lọc